Tắt phím scroll lock trên laptop dell

      513

Trên bàn phím, mỗi nút phím đều có một chức năng và công dụng riêng của nó không phải để làm cảnh mang lại đẹp. Tuy nhiên có một phím Scroll lock dường như bị lãng quên mất đi là có tồn tại bên trên bàn phím. Vậy phím scroll lock dùng để làm gì, để giải đáp thắc mắc này thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới phía trên của Techcare Đà Nẵng.Bạn vẫn xem: Phím scroll lock trên máy tính xách tay dell

Cách sử dụng bàn phím Laptop asus chuẩn nhất

1. Phím Scroll Lock là gì?

Scroll lock là một phím thường đi cùng với đèn chỉ tinh thần và tất cả trên đa số những bàn phím máy tính. Phím này thì không được thực hiện thường xuyên. Phím scroll lock với xây đắp để khóa toàn bộ những kỹ thuật cuộn screen máy tính với là di sản từ keyboard IBM PC gốc, tuy nhiên nó không hề được nhiều phần những ứng dụng sử dụng.

Bạn đang xem: Tắt phím scroll lock trên laptop dell


*

2. Tại sao lại ít sử dụng phím Scroll lock?

Một vài chương trình vẫn còn sử dụng như Microsoft Excel, Forte Agent, Lotus lưu ý và FL Studio.

Trong môi trường giao diện đồ họa hiện đại, việc cuộn trang màn hình sẽ được thực hiện trải qua thanh cuộc tuyệt là bánh xe cộ cuộn. Vì vậy, Scroll Lock được coi tính năng không còn tồn tại ở hầu hết những chương trình hiện đại và hệ điều hành.

3. Phím Scroll Lock dùng để gia công gì?

Được dùng để bật và tắt chế độ của con trỏ ở vào bảng Excel. Nếu như bật scroll các bạn sẽ không cho nó chạy giữa những ô dữ liệu và tức là lúc ấy mình sẽ có thể cố định được bé trỏ. Nhấp lại lần nữa nhỏ trỏ sẽ trở lại như trước.


*

Ngoài ra, phím scroll lock còn được dùng lúc các bạn ko thích sử dụng thanh cuộn tốt scroll của nhỏ chuột.

Xem thêm: New Núi Nào Mà Bị Chặt Ra Từng Khúc ? Đáp Án Câu Đố Núi Nào Mà Bị Chặt Ra Từng Khúc


*

Ví dụ : Các bạn muốn đọc một trang tài liệu và để nó có thể tự chạy xuống dẫu vậy không muốn phải nhấp mãi vào bé trỏ chuột để kéo xuống. Lúc này, các bạn chỉ cần ấn vào phím scroll và nhấn vào scroll của con chuột thì nó sẽ 4 mũi tên và các bạn muốn nó chạy theo hướng nào, tốc độ cấp tốc hoặc chậm để bạn có thể dễ dàng đọc.

Fn + Scroll : Đối với máy tính xách tay có phím Fn, nếu như các bạn kèm với phím scroll, thì các bạn có những phím J = 1, K = 2, L = 3, U = 4, I = 5, O = 6, kết hợp cùng với những số phím 7, 8, 9 thì ta có một vùng phím số. Việc tổ hợp phím Fn + Scroll chỉ bấm được một lần và nó sẽ chuyển những phím chữ trên thành số. Vị vậy, chỉ muốn chuyển lại chế độ gõ chữ, thì các bạn sẽ phải bấm thêm một lần nữa vào tổ hợp phím Fn + scroll.

Bên cạnh đó, phím Scroll Lock còn được dùng mang đến việc chuyển đổi giữa hai đầu CPU lúc được dùng phổ biến một bàn phím, con chuột và màn hình (thông qua một cáp kết nối đôi).


*

Mỗi phím đều có tác dụng và chức năng riêng biệt của nó. Bài viết vừa rồi đã phân chia sẻ một số chức năng chính của phím scroll lock khi dùng máy tính laptop. Hy vọng bài viết trên có hữu ích mang đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.