Vẻ đẹp của hoa sen

      504

Hoa sen là trong số những loài hoa vốn dĩ rất rất gần gũi với những người. Hoa sen được trồng thông dụng ở châu Á. Đặc biệt phải nói đến khu vực Đông nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… không chỉ có là loại hoa đẹp cơ mà hoa sen còn với trong mình cực kỳ nhiều ý nghĩa thú vị. Cùng siêu thị hoa Nguyệt tin vui tìm hiểu ý nghĩa Hoa sen là gì nhé!

Nguồn cội của hoa sen

Nguồn cội của hoa sen bắt đầu từ đâu? Cây sen là loại thực trang bị hạt trần lộ diện khá sớm, nhanh lẹ phát triển trên trái đất. Bắt đầu ra đời của sen được bước đầu từ Ấn Độ rồi lan rộng ra những nơi khác.

Bạn đang xem: Vẻ đẹp của hoa sen

Ở châu Âu thì loài sen được trồng nhằm trang trí, làm cho đẹp. Còn sinh sống châu Á thì ngoài vấn đề trang trí nó còn được trồng để gia công thực phẩm hay vị thuốc. Phần nhiều các thành phần của sen đều phải sở hữu những tác dụng cụ thể không giống nhau.

Ở Việt Nam, sen biểu tượng cho Phật cùng là quốc hoa.

Đặc điểm của bông sen là gì ?

Bạn gồm thể phát hiện những cánh đồng sen trải dài khắp hầu như miền nước nhà Việt Nam. Tự miền Bắc tính đến miền phái mạnh thì đâu đâu cũng xuất hiện loài hoa này. Sen có giá trị về ghê tế cũng tương tự thẩm mỹ nên được trồng khôn cùng nhiều. Bông sen bao gồm các điểm sáng nổi bật như:Là loài thực thiết bị thủy sinh, thích hợp trồng sống vùng đầm lầy, vùng trũng.Thân cây sen là dạng cây rễ hình trụ dài, gồm gai tội nhân quanh thân.Thân sen mọc ngầm bên dưới bùn là dạng củ, rễ được mọc trường đoản cú củ sen nhánh.Lá sen to bao gồm gân toả ra xung quanh, lá vươn cao mọc trên mặt nước. Lá blue color đậm, cuống lá dài, tất cả gai nhỏ.Hoa sen được mọc từ đài sen. Những cánh hoa xếp chồng ôm chặt lấy nhau. Hoa sen có tương đối nhiều màu sắc đẹp khác nhau.Quả sen tốt hạt sen là các hạt phía trong đài sen, được sử dụng làm thực phẩm.

Ý nghĩa hoa sen

Ý nghĩa của bông sen vào Phật giáo là sự việc trí tuệ, từ bi, đức hạnh, thuần khiết. Chính vì thế hình hình ảnh Đức Phật, quan Âm ngự bên trên toà sen hết sức quen thuộc.

Mang nhiều ý nghĩa to lớn cũng như là loại hoa của vùng nhiệt đới. Hoa sen còn được chọn là Quốc hoa của Việt Nam. Hình hình ảnh tà áo lâu năm Việt bên bông sen có lẽ là hình hình ảnh rất đặc thù của nước ta. Loại hoa gần bùn cơ mà chẳng tanh mùi bùn, vừa đẹp vừa thơm dìu dịu vẫn ham lòng người.

Xem thêm: Xem Phim Đôi Tai Ngoại Cảm Tập 5, Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

*

Ý nghĩa màu sắc của hoa sen

“Trong đầm gì đẹp bởi sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị rubi bông trắng lá xanh

Gần bùn cơ mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Những câu thơ bên trên đã diễn tả ngắn gọn, ngắn gọn xúc tích nhất về vẻ đẹp của hoa sen. Là loài hoa đẹp nhất trong các loài hoa mọc nơi chốn bùn lầy. Color mỗi bông sen khác biệt sẽ sở hữu những ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

– Sen xanh: Là color tượng trưng cho trí tuệ, loài kiến ​​thức rộng mở.

– Sen trắng: Là color tượng trưng cho việc tinh khiết, tịnh tâm trong thâm tâm hồn nhỏ người.

– Bông sen hồng: Là màu sắc tượng trưng cho sự cao quý, thuần khiết.

 – Bông sen đỏ: Là màu sắc tượng trưng cho trái tim, có ý nghĩa tình yêu chung thuỷ, sự từ bỏ bi.

Trên đấy là nguồn gốc, chân thành và ý nghĩa của hoa sen. Nếu như bạn muốn xem thêm về sự tích các loài hoa hãy ghé website gió trăng Hỷ: https://hoanguyethy.com nhé!