Lạnh Người Với Những Dự Đoán Về Ngày Tận Thế Của Trái Đất

Hiện tượng ấm dần lên toàn cầu, các tiểu hành tinh, lỗ thủng tầng ozon luôn là mối đe dọa so với hành tinh bọn chúng ta. Liệu đa số thảm họa làm sao sẽ xảy ra trên Trái Đất vào tương lai?


Tiểu thế giới Apophis 99942 (năm 2029)

Vấn đề gây đau đầu hiện nay đối với những nhà thiên văn học tập là tiểu hành tinh Apophis 99942. Hiện nay nay, tiểu toàn cầu này là mối nguy nan lớn nhất so với Trái Đất. Theo những nhà nghiên cứu và phân tích của cơ quan hàng không cùng vũ trụ Mỹ (NASA), “vị khách bất ngờ” này đang lao về phía hành tinh bọn họ vào năm 2029. Trọng lượng của tiểu địa cầu Apophis 99942 là 46 triệu tấn, đường kính xấp xỉ 500m. Theo dự báo của NASA, ví như nó va tiếp xúc với hành tinh chúng ta, thì sẽ gây ra thảm họa còn to hơn nhiều so với gần như thảm họa trước đây khiến loài khủng long bị diệt diệt. Theo thống kê năm 2009, khả năng xảy ra thảm họa này còn có xác suất là 1/250.000. Sự thực, năm 2013 những nhà công nghệ đã khước từ mọi nguy hại xảy ra va tiếp xúc với tiểu địa cầu này, mặc dù không phải người nào cũng tin vào các nhà đồ gia dụng lý chiêm tinh.

Bạn đang xem: Lạnh người với những dự đoán về ngày tận thế của trái đất

Thế giới ngập trong nước (năm 3000)

Nếu nhân loại không trở nên đe dọa vì chưng thảm họa tự vũ trụ, thì nền tiến bộ Trái Đất cũng sẽ bị tiêu diệt bởi sự nóng dần lên toàn cầu. Những nhà kỹ thuật dự báo rằng, sau 1.000 năm nữa ánh nắng mặt trời Trái Đất hoàn toàn có thể sẽ tạo thêm 150C, trong những khi mực nước đại dương sẽ dâng cao hơn nữa 11m. Khi đó, người dân sinh sống sinh hoạt các khoanh vùng đại dương cũng sẽ chạm chán trở ngại bởi số lượng axít trong nước tăng lên, dẫn tới việc tuyệt chủng hàng loạt những loài sinh vật.

May mắn là, theo chuyên gia Tim Lenton, bạn đứng đầu công trình nghiên cứu hậu quả của tình trạng nóng dần lên toàn cầu, hầu như dự báo thảm khốc này vẫn rất có thể tránh được. Mặc dù nhiên, để gia công được điều này thì trái đất phải gấp rút giảm lượng khí thải CO2 và giảm bớt khai thác, áp dụng tài nguyên thiên nhiên.

*
*
*
*
Dự báo sau 1.000 năm nữa, ánh nắng mặt trời Trái đất rất có thể sẽ tăng lên 150C cùng mực nước biển cả sẽ dâng cao hơn 11m. Hình minh họa: The Sun 

Bức xạ tia gamma (600 triệu năm sau)

Có mọi đại thảm họa xảy ra mà con fan không thể nào kị được. Tuy nhiên điều may mắn là, một thảm hại như vậy sẽ không còn sớm xảy ra, cơ mà sau 600 triệu năm nữa. Theo đó, Trái Đất vẫn phải đương đầu với luồng tia gamma mạnh trước đó chưa từng có phạt ra từ mặt Trời. Hiện tượng lạ này sẽ khởi tạo ra số đông lỗ thủng tầng ôzôn khổng lồ, xuất xắc nói đúng hơn là sẽ hủy hoại một nửa tầng ôzôn có ích của Trái Đất.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G Mobi 10K, 5K, 7K, 3K, 1K, Cách Đăng Ký 3G Mobi 1 Ngày D10

Hậu quả của hiện tượng bức xạ tia gamma là rất rõ ràng ràng. Nó thay đổi hành tinh của chúng ta thành sa mạc và làm cho tuyệt chủng toàn bộ sinh đồ gia dụng sống. Chẳng hạn, trong những vụ hay chủng lớn số 1 trong lịch sử Trái Đất là cuộc đại hay chủng Ordovic-Silur diễn ra cách trên đây 450 triệu năm (đánh vệt ranh giới thân hai kỷ Ordovic và Silur). Theo một trả thuyết, cuộc đại giỏi chủng này là kết quả của vụ nổ tia gamma xuất phát điểm từ 1 siêu tân tinh nằm giải pháp Trái Đất 6.000 năm ánh sáng.

Tân Sao Kim (1 triệu mang đến 3,5 triệu năm sau)

Hành tinh họ sẽ không kịp hồi phục sau “đòn tiến công tiếp theo từ mặt Trời”, vì ngôi sao 5 cánh này sẽ tạo ra mang đến Trái Đất một bất thần khác. Theo dự báo của các nhà khoa học, trong tầm 1 tỷ năm tới, khía cạnh Trời sẽ bước đầu biến biến thành một ngôi sao khổng lồ đỏ và toàn thể sự sinh sống trên Trái Đất sẽ từ từ bị “thiêu rụi”. Tiếp một vài ngày sau đó, Trái Đất sẽ phát triển thành Sao Kim máy hai, khu vực có ánh nắng mặt trời đạt cho độ sôi của các kim các loại độc hại, biến toàn cục hành tinh chúng ta thành một vùng khu đất hoang gồm chứa chất độc. Đó là tóm lại của các nhà kỹ thuật dựa trên công dụng quan sát đầy đủ hành tinh đang chết (hành tinh KOI 55.01 cùng KOI 55.02), đấy là những thế giới thuộc sao vĩ đại đỏ KIC 05807616 ở khôn cùng xa Trái Đất. Khi đó, vào trường đúng theo nếu còn tồn tại, thì Sao Hỏa rất có thể sẽ đổi mới “cứu cánh” cho nhân loại, bởi nó sẽ ở trong khu vực sinh sống được.

Hạt nhân (5 tỷ năm sau)

Theo ấn phiên bản Corriere della Sera, các nhà khoa học đã nhìn thấy những gì còn sót lại từ hai địa cầu bị diệt vong đó sau thời điểm “Mặt Trời” của chúng mở rộng ra. Số đông gì còn sót lại đó là các hạt nhân. Theo NASA, điều đó sẽ xảy ra với Trái Đất sau 5 tỷ năm nữa, tuy nhiên hành tinh chúng ta sẽ chết sớm hơn trước đó cực kỳ nhiều. Với việc bắt đầu biến đổi ngôi sao 5 cánh của chúng ta, gió khía cạnh Trời sẽ to gan lên, đẩy Trái Đất ra khỏi quỹ đạo cũ trước đó, dẫn mang đến sự tàn phá tất cả quá trình sống. Trái Đất là thế giới quá nhỏ dại bé để có thể tồn tại qua 1 thảm họa như vậy, khác với Sao Mộc và Sao Thổ, địa điểm mà theo các nhà thiên văn học, có nhiều thời cơ sống sót hơn. Tuy nhiên, con bạn sẽ không phải lo lắng, vày 5 tỷ năm nữa là khoảng thời gian gần như vĩnh hằng. Trong khi đó, lịch sử hào hùng của loại người tiến bộ (Homo sapiens) mới chỉ được 60 nghìn năm.