Thu âm bằng điện thoại

      377

Ngày nay, bài toán sở hữu một smart phone không còn khó cùng mỗi mẫu smart phone đều sở hữu tính năng ghi âm. Dựa vào vậy, bài toán ghi âm lại giọng nói của người tiêu dùng để thực hiện cho đầy đủ mục đích công việc hay giải trí trở nên dễ ợt và dễ dàng. Tuy nhiên, sẽ sở hữu một vài ba vấn đề xảy ra như tạp âm, tiếng bị phụp, giờ đồng hồ bị vang… nội dung bài viết này, Thu Âm thành phố sài gòn sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ để bạn có thể áp dụng trong câu hỏi thu âm của mình.

Bạn đang xem: Thu âm bằng điện thoại

1) Đặt điện thoại cảm ứng thông minh ở khoảng cách phù hợp

Bạn yêu cầu đặt khoảng cách từ miệng đến micro của smartphone khoảng 1 gang tay. Vì nếu như khách hàng đặt thừa gần, khi thu âm có khả năng sẽ bị những giờ đồng hồ phụp, còn nếu để quá xa thì âm nhạc thu được sẽ khá nhỏ.

Bạn cũng buộc phải đặt smartphone trên một chiếc giá đỡ để núm định chiếc smartphone và đặt điện thoại cảm ứng thông minh ngang tầm hoặc thấp hơn nhằm điện thoại hoàn toàn có thể ghi lại âm thanh xuất sắc hơn. Giá bán đỡ này mình download ở chợ khoảng 150 nghìn đồng, rất có thể dùng để cố định và thắt chặt điện thoại để quay hoặc ghi âm cũng khá tốt.

*
Bạn nên áp dụng giá đỡ để thắt chặt và cố định điện thoại lúc thu âm

2) kiêng bị vang

Thông thường, khi thu âm trong phòng nhỏ (giữa những bức tường sát nhau, hoặc trong phòng kính) thì âm nhạc dễ bị vang. Để khắc chế điều này, bạn nên sử dụng những tấm mút tiêu âm, hoặc xốp dán tường. Thông thường, bên trên thị trường, tùy theo form size dày mỏng, mà phần đông miếng xốp hoặc mút tiêu âm có giá khác nhau. Xốp ốp tường loại mỏng tanh thì tầm khoảng 13.000 đồng/1 miếng, nhưng nhiều loại dày tầm khoảng tầm từ 20.000 đồng/1 miếng, mút tiêu âm gồm giá giá bán đắt hơn (khoảng trường đoản cú 35.000 đồng/1 miếng tùy kích cỡ).

Xem thêm: Game Crazy Zombie 9 - Game Đối Đầu Zombie 2

*
Mút hột già sử dụng rất tốt trong bài toán tiêu âm, phương pháp âm

3) áp dụng những ứng dụng ghi âm miễn phí chất lượng cao

Hầu như trên toàn bộ các điện thoại thông minh thông minh bây chừ đều tích phù hợp sẵn tính năng ghi âm, mặc dù nhiên, trên một số điện thoại cảm ứng sẽ bị tinh giảm thời lượng ghi âm hay là không thể chỉnh sửa unique âm thanh… Vậy thì bạn nên tải thêm những phần mềm ghi âm để dễ ợt cho vấn đề thu âm.

*
Bạn rất có thể sử dụng thiên tài ghi âm có sẵn trên điện thoại cảm ứng thông minh để ghi âm dễ dàng dàng, thuận tiện

Một số áp dụng ghi âm rất tốt là Sony Audio Recorder, Mdroid Sound Recorder, Parrot Voice Recorder, Dictaphone, Shadrin Voice Recorder…

4) Để điện thoại thông minh ở chính sách máy bay

Bạn sẽ không còn muốn đang ghi âm sắp chấm dứt và đoạn ghi âm đề nghị ghi âm lại từ đầu vì tiếng chuông điện thoại bất thần reo lên hoặc lời nhắn của một ai đó gửi đến. Vậy cho nên việc để điện thoại cảm ứng thông minh ở chính sách máy bay trong những khi âm là rất cần thiết.

5) áp dụng micro thu âm bằng điện thoại

Sử dụng micro thu âm cho điện thoại cảm ứng thông minh để khiến cho âm thanh giỏi hơn so với thu bằng micro trên điện thoại. Giảm bớt tạp âm, giờ đồng hồ phụp, tuy nhiên các bạn sẽ tốn thêm kha khá một khoảng tiền để đầu tư chi tiêu vào mẫu micro này. Nhưng cho dù dùng micro thu âm sẽ hạn chế được tạp âm nhưng chưa phải là trả toàn. Môi trường xung quanh thu âm yên tĩnh cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu các bước của bạn liên tục thu âm, hãy tạo cho một phòng biện pháp âm để việc ghi âm được triệu tập và tệp tin ghi âm không xẩy ra tạp.

Trên đây là một số share của Thu Âm sài thành về mẹo thu âm bằng smartphone để khiến cho những file ghi âm hóa học lượng. Mặc dù là vậy, nhưng câu hỏi thu âm bằng smartphone thì unique thu âm cũng trở thành không bằng phòng thu chuyên nghiệp.


*

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THU ÂM ( VOICE TALENT + VOICE ACTOR )

31 mon Mười, 2020
*

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI NÀO GHI ÂM TỐT NHẤT HIỆN ni ?

25 tháng Ba, 2020