653

Làm mau chóng còn hơn có tác dụng muộn. Làm luôn lúc còn lạnh là tốt nhất. Bản thân mở màn bằng 2 phim xem gần đây nhất là Leh Ratree và ngao Asoke – cả 2 đều là phim remake, có cùng cặp diễn viên chính là Sean Jindachot và Esther Supreeleela.

Bạn đang xem:


*
Ngao Asoke bản remake 2016

Ngao Asoke – Tựa Việt: bóng hình trái tim/ yêu Dùm Cô Chủ

Nếu ý muốn xem bạn dạng remake 2016 thì search theo cái tên “Bóng hình trái tim” đã dễ hơn, còn tìm kiếm tên kia thì đang ra phiên bản 2008. Lên zing coi bản năm 2016 là nhân thể nhất, phiên bản đẹp không che, full HD, vietsub rất đầy đủ hehe :)). Bạn dạng 2008 thì xem tại các trang phim online. Sau cùng là phiên bản 1999, khá khó khăn kiếm vì thành lập và hoạt động từ thời Internet bắt đầu phát triển.


*
Phiên phiên bản 2008

Tên phim này nếu như dịch literally ra nghĩa là bóng mát Vô Ưu (“Ngao” là shadow – mẫu bóng, “Asoke” là cây vô ưu, hay còn được gọi là cây hoa trang. đó là chỉ cô bé xíu nhân vật chính Bpeeyachat. Mặc dù cái thương hiệu đó dĩ nhiên nghe ko lôi cuốn nên để lại tựa Việt yêu Dùm Cô nhà cho gần kề nội dung phim.


*
Và phiên bản 1999

Bài này mặc dù ko hẳn là đối chiếu giữa các phiên bạn dạng nhưng mình đang nói qua gần như điểm mình thích và không yêu thích giữa 2 phiên bản 2008 cùng 2016. Phiên bản còn phèn 1999 mình chưa xem phải ko nhắc tới nhiều. Chỉ mạn phép dấn xét 1 cây là dân vương quốc của nụ cười gốc thiệt sự là black như Lào thôi chứ ko trắng, cũng ko đẹp = Việt Nam. Lứa dv 10 đổ lại trên đây toàn là dân bé lai với hấp ra từ bỏ lò thẩm mỹ nên mới trắng tươi như hoa bưởi vậy :))

Bản 2008 là phiên bản xem đầu tiên, do đó để lại tuyệt hảo sâu đậm nhất đối với mình. Bởi là kịch phiên bản làm lại từ núm kỷ trước buộc phải kịch phiên bản YDCC hơi là nặng mùi hương bạo hành phụ nữ, không chỉ có vậy được đặt trong bối cảnh Thập niên 60 thời còn nặng vật nài chuyện ách thống trị nên phái nam chính cực kỳ hắc xì dầu, thô bạo và thiếu kính trọng nhân quyền lẫn bạn nữ quyền :)). Biết điều này để coi YDCC bao gồm cái nhìn thông cảm 1 chút, nếu ko thì bạn sẽ ngậm cục tức từ đầu phim cho tới cuối phim khi mà phụ nữ chính gì vừa khờ vừa dại, để nam bao gồm dê xồm không đủ can đảm phản kháng (thực ra phê quá cần vậy :3) , cô gái phụ hãm hại không đủ can đảm tố cáo. Tuy thế cũng vì điểm này mà bản thân lại reviews khá cao sự đúng theo vai của cặp diễn viên bao gồm Pong Nawat với Peung Kunya (chị này xinh, nhưng bên cạnh đó chỉ đóng góp mỗi vai bao gồm phim này rồi ngủ đi lấy tỷ phú rồi) cũng như kịch phiên bản tưởng ko điêu nhưng mà điêu không tưởng.


Chủ – tớ là 2 thống trị cách biệt khôn cùng xa trong làng mạc hội Châu Á xưa do đó chuyện đầy tớ bị đối xử tàn ác cũng ko bắt buộc là chuyện chỉ gồm trên phim.

Tuy là tế bào tuýp Hoàng Tử yêu thương Lọ Lem, nhưng thái lan với đặc thù xã hội của bản thân đã thành lập 1 kịch phiên bản khá lạ, giống mà lại không giống bất kể bộ phim cảm xúc nào khác thuộc thể các loại này. Vấn đề Bpee yêu mà không đủ can đảm nói, âm thầm thay cô nhà mình giữ hộ thư đến vị hôn phu của cô đang xa xứ mặc dù nghe hoang đường nhưng nếu hiểu về tính chất cách cũng giống như xuất thân nhân đồ vật ta đang hiểu vì chưng sao cô hầu Bpee lại làm vậy. Giống như nhiều nước trên quả đât thời kia thì bạn hầu hay là thân phận vô cùng thấp kém. Bởi vì là người nghèo cung cấp thân cho nhà giàu, nhà quyền quý để gia công việc, họ gần như là bầy tớ cho nhà chủ, sinh sống và chết trong nhà người chủ sở hữu như 1 loại bóng, chỉ biết cúc cung giao hàng và làm toàn bộ cho người chủ hài lòng. Còn chủ nhân, nếu xuất sắc thì cho họ cái ăn diện đầy đủ, đối xử quyết tế với dựng vợ gả ck cho họ (cũng thuộc là giai cấp người hầu, fan nghèo), giả dụ ko xuất sắc có hành hạ, tấn công chết bạn hầu cũng chính là chuyện bảo ban kẻ ăn người ở, thanh lý môn hộ cùng thường được giấu nhẹm sau 4 bức tường không có bất kì ai hay biết. Cho nên vì thế thân phận Bpee, ta đề xuất hiểu chuyện yêu thương cậu Monthai không chỉ là là chuyện thiết yếu nói ra nhưng mà tới nghĩ cũng ko được phép. Còn Viyada mặc dù có tàn ác điêu ngoa với Bpee tới đâu thì so với Bpee đó vẫn là chủ nhân của cô, là tín đồ cô biết ơn vì mái ấm gia đình Vi đã nhận nuôi cô sau thời điểm bà cô nhỏ bé chết. Sự phục tòng nghe lời của Bpee không những là vị tư tưởng ách thống trị đã lấn vào đầu hơn nữa vì phiên bản tính lương thiện, kiên nhẫn và hóa học phác của cô. Về phần này bản thân khẳng định bản 2008 có sự diễn xuất thuyết phục duy nhất so với bạn dạng 2016. Pong Nawat thời khắc đóng YDCC đã khá chín về ngoài mặt và diễn xuất, vào vai cậu chủ cay nghiệt, cầm cố chấp và chung tình hết sức thuyết phục. Cô bé dv Peung thì gồm gương mặt đúng mực cam chịu, vẻ đẹp mong mỏi manh thơ ngây và ánh mắt u buồn vì luôn luôn phải đậy giếm cảm tình và tự ti thân phận bởi vì dám yêu thương người tránh việc yêu. Sinh trưởng ở thời đại này xem sự cam chịu đựng của Bpee có thể thấy khôn cùng bực bội, cơ mà ko xét tới chi tiết “kịch phiên bản ép vậy” thì mình cảm giác Bpee là nhân thứ được xây cất và miêu tả rất tốt. Sự dằn xé nội tâm giữa các việc yêu Monthai và bao che cho cô chủ nhẫn tâm của mình được Peung diễn tự nhiên và thoải mái và thuyết phục.


*
Cưỡng hôn rồi xỉu. Chỉ có thể là bầu Lakorn :))

Cậu Monthai thì làm mình đáng ghét hơn bởi vì dê xồm cô bé chính những quá tuy thế thôi bởi Pong đẹp trai quá đề xuất mù quáng làm lơ :)). Những dv phụ không giống trong phim cũng có diễn xuất cực kỳ thuyết phục, như bà nhà Taptiem khắc nghiệt uy quyền tuyệt bà Jane, và những người sinh sống khác. Vương quốc nụ cười có món đặc sẳn người ở tấu hài rất thịnh hành mà số đông phim nào thì cũng có. Tuy tương đối bị cường điệu hoá trong phương pháp diễn nhưng quả thiệt sự hóa học phác cùng khù khờ đến mức gây cười của mình thể hiện bản chất thật của tầng lớp này trong số những thập niên trước, là một nét văn hoá vô cùng thú vị của dân đất nước thái lan xưa.Về ý nghĩa, bản thân thấy nhân quả là chủ đề rất được nhấn mạnh vấn đề trong phim này. Ko chỉ là chuyện sinh hoạt hiền gặp gỡ lành, mẩu truyện Lọ Lem đất nước xinh đẹp thái lan này còn tạo nên triết lý gieo nghiệp trả quả ở trong phòng Phật. Bà Taptiem khởi đầu là 1 nv xấu xa. Vị thành kiến kẻ thống trị và tàn ác của bà so với chuyện tín đồ ở lên cao lấy ông xã mình (thật ra đó là người ông chồng tằng tịu trước) nhưng đã hành hạ khủng tía cô hầu Lukkana tới mức ép chết bạn ta. Monthai bây giờ vì rủi ro khủng hoảng trước hành động thất đức của mẹ mà quăng quật xứ qua Mỹ nhằm quên đi chuyện đau lòng. Kỳ thực con bạn của Monthai quý trọng sự công bình và có lòng nhân ái, phải anh new tử tế với những người hầu của mình. Bởi vì lòng tốt của anh đã có tác dụng Lukkana đụng lòng chứ thực tiễn anh ko hề có tình ý với tì thiếp này. Lại nói cơ hội đó anh đối với Vi chỉ là gặp gỡ và đính ước vì sự bố trí của fan lớn. Bạn dạng thân Vi đẹp phải anh cũng thích chứ chưa hẳn là yêu đậm đà gì. Vì vậy khi qua Mỹ anh ko hề bịn rịn vi hôn thê của mình. Cho tới khi Bpee nuốm cô công ty mình gửi thư an ủi động viên Mon, tặng ngay anh áo len và khăn cổ, giúp anh vượt qua nỗi đơn độc và mát rượi ở xứ người, tình yêu lúc đó mới nảy sinh trong tim Mon. Sự thật từ thời gian ở Mỹ, Mon sẽ yêu hình tượng thiếu nữ dịu dàng, ấm áp và khéo tay mà anh tưởng lầm là Viyada. Vì thế lúc trở lại phát hiện nay ra người đến săn sóc bà mẹ mình ko cần là vị hôn thê hoàn mỹ đó của anh nhưng là Bpee, mon mới thất vọng và đáng ghét Bpee. Kỳ đích thực thù địch thái vượt của tháng không tới từ ác ý thực sự nhưng chẳng qua anh quá cầm cố chấp cùng với tình cảm của mình dành mang lại cô Vi 10 năm qua thư từ đó bắt buộc không dám chào đón sự thiệt rằng Bpee đã khiến cho anh rung hễ chứ ko cần là thiếu nữ tiểu thư cute õng ẹo kia. Thảm kịch của mẩu truyện này không tới từ sự đày đoạ của Vi tuyệt Monthai so với Bpee, mà tới từ rào cản là tứ tưởng phân biệt thống trị nặng nề trong trái tim 2 con fan nên họ new ko dám bằng lòng tình cảm dành riêng cho đối phương.

Cảnh chống hôn của phiên bản 2008 được làm tốt rộng 2016

Còn về bà Taptiem, sinh hoạt hồi 2 bà lại vươn lên là bà tiên đỡ đầu mang đến Bpee, cũng là một trong phát triển đặc sắc của bộ phim truyện này. Sự hồi chổ chính giữa chuyển ý của bà tuy có vẻ như khó tin, dẫu vậy mình vẫn cảm xúc thuyết phục vì chưng chính nhờ sự ra đi của Mon và sự bàng quan xa phương pháp của Vi cơ mà bà chịu đựng cảnh cô độc sát 10 năm, cũng là sự dằn vặt ko chấm dứt vì vẫn lỡ tay giết thịt 1 mạng người. Suy đến cùng, nỗi ân hận thật sự rất có thể cảm hoá nhỏ người, mặc dù ko hẳn gột rửa hết tội ác của họ. Việc bà yêu quý và tử tế với Bpee cũng là một cách thể hiện nay sự bù đắp của bà so với cái bị tiêu diệt của Lukkana năm xưa, dù cho là muộn màng. Sau cùng bà vẫn đề nghị chết bởi không đối lập được với bóng ma trong vượt khứ với bị Vi lợi dụng điều ấy để giết chết mình. Rõ ràng, xấu đẹp nhất hay thiện ác bắt buộc được ra quyết định bằng giai cấp hay xuất thân. Đó đó là điều nhưng mà Taptiem đã nhận được ra, cũng chính là điều bộ phim truyền hình nhắn gửi cho việc đó ta. Đồng thời cũng nói rõ, thiện ác là tồn tại trong tâm mỗi người, nếu chúng ta không kiểm soát điều hành được các nghi kỵ, ác ý cùng ích kỷ thì có khả năng sẽ bị xui khiến làm câu hỏi ác như Taptiem tốt Viyada, hay thậm chí là là chủ yếu Monthai, mặc dù cho là người xuất sắc nhưng sẽ để định kiến bịt mắt làm anh hành xử như kẻ thô bạo độc đoán.

Xem thêm: Girl Lot Het Quan Ao Khoe Hang, Gai Nhay Lot Het Quan Ao


Như mình đã nói, kịch bản và diễn xuất của phiên bản 2008 có tác dụng mình khá là hài lòng. Mang lại nên thuở đầu khi xem bản remake mình bao gồm hơi không tiếp nhận được. Công trung khu mà nói, bản năm nhâm thìn có dàn diễn viên trẻ đẹp hơn, quay phim cũng đẹp nhất hơn. Nhưng với mình những cách tân của nó làm bộ phim trở buộc phải quá tiến bộ mà mất đi hóa học cổ điển cần phải có của những năm 60 như biện pháp mà bạn dạng 2008 đã biểu lộ được. Bpee của Esther xinh đẹp, tuy thế ko bao gồm sự chịu đựng đựng mà trái ngược khá tinh nghịch. Tôi cũng hiểu dụng ý muốn thay đổi tính bí quyết của nv này để người theo dõi trẻ thời ni xem dễ đồng ý hơn cùng tươi mới hơn so với bạn dạng cũ. Nhưng lại vô tình như vậy lại làm mất đi bạn dạng sắc nguyên bạn dạng của nhân vật.


*
Mấy chị già thì ăn mực đúng mực, nhưng các em trẻ em thì cứ tha hồ điện váy ngay cạnh nách, hở đùi khoe người mẫu thế này. Chú ý vô biết ai nhà ai tớ đây.

Ngoài ra âu phục của phim theo mình đánh giá hở hang rất nhiều mà cũng vượt là đẳng cấp với thân phận 1 cô phần đông Bpeeyachat. Một điểm yếu nữa là kịch bạn dạng được cải biên lại, nhưng nhiều tình huyết gượng nghiền vô lý đùng đùng, không ngắn gọn xúc tích = bạn dạng cũ. Cho nên vì vậy lúc phim mới ra mình xem vài ba tập đầu đã bỏ.


Cho tới gần đây mình xem lại với tư thế thoải mái và dễ chịu hơn thì mình chú trọng tới diễn xuất của nam chính nhiều hơn. Thiệt lòng mà nói, diễn xuất của Jindachot là điều mình thích hợp nhất về phiên bạn dạng này. Tuy so với Pong Nawat thì Sean tất cả cách biểu đạt nv không giống nhưng nhìn tổng thể anh ko cầm bắt chước đàn anh tuy thế đem sự thướt tha của riêng bản thân vào nhân vật. Monthai của anh ấy tuy vẫn độc mồm độc miệng, tuy nhiên ko thâm nho dữ dằn như Pong Nawat, ngược lại trẻ con nhiều hơn. Dịp đóng vai này anh khoảng tầm 28 tuổi, cũng chính là độ tuổi cân xứng với NV. Tuy nhiên mấy màn skinship với Bpee tương đối xàm xí khiên cưỡng, nhưng có lẽ là vì chưng thực sự có tình ý cùng với Esther kế bên đời mà đông đảo cảnh quan tâm tình cảm anh chàng diễn tương đối nhập vai. Trong tương lai mình mới biết cơ hội đóng phim này anh và Esther đã phân chia tay nên càng nể sợ sự chuyên nghiệp của Sean hơn.

Màn cưỡng hôn khiên cưỡng nhất mình từng coi :)) ngăn họng ko cho nói nên hôn. Xàm :))

Vì sự thật thì đóng phim cùng với người xa lạ mà phải vờ vịt yêu sẽ khó, đóng phim với những người mình tất cả tình cảm lại đề nghị vờ là như đang đóng càng cạnh tranh hơn. Giả dụ ko giữ lại được bình tĩnh và thăng bằng cảm giác thì siêu khổ vào lòng. Nghĩ về lại chemistry của mình trên phim nay khởi nguồn từ phát Sean nhiều hơn là từ bỏ Esther. Tuy thời gian đó mình ko biết về chuyện background hậu trường ái tình nhưng dựa vào vậy mình cảm thấy Sean ra mắt được mẫu chỗ yêu mà không muốn nhận, mồm nói ghét mắt lại nói yêu thương của Monthai hơi đạt. Đúng là giác quan của chính mình vẫn nhạy cảm lắm haha.


Giữa 2 phiên phiên bản mình cảm xúc 2008 vẫn nhỉnh rộng về diễn xuất hầu hết tay của 2 dv thiết yếu và kịch bạn dạng chặt chẽ súc tích hơn. Bản 2016 nhẹ nhàng vui vẻ hơn, tuy nhiên kịch bản ko bằng. Đổi lại nó được cứu vớt nhờ diễn xuất của Sean. Bản thân ko chê Esther trong phiên bản này nhưng mà mà thấy cô diễn đối với Peung vẫn không đủ thuyết phục mình cô chỉ là một cô hầu gái luôn mặc cảm thân phận. Vả lại tình thực Esther quá dễ thương rồi. Bản thân biết chê vậy rộng vô lý nhưng nét đẹp của cô ko đủ đậm đà dịu dàng. Sự tinh nghịch nhưng cô biểu thị trong nhiều tình huống trêu chơi với cậu Mon song yếu tố khiến cười dẫu vậy mình vẫn đồng ý cho rằng nó ko cân xứng với nv Bpee của cô. Máy lỗi cho chính mình nếu tỏ ra vượt khắt khe, mà lại mình vẫn là thích Bpee của bản 2008 rộng (ko ngờ tất cả ngày bản thân lại đánh giá cao con nhỏ xíu Bpeeyachat vừa đần độn vừa lì này :O, hồi đó xem ghét như quỷ vì chưng trời ơi đần độn sao ngớ ngẩn quá).


Okela, gắng viết cho ngừng nha. Khía cạnh sau cuối là nhạc phim. Bạn dạng remake rước lại bạn dạng nhạc cũ của bản 2008 rồi cover lại. Cả 2 bản đều hát rất hay, nhưng mình cũng vẫn ưng ý giọng hát nhẹ nhàng, thổn thức của đàn bà ca sĩ thể hiện bạn dạng 2008 hơn. Mình hiện nay vẫn vẫn nghe cả hai version của bài này (và hát nằm trong :)) ). Ánh sáng và loại bóng xét riêng rẽ vẫn là một trong bài hát hay, ghép cùng với phim thì hợp không gì bằng. Mặc dù cả phim chỉ có một bài hát chủ đề hơi ít, cơ mà 1 bài bác chất vẫn rộng 10 bài bác trung trung.

Version 2016


https://youtu.be/wHYV2Hs5xvo

và bản gốc 2008, nghe tha thiết dạt dào hơn cơ mà đúng ko?


https://youtu.be/PVLPOWYP6Vg

Kỳ tới: Leh Ratree (2015) – Lừa Tình/Cô vợ Bất Đắc Dĩ/Hôn nhân giả. Search phim xem tìm kiếm tên nào cũng ra. Nhưng nếu như muốn coi phiên bản 2015 thì search tên Lừa Tình là chuẩn chỉnh nhất…


Chia sẻ:


Thích bài xích này:


Thích Đang tải...
Đăng vào tháng Mười nhì 20, 2019Tháng Mười hai 20, 2019 vì dienmayxuyena.comPosted in Film reviews, OST, thai LakornThẻ esther, peung, pongnawat, seanjidachot, thailarkorn.

Điều hướng bài bác viết