TÂY DU KÝ NHẬT BẢN

Câu chuyện 4 thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh vô cùng được giới làm phim xứ sở Phù Tang yêu dấu nên họ vẫn 5 lần gửi lên phim, tuy nhiên, cách làm phim của người Nhật cũng khiến khán giả không khỏi nhức đầu.

Bạn đang xem: Tây du ký nhật bản


Thành công nhất trong những 5 bộ phim truyền hình là phim truyền họa Tây du cam kết (The Adventures of Super Monkey) do Hãng Fuji thực hiện năm 2006. Tuy nhiên đạt rating rất cao khi lên sóng nhưng đối với những ai say mê vật phẩm Tây du ký của Ngô vượt Ân hay bộ phim truyền hình đình đám của Lục tè Linh Đồng thì phiên phiên bản xứ Phù Tang này vẫn đề nghị xếp vào danh sách "phim nhảm".
Nhảm ngay lập tức từ chế tác hình nhân vật, khi những nhà làm phim Nhật bạn dạng "tặng" mang đến Tôn Ngộ không (Shingo Katori đóng) mái tóc tiến thưởng thời thượng, mang lại Trư chén bát Giới (Atsushi Ito đóng) bộ tóc xoăn tít và mang lại Sa Tăng (Teruyoshi Uchimura đóng) mái tóc dài black mượt.


Tây du ký kết là bộ phim truyền hình ăn khách tốt nhất trên màn ảnh nhỏ Fuji (Nhật Bản) năm 2006.

Ca sĩ Shingo Katori - thành viên đội nhạc SMAP lừng danh ở Nhật bạn dạng đảm thừa nhận vai Tôn Ngộ Không.
Nhân trang bị Trư chén Giới vị diễn viên hài Atsushi Ito đóng chưa phải gắn mũi heo giỏi độn bụng phệ.

Xem thêm: Phim Những Vụ Án Bí Ẩn Và Phim Kinh Dị Chiếu Trên Britbox: Phiên Bản 2020

Vai Sa Tăng vày Teruyoshi Uchimura đảm nhận.
Nữ diễn viên Eri Fukatsu cải nam trang nhập vai Tam Tạng.


Hình ảnh của họ hoàn toàn khác với "khuôn mẫu" mà khán giả đã thân thuộc khi coi Tây du cam kết Hoa ngữ. Đặc biệt, nhân trang bị nhà sư Tam Tạng được giao cho người vợ diễn viên Eri Fukatsu cải nam trang đảm nhận, khiến cho ngay khi bắt đầu, bạn xem đã thấy lấn cấn, cực nhọc chịu.
Tuy tên phim là Tây du cam kết nhưng ngôn từ của phiên phiên bản Nhật bạn dạng này trọn vẹn không liên quan gì đến ngôn từ của truyện Tây du ký. Các nhà làm cho phim vẫn hư cấu, sáng sủa tác mới câu chuyện, chỉ giữ duy nhất đường dây 4 thầy trò Tam Tạng trên tuyến đường sang Thiên Trúc thỉnh kinh. Qua các nơi họ đi qua cũng có những kiếp nàn thử thách, song điều khiến khán giả "ngẩn tò te" là khi các nhà làm phim khai thác chuyện yêu đương của Tam Tạng và… Phật Bà quan tiền Âm, cũng như lạm dụng chi tiết Tôn Ngộ không có tình cảm cùng với nữ yêu tinh để chọc cười.
Hình ảnh Phật Bà quan liêu Âm vốn vô cùng đẹp, rất rất linh cả trong phim lẫn ngoại trừ đời đã bị các nhà làm cho phim Nhật bạn dạng "sexy hóa" lúc cho nạp năng lượng mặc lạnh lẽo với cái áo khoét sâu để lộ cả nửa thai ngực. Hết sức nhiều fan hâm mộ Tây du ký, thậm chí là là khán giả xứ Phù Tang đã béo tiếng chỉ trích hình ảnh này.
Theo Infonet

*