NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ NGHỊ LỰC SỐNG

Cuộc sống luôn cho ta các thử thách, nghịch cảnh. Ai biết vượt qua vẫn tồn tại; ai biến khó khăn thành thời cơ sẽ là bạn chiến thắng. 5 câu chuyện cuộc sống đời thường truyền cảm xúc hay nhất cơ mà Ví dienmayxuyena.com share sẽ giúp bạn không chỉ mạnh bạo hơn mà trọng điểm hồn cũng khá rộng rãi mở hơn.

Bạn đang xem: Những câu chuyện về nghị lực sống


Nền tảng quyên góp trường đoản cú thiện góp bạn tiện lợi chung tay quyên góp thẳng hàng triệu người, hỗ trợ các thực trạng khó khăn trên khắp cả nước.1. Khó khăn thử thách để lại gì?

“Con mặt đường ngắn nhất để tránh khỏi khó khăn là đi xuyên qua nó” - Khuyết danh

Một con trai trai đang chạm mặt nhiều khó khăn khăn, anh bị tổn thương với trở cần mất ý thức vào cuộc sống. Anh mang đến hỏi một ông già thông thái.Nghe nhắc xong, ông chẳng nói lời nào mà chỉ im re đặt loại nồi lên bếp, đổ vào nồi một không nhiều nước và cho vào một củ cà rốt, một cục muối và một quả trứng. Sau khi đun sôi, ông mở nắp cùng trầm ngâm vắng lặng nhìn anh ta.

Sau một hồi ông bắt đầu nói:- Ai sống trên đời cũng buộc phải trải qua cực nhọc khăn, thách thức cả. Mà lại điều đặc biệt là sau đó mọi câu hỏi sẽ như vậy nào?Hãy nhìn xem viên muối với vẻ rắn chắc bên ngoài nhưng khi cho vào nước là tan, củ cà rốt cứng cáp khi bị nóng cũng trở nên mềm đi. Còn quả trứng tuy mỏng tanh manh tuy thế khi qua nước sôi nóng rộp lại trở nên chắc chắn hơn.

“Một thách thức cũng rất có thể trở thành một cơ hội vàng khi ta biết thâu tóm và xoay chuyển nó” - Khuyết danh

*
Nghịch cảnh ko phải để hạn chế mà là để vượt qua

2. Chuyện xây ước Brooklyn

“Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ được đầu hàng” - Winston Churchill

Cầu Brooklyn bắc ngang bé sông nằm giữa hai thành phố Manhattan và Brooklyn buộc phải nói là phép kỳ lạ của ngành xây dựng.

Vào năm 1883, một kỹ sư nhiều óc sáng tạo tên là John Roebling, lòng đầy nhộn nhịp khi nảy ra chủ kiến xây một cây cầu thật không tưởng bắc ngang hai tp này.

Tuy nhiên, khi nghe đến ông trình bày ý tưởng táo khuyết bạo đó không một chuyên gia về cầu đường giao thông nào chịu hợp tác ký kết với ông. Họ cho rằng ông điên cùng bảo ông hãy quên điều này đi do không thể nào làm cho được cây mong như vậy.

Không chán nản lòng, ông về nhà thuyết phục nam nhi mình là Washington cũng là một trong những kỹ sư đầy tiềm năng, rằng có thể xây được cây cầu như vậy. Cả hai phụ vương con cùng ôm ấp ý muốn xong xuôi cây cầu và thảo luận về bí quyết vượt qua hầu như trở ngại.

Dẫu sao, những ngân hàng cũng tin bọn họ và gật đầu đồng ý bỏ chi phí ra cho dự án công trình xây cầu. Hết sức phấn khích và nhiệt thành, chúng ta tuyển nhân lực và ban đầu xây cây mong trong mơ của mình.Dự án thực hiện được vài mon thì tai họa ập đến. Một tai nạn đáng tiếc ngay tại công trường thi công đã cướp đi bao gồm sinh mạng ông John Roebling và con trai ông bị yêu thương nặng nghỉ ngơi đầu.

Washington sau tai nạn thương tâm ấy đã không thể đi đứng cùng nói được. Người nào cũng nghĩ là dự án ở đầu cuối sẽ tàn thành mây khói vì chỉ có thân phụ con Roebling là những người duy độc nhất hiểu được giải pháp xây loại cầu này.Mặc dầu không thể đi lại cùng nói chuyện, chất xám Washington Roebling vẫn còn đó rất tinh anh. Một hôm, đang bên trong bệnh viện, trong đầu ông chợt nghĩ ra phương pháp “nói chuyện” với những người khác.

Vận hễ duy độc nhất vô nhị của khung người ông bây giờ là cựa quậy một ngón tay với ông nghĩ ra một bộ mã truyền tin. Với cỗ mã này, ông cần sử dụng ngón tay còn vận động được gõ ra ý nghĩ của bản thân vào tay vk mình để thông tin với vk những gì bắt buộc nói với những kỹ sư vẫn đang tiếp tục xây dựng cây cầu.

Trong suốt 13 năm, Washington đang ra lệnh bằng ngón tay tuyệt nhất còn chuyển động của mình cho tới khi hoàn thành cây ước Brooklyn kỳ vĩ mà chúng ta nhìn thấy ngày hôm nay.

“Bạn sẽ khám phá ra chủ yếu mình một bậc cao hơn sau các lần vượt qua nghịch cảnh” - Thomas Edison.

Dù quan yếu đi lại với nói chuyện, Washington dường như không từ vứt để hoàn thành Cầu Brooklyn

3. Bài học kinh nghiệm từ fan Thầy dạy võ

“Phần lớn hạnh phúc hay xấu số được ra quyết định bởi tính cách của doanh nghiệp chứ không nhờ vào vào hoàn cảnh” - Martha Washington

Một cậu bé xíu 10 tuổi quyết định học môn võ judo mặc dầu cánh tay trái của cậu đã hết trong một tai nạn ngoài ý muốn xe hơi. Cậu theo học tập judo với 1 võ sư Nhật.

Vì tin rằng mình đã học tập rất cần cù và tiến bộ nên cậu khôn cùng thắc mắc tại sao sau bố tháng tập luyện cơ mà thầy chỉ dạy cho chính mình mỗi một chũm võ duy nhất.

Cuối cùng, không kiên nhẫn nổi nữa, cậu bé hỏi thầy:- Thưa thầy, chẳng lẽ nhỏ không thể học tập được những thế võ không giống sao?

Ông trả lời:- Đây là thế võ độc nhất thầy dạy con, cũng đó là thế võ duy nhất nhưng mà con rất cần được học.

Tuy không hiểu nhiều hết lời thầy nhưng tin tưởng ở thầy, cậu bé xíu tiếp tục tập luyện.

Nhiều tháng sau, lão sư phụ dẫn cậu đến tham gia một hội thi judo. Cậu nhỏ nhắn rất kinh ngạc khi thấy mình thắng dễ dãi trong hai trận đầu.Trận sản phẩm ba trở ngại hơn tuy thế sau một hồi, đối thủ mất kiên nhẫn trong số đòn tấn công, cậu nhỏ bé đã khôn khéo sử dụng cố võ và chiến thắng. Vẫn không hết kinh ngạc vì thành công của mình, cậu tự tin phi vào trận tầm thường kết.

Lần này, kẻ thù của cậu là 1 trong những võ sinh cao lớn, to khỏe cùng dày dặn kinh nghiệm hơn. Vào trận ko lâu, cậu nhỏ bé đã liên tiếp trúng đòn và trọn vẹn bị địch thủ áp đảo. Hết hiệp đầu, sợ hãi cậu nhỏ nhắn bị thương, trọng tài ra hiệu xong trận đấu nhanh chóng nhưng fan thầy của cậu ko đồng ý:

Cứ nhằm cậu bé nhỏ tiếp tục. - Võ sư yêu thương cầu.

Xem thêm: Top 23 Phim Kinh Dị Nhật Bản Nổi Tiếng, List Phim Kinh Dị Nhật Bản Lạnh Xương Sống

Ngay sau khoản thời gian trận đấu ban đầu lại, đối thủ phạm phải sai lạc nghiêm trọng: anh ta coi thường đối phương và mất cảnh giác. Ngay nhanh chóng cậu bé dùng rứa võ duy nhất của chính mình quật ngã kẻ thù và khóa chặt anh ta trên sàn.

Cậu bé xíu đã đoạt chức vô địch.

Trên con đường về, nhì thầy trò ôn lại các thế tiến công trong từng trận đấu. 

Lúc này cậu bé bỏng mới thu hết dũng cảm nói ra cái điều ám hình ảnh trong đầu mình lâu nay nay:- Thưa thầy, làm sao con có thể trở thành vô địch chưa đến một cố gắng võ như thế?

Con chiến thắng vì hai lý do. Người thầy trả lời.- Lý do trước tiên con gần như là đã cai quản được trong những cú đánh hiểm và kết quả nhất của môn võ này. Lý do thứ hai, giải pháp duy độc nhất vô nhị mà kẻ thù của con phá thừa thế võ sẽ là họ đề nghị giữ chặt cánh tay trái của nhỏ lại- Mà con lại không có tay trái.

Đôi khi, một điểm yếu kém của ai đó lại trở thành ưu thế vững chãi tốt nhất của họ. Có ưu điểm là một điều xuất sắc nhưng nếu có thể biến khuyết điểm thành điểm mạnh lại càng là 1 trong những điều vi diệu hơn. Hãy tin vào thiết yếu mình, chúng ta cũng có thể làm tất cả!

“Hãy thay đổi nghịch cảnh thành thời cơ giúp bạn đạt được những điều xuất sắc đẹp hơn.” - Wille Jolley

*

4. Tin tốt lành

“Ý nghĩa cuộc sống không nên là tại đoạn nó đem lại cho ta điều gì, mà ở đoạn ta có thái độ đối với nó ra sao; ko phải ở phần điều gì xẩy ra với ta, mà ở vị trí ta phản ứng cùng với những điều ấy như nỗ lực nào” - Lewis L.Dunnington

Một anh sinh viên vừa xuất sắc nghiệp đh đang tìm vấn đề làm đã tham gia một cuộc thi sáng chế chuyên ngành vị liên hiệp những trường đại học trong toàn quốc tổ chức. Sau không ít vòng sơ khảo kéo dãn cả mon trời, anh được lọt vào nhóm những người xuất sắc nhất để dự vòng thi tầm thường kết.

Rồi anh cũng vất vả thừa qua các đối phương trong cuộc đấu trí cuối cùng, kéo dãn dài ba ngày liền căng thẳng và giành được giải nhất. Phần thưởng mang lại anh là 1 trong những món chi phí khá mập mà cuộc sống sinh viên trước nay của anh trước đó chưa từng mơ cầu tới.

Sau khi rời hội trường và trốn nhanh khỏi ánh đèn sáng camera của báo giới, anh vào kho bãi xe ra về. Bất ngờ một thanh nữ tiến đến gần anh. Bà nghẹn ngào:

- Chú ơi, Chúc mừng chú, thật vinh dự mang lại chú đã đoạt được quán quân trong cuộc thi trở ngại này. Tôi tất cả một chuyện ý muốn nói cùng với chú nhưng lần khần có tiện thể không. Nếu như chú tất cả con nhỏ chú new hiểu được điều tôi sắp tới nói.

Con của tôi đang bị ung thư nặng bên trong bệnh viện, nếu không có một khoản tiền phệ đến như vậy…- Thế bác bỏ cần bao nhiêu? - Anh sinh viên quan sát bà hỏi, lòng thông cảm thật sự.

Sau khi nghe đến người thiếu nữ kể hết sự việc, anh ngay tắp lự rút phong suy bì đựng số tiền vừa được thưởng cùng trao hết đến bà.- Cầu ý muốn cho con bác qua được hiểm nguy. Bác bỏ về lo mang lại em ấy ngay lập tức đi. - Anh nói.- Cảm ơn chú, phân vân tôi phải lấy gì cơ mà đền ơn chú đây.

Nói rồi người thanh nữ với vẻ xúc động quày quả bước ra cổng.

Vài bữa sau anh có dịp trở lại trường. Một tín đồ trông thấy ngay lập tức tiến cho tới hỏi:- Có fan kể cùng với tôi rằng tối hôm trước anh có gặp một người phụ nữ sau hội thi và anh đã mang đến bà ấy tiền để chữa bệnh dịch cho đứa con sắp bị tiêu diệt của bà ấy, cần không?

Người thanh niên chấp nhận xác nhận- Vậy thì tôi đề nghị báo cùng với anh tin này để anh biết. Bà ta là một trong tay lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thật sự đấy. Bà ta chẳng có đứa con nào bệnh tật sắp bị tiêu diệt cả. Anh cả tin quá! Anh bị lừa rồi, anh bạn ạ!

Một thoáng yên lặng, anh thanh niên hỏi lại:- có thật là không có đứa bé nào bị bệnh gần bị tiêu diệt cả, đúng không?- Đúng vậy. Tôi bảo đảm an toàn là như thế, - người bọn ông quả quyết.- Ồ, đó là tin xuất sắc lành nhất trong ngày mà tôi được biết đấy, - người bạn trẻ nói.

Theo The Best of Bits & Pieces

*
Trao gởi yêu thương

5. Ô cửa số căn bệnh viện

“Cao thượng thay những người dân biết mang niềm vui đến cho tất cả những người khác trong âm thầm lặng” - Khuyết danh

Hai người đàn ông bị bệnh nặng cùng ở điều trị tầm thường một chống bệnh. Một người bị căn bệnh nước vào phổi còn fan kia bị liệt nửa người. Vào từng buổi trưa, bạn bị bệnh dịch phổi đề xuất ngồi dậy khoảng chừng một tiếng đồng hồ để phổi được khô ráo.

Giường của ông ta đặt gần ô hành lang cửa số duy độc nhất trong phòng. Còn tín đồ bị liệt thì trong cả ngày phải nằm trên giường. Họ thường truyện trò với nhau hàng giờ về gia đình, các bạn bè, cuộc sống… và cùng cả nhà ôn lại đều kỉ niệm thời còn giao hàng trong quân ngũ.

Mỗi trưa, lúc người lũ ông trên giường dịch gần hành lang cửa số ngồi dậy, ông ta thường tiêu khiển bằng cách kể lại cho tất cả những người bạn cùng phòng nghe về phần đông gì mình chú ý thấy phía bên ngoài cửa sổ.

Qua lời đề cập của bạn, người bệnh ngơi nghỉ giường bên đó như được sống lại trong nhân loại muôn màu sắc muôn vẻ bên phía ngoài khung cửa. Nơi đó gồm một khu dã ngoại công viên xanh ngào ngạt với ao nước trong xanh, mộng mơ cùng bọn thiên nga thông thả lượn quanh.

*
Người bọn ông mù tưởng tượng và kể cho những người bạn bị liệt nghe về bầy thiên nga

Cạnh đó, phần nhiều đứa trẻ sẽ thả lên mặt hồ phẳng lặng những cái thuyền bằng giấy. Phần lớn đôi người yêu tay vào tay đã dìu nhau dạo chơi quanh luống hoả hồng đỏ thắm…

Tất cả như một bức tranh thơ mộng đầy màu sắc sắc. Trong những khi người dịch gần cửa sổ say sưa nhắc thì sinh hoạt giường bên kia, bạn của ông đã lim dim song mắt, hình dung trước đôi mắt mình một khung cảnh quan như mơ.

Vào một buổi chiều ấm áp, fan bệnh ở chóng gần cửa sổ kể lại cho chính mình mình nghe về một cuộc diễu binh đang ra mắt bên ngoài. Mặc dù không nghe được dàn nhạc vẫn tấu khúc quân hành không tính kia tuy thế người đàn ông bị liệt vẫn có thể hình dung ra khung cảnh hùng tráng ấy.

Ngày tháng lặng lẽ trôi qua.

Một buổi sáng, như thường xuyên lệ, cô y tá trực rước nước đến cho họ, thì phân phát hiện bạn bệnh nhân nằm bất tỉnh trên mẫu giường cạnh cửa sổ. Ông ấy vẫn trút hơi thở ở đầu cuối trong giấc ngủ yên lành tối qua.Sau tử vong của bạn, người bầy ông bị liệt yêu cầu được chuyển sang loại giường cạnh cửa ngõ sổ. Trên chiếc giường mới, nén nhức đớn, ông tìm kiếm mọi phương pháp chống tay rảnh rỗi ngồi dậy và bước đầu phóng tầm chú ý ra quả đât bên ngoài.

Nhưng trước mắt ông chỉ là một trong những bức tường white xóa.

Mãi về sau ông mới biết được sự thật: người bạn quá cụ của ông là một trong những người mùa, thậm chí còn ông còn quan yếu trông thấy được bức tường vô cảm kia. Điều ông mong mỏi là lấy lại cho mình mình nụ cười và sự an ủi.

Theo The Simple Things of Life

“Chúng ta đều là thiên thần chỉ bao gồm một cái cánh, và ta phải ôm siết lấy nhau nhằm học bay” - Khuyết danh