Từ điển tin học chuyên ngành

      325

Từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin online nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà dân học CNTT cực kỳ quan tâm nhằm tìm ra một ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh chuyên ngành. Vậy đó là những ứng dụng nào? Cùng tìm hiểu nhé!


1. English for IT – Từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin online

Nếu bạn là dân công nghệ thông tin thì chắc hẳn không thể không biết đến English for IT – một ứng dụng có chức năng dịch các đoạn văn bản tiếng Anh và các bài học, ngữ pháp, tra cứu từ vựng liên quan đến công nghệ thông tin. Đây là ứng dụng có thể giúp người học củng cố, hoàn thiện tiếng Anh, đặc biệt là các từ thuộc chuyên ngành CNTT.

Bạn đang xem: Từ điển tin học chuyên ngành

Phần mềm hiện tại được sử dụng tốt nhất trên Android nên bất kỳ ai dùng các điện thoại trên nền tảng hệ điều hành của Google cũng có thể dễ dàng tiếp cận và học trên nền tảng này.


*
Từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin English for IT

2. Phần mềm tra từ điển Tflat 

Phần mềm tra từ điển tiếng Anh Tflat là một trong những ứng dụng tra từ điển hàng đầu Việt Nam, được biết đến vô cùng rộng rãi. Với chức năng chính là dịch song ngữ các từ, đoạn văn bản tiếng Anh qua tiếng Việt và ngược lại.

Bên cạnh đó, từ điển Tflat còn có chức năng nghe để giúp người học có thể luyện nghe từ vựng một cách chính xác, đơn giản và hoàn toàn miễn phí, có thể học ở bất cứ đâu, trong mọi trường hợp kể cả không có kết nối Internet.


*
Từ điển Tflat – từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin online hàng đầu

3. Phần mềm từ vựng tiếng Anh chuyên ngành CNTT

Đây là một phần mềm bao gồm rất nhiều từ vựng chuyên ngành IT từ cơ bản đến chuyên ngành. Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ hoạt động cùng nhiều chủ đề từ vựng khác nhau, giúp người học có thể dễ dàng tiếp cận với các kiến thức mà không hề bị nhàm chán. Chỉ với một chiếc điện thoại di động có tải sẵn phần mềm, bạn có thể bắt đầu học từ vựng ở bất kỳ thời gian nào mà không cần phải trả phí.

Xem thêm: Những Bộ Phim Về Hậu Cung Trung Quốc Hay Nhất Mà Khi Nhắc Đến Ai Cũng Biết


*
Phần mềm từ vựng chuyên ngành IT với giao diện dễ nhìn, dễ học

4. Web tra từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin online Techopedia.com

Techopedia.com là một địa chỉ phổ biến với hầu hết những người đam mê và theo học về công nghệ thông tin. Tại Techopedia, bạn sẽ được tiếp cận với kho từ ngữ công nghệ được cập nhật liên tục, kể cả những từ mới, chuyên ngành. Một trong những điểm mà Techopedia.com được nhiều người yêu thích là có cách giải thích từ ngữ ngắn gọn, dễ hiểu. Đôi khi các từ vựng cũng được minh họa bằng hình ảnh khiến cho người học dễ hiểu, dễ hình dung các tình huống, ngữ cảnh của từ vựng, ngữ pháp hơn.

5. Web tra từ điển Webopedia.com

Webopedia là trang web tra từ điển với số lượng từ khá lớn, đáp ứng nhu cầu tra từ điển chuyên ngành CNTT cho các giáo viên, học sinh và cả các chuyên gia về IT. Tại Webopedia, bạn không chỉ được tìm hiểu những từ vựng thông thường mà còn được cập nhật kiến thức về các định dạng file, các phần mềm thuộc ngành CNTT cực kỳ bổ ích.

Link từ điển online Webopedia.com

Trên đây là TOP 5 từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin online mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tăng thêm vốn từ vựng chuyên ngành cho bản thân. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tìm được một ứng dụng yêu thích.


Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.