Tra cứu điểm thi lớp 10 hà nội 2019

      270
dienmayxuyena.com) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh Hà Nội năm học 2019 – 2020, dự kiến ngày hôm nay14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phổ điểm các trường và điểmthi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng, sớm hơn so với kế hoạch trước đó.

Bạn đang xem: Tra cứu điểm thi lớp 10 hà nội 2019


TRỰC TIẾP: Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10


Tra cứu điểm thi lớp 10 Hà Nội: Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 vào chiều nay 14/6. Hàng chục ngàn thí sinh và người nhà đang hồi hộpchờ đợi.
*

*

*

*

Tối 15/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Quyết định số 982/QĐ-SGDĐT phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2019 - 2020. Theo điểm chuẩn vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố thì mức điểm chuẩn của hầu hết các trường đều thấp hơn so với năm trước do cách tính điểm chuẩn mới áp dụng từ năm nay, chỉ tính điểm thi, bỏ hoàn toàn điểm xét học bạ và điểm khuyến khích, điểm học nghề...
Cụ thể: Một số trường tốp đầu như Trường Trung học phổ thông Chu Văn An có điểm chuẩn cao nhất năm nay là 48,75 điểm. Trường Trung học phổ thông Yên Hòa đứng thứ hai với 46,50 điểm. Các trường Trung học phổ thông Kim Liên, Phan Đình Phùng cùng có điểm chuẩn là 46,25 điểm.
Các trường Trung học phổ thông có mức điểm chuẩn từ 44 đến 46 điểm là Việt Đức, Nhân Chính, Cầu Giấy, Nguyễn Thị Minh Khai. Các trường Trung học phổ thông có điểm chuẩn giảm dần theo thứ tự là Lê Quý Đôn - Đống Đa (43,5), Xuân Đỉnh (43,25), Trần Phú 42,50, Phạm Hồng Thái có mức điểm chuẩn là 42,25.
Các trường Trung học phổ thông có mức điểm chuẩn thấp từ 16 đến 21 điểm là các trường Trung học phổ thông Đại Cường, Mỹ Đức C, Minh Quang cùng có điểm chuẩn là 16 điểm; trường Lưu Hoàng (18,0), Hợp Thanh (18,5), Bất Bạt (19), Lý Tử Tấn (19,5), Vân Tảo (20). Hai trường Ba Vì và Ứng Hòa B cùng có điểm chuẩn là 21 điểm.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông công lập căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển để tổ chức tiếp nhận học sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 17/6, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục (nơi học sinh đăng ký dự thi). Ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bàn giao cho phòng Giáo dục và Đào tạo phiếu báo kết quả thi và bàn giao cho các trường trung học phổ thông bảng ghi điểm các bài thi của thí sinh.
Học sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học từ ngày 20 – 22/6 theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển cho đến 24 giờ 00 phút ngày 22/6, khi đó, tài khoản của học sinh sẽ tự động khoá, không thay đổi nguyện vọng trúng tuyển được nữa.
Đối với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả thi vào lớp 10 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển từ ngày 20 – 22/6. Nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ trực tiếp với trường Trung học phổ thông để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.
Năm nay là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Việc áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến nhằm giảm thời gian đi lại, giảm phiền hà cho học sinh, phụ huynh. Với cách làm này, việc xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông công lập và thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến cũng có thể được thực hiện một cách thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.
Theo kết quả của Sở GD&ĐT Hà Nội, điểm chuẩn cao nhất là 42,05, lớp Tiếng Anh, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chiều 14/6 công bố điểm thi và phổ điểm của các trường THPT. Bên cạnh các kênh tra cứu điểm thi vào lớp 10 trên website của Sở Giáo dục Đào tạo và phần mềm Pino thì Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội vẫn là kênh giải đáp thông tin, tra cứu điểm thi vào lớp 10 nhanh chóng và tiện ích.
Để tra cứu điểm thi vào lớp 10, Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội cung cấp các hình thức tra cứu điểm thi vào lớp 10 dành cho các thí sinh tại Hà Nội như sau:
Ngay từ bây giờ, thí sinh và quý phụ huynh hãy soạn tin nhắn theo cú pháp V10 số báo danh gửi 8655 để được chủ động nhận kết quả thi khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội công bố điểm thi.
Chỉ với 2.727 đồng/phút (chưa VAT) và bấm 024.1080, thí sinh và quý phụ huynh cung cấp số báo danh là sẽ được điện thoại viên đọc kết quả điểm của từng môn và tổng điểm.
Cũng chỉ với 2.727 đồng/phút (chưa VAT) và bấm 024.8011 5678, thí sinh và quý phụ huynh chủ động nhập số báo danh, làm theo hướng dẫn, hệ thống sẽ tự động đọc điểm thi một cách nhanh chóng, chính xác.
Với nhiều năm kinh nghiệp đồng hành cùng mùa thi, Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội luôn là người bạn tin cậy của các thí sinh thi vào lớp 10, kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2019.
Nếu cần hỗ trợ giải đáp thông tin tuyển sinh năm 2019, học sinh và quý phụ huynh có thể gọi đến Tổng đài 024.1080.
Chiều 14/6, trong buổi công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10.
Phổ điểm năm nay có sự phân hóa tốt. Các môn điểm trên trung bình cao hơn mọi năm. Điểm kém ít hơn và số điểm 10 nhiều hơn mọi năm. Điều này chứng tỏ, Sở đã thực hiện nghiêm túc việc ra đề và đề ra trong chương trình nên kết quả tốt hơn.
Trên phổ điểm như vậy, dự kiến điểm chuẩn năm nay cách tính khác mọi năm và tuỳ từng trường nhưng nếu có chăng điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ một chút.
Tỷ lệ điểm thi trên trung bình với môn Toán là 80,22%; Ngữ văn: 87,24%, Ngoại ngữ: 55,78%, Lịch sử: 89,08%.
Ông Lê Ngọc Quang cho hay, ngày mai (15/6), vào 8h sáng, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên.
13h-15h chiều cùng ngày, họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên của các trường THPT thuộc các khu vực tuyển sinh số 7, 8, 9, 10, 11, 12.
Khoảng 15h45 đến 17h chiều 15/6, họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên của các trường THPT thuộc các khu vực tuyển sinh số 1, 2, 3, 4, 5, 6.
Từ ngày 17 đến 27/6, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục nơi thí sinh đăng kí dự thi.
Ngày 18/6, Sở GD&ĐT bàn giao cho các phòng GD&ĐT phiếu báo kết quả thi và bàn giao cho các trường THPT bản ghi điểm các bài thi của thí sinh.
Từ ngày 18 đến 20/6, học sinh nhận phiếu báo kế quả thi tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng kí dự thi.
Từ ngày 20 đến 22/6, học sinh xác nhận nhập học vào Trường THPT trúng tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, toàn TP có tổng số 85.873 học sinh đăng ký dự thi (kể cả tuyển thẳng) trên tổng chỉ tiêu là 63.090. Tổng số nguyện vọng 1 và 2 đăng ký dự tuyển vào các trường là 167.678, trong đó, nguyện vọng 1 là 85.873, nguyện vọng 2 là 81.891.
Dự kiến sáng 15/6, Sở GDĐT Hà Nội sẽ họp xét điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên, chiều cùng ngày sẽ duyệt điểm chuẩn của tất cả các trường công lập trên toàn thành phố (theo kế hoạch trước đó là ngày 20/6).
Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 – 2020 của thành phố Hà Nội đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đúng quy chế thi và quy chế tuyển sinh. Đối với công tác chấm thi, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 – 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều động, tăng cường gần 60% số lượng cán bộ chấm thi so với dự kiến, do đó dự kiến đến ngày 12/6, công tác chấm thi sẽ cơ bản thực hiện xong. Trong hai ngày 13 và 14/6, công tác ghép phách, lên điểm được thực hiện theo quy định.
Việc điều chỉnh thời gian triển khai một số nhiệm vụ của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 – 2020 cũng đã đẩy thời gian nhận đơn phúc khảo điểm thi của thí sinh sớm hơn 3 ngày so với kế hoạch. Theo đó, ngày 17 – 27/6, học sinh sẽ nộp đơn phúc khảo tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi.
Ông Lê Ngọc Quang cũng cho biết thêm, phiếu báo điểm thi cho học sinh năm nay không giao cho các phòng Giáo dục và Đào tạo in như mọi năm. Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ in và gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương, sau đó Phòng sẽ đưa về trường và phát trực tiếp cho thí sinh. Từ ngày 20 – 22/6, học sinh sẽ xác nhận nhập học vào trường Trung học phổ thông trúng tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Xem thêm: 6 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bằng Phím Nào, Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính


Như vậy, việc điều chỉnh kế hoạch công bố điểm sớm sẽ giúp cho phụ huynh, học sinh không bị rơi vào tình trạng lo lắng, hoang mang như năm ngoái. Việc công bố điểm vào lớp 10 sớm cũng giúp ngành giáo dục Hà Nội dành thời gian tập trung chuẩn bị cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của học sinh, phụ huynh học sinh biết có trúng tuyển theo nguyện vọng hay không, tránh tình trạng nộp hồ sơ rồi lại rút ra chuyển sang trường khác.
Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử) + Điểm cộng thêm.
Sau khi nhận kết quả điểm thi tuyển sinh lớp 10, các thí sinh ở Hà Nội tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Sau đó các trường tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.
Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng vì thực tế sẽ có khoảng 23.000 thí sinh không trúng tuyển trường công THPT. Vậy, sẽ thế nào nếu con em bạn nằm trong số thí sinh chưa may mắn này?
Phụ huynh của các thí sinh nên quan niệm, không trúng tuyển vào các trường công lập, không có nghĩa là các em sẽ kết thúc con đường học hành, bởi còn nhiều cơ hội và sự lựa chọn cho các em.
Kết thúc buổi thi môn Toán ở Hà Nội, trên các phương tiện truyền thông xuất hiện nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc những giọt nước mắt không thể kiềm chế của cả thí sinh và phụ huynh tuôn rơi khi dự đoán kết quả bài thi sẽ không như kỳ vọng.
Đó có thể sẽ là khởi đầu của ám ảnh “trượt cấp ba” nhưng nó cũng sẽ chỉ là một cơn mưa rào mau qua nếu các em luôn nhận được sự đồng hành, động viên, khích lệ của cha mẹ, thầy cô, giúp các em có thêm động lực cố gắng cho chặng đường còn rất dài ở phía trước.
Chị Phạm Thị Hạnh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có con thi vào lớp 10 bày tỏ, “Đây là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Cùng với việc nâng số môn dự thi để xét tuyển lên gấp đôi so với các năm trước, thì việc cộng điểm học sinh giỏi 4 năm, điểm học sinh đoạt giải trong các kỳ thi và điểm học nghề không được áp dụng.
Mặc dù khá lo lắng nhưng người lớn trong nhà luôn tạo không khí và tinh thần thoải mái nhất để con vững vàng bước vào kỳ thi với 100% năng lượng. Tôi hay nói với con rằng, cứ cố gắng hết khả năng, dù kết quả thế nào con hãy yên tâm là vẫn có chỗ để học”.
“Sau khi con thi xong, cả gia đình ai cũng lo không biết điểm của con có đủ xét tuyển vào nguyện vọng đã đăng ký không vì con nói làm bài không được như ý. Chúng tôi đang hồi hộp chờ đợi cùng con”, chị Ngô Thanh Hà (Đông Anh, Hà Nội) cho biết.
Hơn tuần nay, vợ chồng chị chạy đôn chạy đáo tìm hiểu thông tin các trường dân lập trên địa bàn phòng trường hợp con không đủ điểm xét tuyển trường công. “Qua tìm hiểu tôi thấy, để cạnh trạnh và thu hút thí sinh đăng ký các trường dân lập bây giờ đều mời giáo viên giỏi về dạy, cơ sở vật chất hiện đại, mặt khác học sinh có nhiều cơ hội để phát triển bản thân nếu học các trường quốc tế nên cũng an lòng phần nào”, chị Hà chia sẻ.
Cũng có con thi vào 10 năm nay, anh Nguyễn Mạnh Hà (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, gia đình vẫn kỳ vọng cháu đủ điểm vào trường công lập nhưng gia đình cũng đã có những phương án sẵn nếu điểm chuẩn quá cao mà cháu không đủ đạt.
“Con trai tôi lực học trung bình, năm nay tỉ lệ chọi vào các trường lại cao nên cơ hội đỗ 50 – 50, gia đình đã quyết định nộp hồ sơ vào trường nghề cho cháu. 3 năm học ở đó, tốt nghiệp xong con có 2 bằng là bằng tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp nghề, sau này có thể học tiếp lên cao đẳng, đại học nếu thấy cần thiết, còn không thì có thể đi làm ngay. Mặt khác, học phí trường nghề cũng rẻ hơn các trường dân lập, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình tôi”, anh Hà nói.
Trong đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội năm nay đã đề cập đến nỗi thất vọng chán nản khi gặp phải thất bại và việc biến khó khăn thành cơ hội để khám phá thế mạnh của bản thân. Sau khi nộp bài, nhiều học sinh đã tỏ vẻ hào hứng, phấn chấn với phần bài làm của mình nhưng đa số các em chưa từng phải vượt qua thất bại.
Hơn ai hết, chính cha mẹ hãy là những người “dạy con vượt lên thất bại”. Hãy để các con học từ vấp ngã những bài học quý giá, đừng khiến chúng bị nhấn chìm trong thất bại đầu đời.
“Tôi đã lỡ mắng con khi con nói con không làm tốt bài thi môn Toán. Thất vọng đã làm tôi không kiềm chế được. Khi bình tĩnh, tôi thấy hối hận, mình không nên nói những điều đó với con”, chị Lan Anh (quận Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.
Dẫu biết, cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình đỗ đạt, trưởng thành nhưng các em không đáng phải chịu những áp lực hay cảm xúc tiêu cực từ cha mẹ.
Và hơn hết, kỳ thi vào lớp 10 THPT hay bất kỳ một kỳ thi nào khác cũng không phải cánh cửa cuối cùng để các em bước vào đời.
Với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Hà Nội đã tăng cường gần 60% số lượng cán bộ chấm thi so với dự kiến để đẩy nhanh tiến độ chấm thi. Dự kiến ngày 15/6 Sở GD&ĐT sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 cho các khối chuyên. Chiều ngày 15/6 sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 của tất cả các trường công lập trên toàn thành phố. Đơn phúc khảo điểm thi năm nay cũng được Sở GD&ĐT Hà Nội nhận từ 17 đến 27/6, sớm hơn 3 ngày so với dự kiến trước đó.
Việc Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi sớm nhằm giúp phụ huynh và thí sinh có thể chủ động trong việc nghiên cứu kỹ điểm chuẩn cũng như điều kiện tuyển sinh, chính sách học phí của các trường để tránh chuyện nộp rồi lại rút hồ sơ chuyển sang trường khác. Thay đổi nguyện vọng liên tục, đôi khi cũng làm mất đi những cơ hội học tập của các em.
Năm học 2019 – 2020 cũng là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh mới. Trước đây, thời gian tuyển sinh được ấn định trong vòng 3 ngày, trừ một số trường THPT công lập tuyển chưa đủ sẽ được phép điều chỉnh điểm chuẩn để tuyển bổ sung.
Năm nay, Hà Nội quy định các trường có 2 giai đoạn tuyển sinh: Giai đoạn 1 kéo dài 3 ngày (từ 20 đến 22/6). Trong 3 ngày này, thí sinh phải xác nhận nhập học vào hệ thống phần mềm tuyển sinh. Thời điểm này, thí sinh chưa cần phải nộp hồ sơ nhưng việc xác nhận nhập học là điều bắt buộc. Nếu thí sinh không đăng ký nhập học trên hệ thống sẽ không được nộp hồ sơ trực tiếp.
Kết thúc 3 ngày, Sở sẽ đóng hệ thống phần mềm này để thống kê, rà soát số lượng thí sinh thừa thiếu so với chỉ tiêu. Từ ngày 1 đến 15/7, căn cứ trên tình hình thực tế của mỗi trường, Sở GD&ĐT sẽ xem xét điều chỉnh điểm chuẩn tuyển bổ sung theo chỉ tiêu đã đề ra.
Do năm nay là năm đầu tiên Hà Nội bỏ hoàn toàn xét tuyển kết quả học bạ của 4 năm THCS mà chỉ căn cứ vào điểm thi để xét tuyển nên mức điểm chuẩn sẽ có thay đổi so với các năm trước.
Nếu như năm trước, phụ huynh học sinh sau khi biết kết quả thi thì đều đã tính được mình có trúng tuyển hay không dựa vào điểm chuẩn năm trước. Tuy nhiên năm nay, với cách tính điểm mới sẽ không thể căn cứ vào điểm chuẩn năm trước để tính chính xác cơ hội trúng tuyển hay không.
Về cách tính điểm thi vào lớp 10, công thức là: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử) + Điểm cộng thêm. Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10.
Điểm chuẩn lớp 10 của Hà Nội sẽ được thông báo sau đó một ngày và được dự báo có thay đổi theo hướng giảm so với năm trước.
Theo bà Phạm Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng trường THPT Thăng Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội, nếu tính quy đổi mức điểm chuẩn của các năm trước vào trường này thì năm nay, thí sinh phảitrung bình 8 điểm/môn thi mới có cơ hội trúng tuyển vào trường.
Còn với trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, ông Đoàn Minh Châu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mặc dù điểm chuẩn phải căn cứ trên kết quả thực tế năm nay của thí sinh nhưng theo kinh nghiệm và xét mức độ khó dễ của đề thi năm nay thì thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường phải có mức điểm trung bình khoảng 7,5 điểm/môn.
Theo ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Hà Nội, năm nay, Sở này sẽ cung cấp cho các trường phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10. Phổ điểm này sẽ được công khai để phụ huynh, học sinh biết để căn cứ vào đó tính toán cơ hội trúng tuyển hay không.
Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD/ĐT Hà Nội cấp, trường trung học phổ thông công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở GDĐT Hà Nội duyệt điểm chuẩn cho từng trường.
Việc điều chỉnh này nhằm giúp phụ huynh học sinh và học sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi để chuẩn bị trước các khả năng trúng tuyển hay không và có những lựa chọn phù hợp với thực tế.
Dự kiến, tối 15/6, Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT công lập. Ngày 18/6, thí sinh sẽ được nhận Phiếu báo kết quả thi và từ 20 đến 22/6, thí sinh sẽ làm thủ tục nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp.
Để tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào website các Sở GDĐT địa phương theo học bằng cách nhập số báo danh, họ tên, mã xác nhận để tra cứu điểm.

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN