Quản lý xuất nhập tồn kho bằng excel

      626

File Excel thống trị kho dễ dàng miễn tổn phí là một trong những biểu mẫu được không ít doanh nghiệp kiếm tìm kiếm để sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ đang quản lý bằng Excel với số lượng ít những mã mặt hàng hóa. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới trên đây để cố gắng được mẫu file excel thống trị kho hàng new nhất.

Bạn đang xem: Quản lý xuất nhập tồn kho bằng excel


1. Các danh mục bao gồm trong file excel cai quản kho đơn giản dễ dàng miễn phí

Danh mục sản phẩm hóa, trang bị tư

Danh mục mặt hàng hóa, vật tứ thống kê các mã hàng hóa theo list và quy chuẩn nhằm thống kê những loại hàng hóa, vật tứ được xuất – nhập – mãi mãi kho hàng.

Bảng kê nhập hàng

Từ các dữ liệu của phiếu nhập kho, kế toán công ty lớn sẽ thống kê và tổng phù hợp để thiết kế bảng kê nhập hàng. Bảng này sẽ giúp đỡ doanh nghiệp thâu tóm được số lượng sản phẩm đã nhập bao nhiêu, chủng loại ra sao để từ đó có kế hoạch phân phối và sale hiệu quả.

Bảng kê xuất hàng

Căn cứ từ những dữ liệu của phiếu xuất kho, bảng kê xuất hàng đã tổng hợp với thống kê các loại hàng hóa đã được xuất bán. Việc kiểm soát lượng hàng hóa được xuất ra để bán sẽ giúp đỡ doanh nghiệp có kế hoạch nhập mặt hàng kịp thời, tránh thiếu hụt hàng hóa.

Xem thêm: Xem Phim Shin : Cậu Bé Bút Chì ", Shin Cậu Bé Bút Chì Tập 1 Htv2 Lồng Tiếng Việt

Báo cáo nhập – xuất – tồn

Kết quả ở đầu cuối là một báo cáo xuất nhập tồn. Đây là báo cáo cho phép kế toán doanh nghiệp lớn xem được lượng tồn kho đầu kỳ, tồn kho thời điểm cuối kỳ và con số nhập/xuất vào kỳ một cách cụ thể theo từng mã hàng.

Sổ cụ thể vật tư

*

Phần mềm kế toán online dienmayxuyena.com dienmayxuyena.com cung cấp doanh nghiệp thống trị kho hàng toàn diện theo các đặc tính, size số với hạn sử dụng, đáp ứng một cách đầy đủ các phương thức tính giá chỉ xuất kho.

3. Hướng dẫn chế tạo file excel cai quản kho dễ dàng miễn phí

Để tạo file excel quản lý kho hàng, kế toán tài chính doanh nghiệp triển khai theo công việc sau:

Bước 1: chế tạo file mới

Bước 2: tạo ra số sheet tương xứng với các mục doanh nghiệp đề xuất quản lý, ví dụ: NHAP, XUAT, DANH MUC, BAO CAO.

Bước 3: Tạo các thuộc tính liên quan so với mỗi sheet yêu cầu quản lý, cố thể:

 Sheet NHAP bao gồm các ở trong tính như:

+ STT

+ Ngày

+ Tháng

+ thương hiệu hàng

+ Số lượng

+ ĐVT

+ Đơn giá

+ Thành tiền

Sheet XUAT bao gồm các ở trong tính như:

+ STT

+ Ngày

+ Tháng

+ tên hàng

+ Số lượng

+ ĐVT

+ giá chỉ bán

+ Doanh số

Sheet DANH MỤC bao hàm các nằm trong tính như:

+ STT

+ Mã hàng

+ tên hàng

+ ĐVT

+ Đơn giá

+ Ghi chú

Sheet BAO CAO bao hàm các trực thuộc tính như:

+ STT

+ Mã hàng

+ tên hàng

+ ĐVT

+ Tồn kho đầu kỳ

+ Nhập trong kỳ

+ Xuất trong kỳ

+ Tồn cuối kỳ

Ngoài các thông tin cơ phiên bản kể trên, doanh nghiệp có thể bổ sung thêm các thông tin khác nhằm file excel làm chủ được cụ thể hơn. Những trường thông tin khác bao gồm thể bao gồm số chứng từ, mã đơn vị cung cấp, SĐT, địa chỉ nhà cung cấp…

4. Một số lưu ý khi thống trị kho hàng bởi Excel

File excel thống trị kho hàng dễ dàng và đơn giản miễn giá thành có ưu điểm là thuận tiện thao tác và sử dụng. Kề bên đó, công ty lớn cũng ko mất chi phí đầu bốn mua hiện tượng để quản lí lý. Mặc dù do các file excel được làm chủ độc lập, bơ vơ nên công tác làm việc tổng phù hợp cũng tiêu hao của kế toán không ít thời gian, công sức của con người và tồn tại rất nhiều bất cập như: 

Chứng từ lưu ở các file, lúc yêu cầu tìm đi tìm kiếm lại rất mất thời gian File lưu độc lập, tổng hợp, có tác dụng BCTC kế toán công ty lớn mất nhiều sức lực lao động lọc cùng tổng hòa hợp dữ liệu File excel chỉ 1 kế toán tài chính làm, tại 1 thời điểm, rất khó khăn bàn giao Chế độ bảo mật thấp, dễ dàng mất dữ liệu, lỡ tay xóa tệp tin thì cần thiết phục hồi

Khi quy mô công ty lớn mở rộng, doanh nghiệp có không ít mã mặt hàng hóa, mỗi mã hàng hóa tạo thành các sheet khác nhau để làm chủ khiến kế toán tài chính mất ít nhiều thời gian, công sức tổng hợp bỏ lên báo cáo. Vì chưng đó, hiện nay hầu hết những doanh nghiệp đã gửi sang sử dụng ứng dụng để làm chủ kho công dụng hơn. Các ứng dụng kế toán như phần mềm kế toán online dienmayxuyena.com dienmayxuyena.com, dienmayxuyena.com SME được tích hợp các tính năng thống trị kho tiện ích như:

Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện toàn bộ nghiệp vụ nhập, xuất khoĐáp ứng toàn bộ các phương thức tính giá bán xuất kho: Cho phép quản lí lý, theo dõi mặt hàng hóa cụ thể theo nhiều đặc tính như: color sắc, size, số máy, số khung, mã vạch, hạn dùng; mang lại phép thống trị hàng hóa dễ dàng theo nhiều đơn vị tínhĐặc biệt, phần mềm có khả năng nhắc nhở thông minh, chuyển ra lưu ý tồn kho nhằm doanh nghiệp có kế hoạch nhập new hay gồm giải phóng sản phẩm & hàng hóa sắp hết hạn sử dụng.