Sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel 2003

      494

Các tùy chọn sắp xếp tích vừa lòng trong Excel là các công cụ khỏe mạnh và hiệu quả, nhưng chưa hẳn lúc nào thì cũng hoạt động chính xác khi bố trí ngày.Trong nội dung bài viết này, dienmayxuyena.com vẫn hướng dẫn các cách không giống nhau để sắp xếp ngày vào Excel dựa theo thứ tự thời gian, theo tháng bỏ qua mất năm, bố trí ngày sinh theo tháng tốt theo ngày. Kề bên đó, mình sẽ giới thiệumột vài ba mẹo bổ ích để sắp đến xếp các dữ liệu của Excel theo ngày một cách có ý nghĩa mà không làm hỏng dữ liệu của bạn.Bạn đã xem: bố trí theo thứ tự tăng cao trong excel 2003

Bạn có thể tải file bài tập nhằm ứng dụng kiến thức và kỹ năng trong bài viết tại đường links cuối nội dung bài viết này.Bạn vẫn xem: sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng nhiều trong excel 2003

Biến Excel thành công xuất sắc cụ phân tích dữ liệu chuyên sâu.

Bạn đang xem: Sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel 2003

Cách sắp xếp ngày vào Excel theo thời gian

Sắp xếp ngày theo thời hạn trong Excel là rất đơn giản dàng. Bạn chỉ việc sử dụng tùy chọn Ascending Sort tiêu chuẩn

Bước 1: Mở tệp tin Excel và chọn cột gồm ngày, tháng, năm muốn bố trí theo lắp thêm tự thời gian.


*

Bây giờ, bạn chỉ cần sắp xếp lại bảng tài liệu theo cột Month (tháng) bằng cách. Chọn số mon (C2:C8) cần thu xếp rồi bấm nút Sort và Filter > Sort Smallest to lớn Largest, trong vỏ hộp thoại Sort Warning xuất hiện, kích vào tùy chọn Expand the selection cùng bấm nút Sort. Nếu tất cả được triển khai chính xác, bạn sẽ nhận được tác dụng sau:

Ví dụ bên trên sẽ bố trí dữ liệu theo tháng, làm lơ năm cùng ngày trong những tháng. Cơ mà nếu bạn có nhu cầu sắp xếp theo cả tháng cùng ngày thì hãy thực hiện theo phía dẫn tiếp theo sau dưới đây.

Cách sắp xếp ngày vào Excel theo ngày và tháng

Khi cần bố trí ngày theo định kỳ sinh nhật, phương án tối ưu đã là sắp xếp ngày theo tháng cùng ngày. Trong trường hợp này bạn áp dụng hàm TEXT trong Excel để biến hóa ngày thành chuỗi văn bạn dạng theo định dạng đang chỉ định.

Như ví dụ dưới đây với ngày cần thu xếp trong cột B2, công thức sẽ có được dạng: =TEXT(B2, “mm.dd”).

Tiếp theo, thu xếp cột Month and day từ lớn nhất đến nhỏ nhất và như vậy sẽ sắp xếp được dữ liệu theo thứ tự những ngày của mỗi tháng.

tác dụng tương tự rất có thể đạt được bằng phương pháp sử dụng bí quyết hàm DATE như sau:=DATE(2000,MONTH(B2),DAY(B2))

Công thức trên sẽ tạo ra một danh sách những ngày bằng cách trích xuất ngày với tháng theo thực tiễn trong B2 và thay thế năm bằng một số giả định, như trong hình trên đó là số 2000 nhưng chúng ta có thể chọn bất kỳ số làm sao mình muốn, tùy theo nhu cầu.

Ý tưởng đã là vận dụng cùng một năm cho toàn bộ các ngày tháng, tiếp đến sắp xếp danh sách những ngày theo trang bị tự thời gian. Vì năm là đồng nhất do đó ngày sẽ tiến hành sắp xếp theo tháng với ngày.

Cách sắp xếp dữ liệu theo năm trong Excel

Nếu vì nguyên nhân nào đó bạn không bằng lòng với tác dụng sắp xếp bên trên thì rất có thể thêm một cột hỗ trợ với công thức hàm YEAR để trích xuất năm từ ngày với hàm: =YEAR(C2)

Sau khi sắp xếp dữ liệu theo cột Year, các bạn sẽ thấy ngày sẽ được sắp xếp theo năm, làm lơ tháng với ngày.

Xem thêm: Top 8 Bộ Phim Chuyện Tình Nàng Tiên Cá (Phim Truyền Hình 2008)

nếu còn muốn sắp xếp ngày theo ngày cơ mà không cần để ý đến tháng với năm, hãy trích xuất ngày bằng phương pháp sử dụng hàm DAY, tiếp nối sắp xếp theo cột Day với hàm sau: =DAY(B2)

Cách thu xếp theo các ngày vào tuần vào Excel

Để thu xếp dữ liệu theo ngày vào tuần, bạn cũng sẽ cần một cột hỗ trợ như trong số ví dụ trên. Trong trường thích hợp này, sử dụng hàm WEEKDAY mang đến cột trợ giúp đang trả về một vài tương ứng với ngày vào tuần, sau đó sắp xếp theo cột này.

Một tuần bắt đầu từ công ty nhật (1) đến Thứ bảy (7) và đây là công thức nhằm sử dụng: =WEEKDAY(A2)

Nếu tuần của bạn bước đầu từ thứ Hai (1) mang đến Chủ Nhật (7), thì một ngày đúng sẽ sở hữu được công thức vẫn là: =WEEKDAY(A2, 2)

Trong đó A2 là ô tất cả ngày. Trong lấy ví dụ như này, thực hiện công thức trước tiên và tác dụng như hình bên dưới đây:

Trong trường vừa lòng ngày trong tuần được nhập bên dưới dạng văn phiên bản mà chưa hẳn là định hình ngày của Excel thì hoàn toàn có thể sử dụng khả năng Custom Sort như ví dụ tiếp sau đây để thực hiện.


*

Cách thu xếp dữ liệu trong Excel theo mon (hoặc ngày vào tuần)

Trong trường hợp các bạn có một danh sách những tháng được nhập dưới dạng văn bản, không phải định dạng nhằm hiển thị mon của Excel, việc vận dụng cách thu xếp tăng dần dần của Excel sẽ là một trong vấn đề bởi vì nó sẽ sắp xếp các tháng theo sản phẩm tự cầm vì theo kiểu định dạng tháng từ tháng 1 đến tháng 12. Trong trường hòa hợp này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vùng tài liệu muốn thu xếp theo thương hiệu tháng.

Bước 2: Chọn thẻ Data, trong team Sort và Filter, bấm Sort.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Sort, hãy triển khai như sau:

Dưới mục Column, chọn tên của cột có tên tháng (như trong hình là cột Month).Dưới mục Sort On, chọn Cell Values. Dưới mục Order, chọn Custom List. Trong hộp Custom List hiển thị, lựa chọn mục mang tên tháng rất đầy đủ (January, February, March, …) hoặc tên ngắn (Jan, Feb, Mar…) tùy thuộc vào cách những tháng được nhập trong bảng tính của bạn:

Bước 4: Bấm OK nhị lần nhằm đóng cả nhị hộp thoại.

Cuối thuộc bảng tài liệu Excel sẽ được sắp xếp thương hiệu tháng theo máy tự thời gian, không tuân theo thứ tự bảng chữ cái:

Kết luận

Đánh giá bài viết này

Tài liệu kèm theo bài xích viết

Ebook Tuyet dinh Excel.pdfTải xuống bố trí theo đồ vật tự thời hạn trong Excel.xlsxTải xuống

dienmayxuyena.com-Nền tảng học tập online nhất tại việt nam tập trung vào vạc triển khả năng làm bài toán dành cho người đi làm

Với sứ mệnh:“Mang thời cơ phát triển kỹ năng, cải cách và phát triển nghề nghiệp tới hàng nghìn người”,đội ngũ phạt triểndienmayxuyena.comđã và đang thao tác làm việc với đông đảo học viện, trung trung khu đào tạo, các chuyên viên đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và tạo lên các chương trình huấn luyện và đào tạo từ cơ bạn dạng đến sâu xa xung quanh những lĩnh vực: Tin học tập văn phòng, phân tích dữ liệu, Thiết kế, công nghệ thông tin, gớm doanh, Marketing, thống trị dự án...dienmayxuyena.com trường đoản cú hào lúc được sát cánh đồng hành cùng:50+ người sử dụng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề dịch vụ như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn suy nghĩ các khóa tin học văn phòng của dienmayxuyena.com, với hy vọng muốn xuất sắc tin học nhằm tăng năng suất làm việc lên cấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho doanh nghiệp khóa học tương xứng nhé!


*Excel Cơ bạn dạng To Hữu Chương

Jul 12 2020

văn bản chính1 Hàm đối số1.1 đọc thêm về đối số chức năng2 những ví dụ về hàm các hàm vào trường được tính toán, ngoài việc tiến hành các phép giám sát và đo lường số học đối kháng giản, còn được cho phép bạn thao tác làm việc nhiều hơn thế nữa với dữ liệu của bạn. Data Studio hỗ trợ hơn 50 hàm, được đội thành các loại sau: – những hàm tổng hợp triển khai các phép tính trên các hàng dữ liệu. Ví dụ bao hàm SUM, AVG, MIN, MAX. – các hàm số học áp dụng những phép giám sát và đo lường học ...

Excel Cơ bạn dạng Cách viết phương pháp Excel vào Conditional Formatting cùng Data Validation G-Learning

Jul 07 2020

sử dụng Cell nhằm viết cách làm trên Excel sẽ quá thân thuộc rồi. Nhưng bạn có thể viết cách làm Excel vào Conditional Formatting và Data Validation. Mày mò ngay nào!Phân biệt bí quyết Excel và hàm trong ExcelHầu hết mọi người thường áp dụng Cell để viết...

Excel Cơ bạn dạng Cách xóa tài liệu trùng lặp bằng Advance Filter G-Learning

Jul 07 2020

ngôn từ chính1 phía dẫn từng bước một một2 Mục tốt nhất trong một cột cố kỉnh thể3 Một bí quyết khác để tìm mục trùng lặp giữa những nhiệm vụ thông dụng nhất khi thao tác làm việc với bất kỳ loại tài liệu nào là khám phá xem có bản sao làm sao trong danh sách các mục đó không. Có rất nhiều phương pháp khác nhau nhằm thực hiện, nhưng tất cả một cách rất là đơn giản để tìm các mục trùng lặp mà lại dienmayxuyena.com vẫn hướng dẫn các bạn trong nội dung bài viết này. Đó là sử dụng cách thức lọc cải thiện ...

Excel Cơ bạn dạng Hướng dẫn bí quyết lấy mẫu dữ liệu trong Google Data Studio khổng lồ Hữu Chương

Jun 30 2020

câu chữ chính1 1. Vào Data Studio, Google Analytics mang mẫu ra làm sao ?2 2. Bí quyết kiểm tra coi Data Studio đã làm được lấy mẫu mã hay chưa3 3. Ba phương pháp để khắc phục việc Data Studio được lấy mẫu Google Data Studio là một trong công vắt trực quan hóa dữ liệu trực tuyến miễn phí, liên kết với vô số mối cung cấp dữ liệu, bao gồm cả Google Analytics. Nếu như bạn có một lượng dữ liệu Google Analytics rất cao và áp dụng Data Studio để phân tích, bạn cũng có thể nhận thấy sự khác hoàn toàn về tài liệu mà ...

Bạn vui miệng đăng nhập để gửi hệ trọng Đăng nhập

Đăng nhập bằng Google

Đăng nhập bằng Apple

Hoặc đăng nhập Đăng nhập Đăng ký thông tin tài khoản Đăng ký

Đăng nhập bằng Google

Đăng nhập bởi Apple

Hoặc đk Đăng ký Đăng nhập đứng đầu

Hỗ trợ khách hàng hàng

VỀ dienmayxuyena.com

reviews về dienmayxuyena.com tuyển chọn dụng giảng viên Tuyển dụng nhân sự Đào làm cho doanh nghiệp chính sách bảo mật thông tin Quy định về thanh toán giao dịch và hoàn trả chi phí cơ chế và quy định chung cơ chế mua, hủy, sử dụng khóa huấn luyện và đào tạo Bộ quy tắc hành xử của giảng viên với học viên trên dienmayxuyena.com Quy trình chứng thực – hoàn, hủy deals tại hệ thống dienmayxuyena.com biện pháp lấy ghi nhận dienmayxuyena.com

hợp tác với liên kết

dạy học bên trên dienmayxuyena.com Lazi.vn Topcv.vn Thb-consulting.com

Tải app dienmayxuyena.com

Kết nối với bọn chúng tôi

Địa chỉ văn phòng: phòng 206, tầng 2, Tòa đơn vị Tây Hà, Số 19 Tố Hữu, khu đô thị new Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận nam giới Từ Liêm, tp Hà Nội, vn 2020 - phiên bản quyền của người sử dụng cổ phần technology giáo dục dienmayxuyena.com nước ta Giấy ghi nhận Đăng cam kết doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở chiến lược và đầu tư chi tiêu TP. Hà thành