Thần chú ngũ bộ thần tài

      535
(dienmayxuyena.com) trong Phật giáo Tây Tạng có 5 vị thần được xem là Ngũ cỗ Thần Tài, gồm: Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hắc Thần Tài, Lục Thần Tài với Hồng Thần Tài.

Bạn đang xem: Thần chú ngũ bộ thần tài


Mục lục (Ẩn/Hiện)
1. Ngũ cỗ Thần Tài bao gồm những ai?2. Ngũ bộ thần chú là gì?3. Chi tiết về Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng- Hắc Thần Tài (Jambhala Đen)- Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng)- Lục Thần Tài (Jambhala Xanh)- Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ)- Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)4. Lưu ý khi thờ cúng 5 vị Thần Tài Jambhala5. Năm vị Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp
Ngu bo Than Tai Tay Tang

5 vị Thần Tài(hay nói một cách khác là Thần Tài ngũ sắc, Thần Tài Tây Tạng) gồm: - Bạch Thần Tài - Hoàng Thần Tài - Hồng Thần Tài - Lục Thần Tài - Hắc Thần Tài
Trong Tạng ngữ, tên thường gọi chung của 5 vị Thần Tài này làJambhalahay Dzambhala, có nghĩa là Phật Như Ý và là vào vai của Phật Hoa Sen.
Đó là phần đông câu chú kinh điển tương ứng với 5 vị Thần Tài bắt buộc trên. Từng vị thần có công suất quảng đại riêng, nên khi đọc những câu chú khác nhau sẽ được linh ứng hoài vọng khác nhau. Ngũ bộ thần chú gồm: Thần chú Hoàng Thần Tài, thần chú Bạch Thần Tài, thần chú Hồng Thần Tài, thần chú Lục Thần Tài cùng thần chú Hắc Thần Tài. Cụ thể các câu chú tương ứng như sau:
Tên 5 vị Thần TàiCâu chú tương ứngBạch Thần Tài"Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat"Hoàng Thần Tài“Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”Hồng Thần Tài"Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E"Lục Thần Tài"Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha"Hắc Thần Tài"Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha" - "Om Dzambhala Din Draye Svaha"

Hắc Thần Tài là hiện nay thân của Phật A Súc Bệ (Akshobyah) Diệu sắc đẹp Thân Như Lai, ngự tại phía Đông của Mandala tượng trưng đến Đại Viên Chủng Trí.
Than tai do menh đến 12 bé giap - Hac than taiHắc Thần Tài

Ngài tất cả màu đen, một đầu hai tay, ở tứ thế chân buộc phải gập lại, chân trái duỗi ra, ngự bên trên đài sen. Tay nên của Hắc Thần Tài nạm một chén sọ (Kapala) chuyển lên trước ngựa, trong lúc tay trái ôm một bé chuột nhả tiền.
Đầu đội mũ năm đầu lâu, hình dáng tựa như nón miện Phật 5 cánh nhưng năm cánh Phật lại được thay thế bằng năm dòng đầu lâu.

Xem thêm: 1 Quý Là Bao Nhiêu Tháng - 1 Tháng Có Bao Nhiêu Ngày


Vì là một trong trong năm vị Thần Tài đề xuất Hắc Thần Tài dĩ nhiên chủ về chi phí tài, ban phát của cải, hạnh phúc, phần đông sự như ý.
Không chỉ tất cả vậy, Hắc Thần Tài để giúp đỡ tiêu trừ phần nhiều tà quỷ gây tác động đến tài lộc của gia chủ cũng như các món nợ oan gia đến gây sự bởi vì tài.
Những ai trì tụng thần chú của ngài sẽ đạt được sự nhiều có, phồn thịnh và ví như có bất kì nguyện ước gì, ngài cũng trở nên giúp thỏa mãn nhu cầu và đem đến hạnh phúc mang đến gia chủ.
Ngoài ra, nếu như gia nhà thuộcmệnh khuyết Kim,mệnh khuyết Thủythì cũng tương đối nên cúng Hắc Thần Tài do màu black của ngài tượng trưng mang lại hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên đem về rất nhiều suôn sẻ cho gia chủ.
Than tai vì chưng menh mang đến 12 bé giap - Hoang than taiHoàng Thần Tài