Chuyện lạ

*
Bất kỳ ai tất cả quan tiền hệ tình dục đều gồm thể bị bệnh lậu. Bệnh lậu gồm thể tạo ra các biến chứng rất nghiêm trọng lúc không được điều trị, nhưng có thể chữa khỏi bằng loại thuốc phù hợp.

Bạn đang xem: Chuyện lạ


Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) tất cả thể lây nhiễm đến cả phái nam và nữ. Bệnh tất cả thể tạo nhiễm trùng cơ quphúc lợi an sinh dục quanh đó, trực tràng và cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến, đặc biệt là ở tkhô cứng niên vào độ tuổi từ 15 đến 24.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Bạn có thể mắc bệnh lậu nếu quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng với người bị mắc bệnh lậu. Tnhị phụ(https://www.dienmayxuyena.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) mắc bệnh lậu gồm thể truyền bệnh sang trọng em nhỏ xíu trong quy trình sinh nở.

Tôi bao gồm thể giảm nguy cơ mắc bệnh lậu bằng cách nào?

Cách tốt nhất để tách những bệnh STD là không quan liêu hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu tất cả quan lại hệ tình dục, bạn gồm thể tuân theo các hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu:

Duy trì mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài hơn từ cả nhì phía với người bạn tình đã được xét nghiệm và có kết quả kiểm tra âm tính với STD;

Tôi tất cả nguy cơ mắc bệnh lậu không?

Bất kỳ ai gồm quan hệ tình dục đều gồm thể bị mắc bệnh lậu khi quan liêu hệ tình dục ko bình yên qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng.

Nếu bạn gồm quan hệ tình dục, hãy nói chuyện cởi mở và trung thực với đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với hỏi xem bạn gồm phải đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc những STD không giống hay không. Nếu bạn là người đồng tính nam, lưỡng tính hoặc là phái nam giới gồm quan lại hệ tình dục với người cùng giới, bạn phải xét nghiệm bệnh lậu hàng năm. Nếu là nữ giới chưa đến 25 tuổi cùng bao gồm quan liêu hệ tình dục hoặc là phụ nữ lớn tuổi gồm các yếu tố nguy cơ như tất cả bạn tình mới hoặc bao gồm nhiều bạn tình, hoặc gồm bạn tình bị mắc STD, bạn bắt buộc làm xét nghiệm bệnh lậu hàng năm.

Tôi đang sở hữu thai. Bệnh lậu ảnh hưởng đến bé tôi như thế nào?

Nếu đang sở hữu thai(https://www.dienmayxuyena.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) với nhiễm bệnh lậu, bạn bao gồm thể truyền bệnh sang nhỏ mình trong quá trình sinc nở. Điều này có thể gây nên các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mang đến em bé xíu. Nếu đang sở hữu tnhì, bạn cần phải nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình để được kiểm tra, xét nghiệm với điều trị phù hợp, nếu cần. Điều trị bệnh lậu càng sớm thì có thể sẽ làm cho giảm nguy cơ mắc những biến chứng về sức khỏe đến nhỏ của bạn.

Làm sao tôi biết bản thân tất cả mắc bệnh lậu hay không?

Một số nam giới mắc bệnh lậu gồm thể không tồn tại triệu chứng nào cả. Tuy nhiên, ở những nam giới bao gồm triệu chứng, đó tất cả thể là:

Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện;Dịch trắng, đá quý hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật;Tinc trả bị đau hoặc sưng (mặc cho dù triệu chứng này ít gặp).

Hầu hết nữ giới nhiễm bệnh lậu đều không có bất kỳ triệu chứng như thế nào. Ngay cả khi nữ giới bao gồm triệu chứng, bọn chúng cũng thường nhẹ với gồm thể bị nhầm là nhiễm trùng âm đạo hoặc bóng đái. Nữ giới mắc bệnh lậu tất cả nguy cơ vạc triển những biến chứng nghiêm trọng bởi vì nhiễm trùng, tức thì cả Khi họ không có bất kỳ triệu chứng nào.Những triệu chứng ở nữ giới tất cả thể bao gồm:

Cảm giác đau hoặc rát bỏng Khi tiểu tiện;Tăng dịch tiết âm đạo;Chảy ngày tiết âm đạo giữa các chu kỳ tởm nguyệt.

Nhiễm trùng trực tràng gồm thể không gây ra triệu chứng như thế nào hoặc gây nên các triệu chứng ở cả phái nam và nữ, gồm có:

Tiết dịch;Ngứa hậu môn;Đau nhức;Chảy máu;Đại tiện đau.

Xem thêm: Những Bộ Phim Về Phụ Nữ Hay Nhất Về Nữ Quyền Mà Phụ Nữ Nên Xem

Bạn buộc phải để bác bỏ sĩ kiểm tra nếu phạt hiện thấy bất kỳ triệu chứng như thế nào vào số này hoặc nếu bạn tình của bạn mắc STD hoặc những triệu chứng của STD, ví dụ như đau bất thường, tiết dịch bám mùi, rát bỏng Lúc tiểu tiện hoặc ra máu giữa các chu kỳ khiếp nguyệt.

Bác sĩ của tôi biết được tôi bị nhiễm bệnh lậu bằng cách nào?

Trong hầu hết những trường hợp, có thể sử dụng nước tiểu để xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn và/hoặc đường miệng, bao gồm thể sử dụng gạc để thu thập mẫu xét nghiệm từ cổ họng và/hoặc trực tràng của bạn. Trong một số trường hợp, gồm thể sử dụng gạc để thu thập mẫu từ niệu đạo (đường tiểu) của nam giới giới hoặc cổ tử cung (đường vào dạ con) của nữ giới.

Bệnh lậu bao gồm thể chữa khỏi tuyệt không?

Có, bệnh lậu có thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị say mê hợp(https://www.dienmayxuyena.com/std/gonorrhea/treatment.htm). Điều quan trọng là bạn phải sử dụng hết các thuốc cơ mà chưng sĩ kê đơn để chữa khỏi căn bệnh truyền nhiễm này. Không phải sử dụng chung thuốc điều trị bệnh lậu với bất kỳ ai. Mặc mặc dù thuốc sẽ ngăn sự lây nhiễm, nó sẽ ko phục hồi lại được bất kỳ tổn thương vĩnh viễn làm sao do bệnh này gây ra.

Điều trị bệnh lậu đang càng ngày càng trở cần khó khăn khăn hơn, vì các biến thể kháng thuốc của bệnh lậu(https://www.dienmayxuyena.com/std/gonorrhea/arg/mặc định.htm) đang càng ngày càng gia tăng. Nếu các triệu chứng của bạn kéo dài nhiều hơn một vài ba ngày sau khoản thời gian được điều trị, bạn đề nghị cù lại gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được khám lại.

Tôi đã được điều trị bệnh lậu. khi làm sao tôi có thể quan hệ tình dục lại?

Bạn buộc phải đợi bảy ngày tiếp theo khi sử dụng hết tất cả các loại thuốc trước Lúc quan liêu hệ tình dục trở lại. Để rời bị tái nhiễm bệnh lậu hoặc lây truyền bệnh lậu mang đến (các) bạn tình, bạn với (các) bạn tình của mình phải rời quan tiền hệ tình dục mang lại đến Khi mỗi người đều đã hoàn tất điều trị. Nếu trước đây bạn đã bị nhiễm bệnh lậu và sử dụng thuốc, bạn vẫn có thể bị tái nhiễm nếu gồm quan liêu hệ tình dục không an ninh với người mắc bệnh lậu.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

Bệnh lậu ko được điều trị bao gồm thể tạo ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng với vĩnh viễn ở cả nam và nữ.Ở nữ giới, bệnh lậu ko được điều trị bao gồm thể tạo ra bệnh viêm vùng chậu (PID)(https://www.dienmayxuyena.com/std/pid/stdfact-pid.htm). Một số biến chứng của bệnh PID là

Hình thành mô sẹo có tác dụng tắc ống dẫn trứng;Hiện tượng tnhị ko kể tử cung (mang tnhị bên phía ngoài dạ con);Vô sinc (không thể gồm thai);Đau bụng/đau vùng chậu lâu dài hơn.

Ở phái mạnh giới, bệnh lậu có thể tạo ra tình trạng đau đớn trong số ống nối với tinch trả. Trong các trường hợp hiếm gặp, bệnh này còn có thể khiến đến nam giới giới bị vô sinc tuyệt mất khả năng có tác dụng cha.

Bệnh lậu ko được điều trị còn có thể lan vào huyết hoặc khớp của bạn vào một số trường hợp hiếm gặp. Bệnh trạng này có thể đe dọa đến tính mạng.

Bệnh lậu không được điều trị còn tồn tại thể làm cho tăng nguy cơ mắc hoặc lây truyền HIV (https://www.dienmayxuyena.com/std/hiv/stdfact-std-hiv.htm)- loại vi rút tạo ra bệnh AIDS.