Máy tính bị chậm khi vào mạng

      169

Máy tính để bàn của khách hàng vào mạng bị chậm và nhiều người đang tìm cách khắc phục nhưng chưa chắc chắn làm sao. Qua nội dung bài viết này, mình sẽ lý giải bạn một trong những mẹo dễ dàng để khắc phục triệu chứng này trên Windows 10 nhé.

Bạn đang xem: Máy tính bị chậm khi vào mạng

Nhiều lúc các bạn bị tức giận vì vẫn hăng say chiến tranh với đồng đội của bản thân hay đã say sưa xem một bộ phim hay mà lại lại bị ngăn cách giữa chừng vì mạng bị chậm. Hãy thực hiện một số mẹo sau để có thể khắc phục chứng trạng trên.

*


Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng

Bạn rất có thể truy cập vào trang wed Speedtest.net và chọn Go để đánh giá xem con đường truyền mạng của doanh nghiệp có đang chạy đúng đường truyền hay không. Nếu như bạn thấy có sự việc thì nên contact với tổng đài trong phòng mạng để được hỗ trợ.

*

Khởi đụng lại modem

Sau khi kiểm tra trên Speedtest thấy tình trạng mạng bình ổn nhưng vẫn có xúc cảm mạng bị chậm, các bạn hãy thử tắt hoặc rút năng lượng điện modem trong tầm 5-7 phút, kế tiếp mở lại và kết nối mạng lại xem sao.

*

Tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Window 10

Bước 1: các bạn vào Start > chọn Settings.

*

Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện tại ra chúng ta chọn Privacy.

Xem thêm: Phim Ca Nhạc Tân Người Trong Giang Hồ (Thuyết Minh), Tân Người Trong Giang Hồ

*

Bước 3: Ở phía bên trái bạn chọn Background apps > đưa thanh trượt về phía bên trái (Off) sống mục Let apps run in the background nhằm tắt những ứng dụng đang làm việc ngầm.

*

Đổi DNS

Bước 1: bấm vào phải vào biểu tượng mạng trên máy > chọn Open Network và Internet settings.

*

Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện lên chọn Change adapter options.

*

Bước 3: chọn adapter đang sử dụng (nếu mạng dây thì sẽ mang tên là Ethernet tốt Local Area Network, wifi thì là tên Wi-fi) -> lựa chọn Properties.

*

Bước 4: Nhấp đúp con chuột vào internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) -> lựa chọn Use the following DNS vps addresses và nhập:

Preferred DNS server: 1.1.1.1Alternate DNS server: 8.8.8.8

*

Tạm kết về cách khắc phục laptop vào mạng chậm

Một số mẹo thủ thuật máy tính xách tay win 10 ở trên để giúp đỡ các bạn có thể khắc phục tình trạng máy tính vào mạng chậm trễ một giải pháp nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện nay thành công. Nếu cảm thấy hay và kết quả hay share với mọi người xung quanh nhé.