So sánh ip xs và xs max

      347

iPhone XS và XS Max đều là những phiên bản iPhone cao cấp của năm 2018. Nếu như iPhone XS Max sở hữu màn hình lớn với dung lượng pin khủng thì iPhone XS lại có kích thước nhỏ gọn hơn. Về cơ bản thì cả hai có chung ngôn ngữ thiết kế nhưng giá thành lại chênh lệch nhau rất nhiều. Vậy thì giữa XS và XS Max nên chọn mua máy nào. Cùng so sánh iPhone XS với XS Max chi tiết sau đây.


Bạn đang xem: So sánh ip xs và xs max

*

So sánh iPhone XS với XR Max


So sánh iPhone XS với XS Max về thiết kế

Như đã nói ở trên thì cả hai phiên bản XS và XS Max đều có chung ngôn ngữ về thiết kế. Khi so sánh XS với XS Max thì điểm khác biệt duy nhất có thể kể đến đó là kích thước của hai máy. iPhone XS cũ có màn hình lớn 6.5 inch trong khi đó iPhone XS cũ lại có thiết kế nhỏ gọn hơn với màn hình 5.8 inch. Cả hai đều có thiết kế với hai mặt lưng kính, khung kim loại các góc được bo trong nhẹ, tổng thể thiết kế sang trọng và tinh tế. Cũng giống như chiếc iPhone X cũ ra mắt năm 2017 thì XS và XS Max đều có cụm camera kép được đặt dọc lệch sang trái. 


*

Phone XS có màn hình lớn 6.5 inch trong khi đó iPhone XS lại có thiết kế nhỏ gọn với màn hình 5.8 inch


Về các phiên bản màu sắc được bán ra thì cả hai máy đều có 3 lựa chọn màu sắc là iPhone XS vàng, iPhone XS đen và iPhone XS trắng với 3 bản bộ nhớ là 64GB, 256GB và 512GB. 

Bạn hãy truy cập vào website của Chợ Tốt để cập nhật giá bán iPhone XS cũ, giá rẻ, chất lượng


So sánh iPhone XS với XS Max về cấu hình

Vì được ra mắt cùng năm nên cả hai phiên bản XS và XS Max cũ đều được trang bị con chip mạnh nhất năm 2018, Apple A12. Dù đã ra mắt năm 2018 nhưng ở thời điểm hiện tại cấu hình khi so sánh iP XS Max và XS vẫn rất mạnh. Điểm hiệu năng vẫn đạt 400.000 điểm và không hề thua kém những chipset mạnh nhất của Qualcomm như Snap855, Snap 855 Plus. 


*

Cả hai phiên bản XS và XS Max đều được trang bị con chip mạnh nhất năm 2018, Apple A12


Xem thêm: 'My Den Choi Gai Viet' Search, 'My Den Choi Gai Viet Nam' Search

Khi so sánh iPhone XS với XS Max về hiệu năng thì XS và XS Max cũ đều cho trải nghiệm cấu hình nhanh, mượt, vào game nặng cài đặt ở chế độ max setting không có bất kỳ độ trễ hay giật lag nào. Một điểm cộng khi nhắc đến iPhone XS/XS Max cũ nói riêng và dòng iPhone nói chung là tính ổn định và được hỗ trợ lâu dài. Mua máy ở thời điểm hiện tại thì sau 4-5 năm bạn vẫn có những trải nghiệm như thời điểm bắt đầu dùng máy và đặc biệt là luôn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm liên tục. Đây chính là thế mạnh của iPhone mà khó có hàng điện thoại Android nào có thể làm theo được. 

So sánh iPhone XS với XS Max về dung lượng pin


*

iPhone XS Max cho hiệu suất pin tốt hơn hẳn khi so sánh với iPhone XS


Khi so sánh iPhone XS với XS Max thì điểm khác biệt lớn nhất khiến bạn phải cân nhắc giữa hai máy đó là hiệu suất sử dụng pin. Nếu như iPhone XS Max cũ là một trong số ít những chiếc iPhone có hiệu năng pin khủng, máy có thể dụng trọn vẹn một ngày dài thì iPhone XS cũ chỉ trụ được khoảng 6 tiếng, nếu bạn dùng máy với tần suất cao thì phải sạc thêm 1 lần nữa. Thông số pin của hai máy bạn có thể tham khảo: iPhone XS Max 3174mAh và iPhone XS là 2658mAh. 

Truy cập vào website Chợ Tốt điện thoại để cập nhật giá bán iPhone XS Max cũ, giá rẻ, chất lượng


*

iP XS Max với XS đều có cụm camera kép 12MP, khẩu độ lần lượt là f/1.8 và f/2.4


Chất lượng hình ảnh thuộc top đầu thế giới luôn là điểm mạnh của iPhone với với thế hệ iPhone XS/XS Max cũ cũng không có sự ngoại lệ. Khi so sánh iP XS Max với XS thì cả hai đều có cụm camera kép 12MP, khẩu độ lần lượt là f/1.8 và f/2.4. Cả hai ống kính đều được trang bị chống rung quang học OIS. Chất lượng ảnh chụp ra từ XS và XS Max là như nhau với độ chi tiết cao, máy bắt nét nhanh và màu sắc rất trung thực với mắt nhìn. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên quay video bằng điện thoại thì nhất định không được bỏ qua bộ đôi iPhone XS và XS Max cũ bởi cả hai máy đều hỗ trợ quay video 4K chất lượng cao. Chống rung OIS càng giúp những thước phim sắc nét hơn. 

So sánh iPhone XS với XS Max về giá bán

Năm 2018 Apple cho ra mắt 3 phiên bản là iPhone XS, XS Max và bản giá rẻ iPhone XR. Trong đó iPhone XR cũ bị cắt giảm một vài thông số để bán với giá rẻ thì iPhone XS Max cũ là bản cao cấp nhất và bán đắt nhất. Trong ba phiên bản thì có lẽ iPhone XS cũ với mức giá ở giữa sẽ tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. 


*

Ở thời điểm hiện tại cả iPhone XS và XS Max đều rất đáng mua


Ở thời điểm hiện tại, khi so sánh iPhone XS và XS Max nếu bạn chọn mua iPhone XS và XS Max cũ thì giá bán giữa hai phiên bản sẽ chênh nhau khoảng 3 triệu. Với sự khác biệt về kích thước và dung lượng pin tốt hơn thì mức giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được. 

Như vậy trong bài viết chúng ta đã lần lượt đi so sánh iPhone XS với XS Max cũ về thiết kế, cấu hình và camera của máy. Ở thời điểm hiện tại với mức giá giảm sâu thì cả XS Max và XS đều rất đáng mua.