Tạo nền đen trong photoshop

      606

Khi bạn làm việc trên Photoshop, nhiều người muốn hình ảnh dễ nhìn hơn để thực hiện thao tác nên cần thay đổi lại phông nền mà không phải trên nền màu đen hoặc màu sáng. Để thay đổi phông nền trên Photoshop có rất nhiều nội dung thực hieenh khác nhau, bạn có thể thay đổi phôn nền với những hình ảnh có sẵn file mơi hoạc bạn muốn xóa phông nền hình ảnh trên Photoshop cũng rất đơn giản.

Bạn đang xem: Tạo nền đen trong photoshop

Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop

Bước 1: Đấu tiên bạn mở Photoshop như bình thường rồi nhấn vào mục File, chọn New để mở file hình ảnh mới hoặc bạn có thểt nhấn tổ hợp phím Ctrl + N.

Bước 2:

Trong giao diện mới được hiển thị, tại đây phần Background Contents chúng ta lựa chọn 1 trong 3 kiểu phông nền với:

Transparent cho màu nền không màu ( trong suốt).White cho phông nền màu trắng.Background Color được sử dụng các phông màu nền.

tiếp đén bạn đặt tên file mới rồi nhấn Ok để hiện thị phông nền mới cho hình ảnh.

Kết quả là chúng ta được file mới với kiểu phông bạn dã chọn.

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi lại màu nền khác thì tại biểu tượng màu sắc chúng ta lựa chọn ô vuông Set background color để thay đổi màu.

Thay đổi phông nền trong Layer

Bước 1:

Bạn tiến hành mở hình ảnh bất kỳ trên Photoshop, rồi nhấn vào tab Window trên thanh công cụ.

Bước 2: Hiển thị danh sách menu của Widnow, bạn nhấn vào mục Layers để hiển thị thanh layer ở bên cạnh phải màn hình.

*

Bước 3: Nhấn vào Layer rồi chọn tiếp vào New Fill Layer, chọn Solid Color… trong danh sách hiển thị của nó.

*

Bước 4: Trong giao diện mới nhấn chọn vào mục Color rồi chọn vào màu sắc mà bạn muốn sử dụng. Nhấn OK để tiếp tục.

*

Bước 5:

Hiển thị giao diện bảng màu, bạn điều chỉnh về mức độ màu mà bạn thích, bằng cách nhấn chọn vào gam màu bạn muốn. Nhấn Ok để lưu lại.

*

Bước 6:

Nhìn sang bên phải phía dưới cùng nhấn vào biểu tượng tạo layer mới nhue hình. Ngay sau khi đó hiến thị thêm 1 layer mới ta kéo layer vào phía dưới layer 0.

Xem thêm: Sogou Pinyin - Bộ Gõ Tiếng Trung Hay Nhất (Update 2021) ⇒By Tiếng Trung Chinese

*

Bước 7:

Nhấn tiếp vào mục Layer ở trên cùng giao diện rồi chọn Merge Down để đổi màu sắc cho lớp nền mà bạn đã chọn.

Kết quả phông nền đã được đổi sang màu sắc khác.

Thay nền trong Workspace của Photoshop

Bước 1: Bạn cũng mở hình ảnh bất kỳ trên Photoshop. Tiếp thep nhấn vào biểu tượng kính lúp để nhìn rõ hơn workspace trong hình ảnh. Workspace là đường viền tối màu quanh hình ảnh trong Photoshop. Sau đó nhấn chuột phải để hiện thị danh sách các màu sắc lựa chọn cho phông nền.

Bước 2:

Bạn nhấn chọn vào màu phông nền muốn đổi. Kết quả phông nền đã được thay đổi như hình dưới. Và kết quả màu phông nền đã được thay đổi và màu bạn chọn trong danh sách.

Đổi nền cho hình ảnh sẵn có

Bước 1:

Bạn mở hình ảnh muốn thay đổi hình nền, rồi nhấn vào biểu tượng công cụ Quick Selection Tool để tạo vùng nhanh.

Tiếp đến bạn nhấn phím Shift rồi nhấn chuột vào chi tiết ảnh để chọn vùng ảnh chủ thể. Nếu hình ảnh có nhiều chi tiết thì bạn click vào từng chi tiết. Nếu bạn muốn loại bỏ chi tiết ảnh thừa thì nhấn chọn Alt rồi click vào chi tiết muốn loại bỏ.

Bước 2:

Sau khi chọn xong vùng chúng ta nhấn vào Refine Edge ở phía trên. Hiện giao diện mới bạn có thể tích vào ô Smart Radius, rồi tùy chỉnh thanh ngang Radius bên dưới để tạo được đường viền chuẩn theo ý của bạn rồi nhấn OK.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào phông nền để hiển thị danh sách như hình,tiếp theo nhấn vào Select Inverse.

Bước 4:

Nhấn tiếp vào Layer rồi chọn New Fill Layer, chọn tiếp vào Solid Color…. Tiếp đến bạn trong phần Color người dùng cũng chọn vào phông nền mà bạn muốn và nhấn OK. Sau đó bạn cũng chọn tông màu muốn đổi cho hình nền của ảnh hiện tại.

Kết quả hình ảnh đã được loại bỏ phông nền và thay bằng màu sắc mới.

Như vậy để đổi phông nền trên Photoshop của bạn có rất nhiều cách thực hiện, với nhiều nội dung khác nhau. Bạn có thể đổi phông nền cho hình ảnh mới trên Photoshop, hoặc đổi phông nền cho hình ảnh sẵn có.