System error memory dump files là gì

      418

Delivery Optimization Files là chức năngtối ưu hóa bày bán Windows Update. Tùy chọn này được cho phép bạn xóa dữ liệu không thể cần thiết, ngoại trừ việc tải lên các PC khác. Một trong những ứng dụngđược đa số người dùng thực hiện phổ biến.Bạn vẫn xem: System error memory dump files là gì

Delivery Optimization Files là gì?


*

Delivery Optimization Files là trong những tính năng thuộc chương trình Disk Cleanup - giải pháp dọn dẹp cực kỳ hữu ích đến phép đồng đội dễ dàng dọn dẹp, lấy lại dung lượng ổ cứng với được tích sẵn vào Windows 10.Delivery Optimization Files yêu thương cầu băng thông lớn hơn, tuy nhiên nó cũng có thể chấp nhận được bạn cảm nhận các phiên bản cập nhật cấp tốc hơn nhiều. Đượcùng để buổi tối ưu câu hỏi update bằng cách cho phép các máy tính xách tay khác truy vấn vào bạn dạng update đã thiết lập về trên máy tính xách tay của bạn. Nếu như bạn chỉ cần sử dụng máy tính cá thể thì rất có thể xóa file này đi để kiếm thêm không gian.Tuy nhiên, vào Disk Cleanup có khá nhiều mục không giống nhau khiến nhiều bạn bồn chồn không biết xóa hết có hại gì không?Vì vậy, trước khi xoá chúng ta hãy khám phá để tránh xoá một số file quan lại trọng.

Bạn đang xem: System error memory dump files là gì


*

Để mở và bình chọn Disk Cleanup bạn chỉ việc thực hiện nay thao tác đơn giản bằng một số thao tác làm việc sau:

Nhập từ bỏ “Disk Cleanup” vào thanh kiếm tìm kiếm trong Start menu.Disk Cleanup sẽ hỏi bạn muốn quét và dọn dẹp ổ đĩa như thế nào thì các bạn chọn ổ đĩa C đựng Windows.


*

Tiếp tục lựa chọn ổ đĩa C, sau khiDisk Cleanup hiện những file chúng ta có thể xoá.

Vai trò và các mục gồm trongDisk Cleanup

Các bạn xem xét là rất có thể một số mục vẫn không mở ra trong máy của công ty vì không giống phiên bạn dạng Windows với bản thân hoặc do máy tính hoặc laptop củabạn không đựng những loại file đó nhé.


*

1/ Windows Update Cleanup

Khi các bạn cài phiên bản cập nhật bắt đầu của Windows thông qua Windows Update, hệ điều hành sẽ lưu lại lại những file hệ thống cũ để được cho phép bạn gỡ bản update giả dụ muốn. Ví như PC của người sử dụng chạy ổn địnhsau lúc update cùng không chạm mặt lỗithì rất có thể xóa mục này.

2/ Windows Defender

Theo như hiện tượng Disk Cleanup thì mục này đang xóa đi các file không đặc biệt được Windows Defender - phép tắc chống virus có sẵn của Windows - sử dụng.

Microsoft không giải thích rõ hơn các file này là gì, tuy thế nhiều kĩ năng đây chỉ là hầu như file tạm nhưng thôi. Trong quá trình mình sử dụng các dòng máy tính xách tay từ máy vi tính gaming cho đến laptop văn phòng sử dụng hệ điều hànhWindows 10 đã và đang nhiều lần demo xóa mục này và chưa từng thấy lỗi.

3/ Windows nâng cấp log files

Mỗi khi update hệ điều hành, Windows thường bảo quản những thay đổi và số đông gì nó đang làm vào một trong những file, gọi là tệp tin log. Nếu bạn không gặp mặt vấn đề gì với bạn dạng update và không phải nhớ tới cung ứng của Microsoft, bạn cũng có thể xóa file này đi chứ không yêu cầu để lại.

4/ Downloaded Program Files

Khi lướt web, một số trang webyêu cầu các bạn download một số trong những control dạng ActiveX hoặc các applet. Điều này chỉ ra mắt vói trình coi ngó IE, và bạn cũng có thể xóa chúng một cách an toàn.

5/ Temporary mạng internet Files

Disk Cleanup lý giải rằng mục này chứa các file cache của mạng internet Explorer lẫn Microsoft Edge. Giúp website load cấp tốc hơn cũng như Downloaded Program Files.Mục Temporary internet Files đôi lúc chiếm đến mức vài GB, nhất là sau một thời hạn rất dài chúng ta không dọn dẹp vệ sinh máy tính của mình.

6/ System error memory dump files

Khi Windows bị crash, hay nói cách khác là mỗi một khi máy bị screen xanh "chết chóc" thì khối hệ thống sẽ tạo thành một file ghi lỗi vào đó. Những file này có thể giúp Microsoft xác định lỗi nằm ở đâu.

Tuy nhiên, một số trong những lượng lớn các file này sẽchiếm tương đối nhiều dung tích trên máy tính của bạn. Nên chúng ta có thể xoá fileSystem error memory dump files.

Xem thêm: Xem Phim 24H Chống Khủng Bố 6, Xem Phim 24 Giờ Chống Khủng Bố Phần 6

7/ System archived Windows Error Reporting

Khi một vận dụng nào kia bị crash, Windows sẽ khởi tạo ra một file báo cáo lỗi sẽ giúp Microsoft khẳng định và khắc phục và hạn chế lỗi. Bạn cũng có thể xóa nó đi, thoải mái, trừ khi chúng ta cần cho ai kia biết về lỗi mà bạn đã gặp với một phần mềm như thế nào đó.

8/ Delivery Optimization Files

Đây là file dùng để tối ưu vấn đề update bằng phương pháp cho phép các máy tính xách tay khác truy vấn vào bản update đã sở hữu về trên laptop của bạn. Nếu như bạn chỉ sử dụng máy tính cá nhân thì rất có thể xóa tệp tin này đi nhằm cóthêm không gian.

9/ Device driver packages

Windows giữ lại driver cũ của những thiết bị như một bí quyết sao lưu khi chúng ta cài driver mới từ Windows Update hoặc từ phía bên ngoài vào. Nếu như khách hàng nhờ Disk Cleanup xóa các file này thì hệ thống sẽ xóa driver cũ đi và chỉ giữ lại phiên bản mới nhất mà lại thôi. Nếu vật dụng tính của người tiêu dùng đang chạy ngon lành với không chạm chán vấn đề gì thì có thể yên tâm xóa mục này.

10/ Previous Windows installations

Khi các bạn update lên bản Windows mới, Windows sẽ lưu lại lại các file system cũ trong 10 ngày. Vày đó, bạn cũng có thể quay trở lại bản cũ nếu phát hiện tại có vấn đề nào thể xảy ra.

Nhưng giả dụ muốn, anh emvẫn hoàn toàn có thể xóa nó bất cứ lúc nào bởi vì thư mục này có dung lượng lên tới 26,8GB. Vày vậy,nên bài toán xóa nó đi để lấy lại dung lượng là chuyện cần làm.

11/ Temporary Windows installation files

Đây là những file được trình Windows Update sử dụng trong những lúc nó đang cài đặt đặt bản cập nhật. Nếu các bạn cập nhật sẽ chạy chấm dứt hết thì bạn có thể xóa nó đi.

Trên Windows 8 hoặc Windows 7, bao gồm thể bạn sẽ thấy thêm những mục khác nhưng mình không đề cập trong bài này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xóa bọn chúng đi vì nhiều phần cũng chỉ nên file tạm.

12/ Temporary file

Những file tạm này bởi vì đủ gần như chỗ của Windows cũng giống như các phần mềm bên thứ ba sinh ra, với nó chính là lý vị vì sao Disk Cleanup tồn tại. Bạn cũng có thể xóa đông đảo file lâm thời này để giải phóng dung lượng.

13/ Thumbnails

Windows tạo nên những tấm hình ảnh thu nhỏ tuổi của hình ảnh, đoạn phim và các file tài liệu của công ty để tệp tin Explorer bao gồm thể cho chính mình xem trước chúng mà chưa hẳn mở ra. Đây đó là những hình hình ảnh thumbnail.

Theo thời gian, mọi tấm ảnh thumbnail này vẫn xuất hiện không hề ít khiến bộ lưu trữ của chúng ta bị đầy lên. Vì đó, bạn có thể thoải mái xóa mục này nhưng mà không làm tác động gì tới độ bình ổn của thiết bị.

Tổng kết

Delivery Optimization Files là chức năngtối ưu hóa triển lẵm Windows Update. Giữa những tính năng thuộc chương trình Disk Cleanup hoàn toàn có thể xoá để sở hữu thêm ko gian.

Bên cạnh đó, dienmayxuyena.com cũng share đến anh emhiểu rõ hơn về các mục vào Disk Cleanup của Windows để không trở nên xóa nhầm tệp tin quan trọng.