Ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu độ

      619

Đã lúc nào bạn từng thắc mắc nên thiết lập nhiệt độ cho các ngăn tủ lạnh lẽo là bao nhiêu để sở hữu hiệu năng tốt nhất có thể ? Dưới đấy là những nhắc nhở hợp lý giúp người tiêu dùng sử dụng tủ lạnh công dụng hơn :


Sử dụng tủ lạnh để trữ hoa màu và bảo quản những món nạp năng lượng dinh dưỡng luôn luôn thơm ngon để sẵn sàng những bữa ăn cho gia đình yên cầu người dùng nên nắm được hầu như quy tắc duy nhất định. Dưới đó là những mức nhiệt độ cân xứng để thiết đặt cho tủ giá của gia đình bạn có thể tham khảo :

Chỉnh ánh sáng tủ lạnh từng nào là phù hợp

Hiện nay, các dòngtủ lạnhtrên thị phần đều được trang bị các mức độ có tác dụng lạnh khác nhau, gồm tất cả 9 vạch từ một đến 9 biểu thị cho sự tăng dần đều hoặc sút dần của nhiệt độ trong tủ. Vạch thứ nhất là nóng nhất và ánh nắng mặt trời sẽ giảm dần cho vạch cuối cùng là mức lạnh lẽo nhất.

Bạn đang xem: Ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu độ

Người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cân xứng cho tủ lạnh bằng cách nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge. Nếu không tìm kiếm thấy nút này chúng ta có thể tìm Temp hoặc Refrigerator Temp bởi ở mỗi chiếc tủ lạnh sẽ sở hữu kí hiệu khác nhau. Ngôi trường hợp các bạn đã kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ mà nhiệt độ bên trong vẫn không biến hóa bạn nên gọi chuyên môn viên đến soát sổ càng sớm càng tốt.

Nhiệt độ phòng đá tủ rét là bao nhiêu?


Ngăn đông đá của tủ giá buốt là khu vực bắt buộc thực hiện mức ánh sáng thấp để bảo quản được thực phẩm nhiều năm ngày, tùy thuộc vào thời gian bạn muốn để tàng trữ thực phẩm là bao lâu thì ánh sáng của phòng đá đang phải khớp ứng với mức sức nóng đó. Trong mức nhiệt -18 độ C vẫn là mức sử dụng thịnh hành nhất vừa bảo quản được đa số các các loại thịt trong thời gian 1 – 3 tháng, giảm bớt sự cách tân và phát triển của vi khuẩn và giúp ngăn đông chuyển động hiệu quả với lượng điện năng hạn chế.

Ngăn mát tủ lạnh từng nào độ tương xứng nhất

Ngăn mát là nơi tàng trữ thực phẩm thời gian ngắn thông thường xuyên là bên dưới 1 tuần, phổ cập nhất là những loại thức ăn, cơm, canh vượt từ bữa ăn trước và sẽ tiến hành sử dụng thông thường từ 1 – 3 ngày sau, mức ánh sáng 0 độ C là hợp lý và phải chăng nhất để bảo đảm an toàn thức ăn luôn đạt tiêu chuẩn vệ sinh, không cải cách và phát triển vi khuẩn tạo hại mang đến đường tiêu hóa.

*
ánh nắng mặt trời ngăn non tủ lạnh là 0 độ C

Nhiệt độ bảo vệ rau củ tươi thọ trong tủ lạnh

Đểbảo quản rau củđược lâu cơ mà vẫn đảm bảo an toàn độ tươi ngon các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng tầm 1 – 4 độ C. Vị nếu để ánh nắng mặt trời quá cao, những luồng khí lạnh không thể phủ rộng đều khiến cho rau củ dễ dàng hư hỏng cùng gây ngộ độc cho những người sử dụng. Xung quanh ra, đây cũng là mức ánh nắng mặt trời mà vi trùng không thể cải cách và phát triển được.

Xem thêm: Ba Mươi Ngày Thiền Quán - Hương Vị Tình Thân Phần 2 Tập 19 (Tập 90): Nam

Nhưng, ví như để ánh sáng quá thấp, từ là 1 độ C trở xuống hoàn toàn có thể khiến rau trái bị đóng băng, úng cùng không thể sử dụng được nữa. Một phần khác, việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ không tương xứng gây hao tốn không ít điện năng.

Những chú ý khi kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Bên cạnh việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ giá thì thu xếp thức ăn uống trong tủ làm sao cho hợp lý, tiện lợi khi lấy món ăn và giúp việc vận chuyển không khí đến tủ lạnh tốt nhất có thể sẽ góp tủ lạnh vận động hiệu trái nhất. Mức nhiệt của tủ lạnh ko nên không hề thấp so với nhiệt độ độ bên ngoài như vậy đã rất bất lợi cho đụng cơ, hoặc hoàn toàn có thể gây hư hư thức ăn, nếu nhằm nhiệt độ cực thấp thì vẫn đông đá rau củ củ với dễ bị úng nước gây hư hư thực phẩm.

Vì vậy đểtiết kiệm năng lượng điện năngtiêu thụ cũng như duy trì chế độ bảo quản tốt nhất các bạn nên thu xếp thực phẩm một phương pháp khoa học và điều chỉnh mức độ phù hợp.

Nhiệt độ trong tủ lạnh lẽo như phòng đá, phòng mát và phòng hoa quả lại bắt buộc có cài đặt mức nhiệt không giống nhau cân xứng với mỗi một số loại thực phẩm và cân nặng thực phẩm bạn muốn bảo quản. Mặc dù nhiên, nút nhiệt chung là nên để chống đá sinh hoạt – 18 độ C, ngăn mát là 0 độ C và ngăn rau củ 1 – 4 độ C để thực phẩm luôn tươi ngon đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí điện cho những gia đình.