TÍNH TUỔI THAI THEO NGÀY QUAN HỆ

Tính tuổi thai là một trong cách góp mẹ review sự cải cách và phát triển của bầu nhi trong bụng. Mặc dù nhiên, bài toán tính tuổi thai thông thường có sự sự không tương đồng giữa người chị em và bác sĩ. Vậy cách tính tuổi thai của chưng sĩ là như thế nào?


Mục đích chủ yếu của việc tính tuổi thai

Tính tuổi thai giúp fan mẹ cũng như bác sĩ quan sát và theo dõi và nhận xét sự cải tiến và phát triển của bầu nhi trong buồng tử cung. Quanh đó ra, tính tuổi bầu cũng là 1 trong mốc giúp những bác sĩ hoàn toàn có thể căn cứ để đưa ra ra quyết định về phần đông xét nghiệm cần thiết ở từng thời khắc thích hợp.

Bạn đang xem: Tính tuổi thai theo ngày quan hệ

Bên cạnh đó, tính tuổi thai sẽ giúp đỡ dự tính được ngày sinh đến sản phụ và còn khiến cho các mẹ theo dõi và so sánh từng quy trình tiến độ của thai kỳ xem gồm đạt tiêu chuẩn hay không để sở hữu những kiểm soát và điều chỉnh thích hợp.

Nên tính tuổi thai theo tuần tuyệt theo tháng?

Thông thường xuyên tính tuổi thai theo tuần thông thường sẽ có độ đúng mực cao hơn. Người mẹ bầu đã biết được cụ thể quá trình cứng cáp của thai nhi qua từng cột mốc chi tiết. Hơn thể nữa tính tuổi bầu theo tháng bao gồm độ sai số bởi vì số ngày của từng tháng không đồng đa số nhau, tất cả tháng 28 ngày, mon 30 ngày và tháng 31 ngày, quan trọng đặc biệt vào tháng 2 của năm nhuận là 29 ngày.


*

Tính tuổi bầu theo tuần thường đúng đắn hơn


Cách tính tuổi thai của những bác sĩ

Thông thường, những cặp vợ ông chồng thường tính tuổi thai từ ngày quan hệ đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các bác sĩ lại tính theo cách thức khác. Những bác sĩ công thêm tuổi bầu từ ngày trước tiên của kỳ kinh ở đầu cuối của người nữ cho tới cột mốc hiện nay tại. Vì vậy, thường cách tính của bác bỏ sĩ đang chênh lệch cùng với tuổi thai theo phong cách tính thông thường ở trên khoảng hai tuần.

Sự thụ thai bước đầu xảy ra khi trứng với tinh trùng chạm mặt nhau. Thông thường, trong môi trường âm đạo, tinh trùng rất có thể sống được từ nhì đến tía ngày và dịch rời lên buồng tử cung, sang trọng vòi trứng và gặp trứng sinh hoạt 1/3 vòi trứng ngoài. Còn trứng rụng hoàn toàn có thể tồn tại được khoảng từ 1 đến nhị ngày. Do vậy, nếu tất cả quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng tầm ba ngày cùng sau ngày rụng trứng khoảng chừng hai ngày thì có khả năng thụ thai.

Chính vì vậy, bác bỏ sĩ sẽ tính tuổi bầu từ chu kỳ kinh cuối cùng vì chính là mốc độc nhất để xác định sự thụ thai có thể xảy ra.

Có thể bà bầu quan tâm:


Các phương thức xác định tuổi bầu khác

Ngoài phương pháp xác định tuổi bầu theo ngày đầu của kỳ ghê cuối thì còn 2 cách khác hoàn toàn có thể giúp bà bầu tính toán đúng chuẩn được tuổi thai, sẽ là siêu âm và đo độ cao tử cung.

Xem thêm: Top 16++ Phim Chung Tử Đơn, Top 16++ Phim Hay Nhất Của Chung Tử Đơn

Siêu âm

Siêu âm được xem như là phương thức xác định tuổi thai đúng chuẩn nhất và ra mắt vào khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ. Đây là thời gian thai nhi ban đầu phát triển và số đông không dựa vào nhiều vào những yếu tố khác quanh đó tuổi bầu nên kết quả sẽ có độ chính xác cao.

Khi thực hiện siêu âm, những bác sĩ sẽ tiến hành đo những kích thước đặc trưng như túi thai, chiều dài từ trên đầu đến mông. Nhờ vào các con số sẽ tính ra được tuổi bầu của em bé. Thời gian tiến hành rất âm ưng ý nhất giành riêng cho các chị em là trường đoản cú tuần thứ 10 đến tuần đồ vật 13.


*

Siêu âm phương thức tính tuổi thai đúng chuẩn nhất


Đo độ cao tử cung

Một phương thức khác cũng giúp tính toán tuổi thai đó là đo khoảng cách từ xương mu cho đáy tử cung nhằm xác định. Thông thường, sau tháng đầu tiên thì cứ mỗi tháng chiểu cao của tử cung sẽ tăng lên 4cm. Phụ thuộc sự chuyển đổi đó, có thể xác định tuổi của bầu nhi theo công thức:

Tuổi bầu (theo đơn vị chức năng tháng) = chiều cao tử cung/4 + 1

Ngoài công thức, sản phụ cũng hoàn toàn có thể ước lượng tuổi thai theo các mốc sau:

Thai 12 tuần ~ 1/3 bên trên xương muThai 16 tuần ~ 2/3 phía trên xương muThai trăng tròn tuần ~ cao hơn điểm rốnThai 24 tuần ~ 1/4 đỉnh bụng trên rốnThai 32 tuần ~ 2/4 đỉnh bụng bên trên rốnThai 36 tuần ~ ba phần tư đỉnh bụng trên rốn

Dựa vào trong ngày rụng trứng

Cách tính tuổi thai dựa vào ngày rụng trứng thường chỉ áp dụng cho các bạn có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt phần đông và nhớ đúng đắn ngày vẫn quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với những các bạn có chu kỳ khiếp không đều thì việc xác minh ngày rụng trứng đúng là điều vô cùng cực nhọc khăn. Trong những khi đó cách tính ngày rụng trứng lại dựa vào ngày có kinh của chu kỳ sau (ngày vật dụng 14 trước kỳ kinh của chu kỳ sau), trong những khi đó chu kỳ luân hồi sau lại không xẩy ra nữa vày đã thụ thai thành công.

Vậy nên phương pháp này thường mang lại ra công dụng có độ chính xác không cao.

Có thể người mẹ quan tâm:


Tính ngày dự sinh đến thai kỳ


*

Công thức tính tuổi thai đối kháng giản


Ngoài tính tuổi thai thì các bà mẹ rất có thể dựa vào bí quyết để đo lường và tính toán ngày dự sinh cho bạn dạng thân. Theo đó, ngày dự sinh sẽ được tính theo nhị công chính, kia là:

Công thứ số 1:

Ngày thứ nhất có khiếp nguyệt lần cuối + 9 tháng + 7 ngày

Công thức số 2:

Ngày đầu tiên có tởm nguyệt lần cuối -3 mon + 7 ngày

Hi vọng bài viết trên đã cung ứng được mọi kiến thức cần thiết giúp những bà mẹ có thể dễ dàng tính được tuổi của thai nhi. Tuy nhiên, để có được kết quả đúng chuẩn nhất, người mẹ bầu rất có thể đến các cơ sở y tế để thực hiện siêu âm để thuận lợi biết tuổi của thai nhi vào bụng.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là trong những cơ sở y tế có khối hệ thống máy móc, trang trang bị y tế hiện đại hoàn toàn rất có thể giúp mẹ giành được những kết quả đúng chuẩn nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ chưng sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn chuyên môn cao sẽ chuyển ra hầu như lời khuyên quan trọng giúp những mẹ bầu dễ dàng hơn trong cách quan tâm thai nhi và có một thời gian mang thai thật khỏe mạnh.

**Lưu ý: Những thông tin hỗ trợ trong nội dung bài viết của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất chất tham khảo, không sửa chữa thay thế cho câu hỏi chẩn đoán hoặc khám chữa y khoa. Để biết đúng mực tình trạng bệnh lý, bệnh dịch nhân đề xuất tới những bệnh viện để được bác bỏ sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và hỗ trợ tư vấn phác đồ khám chữa hợp lý.

Theo dõi fanpage facebook của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin hữu ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/