TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI

Chrome đang dần vươn lên là một căn cơ và một vài tính năng rất tốt của Android đang được đưa vào Windows.

Bạn đang xem: Tìm kiếm bằng giọng nói

Với tác dụng tìm kiếm bởi giọng nói và hỗ trợ Google hiện nay hành, Google sẽ đánh bại dịch vụ Cortana của bao gồm Microsoft so với Windows.

các tính năng này được cho phép bạn tìm kiếm và đặt thắc mắc bằng các giọng nói của mình, y hệt như trên điện thoại - chúng ta thậm chí có thể để trình săn sóc lắng nghe chúng ta nói OK Google. Bạn cũng có thể xem thông báo của Google hiện tại hành nhưng mà không buộc phải rút điện thoại thông minh ra.


tra cứu kiếm bởi giọng nói

Để thực hiện tìm kiếm bởi giọng nói, hãy mở tab mới trong Chrome (nhấn Ctrl + T) hoặc truy cập trang đầu của Google trên google.com. Nhấp vào biểu tượng micrô trên thanh kiếm tìm kiếm.

*

Google sẽ ban đầu nghe, bởi vậy bạn chỉ cần nói vào micrô của mình. Bạn có thể nói một nhiều từ tìm kiếm kiếm thay vì viết nó hoặc đặt một thắc mắc như “Có bao nhiêu tín đồ sống bên trên Trái đất?”. Bạn không cần phải nhấp vào bất kỳ thứ gì khi nói xong - chỉ cần dứt nói cùng Google sẽ thông tin rằng bạn đã nói xong.

Nếu không tồn tại gì xảy ra khi bạn nói, hãy bảo vệ micrô của công ty được thiết lập cấu hình chính xác. Trường hợp bạn không tồn tại micrô và bạn đang sử dụng máy tính xách tay xách tay, điều ấy không sao - máy tính của bạn có thể có micrô tích hợp mà máy vi tính sẽ thực hiện theo mặc định.

*

LIÊN QUAN: 16 thao tác thoại trên app android để biến app android thành Trợ lý cá thể của riêng chúng ta

Google sẽ triển khai tìm kiếm bạn đã nói. Nếu khách hàng đặt câu hỏi, Google thậm chí còn sẽ nói kết quả cho bạn - y như cách bạn tiến hành tìm kiếm bởi giọng nói trên smartphone thông minh hoặc máy tính xách tay bảng.

biện pháp tìm kiếm cũng trở thành sử dụng một vài thủ thuật thông minh khi chúng ta thực hiện một số trong những loại tra cứu kiếm. Ví dụ: chúng ta cũng có thể hỏi "Ai là tổng thống của Hoa Kỳ?" và Google sẽ cho chính mình biết câu trả lời. Sau đó, bạn có thể nhấp vào hình tượng tìm kiếm bằng giọng nói cùng hỏi "Anh ấy từng nào tuổi?". Google sẽ cho bạn biết tuổi của tổng thống, suy ra các bạn đang nói tới ai trường đoản cú lần tìm kiếm trước của bạn.

*

tra cứu kiếm bằng giọng nói luôn lắng nghe

hào kiệt này cực kỳ thú vị tuy thế không hoàn toàn rảnh tay.

Xem thêm: Phim " Mạch Ngầm Vùng Biên Ải Tập 28 " Ngày 26/4/2016 Trọn Bộ

Chúng ta vẫn yêu cầu nhấp vào một nút trước lúc nói tìm kiếm kiếm bằng giọng nói của mình. Để bỏ lỡ bước nhấp, bạn cũng có thể cài đặt thỏa thuận của Google từ nóng tìm kiếm kiếm bằng giọng nói của Google (Beta) sự mở rộng.

tiện thể ích mở rộng này chỉ vận động khi bạn bắt đầu tìm kiếm từ google.com. Nói OK Google khi mở trang này cùng Google sẽ ban đầu lắng nghe kiếm tìm kiếm của bạn. Google hoàn toàn có thể sẽ sử dụng tiện ích không ngừng mở rộng này nhằm thử nghiệm khả năng và rất có thể triển khai nó mang lại nhiều đối tượng hơn trong tương lai.

*

search kiếm bởi google

LIÊN QUAN: phương pháp định cấu hình và sử dụng Google hiện tại hành trên game android

Chrome cũng đều có thông báo Google hiện tại hành tích hợp. Chúng bao gồm sẵn vào trung tâm thông báo của Chrome. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xem những thông tin này nếu như bạn cũng áp dụng Google hiện hành bên trên thiết bị game android hoặc tiện ích ios .

trên Windows, các bạn sẽ tìm thấy trung tâm thông báo trong khay hệ thống của bản thân - hãy ghi nhớ xem biểu tượng mũi thương hiệu trong khay hệ thống của công ty nếu nó bị ẩn. Bên trên Mac OS X, bạn sẽ tìm thấy hình tượng thông báo trên thanh nghỉ ngơi đầu màn hình. Trên Chrome OS, các bạn sẽ tìm thấy biểu tượng trung tâm thông báo gần góc dưới cùng bên bắt buộc của màn hình.

Nhấp vào biểu tượng thông báo và các bạn sẽ thấy và một loại thông báo Google hiện hành mà các bạn sẽ thấy bên trên thiết bị cầm tay của mình. Điều này bao gồm thông tin thời tiết đến vị trí hiện tại của bạn, dẫn đường đến các vị trí chúng ta đã search kiếm, tin tức theo dõi gói hàng từ những email theo dõi được nhờ cất hộ đến add Gmail của bạn, tỷ số thể thao, tin tức chuyến bay, v.v. Tất cả điều này được links với tài khoản Google mà chúng ta đăng nhập vào Chrome, vì chưng vậy hãy bảo đảm an toàn rằng nhiều người đang đăng nhập vào Chrome giành riêng cho máy tính nhằm bàn với Chrome bên trên thiết bị app android hoặc iOS của chính mình bằng thuộc một thông tin tài khoản Google.

Google đang thêm nhiều thẻ Google hiện hành hơn vào Chrome theo thời gian.

*

các tính năng này hiện có trong phiên bạn dạng Chrome bất biến hiện nay, vì chưng vậy chúng ta không cần bất kỳ điều gì đặc biệt quan trọng để áp dụng chúng. Vớ nhiên, bọn chúng không trẻ trung và tràn trề sức khỏe như ở đa số nơi không giống - một vài thẻ Google hiện nay hành không khả dụng và bạn không thể áp dụng Tìm kiếm bằng giọng nói của Google để thực hiện các tác vụ trên toàn khối hệ thống như chúng ta có thể làm trên thiết bị Android.