Văn khấn lễ phật tại nhà

      353

Bài Cúng Phật Tại Nhà, Gia Đình ❤️ Cách Cúng, Lễ Vật ✔️ Cách soạn lễ, bày trí và cúng Phật Quan Âm, cúng thí thực trong nhà.

Bạn đang xem: Văn khấn lễ phật tại nhà


Cách Cúng Phật Tại Nhà

Bài thờ cúng Phật tại nhà, tổ tiên là nét truyền thống văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Với những người theo đạo Phật thì tín ngưỡng thờ cúng rất được tôn trọng, vì thế bàn thờ sẽ là nơi trang nghiêm nhất.

Bởi họ tin Phật là người tìm ra chân lý, dẫn dắt khai sáng chúng sinh nên đã tỏ lòng tôn kính, biết ơn với ân đức của Ngài. Thờ Phật để cầu mong sự an bình, tốt lành, may mắn đến với những người mà mình yêu quý. Thờ Phật trong nhà từ lâu đã trở thành tín ngưỡng của nhiều gia đình Phật tử nhưng nhiều người vẫn không biết nên thờ những vị Phật nào trong nhà. Bởi mỗi vị sẽ mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau, mang đến những may mắn, tài lộc khác nhau.

Xem thêm: Tin Covid - Tin Tức 24H


*
Bài cúng Phật tại nhà

Lễ Vật Cúng Phật Tại Nhà

Sắm các lễ chay trong bài cúng Phật tại nhà: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.


Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại. Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Các bước chuẩn bị và bày