Hướng dẫn share file trong win 7 để chia sẻ dữ liệu, hướng dẫn tạo 1 folder và share folder trên win 7

Nếu bạn đang tìm kiếm cách gửi dữ liệu có dung lượng cao qua một máy tính khác ở ngay gần đó thì cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN là một giải pháp tốt ở trong trường hợp này. Chính vì vậy bài viết hôm nay hướng dẫn bạn share dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác thông qua mạng cục bộ đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn share file trong win 7 để chia sẻ dữ liệu, hướng dẫn tạo 1 folder và share folder trên win 7


1. Khái niệm về mạng Lan

LAN được viết tắt cho cụm từ Local Area Network ( hay còn gọi là mạng máy tính cục bộ ) nó là một hệ thống mạng giúp cho người dùng có thể kết nối hai hay là nhiều máy tính với nhau ở trong phạm vi nhỏ và thường được sử dụng trong những cơ quan, trường học, công ty…

Nói một cách dễ hiểu đó là : Mạng LAN là khi hai hay nhiều máy tính cùng cắm vào một modem hoặc chia bộ và có thể là đang cùng chung với một mạng wifi

Hoặc là đơn giản là các bạn chỉ cần một đoạn dây mạng có bấm sẵn hạt mạng hai đầu, sau đó kết nối trực tiếp hai máy tính với nhau để có thể copy dữ liệu với tốc độ cao

Ưu điểm của mạng Lan

Chia sẻ tài nguyên giữa những máy tính cực kỳ nhanh chóng, nếu như các bạn vẫn thường xuyên sử dụng Usb để có thể di chuyển và cho rằng nó là tiện nhất thì cũng không phải. Việc di chuyển một file có dữ liệu lớn thì không phải lúc nào cũng phải dùng đến USB được bởi nó sẽ có thể mất rất nhiều thời gian và tốc độ lại không được ổn định, mà sử dụng ổ cứng để bạn di chuyển dữ liệu thì không phải ai cũng có điều kiện để mua bởi nó khá max. Chính vì thế giải pháp tốt nhất lúc này đó là người dùng tạo ra một mạng LAN để có thể copy dữ liệu nhanh chóng hoặc là các bạn có thể sử dụng dữ liệu ở trên máy tính của người khác luôn nếu không muốn copy

2. Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan hệ điều hành windows 7

*

Sau đó nhấn vào Save changes để có thể lưu lại cài đặt.

*

Bước 5: Tại cửa sổ File Sharing thì các bạn nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên bên cạnh chữ Add và chọn Everyone. Sau đó thì nhấn Add để thêm vào danh sách bên dưới.

*

Sau khi xong các bạn nhấn vào nút Done.

Như vậy các bạn đã hoàn thành được xong việc share thư mục trong hệ điều hành Windows 7. Máy tính khác muốn lấy dữ liệu ở máy tính các bạn vừa share thì thực hiện như sau:

Tại máy tính muốn nhận dữ liệu các bạn nhấn vào tổ hợp Windows + R (chọn Start -> sau đó tìm kiếm và chọn Run) để mở hộp thoại Run.

*

Bước 1 : Kích chuột phải vào thư mục mà các bạn muốn chia sẻ rồi sau đó click chọn Properties.

*

Bước 3: Nhập tên người mà các bạn muốn chia sẻ thư mục. Tiếp theo sau khi đã thêm xong tên vào bảng danh sách thì các bạn click chọn Share.

Xem thêm: 1# Bản Đồ Hà Nội Mới Nhất - Bản Đồ Các Quận Hà Nội Mới Nhất 2021

*

Bước 5: Đánh tích tùy chọn Share this folder và click chọn mục Permissions.

Bước 7: Click chọn thẻ Security. Để thay đổi quyền cho phép thì các bạn click chọn Edit.

Bước 9: Nhập Everyone vào trong khung Enter the object names to select rồi sau đó click chọn OK.

*

Bước 10: Trong mục Username thì các bạn chọn Everyone, sau đó đánh tích chọn Full Control.

Cuối cùng click chọn vào OK để có thể hoàn tất toàn bộ quá trình.

Tham khảo cách sửa lỗi windows cannot access trong mạng lan khi máy tính gặp phải tình trạng này

Mình đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ dữ liệu qua mạng Lan của hệ điều hành windows 7 và windows 10 một cách đơn giản và chi tiết. Chúc các bản thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng dienmayxuyena.com