Quách Tĩnh Và Dương Quá Ai Mạnh Hơn

Các túng kíp võ công tuyệt thế không những là khát khao, mơ ước của tín đồ trong giang hồ hơn nữa là lý do gây ra các cuộc chiến tàn khốc trong thế giới kiếm hiệp. Dưới đây là bốn môn võ thuật được xếp ngơi nghỉ “top” tuyệt vời nhất trong các tiểu thuyết của đại hiệp Kim Dung.

Bạn đang xem: Quách tĩnh và dương quá ai mạnh hơn

Bạn đã xem: Quách tĩnh cùng dương quá ai to gan hơn

* * *

1. Mặt hàng Long Thập chén bát Chưởng - môn võ khét tiếng nhất

Hàng Long Thập chén bát Chưởng (18 chưởng hàng phục rồng), là một trong những trong hai trấn bang chi bảo của chiếc Bang. Chỉ bang công ty hoặc trưởng lão bao gồm địa vị rất lớn mới được luyện và Quách Tĩnh là ngoại lệ duy nhất.

Ngoài sự uy mãnh vô song, môn võ này khét tiếng vì… được mở ra nhiều nhất trong số tiểu thuyết Kim Dung. Tức thì từ bộ tiểu thuyết Thiên Long chén bát Bộ, mặt hàng Long Thập bát Chưởng đang uy chấn giang hồ cùng với tiếng tăm lẫy lừng của đại hiệp Tiêu Phong.

Môn võ này liên tiếp gây giờ vang vào “serie” Xạ Điêu Tam bộ Khúc gồm: anh hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ với Ỷ Thiên Đồ Long Ký/i>. Trong hero Xạ Điêu cùng Thần Điêu Hiệp Lữ, Hồng Thất Công là tín đồ lĩnh hội được không còn nét lấp lánh của hàng Long Thập bát Chưởng. Sau đó, Quách Tĩnh là truyền nhân tiếp theo sau phát huy chưởng pháp này lên đỉnh cao.

Tới Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hàng Long Thập chén Chưởng được nhắc tới đợt tiếp nhữa khi bang chủ cái Bang Sử Hỏa Long chỉ học tập được 12 chiêu thì bị trằn Hữu Lượng ám toán. Cho tới đây, bộ chưởng pháp này coi như thất truyền (dù bao gồm phiên phiên bản cho rằng tiếp nối Chu Chỉ Nhược tìm kiếm thấy bí mật trong Ỷ Thiên tìm rồi đến Tống Thanh Thư luyện. Lúc Thanh Thư chết, môn võ này mới trọn vẹn biến mất).


*

2. Đả Cẩu Bổng Pháp - môn võ mang tên gọi ấn tượng nhất

Tuyệt kỹ còn sót lại của loại Bang đó là Đả Cẩu Bổng Pháp (dùng gậy để tiến công chó). Môn võ này chỉ độc truyền cho bang chủ loại Bang từ đời này mệnh chung khác. Chỉ bao gồm hai người không hẳn bang chủ dòng Bang được Kim Dung ưu tiên cho học là hỏng Trúc và Dương Quá.

Đả Cẩu Bổng Pháp là một trong loại côn pháp chí cao, có tổng số 36 chiêu thức. Mỗi chiêu bài lại gồm cách biến hóa khác biệt tạo thành vô số chiêu trò vi diệu khác. Mẫu cốt thiết yếu của Đả Cẩu Bổng Pháp là thi triển theo lối “tứ lạng ta bạt thiên cân” (bốn lạng ta địch ngàn cân). Cho nên dù kẻ thù mạnh độ lớn nào, cần sử dụng binh khí gì đi nữa thì Đả Cẩu Bổng Pháp cũng cân nặng được hết.

Kim Dung còn xây dựng biểu tượng cây gậy tấn công chó thành hình tượng trấn bang của chiếc Bang với tên gọi Đả Cẩu Bổng. Đệ tử mẫu Bang thấy Đả Cẩu Bổng cũng tương tự thấy bang chủ. Tương truyền Đả Cẩu Bổng kết phù hợp với Đả Cẩu Bổng Pháp thì sức khỏe được nhân lên vội vàng bội.

3. Càn Khôn Đại na (Nã) Di - môn võ tốn thời gian học nhất

Tuyệt kỹ võ công này có bảy tầng và không còn dễ “nuốt” chút nào. Bạn thông minh yêu cầu mất bảy năm mới luyện được tầng một, người bình thường cần mang lại 14 năm. Vì thế có tín đồ tới già cũng không luyện đến tầng thứ ba. Chính vì Trương Vô Kỵ chỉ mất một thời hạn rất ngắn để luyện đến tầng thứ sáu là vày vì anh chàng trước này đã luyện được Cửu Dương Chân Kinh.

Xem thêm: Cá Cược Cuộc Đời Tập 1 - Phim Viet Nam Ca Cuoc Cuoc Doi

Bản hóa học môn công tích này là một phương thức làm nạm nào phát huy về tối đa sức mạnh trong khung hình của con người, sau đó mới cuốn hút (na di) kình lực của đối phương, đạt đến chỗ buổi tối thượng của tinh thần “tứ lạng bạt thiên cân”.

Trong cuộc chiến Quang Minh đỉnh, nhờ tất cả Càn Khôn Đại na Di nhưng mà Vô Kỵ lần lượt đánh bại cao thủ thiếu thốn Lâm, Nga My, Hoa Sơn…, giúp đỡ Minh Giáo khỏi họa khử vong. Do thời gian luyện tập quá lâu đề nghị sau Vô Kỵ không còn ai luyện được môn võ thuật này nữa. Quang đãng Minh tả sứ Dương Tiêu cũng chỉ học tập được một ít.

4. Quỳ Hoa Bảo Điển - môn võ kỳ quái nhất

Đây là môn võ công quái gở và cực kì lợi hại, rất nhiều người ham mong chiếm giành nhưng lúc luyện thì chiếc giá cần trả hết sức đắt.

Để luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, người nam đề nghị “dẫn đao trường đoản cú cung” (tự giảm của quý). Vì đây là loại võ công mang ý nghĩa dương tà, khi luyện tương đối nóng vẫn bốc lên ngùn ngụt bắt buộc phải tự cung tự túc để kiêng tẩu hỏa nhập ma. Luyện một thời hạn thì râu từ rụng, giọng nói lay động như bạn nữ nhi, càng luyện lâu khung người càng trở thành đổi.

Chính vị môn võ này yên cầu phải quyết tử lớn cho vậy phải Kim Dung chưa khi nào cho các nhân vật chính của mình luyện cả. Người luyện Quỳ Hoa Bảo Điển nổi tiếng nhất là Đông Phương Bất Bại (trong bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ). Sau khi luyện thành công, Đông Phương Bất Bại không có đối thủ. Tuy nhiên, người này không thể là đấng nam giới hùng tài đại lược, đầy hoài bão như xưa và lại ăn mặc cùng trang điểm như phụ nữ, cuối cùng chết vì… mê trai.

Chỉ nuối tiếc là Kim Dung không nói rõ sau thời điểm luyện thành công Quỳ Hoa Bảo Điển, người bầy ông có hoàn toàn trở thành phụ nữ hay không. Trong những khi môn võ này đã và đang thất truyền nên bọn họ chỉ biết mà lại không rõ...

* * *

Có lẽ không ít người dân sẽ vướng mắc môn võ công nào lợi hại độc nhất vô nhị trong tiểu thuyết Kim Dung. Chắc hẳn sẽ rất khó có câu trả lời, hay nói đúng ra là không có câu trả lời. Trong tiểu thuyết Kim Dung, chỉ có bạn thắng tín đồ chứ không tồn tại võ công chiến thắng võ công.

Đặc điểm thông thường trong tiểu thuyết Kim Dung là những người có tâm, bao gồm đức thông thường có duyên với những bí gấp rút võ học tập đệ duy nhất thiên hạ. Và nếu ai lĩnh hội được triết lý nhân sinh của môn võ thì cuối cùng trở thành fan vừa có tài vừa đức độ, vang dội giang hồ.