TRA CỨU ĐIỂM HỌC TẬP

VnEdu là sản phẩm được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT. Với mục đích mang đến sự kết nối cho nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh như một môi trường thông tin liên lạc nhanh chóng, thuận tiện.

Bạn đang xem: Tra cứu điểm học tập

VnEdu được xem như là một bước tiến đột phá về ngành giáo dục trong việc triển khai xây dựng một hệ thống thông tin và truyền thông trực tuyến. Trong bài viết sau đây, Vua Nệm sẽ hướng dẫn tra cứu điểm, kết quả học tập, sổ liên lạc trên VnEdu, cùng tham khảo ngay nhé!


1. Giới thiệu về VnEdu

VnEdu là một ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Web công nghệ nhằm số hóa công tác quản lý và điều hành trong lĩnh vực giáo dục.

Đây được xem như là phương thức kết nối với gia đình, nhà tường và xã hội, từ đó giúp nâng cao chất lượng quản lý và dạy học của giáo viên và học sinh

Với tính phổ biến như trên hiện nay VnEdu đã và đang được nhiều trường sử dụng trên 57 tỉnh thành với hơn 3 triệu hồ sơ học sinh của hơn 9.000 trường học trong cả nước.

VnEdu không chỉ được đánh giá là đa dạng các chức năng, có nhiều phân hệ sử dụng cho cả giáo viên, học sinh và phụ huynh mà ứng dụng còn rất dễ sử dụng trên hầu hết các nền tảng, hệ điều hành, trình duyệt và mọi loại thiết bị khác nhau.

2. Những điểm nổi bật của VnEdu

Những điểm nổi bật của VnEdu phải kể đến là:

*
Hệ thống VnEdu được thiết kế có tính linh hoạt caoGiao diện thiết kế rất chuyên nghiệp, mô phỏng giao diện của máy tính, thân thiện dễ sử dụng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các cấp quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh.Hệ thống được xây dựng dựa trên rất nhiều nghiên cứu, khảo sát thực tế, bám sát các văn bản quy định mới nhất mà Bộ giáo dục đã ban hành.Với hệ thống máy chủ vô cùng mạnh mẽ và hệ thống mạng tốc độ cao, VnEdu có thể đáp ứng số lượng người dùng lớn.Toàn hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật và sao lưu dữ liệu dự phòng nghiêm ngặt đảm bảo sự an toàn và bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.Người sử dung phần mềm có thể dễ dàng sử dụng và khai thác mà không mất một khoản chi phí nào về trang bị hệ thống máy chủ và chi phí vận hành, bảo trì do VnEdu hoạt động dựa trên nền tảng web và công nghệ điện toán đám mây.Hệ thống VnEdu được thiết kế có tính linh hoạt cao khi có thể thay đổi hay tạo thêm các nghiệp vụ theo các yêu cầu đa dạng của nhà trường và các cấp quản lý.

3. Những tiện ích mà VnEdu mang lại cho hệ thống quản lý giáo dục

Mạng giáo dục VnEdu hiện nay là một trong những sản phẩm giáo dục uy tín và được sử dụng ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

*
Mạng giáo dục VnEdu hiện nay là một trong những sản phẩm giáo dục uy tín

Các tiện ích mà VnEdu mang lại cho người dùng có thể đến như là:

Thay thế những các quản lý cũ bằng những phương pháp hiệu quả và khoa học cho nhà trườngGiảm tối đa các thủ tục, thao tác thủ công rườm rà trong các thủ tục hành chính trong quản lý.Tránh được các sai sót trong khâu tính toán thủ công như nhập điểm hay xét loại học lực của học sinh.Hệ thống sẽ tự động tổng hợp điểm số, học lực, hạnh kiểm… của học sinh theo các quy định của Bộ giáo dục đã ban hành.Các số liệu của hệ thống sẽ được cung cấp đầy đủ cho giáo viên một cách chính xác.VnEdu được tích hợp sẵn các mẫu báo cáo thống kê điểm số của học sinh theo các giai đoạn của năm học và các mẫu báo cáo hồ sơ điểm của học sơ điểm của học sinh theo phân hệ quản lý và quản lý điểm.Hệ thống VnEdu giúp nhà trường chủ động hơn trong việc in các mẫu sổ gọi, ghi điểm và đánh giá năng lực học sinh…Hỗ trợ các hoạt động kiểm tra, báo danh và đặt lịch thời khóa biểu…một cách nhanh chóng.Tích hợp nhiều chức năng như: thông báo điểm, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trên website, thông qua hệ thống tin nhắn và thông báo nhằm giúp phụ huynh nắm được tình hình học tập của con em mình.Đây cũng là nơi để giáo viên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của con em, từ đó giúp nâng cao hiệu suất dạy học của giáo viên.Đây cũng là nơi để các giáo viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và nhận những đóng góp thiết thực để hoàn thiện bài giảng của mình.

4. Các chức năng đáp ứng của hệ thống đến phụ huynh và học sinh

4.1. Xem kết quả học tập của học sinh từ VnEdu

*
Hệ thống VnEdu được thiết kế giống như sổ điểm của giáo viên

Hệ thống VnEdu được thiết kế giống như sổ điểm của giáo viên, từ đó học sinh có thể tra điểm kiểm tra 1 tiết hay 15 phút của các môn học một cách dễ dàng.

Điểm số của học sinh đều được cập nhật thường xuyên và minh bạch từ phía nhà trường.

Cập nhật các thông báo từ nhà trường

Giao diện của ứng dụng được thiết lế một cách khoa học, từ đó phụ huynh có thể cập nhật hầu như tất cả các thông báo của nhà trường.

Phụ huynh có thể cập nhật những thay đổi đột xuất hay các thông tin quan trọng từ đó phối hợp với giáo viên trong việc dạy học.

Kiểm tra thời khóa biểu lịch học và điểm danh học sinh

Trên hệ thống còn có tính năng cập nhật thời khóa biểu và điểm danh từ đó phụ huynh có thể nắm được những môn học của con em mình.

Lịch điểm danh cũng giúp phụ huynh biết được hôm nay con em mình có đi học đầy đủ hay không, có trốn học hay không.

Nhắn tin với giáo viên và nhà trường

Ở hệ thống VnEdu phụ huynh có thể trực tiếp liên lạc với giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn và nhà trường, mọi thắc mắc của phụ huynh sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng.

*
Hệ thống VnEdu phụ huynh có thể trực tiếp liên lạc với giáo viên chủ nhiệm

Do đó phụ huynh cũng không cần phải xin số điện thoại từng giáo viên một bởi vì tất cả các thông tin liên lạc đều nằm sẵn trong danh bạ của VnEdu Connect.

Đăng ký nghỉ phép trực tuyến

Tương tự như ứng dụng trên khi học sinh không thể đến trường được phụ huynh có thể xin phép nghỉ ngay trên hệ thống VnEdu.

Ứng dụng cho phép phụ huynh đăng ký cho học sinh nghỉ phép ngay tại nhà, tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Các tính năng hữu ích khác: Ngoài các tính năng trên VnEdu còn cung cấp thêm nhiều tính năng khách phù hợp nhằm phục vụ công tác quản lý, giáo dục hiệu quả như:

Xem các khoản chi phí cần thanh toán, album ảnh hoạt động hằng ngày, danh sách bài tập cần hoàn thành của học sinh,….

Quan trọng nhất VnEdu còn cung cấp bảng điểm của học sinh, giúp phụ huynh theo dõi quá trình học tập của con em mình và cập nhật những thay đổi hoặc thông báo mới nhất của nhà trường.

4.2. Đối tượng phục vụ

Đối tượng mà VnEdu hướng đến là sự toàn diện của giáo dục từ ban quản lý đến giáo viên, phụ huynh và học sinh. VnEdu phục vụ cho nhu cầu quản lý các cấp, áp dụng cho tất cả cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông.

*
Đối tượng mà VnEdu hướng đến là sự toàn diện của giáo dục từ ban quản lý đến giáo viên

Sau đây là các đối tượng sử dụng VnEdu:

4.2.1. Hướng dẫn tra cứu điểm, kết quả học tập, sổ liên lạc trên VnEdu

Để phụ huynh dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con em mình, VnEdu đã thiết kế ứng dụng một cách tiện lợi.

Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối Internet, phụ huynh có thể dễ dàng tra cứu kết quả học tập của con em mình. Nhưng trước đó để đăng ký phụ huynh cần phải đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử thông qua giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi đã hoàn thành đăng ký, phụ huynh vừa có thể tra cứu được kết quả học tập vừa có thể nhận được tin nhắn từ hệ thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Proper Trong Excel Không Lỗi Font Chi Tiết Có Ví Dụ

Hướng dẫn tra cứu điểm, kết quả học tập, sổ liên lạc tại ứng dụng VnEdu trên điện thoại

Bước 1:

Tải ứng dụng ứng dụng VnEdu trên máy Android và IOS trên CH Play với từ khóa là “VnEdu Connect”.

*
Tải ứng dụng ứng dụng VnEdu trên máy Android và IOS trên CH Play

Màn hình sẽ có giao diện như trên. Hãy nhấp vào cài đặt để tải ứng dụng về.

Bước 2:

Sau khi đã tải xong phụ huynh hãy mở ứng dụng VnEdu và đăng nhập bằng số điện thoại của mình đang dùng hoặc mã học sinh mà giáo viên chủ nhiệm cấp cho, nhập mật khẩu và đăng nhập.

Bước 3:

Ở màn hình chính của ứng dụng có mục kết quả học tập, phụ huynh chọn vào mục đó.

Sau đó màn hình sẽ hiện lên toàn bộ các thông tin về điểm số các bài kiểm tra của học sinh như điểm kiểm tra miệng, bài kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết và điểm học kỳ.

Ngoài ra ở ứng dụng còn tích hợp các tính năng hữu dụng khác như theo dõi sức khỏe của học sinh, xem thông báo từ nhà trường, danh sách bài tập và các thức nộp học phí và tra cứu điểm thi, thời khóa biểu….

Hướng dẫn tra cứu điểm, kết quả học tập, sổ liên lạc trên website của VnEdu

Bước 1:

Đối với giao diện Website phụ huynh truy cập vào trang web: tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac trên thiết bị sau đó nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ở góc bên trái màn hình.

Trên thanh công cụ sẽ hiện ra các tỉnh thành mà phụ huynh muốn tra cứu điểm số và số điện thoại đăng nhập sau đó chọn Lọc

*
Giao diện Website VnEdu

Bước 2:

Sau khi kết quả hiển thị như trên phụ huynh hãy chọn vào tên con em mình để tra cứu.

Bước 3:

Sau đó phụ huynh hãy nhấn chọn năm học, đợt điểm và nhập mật khẩu là số điện thoại mà phụ huynh đăng ký và nhấn Xác nhận.

Lúc này hệ thống sẽ hiện lên các thống tin sau:

Kết quả học tập của từng kỳ của học sinh bao gồm danh hiệu học sinh, điểm trung bình học kỳ, xếp loại học lực và hạnh kiểm.

Bảng điểm các môn trong học kỳ đang học bao gồm điểm miệng, kiểm tra 15 phút, điểm kiểm tra 1 tiết, điểm học kỳ và trung bình môn học.

Bảng điểm cả năm bao gồm điểm trung bình từng kỳ, điểm trung bình că năm từng môn học và tất cả các môn học.

Điểm danh số ngày nghỉ của học sinh bao gồm những ngày nghỉ có phép và không phép, bỏ tiết.

Hướng dẫn tra cứu điểm, kết quả học tập, sổ liên lạc VnEdu trên trên Smart tivi

Giao diện trên Smart TV khá giống với máy tính khi phụ huynh chỉ cân truy cập vào đường link tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac sau đó nhấn vào mục Phụ Huynh ở góc trái màn hình như dưới đây:

Sau đó phụ huynh điền mã số học sinh mà giáo viên chủ nhiệm cấp hoặc số điện thoại mà phụ huynh đã đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử rồi nhập tỉnh thành phố.

Tiếp theo nhấn Lọc để tìm kiếm thông tin ở trên bảng hiển thị tên học sinh và lớp học để xem điểm số.

Lưu ý: Phụ huynh phải có mật khẩu mới có thể xem được nội dung điểm số của con em mình.

4.2.2. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu hệ thống VnEdu
*
Để lấy lại mật khẩu phụ huynh nhấn vào Quên để mã gửi về số điện thoại

Nếu muốn sử dụng ứng dụng VnEdu phụ huynh cần phải đăng ký trước với giáo viên chủ nhiệm và mặc định số điện thoại của phụ huynh là mật khẩu.

Nếu chưa có mật khẩu hoặc quên mật khẩu phụ huynh có thể đăng nhập bằng mã OTP bằng cách nhấp vào đăng nhập qua OTP và đợi vài giây để nhận mã OTP gửi về tin nhắn rồi chọn tiếp tục để đăng nhập.

Để lấy lại mật khẩu phụ huynh nhấn vào Quên để mã gửi về số điện thoại sau đó tiến hành đổi lại mật khẩu.

Nếu muốn thay đổi mật khẩu VnEdu phụ huynh sử dụng số điện thoại đã đăng ký rồi soạn tin với cú pháp VNEDU MK gửi 8099, hệ thống sẽ chỉ cho phụ huynh các thao tác tiếp theo. Cước phí là 1.000VNĐ/SMS.

5. Kết luận

Có thể nói VnEdu là một trang mạng xã hội riêng dành cho ngành giáo dục.

Với sự đột phá về hệt thống quản lý và quy trình liên kết giáo viên đến từng phụ huynh và học sinh VnEdu mang lại một mạng lới về công nghệ giúp kết nối ban quản lý đến từng giáo viên và giáo viên đến từng học sinh.

Ngoài ra từ hệ thống phụ huynh cũng có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của con em mình từ đó phối hợp với giáo viên đưa ra những phương pháp phù hợp giúp nâng cao năng lực của học sinh.