Mẫu cv bằng tiếng anh ấn tượng

      738

Mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp ấn tượng chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Chắc chắn những mẫu CV dưới đây sẽ khiến bạn nổi bật giữa một rất nhiều ứng viên và có cơ hội sở hữu công việc mình mong muốn. Dưới cuối bài có link tải mẫu CV tiếng Việt.

Bạn đang xem: Mẫu cv bằng tiếng anh ấn tượng

Tải ngay bộ CV Tiếng Anh tại đây

1. Sơ lược về mẫu CV tiếng Anh

Trước tiên, bạn nên hiểu CV tiếng Anh là gì và ý nghĩa của chiếc CV ra sao.

1.1. CV tiếng Anh là gì?

CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae, có thể dịch là “sơ yếu lí lịch”. CV sẽ chứa ngắn gọn thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm, bằng cấp và kinh nghiệm của một người.

CV thường bao gồm:

Những thông tin cá nhân như họ và tên, email, số điện thoại, địa chỉ,..Trình độ học vấnKinh nghiệm làm việc
*

CV tiếng Anh là gì?


Những kỹ năng hoặc thành tích đạt đượcNhững thói quen và sở thíchMong muốn đối với công việc

1.2. Lợi ích của CV tiếng Anh

CV giới thiệu bản thân là bước đầu quan trọng để các ứng viên tiếp cận nhà tuyển dụng. Nhìn vào CV, nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có phù hợp với công việc của công ty hay không.

Có một chiếc CV đẹp mắt, bố cục rõ ràng là bạn đã ăn điểm ngay với nhà tuyển dụng rồi.

Ngoài ra, một chiếc CV tiếng Anh sẽ giúp bạn thể hiện được trình độ tiếng Anh và cả sự chuyên nghiệp của mình, đặc biệt là đối với các công ty đa quốc gia hay hoạt động trong lĩnh vực ngoại ngữ.

2. Cấu trúc cơ bản của CV tiếng Anh

Bạn có thể trình bày CV tiếng Anh theo nhiều cách khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo những cấu trúc cơ bản cần có bao gồm:

2.1. Personal Information (Thông tin cá nhân)

Name (Họ tên).Birthday (Ngày tháng năm sinh).Address (Địa chỉ).Marital status (Tình trạng hôn nhân).Telephone number (Số điện thoại liên hệ).Email (Địa chỉ email).
Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

2.2. Job Objective (Mục tiêu nghề nghiệp)

Đây là phần quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu được về mục tiêu và mong muốn của bạn trong quá trình làm việc. Từ đó, họ sẽ thấy được định hướng của bạn có phù hợp với công việc hay không.

2.3. Education (Trình độ học vấn)

Trong quá trình đi học cấp 3, ĐH-CĐ… bạn đã đạt được những thành tích nào? GPA tốt nghiệp của bạn là bao nhiêu? Hãy trình bày cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng học hỏi của bạn nhé!

2.4. Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)

Nếu có kinh nghiệm làm việc, bạn cần sắp xếp những kinh nhiệm này từ công việc gần nhất đến công việc cũ nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm trong một thời gian ngắn, hãy cân nhắc và lựa chọn những kinh nghiệm thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bởi đôi khi việc liệt kê quá nhiều công việc sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người “khó gắn bó với công việc” đấy.


*

Trình bày một số thông tin cơ bản trên CV tiếng Anh


2.5. Extracurricular Activities (Các hoạt động ngoại khóa)

Hoạt động ngoại khóa là môi trường giúp bạn học tập kỹ năng và thể hiện năng lực của bản thân.

Ví dụ:

The organizer of Marketing Workshop for newbiesVolunteer on the Child Care Project

Thông thường phần này sẽ chỉ được đề cập một số hoạt động chung chung nhưng nếu bạn ứng tuyển cho các tổ chức phi lợi nhuận (NGOs) hoặc các công việc liên quan đến đoàn thể cần sự nhiệt tình thì bạn nên viết cụ thể các đầu công việc mình phụ trách. Biết đưa vào thông tin nào là cần thiết là một trong những yếu tố tạo nên cách viết CV tiếng Anh hoàn hả

2.6. Hobby (Sở thích)

Đừng coi thường phần này. Dựa trên sở thích nhiều nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tích cách và mức độ phù hợp với công việc của bạn.

Lưu ý:

Viết đủ và ngắn gọn.Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau.Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: watching TV, reading, stamp collecting,…Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia.

Ví dụ:

TOPCV – EDUCATION TALK 2014Member of US Ambassador

Organize monthly events, network with US alumniShare how to hunt scholarships and US student’s life experiences to all students who have received offers from US universities.

Làm bài test Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

3. Lỗi ứng viên thường gặp khi viết CV bằng tiếng Anh

3.1. CV xin việc quá dài

Nhà tuyển dụng chỉ dành tối đa một phút để đọc CV xin việc. Vì vậy, bạn cần viết CV ngắn gọn súc tích dưới 2 trang A4. Sử dụng một vài từ khóa làm nổi trội điểm mạnh bản thân và sự phù hợp với vị trí ứng tuyển. CV dài thường do bạn trình bày phần kinh nghiệm giống bản mô tả công việc, hãy viết ngắn và tập trung vào những gì bạn học hỏi được từ công việc đó.

Ngoài phần trình độ học vấn, bạn nên đưa thêm các hoạt động ngoại khóa, hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự nhanh nhạy, khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo và tiềm năng lãnh đạo khi đối mặt với công việc thực tế.

3.2. Quá chú trọng đến vị trí công việc

Mục đích của nhà tuyển dụng là thuê bạn về làm việc, đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp chứ không phải thuê bạn ngồi vào vị trí đó rồi dạy bạn cách làm việc. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm được những gì, đem lại giá trị gì.

3.3. Sử dụng hình ảnh không phù hợp

Sẽ thật khó coi với tấm ảnh selfie, trang phục lòe loẹt, khu mặt nhiều biểu cảm. Hãy sử dụng một bức ảnh chụp chân dung 4x6cm với nụ cười thân thiện, trang phục công sở, nền xanh hoặc trắng.

3.4. Sử dụng địa chỉ email thiếu trang trọng

Nhiều ứng viên dùng email mình đang có mà không để ý nó có phù hợp hay không. Lưu ý tên địa chỉ email phải nghiêm túc, tốt nhất là tên của mình.


*

Lỗi ứng viên thường gặp khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh


gmail.com.

3.5. Lỗi trong phần kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn không biết hoặc không để ý cứ liệt kê kinh nghiệm từ cũ đến mới, viết kinh nghiệm như bản mô tả công việc. Điều này làm nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, họ không có nhiều thời gian đọc và tìm kiếm thông tin trên bản CV dài như tiểu thuyết.

3.6. Lỗi sử dụng một CV cho nhiều vị trí công việc

CV của bạn rất dễ bị loại vì lỗi này. Ví dụ bạn sử dụng CV nhân sự để ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, rõ ràng nội dung hai công việc này là rất khác nhau. Nhà tuyển dụng không đủ kiên nhẫn để hiểu bạn.

3.7. Lỗi chính tả, ngữ pháp

Lỗi này nghe rất đơn giản nhưng nhiều nhà tuyển dụng “đánh chết” lỗi này, họ cảm thấy thật “ngớ ngẩn”, giống như mình không được tôn trọng. Vì vậy, hãy rà soát thật kỹ lỗi chính tả, câu cú, cách phân đoạn văn bản trước khi gửi.

3.8. Lỗi thiết kế và bố cục CV

Ai cũng yêu cái đẹp nên bạn cần thiết kế cho mình một CV bắt mắt, bố cục CV theo tiêu chuẩn, cái gì quan trọng xếp lên trên. Ví dụ: Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm, Trình độ học vấn, Kỹ năng …. cuối cùng là Người tham chiêu.

3.9. Lỗi đặt tiêu đề CV

Khi bạn gửi cv qua mail hoặc đăng CV trên các website việc làm, bạn cần ghi rõ tiêu đề là ” Ứng tuyển nhân viên kinh doanh”, “CV xin việc nhân viên kinh doanh” hoặc “Apply vị trí nhân viên kinh doanh”, tránh sử dụng tiêu đề một cách chung chung.

Xem thêm: Học Thổi Sáo Bài Tây Vương Nữ Quốc Có Cảm Âm, Hướng Dẫn Thổi Sáo Tây Vương Nữ Quốc Có Cảm Âm


Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

4. Hướng dẫn cách gửi CV qua mail

4.1. Các nguyên tắc gửi email

Có nhiều phương thức để bạn chuyển CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, gửi CV qua mail là một phương thức phổ biến, nó vừa nhanh chóng, thuận tiện và chuyên nghiệp. Bạn tự hỏi, gửi mail thì có gì khó? Vâng, nó không khó nhưng cần tuân thủ một số nguyên tắc để CV không bị nhà tuyển dụng ngó lơ.

Nguyên tắc 1: Nên sử dụng địa chỉ email trong phần thông tin cá nhân để gửi CV cho nhà tuyển dụng.

Nguyên tắc 2: Mỗi lần gửi chỉ gửi duy nhất cho một nhà tuyển dụng, không CC hay BCC.

Nguyên tắc 3: Một là không sử dụng chữ ký mail, hai nếu sử dụng hãy sử dụng một cách chuyên nghiệp, nghĩa là chữ ký sẽ bao gồm thông tin: Họ tên, chức danh, công ty, điện thoại, email, website (nếu dùng ảnh, cần sử dụng ảnh đẹp và trang trọng).

Nguyên tắc 4: Tiêu đề mail tuân theo công thức: Họ tên + Ứng tuyển vị trí …. + Công ty ABC. Ví dụ: Trần Văn A – Ứng tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh – Công ty Du lịch Sky

4.2. Mẫu email gửi CV xin việc

Kính gửi: Anh/chị (Tên người) – Phụ trách tuyển dụng công ty (Tên công ty),

Tôi là Lê Phú An, thông qua tin tuyển dụng đăng trên Hotelcareers.vn, tôi biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Nhân viên kinh doanh. Tôi nhận thấy công việc này phù hợp với năng lực, trình độ và kinh nghiệm đã tích lũy.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Nhân viên bán hàng tại Công ty ABC. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi, làm việc chăm chỉ tôi đã đạt thành tích Nhân viên bán hàng giỏi nhất năm.

Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp tôi luôn trau dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa học online như: Quảng cáo Google, Facebook, tiếp thị qua email… Kỹ năng nổi trội của tôi là Nắm bắt tâm lý khách hàng, Quản lý và chăm sóc khách hàng.

Với kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng nêu trên tôi tin mình có thể đáp ứng tốt yêu cầu của Quý công ty. Tôi mong muốn có một cuộc phỏng vấn trực tiếp để tôi có cơ hội trình bày rõ hơn về năng lực của mình.

Tôi gửi kèm email này Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, đơn xin việc, bằng cấp chứng chỉ và các giấy tờ theo yêu cầu của Quý công ty. Rất mong Quý công ty dành thời gian xem xét.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của Quý công ty. 

5. Tổng hợp các mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp “ghi điểm tuyệt đối” trong mắt nhà tuyển dụng

Dưới đây là những mẫu CV ấn tượng bằng tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo và tạo CV bằng tiếng Anh cho riêng mình nhé!

Mẫu CV tiếng Anh tiêu chuẩn 1


*

Mẫu CV tiếng Anh tiêu chuẩn 1


Mẫu CV tiếng Anh tiêu chuẩn nhưng không kém phần sáng tạo giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn thể hiện nhiều nội dung về kinh nghiệm, kỹ năng… Mẫu CV này cho bạn nhiều “đất diễn” để thể hiện trình độ của mình.

Mẫu CV tiếng Anh tiêu chuẩn 2


*

Mẫu CV tiếng Anh tiêu chuẩn 2


Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu CV thanh lịch và cơ bản thì đừng bỏ qua mẫu CV tiêu chuẩn 2. Với bố cục khoa học được trình bày rõ ràng đầy đủ các mục: Họ tên, Ảnh đại điện, kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng…, mẫu CV này tạo nên cảm giác chuyên nghiệp mà không quá màu mè.

Mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên mới ra trường


*

Mấu CV tiếng Anh dành cho sinh viên mới ra trường


Nếu bạn là một sinh viên sắp ra trường và muốn tìm kiếm một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh thì mẫu CV này chính là dành cho bạn. Trình bày rõ ràng, logic là điều quan trọng khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, với các vị trí, công ty đòi hỏi sự chỉnh chu, bạn nên lựa chọn các icon phù hợp để tăng thêm độ chuyên nghiệp.

Mẫu CV tiếng Anh đơn giản mà lịch lãm

*

Mẫu CV tiếng Anh đơn giản, lịch lãm

Đay là một mẫu CV chuyên nghiệp bằng tiếng Anh đơn giản mà không kém phần trang nhã mang đến cho người đọc ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mẫu CV này sử dụng ảnh dại diện làm điểm nhấn giúp cho bạn sở hữu CV có 1-0-2.


Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.
*

Mẫu CV tiếng Anh tối giản


Bạn đã chán ngấy với những CV tiếng Anh đầy chữ thì các nhà tuyển dụng cũng như vậy. Trung bình, mỗi CV chỉ có khoảng 60s để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc sử dụng các biểu tượng, icon trong trình bày CV sẽ tạo được điểm nhấn và sự khác biệt riêng của bạn.

Mẫu CV tiếng Anh sáng tạo


Mẫu CV sáng tạo này dành cho những bạn đã và đang có ý định apply vào một vị trí yêu cầu khả năng tư duy, sáng tạo. Bạn có thể thể hiện khả năng cũng như kỹ thuật thiết kế của mình thông qua mẫu CV này. Đặc biệt, việc kết hợp icon cùng text sẽ tạo độ thông thoáng và dễ đọc cho CV giúp tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng.

Mẫu CV tiếng Anh ấn tượng qua từng con số


Nhấn mạnh vào các con số là cách gây ấn tượng trực quan cho nhà tuyển dụng. Hãy lướt qua kinh nghiệm của bản thân và chọn ra các con số tiêu biểu nhất. Chẳng hạn như thành tích khi làm việc, giải thưởng, số kỹ năng…

Mẫu CV tiếng Anh ấn tượng qua sự tương phản


Với sự tương phản của 2 màu đen – trắng, mẫu CV này có sự khác biệt rõ rệt phân chia thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc. Điều này tạo ấn tượng thị giác cao, giúp nhà tuyển dụng biết nên chú ý vào phần nào của CV để tiết kiệm thời gian đọc nhất.

Để hiểu rõ hơn một cách chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm tại về Cách viết CV tiếng Anh gây ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng

Mẫu CV tiếng Anh phá vỡ giới hạn trình bày


Thay vì các mẫu CV chia dạng dọc, khối cột rõ ràng thì mẫu CV này sẽ phá vỡ tư duy của bạn về những mẫu thiết kế đó. Đặc điểm của mẫu CV này nằm ở các kinh nghiệm làm việc được trình bày ngắn gọn để dành chỗ cho bạn thể hiện các kỹ năng.

Mẫu CV tiếng Anh thể hiện cá tính riêng


Bạn là một người có cá tính phong cách riêng? Bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy được những cá tính, phong cách của mình? Mẫu Cv này sẽ trở thành gợi ý truyền cảm hứng cho bạn. Không chỉ thể hiện được kinh nghiệm và trình độ thông qua câu chữ, những CV tiếng Anh được thiết kế riêng này còn là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của ứng viên.

Mẫu CV tiếng Anh ngành kế toán


Mẫu CV xin việc tiếng Anh cho ngành kế toán với thiết kế đẹp, chuyên nghiệp. Nội dung CV kế toán tiếng Anh dựng sẵn chuẩn. Mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh thích hợp sử dụng ứng tuyển đa dạng các vị trí kế toán trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia.

Mẫu CV IT tiếng Anh


CV IT tiếng Anh thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, ấn tượng. Nội dung mẫu CV IT tiếng Anh dựng sẵn dễ chỉnh sửa thích hợp ứng tuyển các vị trí lập trình viên, thiết kế web, nhân viên IT, IT Manager…

Mẫu CV xin thực tập bằng tiếng Anh


Đây là mẫu CV mà các bạn sinh viên có thể tham khảo để ứng tuyển vào các doanh nghiệp mà bạn mong muốn. Nhiều người lầm tưởng rằng sinh viên thực tập chưa có kinh nghiệm cho nên sẽ được miễn chuẩn bị CV xin việc khi tham gia ứng tuyển tại các doanh nghiệp. Thế nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy. 


Khi thực hiện CV xin học bổng bằng tiếng Anh, chú ý ghi những thông tin trong CV có lợi cho bạn nhất trước cá nhân hoặc tổ chức sẽ quyết định cho bạn học bổng.

Mẫu CV cho giáo viên


Giáo viên là nghề nghiệp, công việc hết đỗi quen thuộc, nếu như trước đây ngành nghề này không yêu cầu CV xin việc thì ngày nay đã khác. Các trường tư thục, trường quốc tế hiện nay mọc lên ngày càng nhiều, hình thức tuyển dụng hiện đại với những cv xin việc sáng tạo độc đáo đã được yêu cầu trong hồ sơ xin việc của giáo viên.


DOWNLOAD NGAY Trọn Bộ CV

Ngoài ra bạn có thể tự tạo mẫu CV cho bản thân:

https://www.canva.com/http://resumup.com/https://www.topcv.vn/https://cvmkr.com/https://www.visualcv.comhttps://www.connectcv.comhttps://timviec365.vn/cv-xin-viechttps://cvdesignr.com/enhttps://resume.io/resume-templateshttps://cvonline.me/en/

Với 1 mẫu CV tiếng Anh ấn tượng trên, hy vọng bạn khơi nguồn được cảm hứng cho CV của mình và tự tin xin việc thành công. Sau khi vượt qua vòng CV, bạn nên tiếp tục trau dồi kỹ năng tiếng Anh để đến với những vòng phỏng vấn tiếp theo.

Tìm hiểu ngay các khóa học của TOPICA để có một lộ trình học tập dễ dàng, chuẩn bị đơn giản. TOPICA Native – giải pháp học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á dành cho người đi làm bận rộn với những chương trình trình học được thiết kế theo từng cấp độ, nhằm đảo bảo tốt nhất chất lượng dạy và học của học viên và giảng viên. 


Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.