Những bộ phim về theo đuổi ước mơ

Nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm cảm giác rằng việc tìm kiếm này cũng tương tự là một các bước toàn thời hạn vậy. Hằng ngày thức dậy với việc mặc áo quần chỉnh chu, rồi dịch rời từ nơi này mang đến nơi khác để phỏng vấn, lặp đi tái diễn một bài reviews về phiên bản thân-đó thực thụ là một quy trình mệt mỏi, thậm chí còn làm cho những người tìm vấn đề cảm thất nhụt chí khi đều thứ chẳng đi mang lại đâu cả. Vậy đó chính là lúc các bạn nên thư giãn, dành riêng một chút thời gian nghiền ngẫm vài bộ phim để giúp chúng ta lấy lại tinh thần. Sau đấy là những tập phim về công việc và nghề nghiệp mà chắc hẳn rằng sẽ truyền cảm hứng giúp chúng ta vững tiến thưởng hơn trên tuyến đường theo đuổi nghề nghiệp và công việc trong mơ của phiên bản thân.

Bạn đang xem: Những bộ phim về theo đuổi ước mơ

Chef (2014)
*

*

Một trong những bộ phim truyện hay nhất năm 2015, “Chef” (Siêu đầu bếp) là một tập phim về sự search kiếm niềm mê man trong cuộc sống đời thường và những cố gắng nỗ lực để theo xua niềm tê mê đó. Carl Casper (John Favreau) là một đầu bếp trưởng ở trong phòng hàng khét tiếng tại Los Angeles. Anh thường xuyên sáng tạo thành những món ăn mớ lạ và độc đáo nhưng lại ko được chủ nhà hàng quán ăn (Dustin Hoffman) chấp nhận. Sau khoản thời gian xin nghỉ ngơi việc, Carl cùng vk và con trai đến Miami. Ở đây, anh đã có môt đưa ra quyết định cứng rắn cơ mà một siêu đầu nhà bếp sẽ làm: ban đầu bán món ăn nhanh trên xe download lưu động. Hồ hết chuỗi ngày tiếp nối đã góp Carl dần dần tìm lại được đê mê của nghề đầu bếp. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ không hề cảm giác phí hoài 2 tiếng đồng hồ dành cho bộ phim truyện này.

2. One-week job (2010)


*

*

Sau khi giỏi nghiệp đại học, quý ông sinh viên trẻ em Sean Aiken vẫn tự đặt thắc mắc rằng anh nên làm những gì với cuộc sống thường ngày của mình. Cha của Sean đã khuyên anh nên đi kiếm kiếm say mê của chính mình. Từ lời khuyên răn đó, Sean vẫn lập ra một dự án đặt tên là “Dự án công việc và nghề nghiệp một tuần”, với phương châm sẽ có tác dụng 52 công viêc khác biệt trong vòng 52 tuần. Thông qua cuộc hành trình đầy hồ hết trải nghiệm của Sean trường đoản cú việc là một trong những lính cứu hỏa, một cao bồi cho tới trở thành một bạn buôn cp thì trên đây thực sự là 1 trong bổ phim bổ ích dành mang lại những bạn trẻ đang tra cứu kiếm công việc đam mê của mình.

3.

Xem thêm: Xem Phim Pháp Y Tần Minh Thuyết Minh 2 Tập 17, Phim Pháp Y Tần Minh: Chứng Từ Vô Thanh

Julie & Julia (2009)


*

“Julie & Julia” là một bộ phim kể lại những câu chuyện xen kẽ về cuộc sống của Julie cùng Julia. Julia, một người thiếu nữ lớn tuổi luôn luôn đi theo ck — một công chức ngành nước ngoài giao buộc phải đi công tác khắp nơi trên cố giới. Julie, một nhân viên văn phòng ngày ngày đề nghị làm những công việc hết mức độ nhàm chán. Tua dây liên kết giữa nhị nhân vật chủ yếu của bộ phim truyện chính là yêu thích về nấu ăn của họ. Julia đã chiếm lĩnh tới 8 năm nhằm hoàn vớ cuốn sách về làm bếp nướng của bản thân mình, còn Julie thì sau này cũng trở thành nổi tiếng nhờ vào trang blog ghi lại mọi quá trình về kinh nghiệm nấu ăn của cô. Ngoài những mẩu chuyện về nhà bếp núc, bộ phim truyền hình cũng cho chúng ta thấy rõ hình ảnh những người ck của Julie với Julia luôn luôn động viên, cổ vũ vợ mình tiến hành và theo đuổi ước mơ mà người ta thực sự ý muốn muốn.

4. Up in the air (2009)


“Up in the air” (Bay thăng thiên cao) là một bộ phim truyền hình nói về Ryan Bingham — một fan được những công ty thuê để giúp họ đuổi bài toán những nhân viên lâu năm và trung thành với chủ khi họ đề xuất cắt bớt nhân sự trong thời kì khủng hoảng kinh tế. Cuộc sống thường ngày trong mơ của anh ấy bị hòn đảo lộn khi cô nhỏ nhắn đồng nghiệp — Natalie Keener vừa tốt nghiệp đh hạng ưu về công ty của anh và đề ra chính sách cải tiến cho công ty: nhằm tiết kiệm túi tiền đi lại, từ nay họ vẫn đuổi việc nhân viên qua webcam. Ryan hiểu rằng, nếu chế độ đó được thông qua, thì cuộc sống đời thường của anh ta sẽ không hề những chuyến cất cánh đi về ngồi ghế cao cấp hay từng sáng đột nhiên thức giấc ở rất nhiều khách sạn cao cấp. Ryan buộc phải chứng tỏ rằng đuổi việc là mội nghệ thuật tiếp xúc giữa tín đồ với người. Tập phim dẫn đầu giải Quả mong vàng cùng với sáu đề cử cùng rất diễn xuất của phái mạnh tài tử George Clooney sẽ không làm bạn thất vọng.

5. The pursuit of happiness (2006)


“The pursuit of happiness” (Mưu cầu hạnh phúc) là một tập phim xoay xung quanh Chris Garder một người bán hàng không may gặp gỡ thất bại trong gớm doanh. Lúc mà hầu hết cánh của bên cạnh đó đã đóng góp sập với Chris — nợ nần ông chồng chất, bị xua khỏi chung cư đang thuê, bị vk ruồng bỏ, thì Chris đã vươn lên bởi ý chí fe đá với lòng quyết trung khu của chính bạn dạng thân mình. Bộ phim không chỉ nói lên ý nghĩa sâu sắc của hạnh phúc, mệnh danh tình thân phụ con cơ mà còn can hệ những thanh niên vươn lên mạnh bạo trên tuyến đường sự nghiệp của họ.