MÊ PHIM CỦA ĐÀI TVB, ĐỪNG BỎ QUA 10 TÁC PHẨM HAY NHẤT TRONG NỬA THẾ KỶ THÀNH LẬP NHÀ ĐÀI NÀY!

"Ngày mai trời lại sáng", "Ngân hồ nước về đêm"... Là hầu như mốc son trong lịch sử dân tộc làm phim của Đài truyền họa châu Á (ATV).

Bạn đang xem: Mê phim của đài tvb, đừng bỏ qua 10 tác phẩm hay nhất trong nửa thế kỷ thành lập nhà đài này!

ATV, chi phí thân là Đài Rediffusion (RTV), là đài truyền hình thứ nhất ở Hong Kong. Từ địa điểm độc tôn, ATV bị thụt lùi đối với đài TVB. Trong thời gian qua, truyền ảnh châu Á không đủ lượng khán giả lớn vị thiếu phim sệt sắc. Đặc biệt, trong thời gian 2014, ATV nhiều lần nợ lương nhân viên, gây thông báo về tương lai của Đài. Ở thời kỳ hoàng kim, ATV từng thu hút người xem qua đều tác phẩm Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp, Hình cảnh quốc tế, Ngày mai trời lại sáng...

Đại địa ân tìnhPhim Đại địa ân tình gồm ba phần, cả tía đều là rất nhiều mốc son trong lịch sử vẻ vang làm phim của đài ATV. Phần một ra mắt năm 1980 cùng thu hút được rất nhiều người xem đông đảo. Gồm có tập, tỷ lệ người xem vội 1,5 lần so với đài TVB, khiến cho TVB gặp gỡ áp lực lớn. Thời điểm bấy giờ, TVB đang chiếu phim Luân giữ truyện, tuy vậy được 15 tập thì quyết định bỏ phim này để sửa chữa thay thế bằng thành công khác nhằm đấu lại ATV.

Đại địa ân tình kể về cuộc đấu tranh sinh tồn của một gia đình nông dân cuối đời Thanh. Phim vị Lưu Chí Vinh, Dư An An, Phan Chí Văn, Lương Thục Trang... đóng chính.

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp (1981)Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp vị Hoàng Nguyên Thân, Mễ Tuyết, Lương tiểu Long đóng góp chính, kể về cuộc đời huyền thoại của võ sư cuối đời Thanh - Hoắc Nguyên Giáp. Đây là phim truyền hình thứ nhất tập trung vào nhân đồ vật này, đặt nền móng mang lại sự thành lập và hoạt động của hàng loạt tác phẩm về sau.

Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp thu được thành công xuất sắc lớn về tỷ lệ người xem ngơi nghỉ cả china đại lục. Các cái tên Hoàng Nguyên Thân, Mễ Tuyết, Lương tiểu Long... Thay đổi thần tượng của một chũm hệ khán giả.

Đến nay, diễn viên Hoàng Nguyên Thân (đóng Hoắc Nguyên Giáp) sẽ xuất gia, Lương đái Long vẫn từ bỏ làng giải trí... Còn Mễ Tuyết vẫn chuyển động sôi nổi trong làng mạc phim.

Ngân hồ về tối (Silver Tycoon, 1993)Đầu những năm 1990, Huỳnh Nhật Hoa - Tăng Hoa Thiên làm việc cho ATV. Sau phim Ngân hồ về đêm, bọn họ lại trở về khiến cho TVB. Trong thời hạn ngắn ngủi sinh hoạt đài vô tuyến châu Á, cặp diễn viên kịp giữ gìn dấu ấn cùng với Ngân hồ về đêm. Xung quanh cặp Huỳnh - Tăng, phim có sự góp khía cạnh của những khuôn mặt sáng giá Hong Kong bấy tiếng như Giang Hoa, Ngũ Vịnh Vy, Lữ Tụng Hiền, Trương Gia Huy, Thái gọi Nghi.

Ngân hồ về đêm là chiến thắng mang cảm giác mạnh với những người xem. Phim lột tả mặt xấu xa của bé người, nhấp vào sự tham lam và ích kỷ. Trải qua mối quan hệ nam nữ giữa các nhân vật, tín đồ xem thấy rõ mưu mô, sự nhẫn tâm khi sự thù hận trong con fan lấn át lòng bao dung.

Bích huyết thanh thiên Dương gia tướng mạo (1994)Đầu những năm 1990, ATV còn làm việc thời kỳ hoàng kim, xác suất người xem đối đầu và cạnh tranh khốc liệt cùng với TVB. Năm 1994, TVB mua bạn dạng quyền phát sóng Bao Thanh Thiên (bản Đài Loan sản xuất), ATV cũng mua phiên bản quyền phân phát sóng. Hai đơn vị đài cùng lúc chiếu một vụ án trong phim, khiến rất nhiều khán đưa phàn nàn.

Sau đó, TVB phải đổi khác thứ tự vạc sóng các vụ án để tránh trùng cùng với ATV. Tiếp đó, ATV mời Kim rất Quần và tập hợp các tiểu sinh hoa đán của đài, làm cho phim Bích máu thanh thiên Dương gia tướng, nhằm đáp ứng nhu cầu nhu mong của người theo dõi trước hit Bao Thanh Thiên. Phim thu được thành công xuất sắc lớn về xác suất người xem.

Ước mộng tình xuân (I have a date with Spring, 1995)Từ trái sang: Vạn Ỷ Văn, Đặng Tụy Văn, yêu quý Thiên Nga, Thái đọc Nghi khi đóng Ước mộng tình xuân.

Ước mộng tình xuân có toàn cảnh Hong Kong thập niên 1970. Diêu tiểu Điệp (Đặng Tụy Văn đóng) vào ca hát trong một hộp tối rồi quen biết nhiều cô bé tính cách khác biệt. Đặc biệt, tiểu Điệp chạm chán được Thẩm Gia Hào (Giang Hoa đóng) với trải qua tình yêu khắc cốt ghi tâm. Vì trở nên cố chiến tranh, Gia Hào - đái Điệp 20 năm xa cách. đái Điệp lặng lẽ chờ đợi Gia Hào.

Xem thêm: Xem Phim " Kết Giới Sư Full Hd, Kết Giới Sư

Ước mộng tình xuân được xếp vào sản phẩm phim kinh điển của ATV dựa vào kịch bản cảm động, sâu sắc, nhân trang bị khắc họa sinh động. Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên bao gồm được đánh giá "không bắt buộc họ vẫn diễn nhưng đó chính là đời thực". Vẻ thanh tân, thuần khiết của Diêu tiểu Điệp cũng là điểm nhấn trong tác phẩm.

Ngày mai trời lại sáng sủa (The good old days, 1996)

Ngày mai trời lại sáng từng làm ra kỳ tích về tỷ lệ người coi của đài ATV bên cạnh đó là mốc son trong sự nghiệp của nhì diễn viên thiết yếu Mã Cảnh Đào, trằn Tú Văn.


Trần Tú Văn và Mã Cảnh Đào lấy những nước mắt người theo dõi trong Ngày mai trời lại sáng.

Phim ban sơ dự loài kiến quay 40 tập nhưng do tỷ lệ người xem cao, ATV quyết định làm thêm, sau cùng dừng ở số lượng 105 tập. Câu chuyện có toàn cảnh Quảng Đông (Trung Quốc) trong các thập niên trường đoản cú 1920 tới 1940, chuyển phiên quanh tình yêu cùng thù hận trong cuộc đời nhân vật bao gồm Tạ Tú Xảo (Trần Tú Văn đóng).

Phim được nhận xét có kết cấu chặt chẽ, ngôn từ phong phú, các cao trào. Hình như là diễn xuất chân thật của những diễn viên Tú Văn, Cảnh Đào giỏi Đặng Tụy Văn, Lâm Vỹ Thần, Thiệu Mỹ Kỳ...

Hình cảnh quốc tế (1997)


Hình cảnh quốc tế bởi vì Lưu Tùng Nhân, quan liêu Lễ Kiệt, Phương Trung Tín, Đặng Tụy Văn… đóng góp chính, khai quật đề tài kháng tội phạm hình sự nhiều quốc gia.

Phim được review cao bởi kịch tính, kết cấu nghiêm ngặt cùng những cảnh quay hành vi kịch liệt. Đây được review là trong những phim kinh khủng về đề tài cảnh sát của màn ảnh Hong Kong.

Loạt phim "Khử tà diệt ma" (My date with a vampire)


Loạt phim Khử tà diệt ma gồm bố phần, lần lượt trình làng vào các năm 1998, 2000 và 2004. Trong số những lý do đặc biệt quan trọng giúp phim chạy khách là ở đề tài mới lạ, trước kia ít được khai thác trong nghành nghề phim truyền hình ngơi nghỉ Hong Kong. Phim gồm sự phối hợp giữa yếu hèn tố thần thoại Trung Hoa và thần thoại kinh dị hiện tại đại.

Trong cha phần, nhì phần đầu được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đứng vào hàng kinh khủng của ATV. Thành tựu cũng xác định tên tuổi của Vạn Ỷ Văn trong xã phim Hong Kong.

Tình tối kinh hoàng (Central Affairs, 2005)


Trình Vạn Hào (Tạ Hiền) là ông nhà một tập đoàn lớn bảo hiểm lớn, đã có vk con. Kế bên ra, ông có phụ nữ Thẩm tứ Thần (Diệp Tuyền) với những người tình. Con trai của Trình Vạn Hào là Trình Nhạc Thiên lại sở hữu tình cảm với bốn Thần, hai tình nhân nhau nhưng sau đó phải phân chia tay bởi biết sự thật.

Do tỷ lệ người xem cao, ATV đứng vững phần nhị của phim cùng cho ra mắt vào năm 2006. Theo 163, từ bỏ sau năm 2006, ATV không còn tồn tại phim đạt phần trăm người coi cao như của Tình tối kinh hoàng 2.