PHẦN MỀM NẠP FIRMWARE CHO USB

Đã vài lần nghịch USB bị lỗi và cũng chính là rảnh rỗi share chút giao lưu và học hỏi được bên trên mạng, hôm nay mình share 1 cách sửa lỗi usb khi bạn ko thể format được

* Cấu tạo: – Về mặt phần cứng USB chỉ bao hàm 4 phần trong đó phần đầu cắm USB với thạnh anh 12 MHz coi như phụ sót lại 2 phần bao gồm đó là ic giao tiếp, và chip nhớ (dạng flash).

Bạn đang xem: Phần mềm nạp firmware cho usb

Đang xem: phần mềm nạp firmware cho usb

Cau-tao-usb

– 1. Đầu gặm USB – 2. IC giao tiếp (điều khiển) (FW USB nằm trong bé chip này trên đây ) – 4. Chip nhớ (Flash) – 5. Thạch anh 12Mz.

* Đầu Cắm

*

cau-tao-day-usb

Với 4 mặt đường cáp tính năng như hình vẽ trên gồm: Gnd, Data-, Data+, +5V. Và đây là hình hình ảnh bên vào của đầu cám usb này cùng 4 đường kết nối của USB.

* IC giao tiếp: – Ic tiếp xúc là một dạng “vi xử lý” chuyên dùng, điều khiển việc kết nối, truyền nhấn và tàng trữ dữ liệu. – các lọai IC giao tiếp thông dụng đó là: Alcor, SSS-Solid State System, Skymedia….. – bên trong các chip điều khiển này có một đoạn lịch trình mà ta hotline là firmware. Đa phần lỗi của USB hay là lỗi cái firmware này mà ra.

* cpu nhớ (Flash):

– Nơi lưu trữ dữ liệu thực sự và kĩ năng lưu trữ nhiều hay ít tùy thuộc vào con chip lưu giữ này. – tại sao của câu hỏi USB 4G,8G… mà chỉ dùng được tất cả vài trăm Mb, chép vào nữa là ko cần sử dụng được

* phương pháp đọc tin tức IC giao tiếp: có rất nhiều phần mềm nhiều loại này, nhưng mà khuyên các bác đề xuất dùng pm ChipGenius v4.01 bởi cơ sở tài liệu nó lưu trên website nên đa số IC của những hãng phần đông nhận diện được.

Download tại: http://www.fshare.vn/file/XBPSCZCNFU/

ChipGenius v4.0

Khi đã biết được bé IC tiếp xúc đó thương hiệu gì thì bước tiếp theo là download ứng dụng flash giành cho nó.

Xem thêm: Xem Phim Gạo Nếp Gạo Tẻ Tap 10 Full Hd, Gạo Nếp Gạo Tẻ Tập 10

Download tại:

+ http://www.flashboot.ru/index.php?name=Files

+ http://www.flashdrive-repair.com/ + http://www.usbdev.ru/donate/ + http://www.rmprepusb.com/

Flashboot

Sau đây Mình sẽ VD 1 usb bị lỗi dùng chipgenius scan với được

Description: USB Mass Storage DeviceDevice Type: Mass Storage DeviceProtocal Version: USB 2.00Current Speed: High SpeedMax Current: 500mAUSB Device ID: VID = 090C PID = 1000Device Vendor: *Device Revision: 1100Chip Vendor: SMI cpu Part-Number: SM321~SM325

Download từ nguồn trang flashdrive-repair.com

Kết trái hình ảnh Tool SMI(Chip SMI) sau khi download về máy:

Kết quả hình ảnh Tool Phison(Chip Phison) sau khi mua về máy:

* bước 3: trả lời thao tác (sử dụng) Tool flash FW USB

**Ở phía trên mình sẽ dùng hình ảnh hướng dẫn cùng với dòng Chip AlcorMP ** (Hình hình ảnh tùy từng phần mềm rất có thể khác chút ít như chúng ta đã thấy mình gửi hình hình ảnh ở trên cho các hãng cpu khác nhau. Nhưng xem xét dễ nhận biết sự kiểu như nhau cơ phiên bản của các ứng dụng cùng tác dụng là flash fw này là như nhau)

3.1. Thẻ Flash Type – Ô Flash : lựa chọn tên IC tương ứng với chip EPP bên trên USB của bạn (đây là tên gọi chip lưu giữ được tinh chỉnh và điều khiển bởi IC giao tiếp và được pm tự động nhận dạng). – RW cycle time (thời gian của 1 chu kỳ ghi/đọc) : chúng ta chọn thời hạn mong muốn, càng nhỏ thì USB ghi/đọc càng nhanh. Mặc dù nhiên, nếu nhỏ dại hơn thời hạn trễ của chip nhớ thì vấn đề ghi/đọc sẽ bị lỗi. Nếu chưng nào biết thì tra thông số của cpu nhớ trên www.alldatasheet.com để biết RW cycle time của nó. Còn nếu như không biết rất có thể làm đi làm lại vài lần, biến đổi thời gian chu kỳ luân hồi RW rồi ghi/đọc thử, không lỗi là OK. Cực tốt ko biết thì cứ nhằm default – Ở mục Scan mod: chọn Low cấp độ Format (format cấp thấp – hấp thụ FW)

3.2. Thẻ Mode – Pure Disk : cần sử dụng chung (ai dùng chiếc USB này cũng được) – Fixed : Dùng cố định và thắt chặt trên máy (đang cách xử trí nó) – ReadOnly Disk : Chỉ đọc/không ghi xóa. – Password disk : Đặt mật khẩu truy cập. – tự động run: tự động hóa chạy tệp tin trên nó. – Partition mix : thiết lập dung lượng mang lại phân vùng ước ao khởi tạo, dĩ nhiên nên nhằm 100%. Trừ khi chúng ta kiểm tra với biết USB của chính mình bị lỗi ở chỗ cuối của bạn dạng đồ lưu giữ thì điều chỉnh dần dần (như kiểu cắt bad ổ cứng bằng PQ) – 1 số ít chip còn cung cấp thêm nhân tài CAP phối : đặt dung tích mong muốn. Chiếc này được cho phép “làm giả” dung lượng. Các bạn biết nhưng mà ko yêu cầu làm.(Cái này để gia công USB dung lượng ảo của mấy bác trung hoa đây)

3.3. Thẻ Information tùy chỉnh thiết lập các thông tin về công ty sản xuất. Lưu giữ ý: các bác chưa biết đến sâu thì nhằm nguyên quý hiếm VID và PID.

3.4. Thẻ Bad Block chọn Auto. Khi đó phần mềm sẽ auto khoanh vùng lỗi trên chip nhớ.

3.5. Thẻ Other (1 số phần mềm sẽ ghi S/N) Đặt serial number mang đến USB đang xử lý + 1 số ít tuỳ chỉnh khác. Tốt nhất để nguyên vậy.

Sau khi đang đặt xong, OK nhằm quay ra screen chính. Dìm nút Start để bước đầu nạp FW, dung tích càng lớn thì càng lâu. Sau khi xong, rút USB khỏi máy, cắm lại vẫn chạy luôn.

Lưu ý : Nếu phần mềm flash không sở hữu và nhận dạng được cpu nhớ và dung lượng thì đã gồm hư hỏng (phần cứng) ở cpu nhớ.

và thành công hay không cũng tùy ở trong vào usb bạn dạng hàng công ty hay hàng kế bên làm theo quá trình trên thì tầm được 60% là thành công

Lượt coi (12379)

*

Hướng dẫn update firmware modem Wifi TP-LINK

*

Làm Sao Để Biết Được thẻ Mạng vày Hãng Nào cấp dưỡng

*

Hướng dẫn sửa lỗi download 99% bị dừng lại trên IDM

*

Linh kiện phía bên trong máy tính và các lỗi hay gặp – phần 1 phía dẫn cài đặt Walkman cho đông đảo máy app android