Mua vé tàu qua điện thoại

Vé máy bay Tết đã được bán khá sôi động với sự tham gia của cả 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJetAir, Jetstar không biết các bạn đã lựa chọn được tấm vé ưng ý cho mình chưa nhỉ?

*

Hiện tại, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chưa có chính sách mở bán vé tàu qua kênh đại lý như vé máy bay nên bạn chỉ có thể tới ga hoặc truy cập vào dsvn.vn để mua vé. Hi vọng, với sự chuyển biến vượt bậc trong việc quản lý và bán vé tàu năm nay những người con xa nhà sẽ bớt khổ vì phải xếp hàng mua vé hoặc mua qua cò vé với giá cắt cổ.

Bạn đang xem: Mua vé tàu qua điện thoại

Trong lúc hồi hộp chờ mở bán, Hiếu sẽ viết bài hướng dẫn các bạn cách mua vé tàu trực tuyến một cách chi tiết để các bạn đọc 1 lần là sẽ làm theo được ngay.

Bước 1: Truy cập vào trang dsvn.vn hoặc vetau.com.vn

2 trang này đều là trang chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, các bạn ghi nhớ để vào cho đúng nhé.

Xem thêm: Những Phim Tvb Hay Nhất

Bước 2: Chọn thông tin hành trình cần đặt

Chọn Thông tin hành trình bao gồm: Ga đi, Ga đến, Một chiều (hoặc Khứ hồi), Ngày đi, Ngày về (nếu muốn ưu tiên thời gian cụ thể nào thì bạn chọn giờ). Nhấn Tìm để hệ thống kiểm tra tình trạng vé.

Phần Ga đi, Ga đến bạn có thể gõ có dấu, không dấu, viết thường, viết in hoa hoặc gõ tắt chữ cái đầu thì hệ thống đều nhận diện được hết. Ví dụ Hà Nội thì Hiếu chỉ cần gõ hn hoặc HN là hệ thống gợi ý ngay Hà Nội, tất nhiên gõ HAN (mã sân bay của Hà Nội) thì sẽ không ra vì chúng ta đang đặt vé tàu mà hihi.

Phần Giờ: Nếu bạn muốn đi chuyến 13h hoặc gần đó thì chọn 13h, kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra lựa chọn đầu tiên là chuyến gần với giờ bạn chọn nhất và vẫn liệt kê các chuyến khác trong ngày.

*

Bước 3: Chọn vé cần đặt

Sau khi hệ thống liệt kê ra các chuyến (mác tàu) cùng tình trạng vé, đây là lúc bạn cần thao tác nhanh nhẹn, chính xác và mưu trí