Phong thủy các con số

      557
Trong phong thủy mỗi một số lượng mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy những con số đó có ý nghĩa sâu sắc như nạm nào? Chúng biểu lộ điều gì? Cùng tử vi phong thủy Tam Nguyên tra cứu hiểu ý nghĩa của những con số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 trong tử vi phong thủy nhé.

Bạn đang xem: Phong thủy các con số


*

Ý nghĩa của các con số vào phong thủy

Dưới đây vẫn là chân thành và ý nghĩa phong thủy của từng số lượng từ 0 đến 9 dựa theo phong thủy:

Số 0 - Có ý nghĩa là bình thường, không có gì nổi bật, ấn tượng.Số 1 - Số sinh.Số 2 - số lượng của sự cân nặng bằng.Số 3 - số lượng thần bí.Số 4 - Nhiều ý kiến khác nhau.Số 5 - Điều bí ẩn (cũng là số sinh).Số 6 - Tượng trưng cho việc may mắn, tài lộc.Số 7 - Số ấn tượng.Số 8 - Tượng trưng đến phát đạt, may mắn, thuận lợi.Số 9 - hình mẫu cho sức mạnh và quyền uy.
*

Ý nghĩa của những con số

Để hiểu rõ hơn về chi tiết ý nghĩa của các con số, mời bạn thường xuyên theo dõi bài viết dưới đây.

Số 0 có ý nghĩa sâu sắc gì?


*
Ý nghĩa số0 vào phong thủy

Trong phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, mở màn hoàn toàn mới. Với bé người, số 0 cũng thường xuyên được ví như một fan chỉ có 2 bàn tay trắng, không tồn tại gì cả tuy thế cũng không nên nản chí vì chưng mọi thiết bị chỉ mới ban đầu mà thôi.

Số 0 trong tử vi ngũ hành thuộc hành Thổ. Vày Thổ sinh Kim nên con số này cũng có ý nghĩa hỗ trợ rất tích cực cho tất cả những người mệnh Kim, hỗ trợ cho họ đạt được những điều may mắn, tốt lành. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng thích hợp với số 0 bởi rất có thể tương trợ, cung cấp lẫn nhau.

Số 1 có ý nghĩa sâu sắc gì?

*
Ý nghĩa số 1 trong những phong thủy

Theo dân gian, số 1 là căn bản của đông đảo sự biến hóa hóa, là số lượng khởi đầu, luôn đem về những điều new mẻ, xuất sắc đẹp, mang đến 1 bào thai mới, 1 mức độ sống mới cho hầu hết người, con số của các vị thần thánh, của hoành đồ. Được phát âm như là con trai của cõi trời. Tiên phong hàng đầu tượng trưng cho dòng đỉnh tối thượng – đỉnh núi cao độc nhất không thể ai khác.

Chúng ta là phần lớn con fan không ai hoàn toàn có thể nắm giữ vị trí này thọ dài, bởi 1-1 giản họ không bắt buộc là thần thánh. Chỉ thần thánh mới sở hữu được địa điểm này mãi mãi.

Số 2 có ý nghĩa sâu sắc gì?

*
Ý nghĩa số2 vào phong thủy

Tượng trưng là 1 cặp, một đôi, một số lượng hạnh phúc (song hỷ) với điều hành tiện lợi cho phần đông sự khiếu nại như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số 2 đại diện sự thăng bằng âm dương kết hợp tạo thành lưỡng nghi tuyệt là bắt đầu của vạn vật. Những câu đối may mắn thường được dán trước góc cửa cổng chủ yếu vào dịp đầu năm mới mới.

Số 3 có ý nghĩa gì?

*
Ý nghĩa số3 vào phong thủy

Là con số vững chắc, phong thủy dùng nhiều nghành nghề dịch vụ số học tập trong vấn đề bài trí các đồ vật, số lượng 3 là số sệt biệt có ích cho việc tạo thêm vẻ vững chắc và kiên cố và sự hợp lý của môi trường.

Con số 3 thì có khá nhiều quan niệm khác nhau, fan xưa hay được sử dụng các trạng thái, hình thể gắn với số lượng 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, dung nhan giới cùng Vô dung nhan giới), Tam thời (Quá khứ – lúc này – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam nhiều (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)

Số 4 có ý nghĩa sâu sắc gì?

*
Ý nghĩa số4 vào phong thủy

Là sự xuất hiện của nhì đôi. Nhị cặp chắc rằng phải tốt lành, tiện lợi nhưng trong biện pháp phát âm tiếng china nó y như chữ “tử” (chết). Chính vì thế sự phối hợp này ko được xuất sắc đẹp lắm. Thuật phong thủy tìm giải pháp tránh bất cứ sự bài trí có liên quan đến số lượng bốn.

Trong dân gian Việt Nam, con số 4 lại được áp dụng khá nhiều, biểu tượng cho phần nhiều nhận định

– Về hiện tượng thiên nhiên: tứ phương (Ðông, Tây, Nam, Bắc); thời tiết gồm bốn mùa (Xuân, Hạ, Thu, Đông); bốn cây vượt trội cho 4 mùa (Mai, Lan, Cúc, Trúc).

Xem thêm: 9+ Ứng Dụng Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Tốt Nhất 2021, Nhận Card Điện Thoại Miễn Phí Nè, Kiếm Thẻ Cào

– Về hiện tượng lạ xã hội: Ngành nghề, theo ý niệm xưa bao gồm tứ dân (Sĩ, Nông, Công, Thương); nghệ thuật và thẩm mỹ (Cầm, Kỳ, Thi, Họa); nghề lao cồn (Ngư, Tiều, Canh, Mục); Tứ thi (Ðại học, Trung dung, Luận ngữ, to gan lớn mật Tử); Tứ bảo của trí thức (Giấy, cây bút , Mực, Nghiên); Tứ đại đồng con đường (Cha, Con, Cháu, Chít)

– Về con người: người ta quan niệm về nhiệm vụ của một công dân (Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ); về đạo đức nghề nghiệp của con fan (Hiếu, Lễ, Trung, Tín); đối với phái đàn bà (Công, Dung, Ngôn, Hạnh); Tứ bất diệt (Thần, Tiên, Phật, Thánh); Tứ linh (Long, Ly, Qui, Phượng); Tứ đổ tường (Tửu, Sắc, Tài, Khí).

Số 5 có ý nghĩa sâu sắc gì?

*
Ý nghĩa số 5trong phong thủy

Số 5 có ý nghĩa sâu sắc huyền bí bắt đầu từ học thuyết Ngũ Hành. Mọi vấn đề đều bước đầu từ 5 yếu tố. Trời đất có tử vi ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) – bạn quân từ bao gồm ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) – cuộc sống thường ngày có ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh) – Ngũ đế (Phục Hy, Thần Nông, Huỳnh Đế, Nghiêu, Thuấn) – Ngũ luân (Vua tôi, cha con, vk chồng, Anh em, chúng ta bè) – Ngũ phương (Đông tây-nam Bắc và Trung Tâm).

Số 5 còn là một số Vua, nằm trong hành Thổ, color Vàng. Ngày xưa những ngày 5, 14 (4+1=5), 23 (2+3=5) là phần đa ngày Vua thường ra ngoài nên việc sắm sửa bị hình ảnh hưởng. Hiện giờ không còn Vua nữa đề nghị mọi tín đồ đi đâu vào thời buổi này thường không nhiều đông và dễ chịu.

Số 5 cũng là sự việc kết phù hợp với căn nhà bởi vàng, nắm giữ thịnh vượng với hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số 5 là con số tuyệt vời và hoàn hảo nhất dùng trong bài trí phong thủy.

Số 6 có ý nghĩa gì?

*
Ý nghĩa số6 vào phong thủy

Số 6 theo người trung quốc thì sẽ đem tới dễ dãi về tiền bạc và vận may cho tất cả những người dùng nó. Số 6 với 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà. Ngoài ra lục giác còn được đánh giá là khối vững vàng chãi nhất. Con ong thường làm tổ theo khối lục giác; Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, tứ tưởng); Lục long; Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, Anh chị, Em).

Số 6 là gấp hai của số 3 và như vậy là điềm lành, thuận lợi. 3+6=9 và cùng cả nhà tạo thành nhóm 3 số lượng may mắn. Một sự tô điểm dùng bất kể đồ vật có 3, 6, 9 món đều xuất sắc cho bài toán hòa giải những khu vực xấu hoặc phần nhiều nơi hướng xấu.

Số 7 có ý nghĩa gì?

*
Ý nghĩa số7 vào phong thủy

Theo đạo phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh mẽ nhất của mặt trời. Những người theo đạo phật tin rằng trong veo tháng 7 (âm lịch) toàn bộ linh hồn bên trên thiên mặt đường và âm phủ sẽ quay trở lại dương gian. Con số 7 còn tượng trưng cho việc thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông, tây, nam, bắc; thời hạn là quá khứ, hiện tại tại, tương lai. Số 7 còn liên quan đến Thất bảo (Vàng, Bạc, lưu ly, trộn lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não). Thời cổ nhận định rằng có 7 khía cạnh trời vận động xung quanh và phát sáng cho trái đất, loài người nhận thức bao gồm 7 tầng trời không giống nhau, với 7 sắc cầu vồng tạo nên nên tuyệt vời mạnh mẽ của số 7. Số 7 đem đến sức sống và làm việc cho vạn vật, đưa về ánh sáng và mong muốn cho chủng loại người.

Số 7 là số lượng có sức khỏe kỳ diệu. Những xuất phát truyền thuyết thâm thúy như 7 ngôi sao sáng (Thất Tinh), 7 thanh gươm (Thất Kiếm)… được sử dụng trong nghi lễ đạo Lão, bảo hộ cho sức mạnh đẩy lùi ác quỷ trong phong thủy. Một sự trang trí 7 sản phẩm vật được ban cho một sức mạnh dạn kỳ túng bấn và 1 xúc cảm của sự bất khả xâm phạm.

Số 8 có ý nghĩa sâu sắc gì?

*
Ý nghĩa số 8 vào phong thủy

Trong phong thủy, số 8 thể hiện cho việc phát tài, vạc triển. Con số này cũng hay được kết hợp với số 6 với chân thành và ý nghĩa lộc phát. Số 8 còn hình tượng cho 8 hướng, bát quái, chén bát âm, bát tiên, chén bảo.

Số 8 là con số có không ít sự quan hệ tình dục tôn giáo, là 8 điều vong mạng trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo. Hình gương bát quái trước cửa nhà có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi ma quỷ xâm nhập.

Số 9 có ý nghĩa sâu sắc gì?

*
Ý nghĩa số 9trong phong thủy

Từ xưa số cửu luôn được nhìn nhận như là biểu trưng của sự quyền uy với sức mạnh: ngai vàng vua thường đặt lên 9 bậc, vua chúa thường mang đến đúc cửu đỉnh (9 chiếc đỉnh) để minh họa cho quyền lực tối cao của mình. Trong dân gian số 9 được gắn mang lại sự hoàn thành đến mức ngoài ra khó đạt “Voi 9 ngà, kê 9 cựa, ngựa chiến 9 hồng mao”. Số chín trong toán học còn được đối chiếu với rất nhiều lý thú cùng gắn nhiều với truyền thuyết thần thoại lịch sử. Đặc biệt hơn cả, số cửu được sùng bái, tôn bái và gần như trở thành 1 triết thuyết cho những triều đại ở trung hoa và việt nam từ sự ảnh hưởng của gớm dịch là dựa trên thuật luận số. Số chín đựơc tượng trưng đến Trời, ngày sinh của Trời là ngày 9 mon giêng, số 9 được ghép cho ngôi vị Hoàng đế. Toàn bộ các dồ sử dụng trong cung đình cùng dùng số 9 để đặt tên như Cửu Long trét (9 cốc rồng), Cửu Đào hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Hay biện pháp nói thể hiện số nhiều như Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh…

Con số của hạnh phúc an lành với thuận lợi. Đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu rất đẹp đẽ. Rất nhiều người thích số 9 do nó gần như là hình ảnh cho sự như ý tròn đầy.

Trên đây, tử vi Tam Nguyên đã chia sẻ đến các bạn những kỹ năng và kiến thức về chân thành và ý nghĩa của các con số. Mong muốn những thông tin này giúp ích cho bạn vào một ngày không xa. Nếu như cần cung ứng về các vấn đề phong thủy, hãy tương tác ngày với công ty chúng tôi theo:

Hotline: 1900.2292

Hà Nội:Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc thừa Dụ, Khu thành phố mới, ước Giấy, Hà Nội, Việt NamĐà Nẵng:Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà NẵngTP hồ nước Chí Minh:778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM