Modem wifi không vào được mạng

      761

chúng ta đã lắp ráp modem TP-Link nhưng lại vẫn không giải pháp nào vào được mạng? Hãy đánh giá lại máy theo những hướng dẫn trong nội dung bài viết này nhé.


Để khắc phục và hạn chế lỗi modem TP-Link không vào được mạng, ta đề nghị kiểm tra lại tình trạng vật lí của thiết bị với các thiết đặt của nó.

Bạn đang xem: Modem wifi không vào được mạng

1. Khởi cồn lại modem

Bạn làm rõ ràng theo quá trình sau.

Bước 1: Tắt Modem và Router trong khoảng 1 phút

Bước 2: Bật mối cung cấp Modem trước và đợi khoảng tầm 2 phút cho tới khi cáp nối bất biến và nhấn được dấu hiệu đèn của đèn sáng sủa của internet.

Bước 3: Bật lại vật dụng TP-Link Router lên.

Bước 4: Hãy chờ khoảng 1 – 2 phút rồi chất vấn lại truy vấn mạng mạng internet xem dành được không. Và nếu như đã tiến hành đầy đủ quá trình trên mà vẫn tất yêu sửa được lỗi modem wifi TP-Link thì hãy thử bí quyết thứ 2 dưới đây nhé.

*

2. Kiểm lại tình trạng modem

Trước hết là kiểm tra xem modem bao gồm bị nóng xuất xắc không, vị khi nó bị quá thiết lập thì sẽ rất dễ gây nên ra lỗi. Giả dụ có thì nên tắt nhằm nó được sinh hoạt một cơ hội rồi hẵng khởi đụng lại.

Bên cạnh đó cũng hãy kiểm tra lại xem modem bao gồm bị dính bụi bặm gì vào hệ thống tản sức nóng không. Hình như cũng hãy đảm bảo an toàn là modem đang được đặt ở nơi thoáng, không biến thành chặn bởi các vách ngăn, vật kim loại hoặc những thiết bị gồm phát sóng khác. Có rất nhiều thiết bị ở ngay sát nhau rất có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng và khiến modem bị lỗi.

Sau khi đã chứng thực tình trạng vật dụng lí của modem vẫn bình thường nhưng vẫn không vào được mạng, chúng ta cũng có thể thử tiếp những cách sau.

3. Biến hóa kết nối WAN

Bước 1: Mở trình chú tâm web, nhập 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào ô địa chỉ cửa hàng rồi nhấn Enter. Bạn sẽ được đưa tới trang quản trị mạng của TP-Link.

Bước 2: Tại hình ảnh đăng nhập, nhập vào tên người dùng và password của bạn. Hai thông tin này được in xung quanh dưới của router, hộp đựng hoặc giấy phía dẫn kèm theo khi bạn mới lắp đặt router.

Bước 3: Click lựa chọn mục Network→ WAN. Trên mục WAN Connection Type, chọn thành Dynamic IP rồi click Save để giữ lại.

Xem thêm: Foreign Language Guide: 21St Decensus, Nghe Nhạc Thành Phố Tù

*

Bước 4: Đợi vài ba phút. Tiếp nối click tiếp vào mục Status rồi kéo xuống xem sinh sống mục WAN. Nếu các thông số kỹ thuật hiển thị y hệt như hình thì mạng của người sử dụng đã được liên kết lại.

*

Còn nếu như IP vẫn hiện tại là 0.0.0.0 thì bạn có thể thử khởi đụng lại router theo phía dẫn trên hoặc làm tiếp cách mặt dưới.

4. Sao chép lại add MAC

Có một trong những nhà cung ứng mạng internet vẫn nhận dạng và quản lý địa chỉ MAC trên thiết bị đồ vật tính của chúng ta trong lần đầu tiên tiến hành truy cập internet trải qua Cable Modem. Nếu khách hàng cài thêm một router để kết nối mạng thì nhà cung ứng sẽ phát hiện showroom MAC này sẽ không khớp với ghi nhận của bản thân mình rồi chặn truy vấn nó. Cơ hội này chúng ta cũng có thể dùng đến anh tài MAC Address Cloner nhằm chép địa chỉ cửa hàng MAC của router gốc sang router trang bị 2, như vậy hai router sẽ dùng thông thường một showroom MAC lúc đầu đã được nhà hỗ trợ cho phép.

Bước 1: Kết nối Router với máy tính và máy vi tính kết nối cùng với modem bởi cáp. Tiếp nối đăng nhập vào trang quản lí trị mạng của TP-Link bằng cách tương tự bên trên.

Bước 2: Click vào Network →MAC Clone. Click vào nút Clone MAC Address rồi click Save để giữ lại.

*

Nếu kế tiếp vẫn còn lại thì chúng ta thử khởi hễ lại router một lần nữa.

5. Nạm đổi showroom IP LAN của router

Địa chỉ IP LAN mang định của router TP-Link là 192.168.1.1, và nhiều khi nó bị trùng cùng với IP gồm sẵn của ADSL modem, gây nên tình trạng xung đột nhiên IP và khiến router không tiếp xúc được với modem, tạo ra tình trạng máy không thể kết nối với Internet.

Bạn có thể chỉnh lại địa chỉ cửa hàng IP để xử lý tình trạng này.

Sau khi singin vào trang quản ngại trị mạng, click vào Network →LAN. Tại ô IP Address, đảo sang 192.168.100.1 rồi click Save để giữ lại.

*

Nếu biện pháp này thành công xuất sắc thì trong tương lai khi singin vào trang quản lí trị mạng, các bạn hãy dùng IP này để singin thay vì IP cũ như ở những hướng dẫn mặt trên.