Mất biểu tượng loa trên win 7

      344

Biểu tượng, shortcut trên máy tính giúp bạn dễ dàng mở, sử dụng các ứng dụng, app trên laptop mà không nên mở thư mục đựng chúng. Mặc dù nhiên, trong khi sử dụng máy tính Windows 7, chúng ta cũng có thể bắt gặp mặt tình trạng icon ở góc cạnh bên buộc phải thanh taskbar bặt tăm hoặc shortcut, icon của áp dụng bị lỗi trên taskbar, trong Start Menu, nhiều khi cả trên desktop. Lỗi này vừa làm cho mất thẩm mỹ của giao diện, vừa khiến cho bạn khó tính vì quan trọng sử dụng laptop theo thói quen.Bạn sẽ xem: Mất biểu tượng loa bên trên taskbar win 7

Mất icon trên taskbar và biểu tượng bị lỗi có thể xuất hiện nay khi laptop bị virut tấn công, nếu sẽ quét máy tính và đào thải nguyên nhân này thì các bạn thử tham khảo cách bên dưới đây để đưa lại hình tượng trên taskbar nhé.

Bạn đang xem: Mất biểu tượng loa trên win 7

Những mẹo và thủ thuật giỏi trong Windows 7 (Phần 1)Cách đem lại hình tượng bị mất trên taskbar Windows 7Nếu chưa hẳn do virut hoặc chúng ta nghịch ngợm gì thì bài toán bị mất biểu tượng trên taskbar của Windows 7 thường là vì bạn vô tình ẩn bọn chúng đi. Ví như trong ảnh dưới này, bạn sẽ thấy mất biểu tượng loa, mất hình tượng pin bên trên taskbar.


*

Để rước lại icon bị mất bên trên taskbar bao gồm 2 giải pháp làm như sau:

Cách 1:

Nhấp vào mũi tên bé dại ở góc đề nghị thanh taskbar (trong hình trên là cạnh dòng icon lá cờ) > Customize.... Vào cột bên trái bạn sẽ nhìn thấy các icon, chọn icon tương xứng với hình tượng đã mất, sau đó trong cột mặt phải tương xứng chọn Show icon và notifications. Tùy chọn này đang hiển thị icon cùng với các thông báo tương ứng. Nếu muốn ẩn icon nào, bạn chỉ cần chọn Hide icon & notifications.


*

Cách 2:


*

*

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, hiển thị danh sách các hình tượng của hệ thống, như: Clock, Volume, Network, Power, kích hoạt Center,… ở chỗ System Icons. Còn tại vị trí Behavisors đang hiển thị trạng thái đang On/Off (tắt/mở) của biểu tượng tương ứng.

Xem thêm: Review Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa 2010, Tam Quốc Diễn Nghĩa


*

Bạn chỉ vấn đề chọn On đến các hình tượng muốn xuất hiện.

Hướng dẫn này dành riêng cho trường thích hợp mất cả biểu tượng Power. Nếu hình tượng Power vẫn tồn tại và mong muốn lấy lại các hình tượng khác, chúng ta có thể truy cập cấp tốc vào danh sách tùy chọn, bằng cách nhấn chuột bắt buộc vào hình tượng Power, chọn Turn system icons on or off.

Sửa lỗi biểu tượng trên Windows 7Nếu bạn gặp gỡ phải lỗi biểu tượng, icon giống như hình tiếp sau đây (trên cả taskbar, Start Menu, desktop) thì xem cách fix dưới nhé. Cũng cấp tốc thôi.


Cách sửa lỗi hỏng icon này như sau:

- Mở Task Manager- tra cứu explorer.exe, chuột phải vào nó > end process- Trên hành lang cửa số Task Manager nhấp vào file > New Task > nhập cmd.exe- Trong hành lang cửa số cmd các bạn nhập lệnh: cd %userprofile%appdatalocal- Giờ bắt buộc xóa file iconcache.db, nhập lệnh: del iconcache.db /a- Nhập lệnh: exit để né cmd- Khởi động lại Explorer: Trên cửa sổ Task manager: file > New Task (Run...) > nhập explorer.exe


Leave a Reply Cancel reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *