10 vũ khí đắt nhất thế giới mà quốc gia nào cũng muốn có

      422
dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
dienmayxuyena.com - Quân nhóm Mỹ đang đứng trước những té rẽ bắt đầu khi Lầu Năm Góc tiến hành tái tổ chức cơ cấu để ứng phó các đối phương tiềm năng sau 2 thập kỷ tập trung vào trận chiến chống phiến quân và to bố.

Bạn đang xem: 10 vũ khí đắt nhất thế giới mà quốc gia nào cũng muốn có


Nga vẫn đưa ra những thử thách truyền thống vào cuộc đối đầu sức dũng mạnh trên khu đất liền so với Mỹ, cùng với việc thành lập và hoạt động các lực lượng cơ giới hóa có thể đe dọa Mỹ trên vùng Baltic, cùng với rất nhiều khí tài văn minh như thương hiệu lửa đạn đạo tầm xa, pháo binh với tên lửa đất đối không.


*

Binh sĩ Mỹ áp dụng súng phóng lựu. Ảnh: US Army.Trong lúc đó, một cuộc xung hốt nhiên giả định giữa Mỹ và trung hoa sẽ triệu tập vào việc kiểm soát và điều hành vùng đại dương và không phận ở tỉnh thái bình Dương. Để duy trì thế cân đối quyền lực, quân đội Mỹ rất cần được triển khai thương hiệu lửa trung bình xa có công dụng chống hạm với máy bay trực thăng đến các hòn đảo xa xôi, cũng tương tự lãnh thổ của những nước liên minh như Nhật Bản, Hàn Quốc, thậm chí còn trên boong những con tàu của Hải quân.

Hầu hết khối hệ thống tác chiến trên khu đất liền thiết yếu của lục quân Mỹ đều được chuyển vào hoạt động từ trong năm 1980 hoặc sớm hơn, chính vì như thế có tuổi đời hơi cao. Mỹ đã tiến hành 5 công tác đầy tham vọng nhằm thay thế các dòng xe bọc thép, pháo cùng trực thăng cũ với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ USD nhưng phần lớn thất bại.

Vào năm 2017, lục quân Mỹ đã thành lập và hoạt động 8 đội đa chức năng do chỉ huy của các lữ đoàn dẫn đầu, bao gồm nhiệm vụ gấp rút phát triển một ráng hệ trang bị mới, với kinh phí đầu tư phù hợp.

Đạn pháo đúng đắn tầm xa

Lục quân Mỹ nổi tiếng với việc sử dụng lực lượng pháo binh tinh luyện yểm trợ nhanh chóng và đúng chuẩn cho các cuộc tiến công trong xuyên suốt Chiến tranh quả đât thứ 2. Mặc dù nhiên, trong những cuộc xung đột thời hạn gần đây, Mỹ ngày càng phụ thuộc vào những cuộc không kích thực hiện vũ khí tấn công chính xác thay vì những lực lượng pháo binh.

Việc yểm trợ bên trên không sẽ không còn thể thực hiện được nếu như quân đội kẻ thù sở hữu các hệ thống phòng không đáng gờm. Vào trường hòa hợp này, đề xuất phải tiến hành các cuộc tấn công bằng đạn pháo và tên lửa tầm xa để phá hủy hệ thống phòng không, tạo điều kiện cho việc yểm trợ hỏa lực từ bên trên không.

Do vậy ưu tiên bậc nhất của lục quân Mỹ là “hỏa lực đúng chuẩn tầm xa”. Đã có khoảng 6 dự án tìm kiếm những loại vũ khí hoàn toàn có thể tiến hành gần như cuộc tấn công đúng chuẩn từ khu đất liền nhằm mục tiêu vào kim chỉ nam cách hàng chục, thậm chí hàng nghìn km.

Ở quy trình đầu tiên, Lục quân Mỹ tìm kiếm cách upgrade pháo từ hành M109 Paladin ra đời từ trong thời hạn 1960, trong khuôn khổ công tác Pháo binh tăng tầm (Extended Range Cannon Artillery - ERCA), với xây dựng nòng lâu năm giúp gia tăng phạm vi tấn công lên đến gần 70km.

Các khí giới “xương sống” không giống của lực lượng pháo binh, chẳng hạn như hệ thống pháo phản nghịch lực phóng loạt M270 cùng M142 sẽ được tích thích hợp tên lửa trung bình xa hơn, giúp ngày càng tăng phạm vi vận động lên cho gần 150km.

Sau lúc Hiệp ước các lực lượng phân tử nhân cỡ trung bình (INF) bị diệt bỏ, lục quân Mỹ đã tăng nhanh việc cải cách và phát triển 2 các loại vũ khí khoảng xa tiên tiến gồm thương hiệu lửa rất thanh bao gồm tầm phun hơn 2.400 km, rất nặng nề bị đánh ngăn và sở hữu năng lực chống hạm ưu việt, cùng rất pháo tấn công chiến lược trung bình xa (Long Range Strategic Cannon), tất cả tầm hoạt động lên đến hàng trăm dặm. Với khẩu súng mới, lục quân Mỹ hoàn toàn có thể tấn công các phương châm như căn cứ, mạng lưới phục vụ hầu cần và địa thế căn cứ không quân đối phương.

Xem thêm: Cách Đọc Trị Số Và Ý Nghĩa Tụ Gốm 104 Là Gì, Tụ 104 Có Giá Trị Bao Nhiêu

Phương nhân tiện chiến đấu cố gắng hệ tiếp theo

Ưu tiên thứ 2 của lục quân là sửa chữa thay thế xe chiến đấu cỗ binh mét vuông Bradley ngày dần lỗi thời và dễ bị tổn thương. Trước đó vào khoảng thời gian 2018, lục quân đã quyết định nâng cấp khối hệ thống truyền lực của m2 Bradley, tuy nhiên vẫn không thay đổi tháp pháo.


*

Lục quân cũng đang lắp ráp các khối hệ thống phòng thủ chủ động Trophy cùng Iron Fist trên những mẫu xe cộ tăng Abrams và Bradley. Khối hệ thống này có khả năng phát hiện những tên lửa đang cất cánh đến, gây nhiễu hoặc bắn hạ trước khi chúng xả thân xe tăng. Các tên lửa phòng tăng khoảng xa đã tiêu diệt hàng trăm cái xe tăng trong số cuộc xung bất chợt tại Trung Đông, chính vì vậy hệ thống chống thủ chủ động APS có thể giúp ngày càng tăng đáng kể năng lực sống sót của các xe tăng này.

Dòng máy bay cất cánh thẳng đứng

Máy cất cánh trực thăng rất cần thiết cho mặt trận và những chuyển động cần sự cơ động. Mặc dù chúng kha khá đắt đỏ, vận tốc chậm (240 cho 322km/h), gồm tầm hoạt động ngắn với dễ bị tổn hại trước hỏa lực của đối phương. Vì thế, lục quân Mỹ đang nhắm đến “Dòng máy cất cánh cất cánh trực tiếp đứng” trong tương lai để sửa chữa thay thế hơn 2.000 trực thăng vận tải hạng trung Blackhawk với trực thăng Apache được sản phẩm vũ khí hạng nặng.

Hiện đang sẵn có 2 dòng máy bay bắt đầu tham gia cuộc tuyên chiến đối đầu là trực thăng V-280 Valor của Bell Helicopter và trực thăng SB-1 Defiant do Sikorsky và Boeing phân phát triển

V-280 Valor là trực thăng cánh quạt nghiêng lưỡng dụng có thể cất cánh với tốc độ gấp đôi các trực thăng thường thì và tầm hoạt động rộng hơn tương đối nhiều so với các loại trực thăng hiện nay, với khoang cất rộng hơn trực thăng UH-60 25%.

SB-1 Defiant là trực thăng cánh quạt đồng trục, được lắp thêm thêm một hễ cơ cánh gió đẩy tại vị trí đuôi, có chức năng bay với vận tốc 358 km/h.

Mạng thông tin liên lạc

Lục quân Mỹ bây giờ đang ao ước xây dựng mạng lưới C3I (Chỉ huy, kiểm soát, liên lạc và tình báo) liên kết với các hệ thống tác chiến trên đất liền của họ. Trước đó, lực lượng này sẽ từ bỏ cố gắng xây dựng màng lưới WIN-T (Warfighter Integrated Network – Tactical) trị giá bán 6 tỷ USD do nhận biết nó có thể dễ dàng bị đột nhập hoặc phá hoại bằng những thiết bị tạo nhiễu. Lục quân Mỹ ý định mua các phần mềm sẵn bao gồm để kiến thiết mạng lưới C3I nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Hệ thống mạng mới cần phải tiêu chuẩn chỉnh hóa đa số vẫn đảm bảo tính linh hoạt cùng độ an toàn.

Lục quân cũng thành lập một nhóm chăm trách có nhiệm vụ phát triển các thiết bị cung ứng điều hướng để giúp các lực lượng mặt đất dễ dàng vận động trong trường phù hợp GPS không vận động hoặc chỉ không đúng vị trí.

Phòng thủ tên lửa cùng phòng không

Trong nửa vắt kỷ qua, sự cải cách và phát triển của lực lượng không quân đã khiến Mỹ giảm giảm kinh phí cho việc xây dựng khối hệ thống phòng không trên lục địa của lục quân. Mặc dù nhiên, mối đe dọa từ các cuộc tấn vô tư máy bay không fan lái, tên lửa hành trình dài và tên lửa đạn đạo đã khiến cho việc tái xây dựng hệ thống phòng không trở nên một ưu tiên lớn.

Lục quân Mỹ hiện đang triệu tập phát triển khối hệ thống vũ khí “phòng không tầm ngắn cơ động”, hỗ trợ các lực lượng chi phí tuyến phun hạ các phương châm tầm thấp. Lục quân có kế hoạch xúc tiến xe thiết sát Strykers 8 bánh chủ động, được trang bị các tên lửa Stinger với Hellfire, thiết bị gây nhiễu kháng máy cất cánh không người lái xe và pháo nòng 30mm. Không tính ra, lực lượng này cũng thiết lập thêm hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt của Israel.

Đối với khối hệ thống phòng không tầm xa, cầm cố vì cách tân và phát triển các loại tên lửa mới, Lục quân đang bỏ ra hàng tỷ USD tăng cấp hai hệ thống phòng thương hiệu lửa phòng không Patriot và hệ thống phòng thủ trung bình cao giai đoạn cuối (THAAD) bằng cách tích hòa hợp radar mảng pha điện tử chủ động và khối hệ thống điều khiển hỏa lực./.