Quét mã vạch kiểm tra hàng

Hiện nay, các thành phầm nhái được bày cung cấp nhan nhản, tràn trề thị trường. Và nếu như bạn là người thích hợp dùng hàng bao gồm hãng, tất nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ muốn phải chi ra một khoản chi phí không nhỏ tuổi chỉ để mua sắm nhái. Nội dung bài viết dưới phía trên mình vẫn giới thiệu cho bạn 3 ứng dụng quét mã gạch giúp phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng nhái ngay trên smartphone.

Bạn đang xem: Quét mã vạch kiểm tra hàng

1Phần mượt quét mã gạch là gì? chuyển động ra sao?

Mã số mã vạch là 1 trong các công nghệ nhận dạng nhằm thu thập dữ liệu auto từ những sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm,… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho mỗi đối tượng. đa số mã đó sẽ có dạng những vạch khoảng chừng trống tuy vậy song xen kẹt được thu xếp theo một nguyên tắc mã hóa nhất thiết để sản phẩm công nghệ (máy quét) có thể đọc được. 

Phần mềm quét mã gạch là vận dụng di cồn giúp hiển thị đầy đủ thông tin thành phầm khi chúng ta tra cứu giúp mã số, mã vạch hàng hóa. đa số thông tin thành phầm trên phần mềm luôn được update sớm tốt nhất nên các bạn không phải lo lắng về việc thông tin không chính xác.

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng camera trên điện thoại của mình để quét mã vạch, mã QR Code đã được trang bị trên vỏ hộp hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người sử dụng thực hiện thao tác làm việc quét mã sản phẩm, áp dụng sẽ hiển thị cục bộ thông tin cơ mà doanh nghiệp đang cung cấp, như:

Tên sản phẩm đầy đủLoại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)Tên doanh nghiệp / mến hiệuNơi sản xuất, địa chỉ cửa hàng công ty sản xuất, quốc giaMô tả sản phẩmCác trang thương mại dịch vụ điện tử đang xuất hiện bán thành phầm + LinkHình hình ảnh demo của sản phẩmThành phần sản phẩmNgày sản xuất, hạn sử dụng,…

2Phần mượt quét mã vạch có kiểm tra được hàng thật, giả?

Đa số hàng nhái, hàng nhái thường ít chú trọng cho bao bì, mã vạch cho nên việc kiểm tra bằng phần mềm quét mã thì luôn hữu ích để phân biệt. Tuy nhiên, hiện nay khi vận dụng này trở nên phổ cập hơn điều đó đồng nghĩa với việc các gian thương cũng nắm bắt được tình trạng thị trường. Họ đang dùng các thủ thuật có tác dụng hàng giả, sản phẩm nhái ngày càng tinh vi, có thể sao chép giống 100% mã vạch của thành phầm chính hãng.

Vì đơn giản: Mã vạch sản phẩm chỉ là những con số và các ký tự mã vạch khiến cho được in trên bao bì sản phẩm, hoàn toàn có thể in nhái theo 100%, cùng máy quét mã vun hay phần mềm kiểm tra code thì không hẳn máy rành mạch giả thật. Kẻ gian chỉ việc chụp lại mã vạch và in ra dán lên 1 mặt hàng khác, khi check mã vun thì vẫn ra thông tin của thành phầm ban đầu.

Trong một số trường hợp, các mặt hàng dù tải tại cửa hàng uy tín nhưng bạn sẽ không thấy thông tin thành phầm khi quét mã. Nguyên nhân hoàn toàn có thể thời điểm đó sản phẩm mới ra mắt nên nhà phát hành ứng dụng chưa kịp update thông tin sản phẩm. Do thế, khi không thấy thông tin sản phẩm khi quét mã vun thì không đồng nghĩa tương quan với câu hỏi đó là sản phẩm kém hóa học lượng.

Một lưu ý nữa bạn cần biết, ứng dụng quét mã vạch thực hiện dữ liệu so sánh từ các công ty, và nếu như một doanh nghiệp nào đó không đưa thông tin sản phẩm cho ứng dụng quét mã gạch thì chắc chắn rằng rằng người dùng khi áp dụng ứng dụng quét mã vạch để quét sẽ không ra thông tin.

3Top 3 ứng dụng quét mã vạch cực tốt hiện nay

Phần mềm quét mã vén iCheck

iCheck là trong những công ty trước tiên tại Việt Nam cung ứng các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng áp dụng quét mã vạch, mã QR Code trên smartphone di động. Thứ nhất tiên, mặt hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu vãn thông tin thành phầm một cách đúng đắn ở bất cứ đâu cùng bất cứ bao giờ chỉ với cùng 1 lần quét.

iCheck cung cấp cho những người dùng tương đối nhiều thông tin hưu ích về thành phầm như: update giá liên tục, tin tức về bên sản xuất, địa chỉ sản xuất, số smartphone liên hệ, các review của người tiêu dùng khác về sản phẩm,...


Phần mềm quét mã vén Barcode Việt

Bạn băn khoăn không biết sản phẩm của khách hàng có cần là chính hãng, bao gồm phải là hàng nhái hàng nhái? Barcode Việt để giúp đỡ bạn tách biệt điều đó. Đây là vận dụng do fan Việt cải cách và phát triển nên giao diện được buổi tối ưu cho tất cả những người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của nước ta sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Phiên phiên bản mới nhất đã nâng cao các tác dụng như: quét barcode, mã vạch, QR code siêu cấp tốc ngay cả trên camera có quality thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của vn mà không phần mềm nào nước ngoài rất có thể đạt được, hiển thị thông tin nhà sản xuất, add liên hệ, số điện thoại cảm ứng thông minh liên hệ, ngày update thông tin của sản phẩm,...

Xem thêm: Lời Bài Hát Ai Yêu Bác Hồ Chí Minh Hơn Thiếu Niên Nhi Đồng Phương Thả


QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn đang tìm một vận dụng kiểm tra thông tin những sản phẩm quốc tế thì QR Barcode Scanner của nhà phát hành TeaCapps là gạn lọc số một hiện nay nay. Ứng dụng có thể quét toàn bộ các định hình mã vạch thịnh hành như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,...

App ko những cung ứng tốt những sản phẩm quốc tế mà tin tức các thành phầm Việt Nam cũng tương đối đầy đủ. Đây là 1 trong những ứng dụng rất phổ cập trên bảng xếp hạng apk ở thời điểm hiện tại.

Tải về phần mềm quét mã vén QR & Barcode Reader:

4Lưu ý khi gặp gỡ lỗi quét mã vạch không được

Có muôn vàn vì sao để mã vạch của khách hàng không quét được, chúng hoàn toàn có thể bị sai dữ liệu hoặc dễ dàng và đơn giản là in ở những chất liệu không đạt chuẩn chỉnh chất lượng. Dưới đấy là một số vì sao thường gặp phải.

Máy hiểu mã không cân xứng với mã vạch

Mã vun sản phẩm có nhiều loại, mỗi loại sẽ có được một mã barcode (mã số) tương ứng, vị được mã hóa khác biệt nên hình dạng form size cũng cần thiết y hệt. Có thể máy quét mã vạch của người sử dụng không tương thích với nhiều loại mã bạn muốn quét.

Lỗi in dán mã vạch

Hiện tượng không hiểu được mã vạch do một số lỗi đến từ các việc in ấn mã gạch trên những sản phẩm. Đa số các mã vén trên sản phẩm đều được nhà thêm vào in sẵn. Mỗi nhà sản xuất đầy đủ in mã trên một cấu tạo từ chất khác nhau thậm chí là màu của mã vun cũng không giống nhau. Một số trong những khác thì in ở đa số vị trí không tồn tại một mặt phẳng phẳng làm cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn.

Màu mã vạch cũng ảnh hưởng rất những tới vấn đề có phát âm được mã xuất xắc không, đồ vật quét chỉ có thể đọc mã gạch khi có các thanh màu buổi tối được thực hiện trên nền sáng, tương bội nghịch với mã vạch được in ấn ra.

Vị trí dán mã vun chưa thiết yếu xác

Kiểm tra mã vạch của người tiêu dùng có phải đặt tại góc cong hay cạnh của vỏ hộp sản phẩm không, tất cả bị khuất, mất góc không. Bề mặt cong làm cho máy quét quan trọng đọc mã vén một cách dễ dàng. 

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu thành phầm có color là nhìn trong suốt hoặc mờ, vấn đề đó sẽ gây ra vấn đề cùng với độ tương làm phản màu. Sản phẩm công nghệ quét có thể không phát âm được mã vạch. Ko kể ra, khi in ấn mã vạch trên kim loại hay các mặt phẳng sáng bóng cũng rất dễ xẩy ra trường hợp bị làm phản chiếu với lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

Mã vun bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem tất cả các con đường mã vạch tất cả đều và rõ ràng hay không. Search kiếm ngẫu nhiên điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ tương đối khó để đọc được vào trường phù hợp này.

Chiều nhiều năm mã vạch không phù hợp

Một lỗi khá phổ biến trong quá trình xây dựng in ấn. Nếu bạn để ý chúng ta có thể nhận ra mã vạch bao gồm thể biến đổi chiều dài. Chiều dài mã vạch ở đấy là chiều ngang của mã vạch, rất có thể quá nhiều năm hoặc quá ngắn. Nếu như quá dài rất có thể vượt qua độ quét của sản phẩm đọc. Nếu quá ngắn thì từ bây giờ mật độ của mã vén quá tiếp giáp nhau khiến việc nhận diện mã trở nên trở ngại hơn.

Tác cồn do môi trường bên ngoài 

Quá trình tải sản phẩm hoàn toàn có thể khiến nhãn mã vén bị bong, xước, mờ. Hãy bảo vệ mã vạch luôn luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một số nhãn mã vạch khôn xiết nhạy cảm cùng với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật tư nhãn giấy sao để cho hợp lý.

Như vậy, Điện lắp thêm XANH đã ra mắt đến các bạn TOP 3 ứng dụng quét mã vạch, check mã vạch tốt nhất có thể hiện nay. Ví như thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ thông tin này với đồng đội bạn nhé!