Phim những con chim ẩn mình chờ chết

*

*

*

Đọc tóm tắt

Là câu chuyện tình yêu éo le giữa cô gái trẻ Meggie và vị cha xứ Ralph, cuổn tiểu thuyết tập trung khắc họa những xung đột tâm lý - đạo đức của từng nhân vật. Cũng giống như hình ảnh ẩn dụ chú chim cất tiếng ca trong bụi mận gai, hót bài ca duy nhất nhưng cũng là bài ca tuyệt vời nhất khiến cả thế gian phải lặng đi lắng nghe, câu chuyện đem đến thông điệp: muốn có những điều tốt đẹp nhất, ta phải chấp nhận trả giá bằng đau khổ. Tại Việt Nam, tác phẩm từng được xuất bản với tựa đề "Tiếng chim hót trong bụi mận gai".

Bạn đang xem: Phim những con chim ẩn mình chờ chết

(Trạm Đọc biên tập)


Colleen McCullough(tên đầy đủ Colleen McCullough-Robinson), sinh ngày 1 tháng 6 năm 1937 tại Wellington, thuộc rìa tây của New South Wales – mất ngày 29 tháng 1 năm 2015, là nhà văn nữ người Úc nổi tiếng thế giới. Bà được biết đến nhiều nhất với tiểu thuyếtTiếng chim hót trong bụi mận gai.

Là một nhà khoa học về thần kinh, bà đã làm việc ở nhiều bệnh viện Anh quốc và Úc trước khi trải qua 10 năm nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Thần kinh học tại Đại học Yale ở New Haven, Connecticut, Hoa Kỳ. Cuối thập niên 1970, bà định cư ở đảo Norfolk với chồng.

Xem thêm: Xem Phim Việt Nam Giá Phải Trả Tập 35 Tập), Phim Giá Phải Trả Việt Nam 35 Tập Cuối Youtube

Sự nghiệp sáng tác của bà bắt đầu với tiểu thuyết Tim, tiếp theo làTiếng chim hót trong bụi mận gai (1977), An Indecent Obsession, A Creed for the Third Millennium, The Ladies of Missalonghi, Morgan"s Run,Masters of Rome. Bà đã được Đại học Macquarie cấp học vị tiến sĩ văn học năm 1993.

Ngoài sáng tác, sưu tầm tác phẩm điêu khắc, pha lê, đồ dùng làm bếp và giày là niềm yêu thích của bà. Nhà của Colleen từng có tới hơn 500 đôi giày Italia. Không chỉ nổi nhờ "Tiếng chim hót trong bụi mận gai", các tác phẩm "Người đến từ thành Rome", "Cuộc chạy trốn của Morgan" của bà cũng rất gần gũi với công chúng yêu sách.


Đọc vị người lạ- Talking to strangers (Malcom Gladwell) Malcolm Gladwell Dẫn dắt người dùng Nir Eyal Cú Hích Richard H. Thaler & Cass R. Sunstein Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp Michael Pollan Vương Quốc Sáng Tạo Ed Catmull