Quản lý layer trong cad

      585

Trong bài viết trước, các bạn đã tò mò về Layers trong AutoCAD cùng làm bài tập thực hành. Bây giờ, dienmayxuyena.com vẫn hướng dẫn các bạn cách dùng 5 cặp lệnh quản lý Layers vào AutoCAD lúc trên bạn dạng vẽ của bạn đựng nhiều layer khác nhau. Xem thêm ngay để nâng cấp tốc độ và kết quả làm việc.

Bạn đang xem: Quản lý layer trong cad

Trước khi đọc hướng dẫn cần sử dụng lệnh cai quản Layers trong AutoCAD, các bạn hãy nhấp chuột nút "Tài liệu lắp kèm" sống ngay đầu bài để tải file mẫu mã layer về nhé. Tệp tin mẫu được đặt theo hướng dẫn để lập ra các layer cơ bản dùng trong nghành nghề dịch vụ xây dựng. Nếu bạn thao tác làm việc trong nghành nghề khác thì hãy thêm vào những layer không giống để cân xứng với yêu cầu công việc.

Tìm đọc 4 nằm trong tính của layers trước khi dùng cặp lệnh làm chủ Layers vào AutoCAD

Sau khi chế tạo bảng layers theo mẫu của chúng mình, các bạn vào mục Layers Properties thì sẽ thấy những layer đã được lấy tên và thiết lập thuộc tính về linetype, lineweight, color như núm này:

*

Tuy nhiên, bao gồm một sự việc là còn tồn tại 4 ở trong tính khác bao gồm:

On: Là nằm trong tính cho biết thêm layer có đang hiển thị trên phiên bản vẽ tốt không. Biểu tượng bóng đèn ở cột này sáng là layer vẫn hiển thị, còn về tối là layer ko hiển thị.Lock: dùng làm khóa layers. Cột nằm trong tính này mặc định vẫn để biểu tượng hình dòng khóa đang mở. Giả dụ bạn nhấp chuột vào kia thì chiếc khóa sẽ đóng lại có nghĩa là layer này sẽ không còn thể chỉnh sửa, hay chọn lựa được trên bản vẽ. Vậy họ khóa layers để làm gì? Khóa layers dùng khi chúng ta đã hoàn thành một trong những phần của phiên bản vẽ, bạn không muốn chỉnh sửa nữa thì các bạn khóa này lại để lúc vẽ xuất xắc hiệu chỉnh những phần khác thì ko lỡ bấm nhầm làm tác động đến nó.Plot: thuộc tính này có hình tượng hình máy in, áp dụng khi bạn có nhu cầu in bản vẽ. Nếu như bạn không muốn in layer làm sao thì các bạn tích vào biểu tượng máy in vào layer đó cho nó gửi sang gạch đỏ. Bởi thế lúc in ra vẫn có không thiếu thốn các phần khác còn phần các bạn đã tích thì đang không xuất hiện thêm trên bản in.

*

Ngoài ra, với các bản vẽ đã có đo form size rồi thì vào bảng làm chủ layers sẽ sở hữu được thêm một layer tên là Defpoints. Nó được thiết đặt sẵn là sẽ không in ra.

*

5 cặp lệnh cai quản Layers vào AutoCAD

Cặp lệnh cai quản Layers LayOn và LayOff

Cặp lệnh làm chủ Layers này khớp ứng với thuộc tính bật/tắt layers. Hoàn toàn có thể bạn vẫn quen với việc thực hiện lệnh trong AutoCAD bằng lệnh tắt. Tuy vậy lệnh LayOn thì không có lệnh tắt nên các bạn cứ gõ đầy đủ cả cụm "LAYON" ra nhé. Khi chúng ta dùng lệnh này thì những layers hiện nay đang bị ẩn đã hiển thị lên.

Tương tự bởi vậy lệnh LayOff chúng ta cũng gõ đầy đủ cả cụm ra tiếp nối bấm phím phương pháp thì thanh lệnh sẽ gợi nhắc là: Select an object on the layer to be turned off. Dòng gợi nhắc này có nghĩa là hãy chọn một đối tượng đang phía trong layer mà bạn muốn ẩn. Bây giờ bạn chỉ cần bấm vào vào đối tượng người sử dụng đã được vận dụng layer phải ẩn là được nhé.

*

Cặp lệnh thống trị Layers LayFrz cùng LayThw

Cặp lệnh quản lý Layers này tương ứng với ở trong tính đóng góp băng/không ngừng hoạt động layers. Lệnh ngừng hoạt động layer có lệnh tắt là LayFrz. Bạn nhập trường đoản cú này vào dòng lệnh => bấm phím phương pháp thì vẫn thấy lưu ý là:Select an object on the layer khổng lồ be frozen. Nhắc nhở này tức là chọn đối tượng người tiêu dùng thuộc layer mà bạn muốn đóng băng:

*

Sau khi bạn chọn thì những layer bị ngừng hoạt động sẽ ẩn đi. Nếu bạn có nhu cầu chúng hiện lên thì sử dụng lệnh tắt LayThw nhé. Quay trở lại với câu hỏi ở phần đầu nội dung bài viết là lệnh này còn có gì không giống với lệnh bật/tắt layers bởi On/Off. Ngoài khác vì khi bạn đóng băng thì dù là bấm Ctrl + A cũng chẳng thể chọn được layer đã đóng băng ra thì còn gì nữa không?

Thực tế, chức năng của lệnh này là dùng cho các layer mà bạn có nhu cầu tắt nó trong thời gian dài. Tức là khi chúng ta đã đóng băng, layer sẽ ẩn thì các bạn dùng lệnh LayOn tức là hiển thị tất cả layer nó cũng không hiện tại lên. Điều này để giúp đỡ bạn giảm sút thời gian thao tác khi mỗi lần dùng LayOn dứt sẽ không phải đi tìm kiếm layer nào kia đang đề xuất tắt để tắt thủ công.

Cặp lệnh thống trị Layers LayLck và LayULk

Cặp lệnh làm chủ Layers này tương xứng với ở trong tính khóa/mở khóa layers. Lệnh tắt nhằm khóa layer trên không gian làm việc của AutoCAD là LayLck; còn LayULk là lệnh tắt để unlock layer. Lúc bạn unlock thì layer đang sáng rõ, khi bạn khóa lại thì layer sẽ hơi mờ đi như vào hình hình ảnh dưới đây:

*

Cặp lệnh làm chủ Layers LayISO với LayUnISO

Cặp lệnh làm chủ Layers này có tác dụng giúp các bạn giữ lại layers được chọn, tạm thời làm mờ những layers ko được chọn. Trước khi sử dụng, chúng ta lưu ý là lệnh này có chế độ setting.

Xem thêm: Em Là Hạnh Phúc Đời Anh ( Hợp Âm Em Là Hạnh Phúc Trong Anh Full

*

Sau khi truy vấn lệnh thì các bạn bấm phím S => bấm phím phương pháp thì vẫn thấy thanh lệnh hiển thị là: Enter setting for layers not isolated .

*

Nếu chúng ta chọn vàoLock and fade
thì thanh lệnh đang yêu cầu các bạn chọn fade value tức là đoạn được làm mờ đi thì sẽ mờ như vậy nào. Thông số mặc định là 50. Bạn muốn đổi thông số thì nhập số mới vào thời gian cuối dòng này => bấm Enter.

Trong hình ảnh dưới đây bạn có thấy thấy ngoài 2 layer nhưng chúng mình đã chọn để áp dụng lệnh LAYISO thì toàn bộ các layer khác đã mờ đi tức là đang bị khóa. Để bọn chúng hiện lên thì các bạn dùng lệnh LAYUNISO.

*

Nếu các bạn chọn vào Offthì khi bạn bấm phím cách để thực hiện lệnh, những layer ko được chọn sẽ ảnh hưởng tắt đi chứ không hẳn bị khóa và có tác dụng mờ đi như khi lựa chọn Lock and fade. Với trường hợp này muốn các layers đã tắt hiện hữu thì các bạn dùng lệnh LAYUNISO giỏi lệnh LAYON đều được nhé.

*

Cặp lệnh cai quản Layers LayCur và LayMCur

Cặp lệnh làm chủ Layers này được dùng để thay đổi layer trong AutoCAD. Cụ thể là:

Lệnh LayMcur: Có công dụng đưa layer của một đối tượng nào kia thành layer hiện giờ của bạn dạng vẽ. Tức là nó không làm thay đổi layer của đối tượng mà nó làm thay đổi layer ngay hiện tại của phiên bản vẽ.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây bọn chúng mình dang có 5 mẫu text ở trong layer 0, có nghĩa là chỉ bao gồm màu trắng bình thường không thiếp lập ở trong tính gì hết.

Còn layer hiện tại đang hiển thị giao diện thao tác của AutoCAD là layer t - TRUC với đặc điểm nhận biết là màu sắc đỏ.

*

Sau đó, bọn chúng mình nhập lệnh LayCur vào thanh lệnh => bấm phím biện pháp thì vẫn có gợi ý là: Select on object to lớn be changed to the current layer. Nhắc nhở này tức là hãy chọn đối tượng người dùng mà bạn muốn biến thay đổi nó thành layer hiện nay thời có nghĩa là layer - TRUC.

Khi đó bọn chúng mình chọn đối tượng người dùng là 5 loại text khi nãy thì nó sẽ tiến hành chuyển sang áp dụng layer - TRUC.

*

Với lệnh LayMCur các bạn thực hiện tương tự nhé. Tính năng của 2 lệnh này là các bạn dùng nó để chuyển đổi layer của đối tượng người dùng hoặc của bản vẽ một cách nhanh chóng mà không buộc phải vào bảng layer để tìm kiếm. Điều này để giúp đỡ tốc độ làm cho việc của bạn tăng lên khôn xiết nhanh.

Kết luận

Bạn có thể áp dụng những kỹ năng và kiến thức về cặp lệnh thống trị Layers được share trên đây để giúp đỡ quá trình thao tác làm việc với AutoCAD thuận lợi và công dụng hơn. Những kỹ năng và kiến thức như trong nội dung bài viết này sẽ tiến hành giảng giải cụ thể kèm theo ví dụ cố gắng thể, trực quan lại trong khóa đào tạo Tuyệt đỉnh AutoCAD bên trên dienmayxuyena.com:

Tuyệt đỉnh AutoCAD: Trọn cỗ AutoCAD từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học tập là nơi giành cho các bạn muốn tự học phương pháp sử dụng phần mềm AutoCAD để triển khai bạn dạng vẽ 2d và 3 chiều cho khối kỹ thuật. Các bạn không biết gì về AutoCAD cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa huấn luyện và đào tạo vì bài giảng được thu xếp từ cơ bản đến cải thiện giúp bạn tiếp thu kỹ năng dễ dàng. Rộng nữa, giảng viên cũng luôn luôn sẵn sàng trả lời thắc mắc trong tầm 24h để chúng ta hiểu rõ rộng về bài xích học. Khóa học cũng sẽ share cho bạn nhiều tài liệu tuyệt về AutoCAD. Thâm nhập ngay nào chúng ta ơi!