Phim kinh kha ám sát tần thủy hoàng

(dienmayxuyena.com) Là nhà vua tàn ác hàng đầu trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa, Tần Thủy Hoàng có rất nhiều kẻ thù với vô tần số bị ám sát. Tuy nhiên, lần bị "ghé thăm" lừng danh nhất được lưu lại truyền tận hiện giờ là cuộc chạm độ của Tần Thủy Hoàng và thích khách khét tiếng Kinh Kha.

Kinh Kha không chỉ là là phù hợp khách nổi tiếng thời Tần hơn nữa nổi danh số 1 trong lịch sử hào hùng Trung Hoa. Bạn này vốn là môn khách hàng của hoàng thái tử nước Yên, từng mạo hiểm tính mạng ám liền kề Tần Thủy Hoàng.Bạn đã xem: tởm kha là ai


*

Bức họa về Tần Thủy Hoàng

Khi đơn vị Đông Chu (771-249 TCN) rơi vào không ổn định cũng là thời điểm mở màn giai đoạn Xuân Thu-Chiến Quốc kéo dãn 500 năm làm việc Trung Quốc. Cuối thời Chiến Quốc, Tần Thủy Hoàng đã chế tác nên cỗ máy chiến tranh bất khả chiến bại, thứu tự nuốt trọn những nước lấn cận. Nước im phía đông bắc là một trong những trong hai phương châm cuối cùng.

Bạn đang xem: Phim kinh kha ám sát tần thủy hoàng

Nước Yên lúc ấy quá yếu ớt ớt so với lực lượng hùng mạnh mẽ của quân Tần buộc phải thái tử Đan của nước này đã nghĩ ra kế hoạch ám sát Tần Thủy Hoàng. Ông ôm hy vọng cứu giang sơn khỏi cảnh đầu rơi tiết chảy bằng cách ám tiếp giáp vua Tần, khiến cho nước Tần sẽ rơi vào hoàn cảnh hỗn loạn

Mấu chốt trong chiến lược này là hai tướng Tần Phàn Ư Kỳ với Kinh Kha. Phàn Ư Kỳ đào tẩu thanh lịch nước lặng khi cả nhà bị Tần vương thịt chết. Theo sử sách Trung Quốc, mái ấm gia đình Phàn Ư Kỳ chịu đựng tội chết vì biểu thị sự bất trung với hoàng đế Tần Thủy Hoàng, chỉ gồm Phàn Ư Kỳ là may mắn trốn bay được. Còn khiếp Kha là người nước Vệ, tuy vậy rời quê hương vì ko được vua Vệ trọng dụng. Sau một thời gian đi khắp nơi, ông đã dừng ở nước Yên. Dựa vào người các bạn tên Điền Quang cơ mà Kinh Kha sẽ có cơ hội diên loài kiến thái tử Đan.

Vào năm 227 TCN, hoàng thái tử Đan chọn Kinh Kha làm bạn hành ham mê Tần Thủy Hoàng. Lúc đó Tần vương 20 tuổi. Vụ ám sát này đã làm được sử gia tứ Mã Thiên thời nhà Hán ghi chép lại vào cuốn Sử ký.

Xem thêm: Top 10 Phim Kinh Dị Giết Người Hay Nhất, Top 7 Phim Hay Nhất Sau Khi Bị Ám Sát


*

Kinh Kha bên trên phim ảnh

Vũ khí cơ mà Kinh Kha lựa chọn là một trong những loại dao găm hết sức sắc nhọn, hoàn toàn có thể dễ dàng giấu trong tấm bản đồ sở hữu vào cung chạm chán Tần Thủy Hoàng.

Khi lao vào tiếp loài kiến Tần Thủy Hoàng vẫn trễm trệ trên ngai vàng vàng, ghê Kha hông tất cả vũ khí được search thấy trong bạn nên quân sĩ Tần đầy đủ không nghi ngờ gì. Theo Sử ký của bốn Mã Thiên, Tần Thủy Hoàng đích thân bước xuống khi gớm Kha trình ra thủ cung cấp của tướng mạo Phàn Ư Kỳ. Tiếp theo, gớm Kha nộp mang đến vua Tần tấm bản đồ nước Yên. Khi Tần Thủy Hoàng thay tấm bản đồ đang rất được mở ra, bé dao găm sắc và nhọn giấu trong các số đó liền lộ ra. Ghê Kha ngay lập tức nuốm lấy đâm tới tấp về phía trước, tuy thế không trúng Tần vương.

Có fan nói gớm Kha bị quân sĩ Tần xông vào đâm chết. Nhưng cũng đều có báo trung hoa viết, tởm Kha bị thiết yếu tay Tần Thủy Hoàng đâm 8 nhát chí mạng. Mặc dù sát hại bất thành, mà lại Kinh Kha vẫn được người đời sau ở trung quốc nhắc đến về lòng yêu thương nước và tinh thần dũng cảm, dám đứng dậy chống bạo chúa. Tuyển mộ thật của khiếp Kha ngơi nghỉ đâu, cho đến lúc này các công ty khảo cổ trung hoa vẫn không tìm thấy manh mối.

Tần Thủy Hoàng: sau cuối đã có giải thuật cho chiếc chết bí ẩn của hoàng đế hung ác nhất Trung Hoa

(dienmayxuyena.com) bạn dạng tính tàn ác, giết fan không gớm tay tuy thế Tần Thủy Hoàng lại là kẻ hoang tưởng với niềm mơ ước bất tử. Vậy ẩn dưới cái bị tiêu diệt của hoàng đế này là những bí mật nào chưa được hé lộ?