PLUGIN TẠO MẶT CẮT TRONG SKETCHUP

trong SketchUp, những mặt phẳng cắt một mô hình dọc theo phương diện phẳng để bạn có thể nhìn vào phía bên trong mô hình - nhưng không dịch chuyển hoặc ẩn bất kỳ vật thể nào.Trong quy mô 3D, một phương diện phẳng phần chuyển động sẽ ẩn gần như thứ tại một phía của mặt phẳng, như vào hình bên dưới đây.

Bạn đang xem: Plugin tạo mặt cắt trong sketchup

*

Bạn rất có thể sử dụng các mặt phẳng cho tất cả các các loại ứng dụng:

Cắt một tòa đơn vị theo chiều ngang giúp xem sơ đồ tầng.Trong bản vẽ loài kiến ​​trúc, đường cắt từ bên trên xuống hai phía này được gọi làkhung nhìn phẳng(planimetric view). Cắt một tòa đơn vị theo chiều dọc củ để xem phía bên trong các phòng của nhiều tầng cùng một lúc.Style cắt này được điện thoại tư vấn làchế độ xem mặt phẳng cắt (sectional view)(không bị lầm lẫn với những mặt phẳng phần của SketchUp).

Mẹo:Để tạo chính sách xem phẳng như loài kiến ​​trúc sư, hãy để mặt phẳng huyết diện cao 48 inch so với bề mặt của sàn nhà.Vị trí này thường có thể chấp nhận được bạn quan sát thấy những cửa sổ và cửa ra vào trong lát mà không cắt qua khía cạnh bàn hoặc vật dụng nội thất.Để tạo chế độ xem mặt cắt, không cắt qua những cột, vị chúng đã trông y như các bức tường chắn thay vì những vật thể mà các người rất có thể đi cỗ xung quanh;cắt qua cầu thang hoặc thang máy, chính vì điều này cho thấy thêm cách mọi tín đồ di chuyển qua tòa nhà.

Trong SketchUp, chúng ta cũng có thể chèn những mặt phẳng phần, nhưng duy nhất mặt phẳng phần có thể là phần cắt vận động trong từng ngữ Scene.Bạn tạo nhiều hơn nữa một Context vào một mô hình bằng cách tạo các nhóm hoặc Components, mỗi nhóm bao gồm một Context riêng.Ví dụ, khu nhà ở trong hình dưới đó là một Components và có hai phần cắt mặt phẳng hoạt động: một trong những phần cắt nằm ko kể Components khu nhà ở và phần sót lại nằm vào Context của Components.

*

Mẹo:Bạn muốn thể hiện tại nhiều cơ chế xem nội thất của một tế bào hình?SketchUp có thể chấp nhận được bạn hiển thị những phần giảm trong hình ảnh động Scene.Để chế tạo hiệu ứng cho các Scene hiển thị các phần giảm khác nhau, bạn cần lưu thiết lập phần theo Style và tiếp đến lưu từng chính sách xem trong một Scene.Scene Hoạt hìnhgiải yêu thích làm cố gắng nào để sản xuất hình ảnh động của mô hình của bạn.

Trong những phần sắp tới, các bạn tìm thấy quá trình chi tiết trả lời bạn trải qua không ít điều mà các mặt phẳng phần có thể làm.


Mục lục

1. Thêm một phương diện phẳng

2. Điền vào vị trí trống trong phần cắt

3. Chế tác vật thể bắt đầu từ mặt phẳng

4. Hiển thị hoặc ẩn khía cạnh cắt

5. Xuất hiệu ứng mặt cắt


Thêm một khía cạnh phẳng

Chèn một mặt phẳng là thuận tiện như loại bánh.Đảm bảo không có gì trong mô hình của doanh nghiệp được chọn và mở Context nhóm hoặc Components nơi bạn có nhu cầu thêm phương diện phẳng phần.Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt khía cạnh phẳng máu diện sinh sống độ cao nắm thể, ví dụ như 48 inch so với mặt phẳng sàn, hãysử dụng giải pháp Tape Measure để đặt đường dẫnsẽ khiến cho bạn đặt khía cạnh phẳng huyết diện đúng đắn vào nơi chúng ta muốn.

Khi chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để thêm khía cạnh phẳng phần, hãy làm cho theo quá trình sau:

1. Chọncông cụSection Plane(

*
) hoặc chọnTools> Section Plane.Người sử dụng Microsoft Windows kiếm tìm thấy quy định Section Plane bên trên thanh phương tiện Sections.Trên cả Microsoft Windows cùng macOS, chế độ Section Plane phía trong bảng Large Tool Set.

2. Khi hộp thoại Place Section Plane xuất hiện, đánh tên mặt phẳng phần của khách hàng và bấmPlace.

3. Với nhỏ trỏ mặt phẳng phần, được hiển thị vào hình dưới đây, nhấp vào một mặt phẳng để đặt mặt phẳng phần của bạn.

Mẹo:Nếu bạn gặp khó khăn khi giữ mặt phẳng phần theo phía bạn muốn, hãy di chuột qua một mặt khớp với hướng bạn có nhu cầu và giữphím Shiftđể khóa hướng nhỏ trỏ của phương diện phẳng phần.Bạn cũng rất có thể nhấn những phím mũi tên nhằm định hướngbình thườngcủa mặt phẳng ngày tiết diện theo phía trục khoác định: Lên mang lại trục Xanh lam, cần cho trục Đỏ, Trái cho Trục xanh cùng Xuống tuy nhiên song cùng với bề mặt.

*

Sau khi bạn nhấp vào trong 1 bề mặt, phương diện phẳng phần của bạn xuất hiện, như biểu hiện trong hình bên dưới đây.

*

Sau khi bạn đặt khía cạnh phẳng, chúng ta có thể định vị lại hoặc kiểm soát và điều chỉnh nó như sau:

Đảo ngược hướng cắtbằng cách bấm chuột phải vào khía cạnh phẳng phần và chọnReversetừ menu xuất hiện.Ví dụ: nếu như bạn thực hiện giảm dọc, bạn có thể đảo ngược vết cắt để hiển thị bên trong nửa kia của tand nhà. Căn chỉnh camera của SketchUp với phương diện phẳng phầnbằng cách click chuột phải vào phương diện phẳng phần với chọnAlign View.Trong hình trước, việc chỉnh sửa khung nhìn vào mặt phẳng phần của bạn sẽ đưa chúng ta đến chế độ xem trên cùng của tế bào hình. Chọn phương diện phẳng phần như thế nào là mặt cắt hoạt động,nếu bạn có nhiều mặt phẳng, bởi cách bấm vào phải vào phương diện phẳng mặt cắt bạn có nhu cầu kích hoạt và chọnActive Cuttừ menu.Hoặc, bấm lưu ban vào khía cạnh phẳng phần bạn muốn kích hoạt hoặc hủy kích hoạt.

Mẹo:Bạn ước ao một cách mau lẹ để cai quản các phương diện phẳng phần của bạn?Mỗi khía cạnh phẳng phần xuất hiện trongbảng tinh chỉnh Outlinervới tên các bạn đã nhập khi chúng ta tạo khía cạnh phẳng phần.Bạn có thể chỉnh sửa tên và biểu tượng của khía cạnh phẳng phần nằm trong bảng điều khiển và tinh chỉnh Outliner hoặc Entity Info.

Trong Outliner, bạn cũng có thể có thể click chuột phải vào trong 1 mặt phẳng phần và sử dụng menu xuất hiện để ẩn, kích hoạt, hòn đảo ngược và tiến hành các hành vi khác để thống trị mặt phẳng phần đó.Bấm lưu ban vào thương hiệu trong Outliner kích hoạt hoặc diệt kích hoạt khía cạnh phẳng phần.

Lưu ý:Khi bạn thực hiện lệnhAlign Viewtrongphối Scene Chiếu tuy vậy song, chúng ta cũng có thể nhanh chóng tạo độ cao mặt phẳng cắt hoặc chính sách xem phối Scene một điểm của tế bào hình.

Phủ vào vị trí trống trong phần cắt

Khi chúng ta cắt một thứ rắn bằng mặt phẳng tiết diện, bạn có thể không ao ước thấy các khoảng trống nơi vật tư rắn.Ví dụ, đưa sử một khía cạnh phẳng tiết diện sẽ hiển thị một khối bê tông cắt lát.Tùy nằm trong vào thiết lập điền vào phần của bạn, tế bào hình hoàn toàn có thể hiển thị không gian trống chỗ khối bê tông sẽ tiến hành lấp đầy.

*

Để điền vào các vòng lặp vẫn đóng trong lát, bạn chỉ cần chọn vỏ hộp kiểm Section Fill vào bảng Styles.Ví dụ, hình bên dưới đây cho biết thêm khối bê tông biến hóa như nỗ lực nào khi vỏ hộp kiểm Section Fill được chọn.Thay phiên, chúng ta cũng có thể chuyển thay đổi mức độ đậy đầy của phần bởi lệnhView> Section Fillhoặc nútDisplay Section Fill(

*
) trên thanh công cụ.(Hãy ghi nhớ rằng mặc dầu bạn sử dụng bảng tinh chỉnh và điều khiển Styles, menu View hoặc nút thanh công cụ, bạn sẽ sửa đổi Style và nên lưu Style nếu bạn không mong muốn mất các setup hiển thị bạn đã áp dụng.)

*

Để kiểm soát thiết lập Section Fill trong bảng Styles, hãy làm cho theo quá trình sau:

1. Mởbảng tinh chỉnh và điều khiển Styles.

2. Nhấp vàotabEdit.

3. Bên trên tab Edit, nhấp vàobiểu tượngModel Settings(

*
).

4. Để điền vào các khu vực là các vòng khép kín, chọnhộp kiểm Section Fill.Hãy nhớ rằng, để tạo một phần cắt được điền đầy, vật dụng thể trong lát cắt phần phải tạo lập thành một vòng khép kín đáo trong khối hệ thống phân cấp nhóm hoặc Components của nó.Bạn bao gồm thểthấy hệ thống phân cung cấp đó vào Outliner.

5. (Tùy chọn) Để kiểm soát và điều chỉnh màu, nhấpvào Template màu Section Fillvà sử dụng công cố gắng chọn màu để lựa chọn màu bạn muốn.

Mẹo:Cần một vài trợ góp khắc phục sự thế điền?Nhấp chuột yêu cầu vào khía cạnh phẳng phần và chọn Trouble Section Fill.Sau đó, chúng ta nhìn thấy những vòng tròn red color xung quanh các đỉnh phủ bọc lỗ mở trong khoảng lặp.

XemTùy chỉnh setup mô hình để bổ sung cập nhật Styleđể biết thêm cụ thể về những tùy lựa chọn Modeling Settings.

Xem thêm: Bossam: Đánh Cắp Thân Phận Tập 12 Phim Nuoc Ngoai, Đánh Cắp Thân Phận

Tạo trang bị thể bắt đầu từ phương diện phẳng cắt

Khi một phương diện phẳng giảm giao với một tế bào hình, SketchUp được cho phép bạn chế tạo vật thể, được tổ chức tự động hóa thành một nhóm.Sau đó, chúng ta có thể di gửi nhóm đó cho một vị trí new trong quy mô của mình, để chúng ta có một phiên bản sao để triển khai việc, như vào hình dưới đây.Hoặc nổ team để bạn cũng có thể sử dụng trang bị thể nhằm phân chia mô hình của mình.

Để sản xuất vật thể theo phong cách này, nhấn vào phải vào trong 1 mặt phẳng cắt và chọnCreate Group from Slicetừ menu xuất hiện.

Mẹo:Nếu bạn chạm mặt khó khăn khi chứng kiến tận mắt hoặc lựa chọn nhóm, nên chọn lựa nhóm trongOutliner.

*

Hiển thị với ẩn những mặt phẳng, phần cắt và phần điền

khi một mặt phẳng cắt mô hình của bạn, lốt cắt không phải là dài lâu và bạn có thể kiểm soát cường độ hiển thị củamặt phẳng, giảm và điềnđộc lập cùng với nhau.Ẩn phương diện phẳng tiết diện khiến cho mặt phẳng trong suốt có tay cố kỉnh màu trở nên mất.Ẩn phần cắt làm cho mô hình của người sử dụng nhìn lại toàn bộ.Ẩn phần điền rất có thể làm cho những vòng khép kín đáo trông trống rỗng thay vì chưng rắn.

Mẹo:Cách rất tốt để kiểm soát mức độ hiển thị của những mặt phẳng, vết cắt và tủ đầy là thông qua bảng Styles.Cho mặc dù bạn áp dụng bảng Styles, thực đơn View hoặc nút thanh công cụ, chuyển đổi của bạn luôn sửa thay đổi Style.Khi bạn sử dụng bảng điều khiển Styles, sẽ dễ nhớ rộng rằng chúng ta đã biến đổi Style và bắt buộc lưu nó để giữ các đổi khác của bạn. Ví dụ: khi chúng ta có thể thay đổi mức độ hiển thị của mặt phẳng phần trải qua menu View, bạn thay đổi Style.Nếu bạn muốn các setup hiển thị đó được áp dụng sau thời điểm bạn biến hóa giữa những Style hoặc Scene, hãy đảm bảo bạn giữ các biến đổi của mình vào Style.Nếu chúng ta không lưu những thay đổi, bạn cũng có thể mất chúng sau thời điểm bạn đổi khác giữa các Style hoặc Scene.Để lưu giữ các chuyển đổi của bạn, nhấp vào nútUpdate Style with Changes(

*
) ở phía trên bên buộc phải của bảng Style.Nếu nút Update Style with Changes có màu xám, Style của công ty được cập nhật.

Đây là cách kiểm soát mức độ hiển thị của các mặt phẳng cùng phần giảm của bạn:

Chuyển đổi kĩ năng hiển thị của tất cả các mặt phẳng phần:Theo khoác định, khía cạnh phẳng phần đầy color xuất hiện tại mỗi khi bạn tạo mặt phẳng ngày tiết diện.Để biến hóa mức độ hiển thị của tất cả các khía cạnh phẳng phần trong mô hình của công ty trong bảng Style, nhấp vàotabEdit, chọnbiểu tượngModeling Settingsvà lựa chọn hoặc xóahộp kiểmSection Planes.LệnhSection Planestrên thực đơn View vàcông cụDisplay Section Planes(
*
) bao gồm cùng tác dụng.

Mẹo:Người cần sử dụng Microsoft Windows hoàn toàn có thể tìm thấy toàn bộ các phương pháp phần bên trên thanh khí cụ Section.Người cần sử dụng macOS có thể thêm các công cố kỉnh phần vào thanh phép tắc chính.XemTùy chỉnh không khí làm vấn đề của bạnđể biết chi tiết.

Chuyển đổi mức độ hiển thị của tất cả các phần cắt:Bảng tinh chỉnh Styles tất cả hộp kiểm Section Cuts nhằm tắt năng lực hiển thị của toàn bộ các phần cắt.Cách khác, nhấp vàocông cụDisplay Section Cuts(
*
) hoặc chọnView> Section Cuts.

Xuất hiệu ứng mặt cắt

SketchUp hoàn toàn có thể xuất hình hình ảnh mô hình của người tiêu dùng hiển thị những hiệu ứng mặt cắt.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầy đủ hình ảnh này trongLayOut, danh mục đầu tư, bài thuyết trình, website hoặc về cơ phiên bản bất cứ chỗ nào chúng ta cũng có thể muốn miêu tả một hình ảnh về công việc của bạn.Chỉ cần chắc hẳn rằng rằng mô hình của chúng ta hiển thị phần cắt như bạn có nhu cầu nó xuất hiện trong hình hình ảnh của bạn.XemSử dụng dữ liệu SketchUp với các chương trình hoặc pháp luật tạo quy mô khácđể biết cụ thể về phương pháp xuất quy mô dưới dạng hình ảnh hoặc loại tệp khác.

Với SketchUp Pro, chúng ta có thể xuất mộtlát giảm phần,là hình hình ảnh vector 2d của thiết bị thể dọc theo mặt phẳng phần.Đây chỉ là một trong vài cách bạn cũng có thể sử dụng một phần cắt:

Tạo các bạn dạng vẽ tỷ lệ trong một lịch trình CAD.Nếu các bạn đã tạo quy mô 3D với những số đo cùng góc thiết yếu xác, công dụng phần cắt cho phép bạn chia xác suất lát.(Về phương diện kỹ thuật, bạn cũng có thể chia tỷ lệ các quy mô không chủ yếu xác; thang đo không có nghĩa gì cả.) Chỉnh sửa lát cắt như một hình ảnh vector.Vì lát 2d được xuất dưới dạng giao diện vector, bạn cũng có thể mở tệp được xuất trong số chương trình như Adobe Illustrator.

Mẹo:Khi xác suất của lát 2D của khách hàng là quan lại trọng, hãy để ý đến chính sách xem của công ty trong SketchUp.Nếu cơ chế xem của người tiêu dùng được đặt thành Perspective, bạn không thể xuất theo tỷ lệ.Nếu bạn đang xem mô hình của mình trong chính sách xem Parallel Projection, chỉ các mặt phẳng có quy tắc vuông góc với góc nhìn là có thể đo được.Xem mô hìnhgiải thích phần đông gì các chính sách xem khác biệt hiển thị với cách biến hóa chế độ coi của bạn.

PROĐể xuất một trong những phần cắt từ bỏ SketchUp Pro, hãy làm cho theo công việc sau:

1. Ví như mặt phẳng phần của khách hàng nằm vào Context team hoặc Components, bấm đúp vào đội hoặc Components để mở ngữ Scene của nó.

2. Chọn mặt phẳng phần cùng với phần cắt mà bạn có nhu cầu xuất.

3. ChọnFile> Export> Section Slice.Hộp thoại Export 2d Section Slice xuất hiện, như trong hình dưới đây.

4. Lựa chọn nơi bạn có nhu cầu lưu tệp.Theo mặc định, tệp được lưu giữ trong folder Documents của bạn.

5. Nhập tên mang đến tệp đang xuất tronghộpFile Name(Microsoft Windows) hoặchộpSave As(macOS).

6. Chọn nhiều loại tệp bạn có nhu cầu xuất tự ​​hộp Save As Type (Microsoft Windows) hoặchộpFormat(macOS).Tùy chọn mặc định làhoặc bạn có thể chọn.Cả hai hồ hết là nhiều loại tệp AutoCAD. .dwg. Dxf

7. (Tùy chọn) Nhấp vàonútOptionsđể mởhộp thoại 2d Section Slice Options.Danh sách tiếp sau đây phác thảo chân thành và ý nghĩa của các lựa chọn của bạn.Sau khi chúng ta chọn chấm dứt các tùy chọn, bấmOKđể quay trở về hộp thoại Export 2d Section Slice.

8. Nhấp vàonútExport.Tệp của công ty được lưu tại đoạn bạn đã lựa chọn trong bước 4.

*

Khi bạn xuất một thời gian 2D, chúng ta có thể chọn từ những tùy lựa chọn sau:

True Section (Orthographic)xuất ra phần giảm như một bạn dạng vẽ chỉnh hình thực sự.Điều này bổ ích để chế tạo ra Template cho bản vẽ CAD hoặc ngẫu nhiên lúc nào bạn có nhu cầu tạo các lát cắt chính xác, rất có thể đo lường được. Screen Projection chiếu phần bị cắt khi chúng ta nhìn thấy nó trên screen SketchUp của bạn, bao hàm mọi biến tấu phối Scene.Điều này hữu ích nhất cho những sơ đồ mà bạn không cần thiết phải đo. AutoCAD Versioncho phép các bạn chọn phiên bạn dạng AutoCAD bạn dự định sử dụng từ list thả xuống. Tùy lựa chọn Drawing Scalecho phép các bạn định cấu hình tỷ lệ của phần cắt xuất.NếuFull Scaleđược chọn, SketchUp xuất tệp theo phần trăm 1: 1.Cáctùy chọnIn DrawingIn Modelcho phép chúng ta chỉ định tỷ lệ bản vẽ, trong số đó In Drawing là phép đo đồ vật thể xuất khẩu và In mã sản phẩm là phép đo thực tiễn của đối tượng.Ví dụ: so với tỷ lệ 1:4, nhập1"vào vỏ hộp In Drawing và4"trong vỏ hộp In Model. Tùy lựa chọn Section Linescho phép bạn chọn cách các phần giảm Line vào lát cắt được xuất của khách hàng xuất hiện.Khôngxuất các Line nghỉ ngơi chiều rộng bình thường.Polylines với Widthbiến các Line thành polylines.Wide Line Entities (chỉ khả dụng khi xuất tệp .dwg quý phái AutoCAD 2000 trở lên) làm cho các Line vào tệp được xuất rộng rộng bình thường.Nếu bạn muốn đặt độ rộng đường tự động, hãychọn hộp kiểmAutomaticđược chọn.Hoặc vứt chọn Automatic với nhập một cực hiếm tronghộpWidthđể đặt độ rộng lớn đường chính xác.

Trên Microsoft Windows, bạn cũng thấy những tùy lựa chọn Section Line để tách bóc các cạnh hồ sơ trên một Layers và luôn luôn được đề cập về các tùy lựa chọn lát giảm phần.

Cáctùy lựa chọn Separate on a Layer tạo nên thêm một Layers duy nhất đến cạnh hồ sơ.Layers này có lợi nếu bạn có nhu cầu vẽ những Line hồ sơ bởi trọng lượng bút khác hoặc nhanh chóng thay đổi độ rộng Line của toàn bộ các Line làm hồ sơ trong một công tác CAD hoặc minh họa riêng biệt.

Mẹo:Tùy lựa chọn Separate on a Layer không giống với tùy chọn Layers vào SketchUp.Bài tập SketchUp Layer ko dịch trực tiếp lúc xuất vectơ Line ẩn 2D.

Bậthộp kiểmAlways Prompt for Section Slice Optionsvà SketchUp hiển thị hộp thoại 2d Section Slice Options mỗi khi chúng ta xuất một lát cắt phần.Khi khả năng này bị tắt, theo mặc định, SketchUp sử dụng ngẫu nhiên tùy lựa chọn nào vẫn được lựa chọn lần trước.

*