Lỗi 192 trên ch play

Mã lỗi Google Play 192 xuất hiện trên màn hình khi thiết bị Android của bạn không tải xuống được ứng dụng hoặc trò chơi mới.

Bạn đang xem: Lỗi 192 trên ch play

Điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp lỗi này là khởi động lại thiết bị của mình. Nếu lỗi cứng đầu này vẫn tiếp diễn, hãy theo đuổi các giải pháp khắc phục sự cố bên dưới.

Làm cách nào để khắc phục lỗi 192 trên Android?

*

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Nếu lỗi vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại thiết bị của bạn, hãy buộc thoát khỏi Google Play và xóa bộ nhớ cache.

Đi tới Cài đặt , chạm vào Ứng dụng , chọn ứng dụng Cửa hàng Google Play và nhấn Buộc dừng tùy chọn. Sau đó, quay lại ứng dụng Cửa hàng Play và chọn Bộ nhớ . Nhấn nút Xóa bộ nhớ cache và kiểm tra kết quả.
*
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy nhấn vào cả tùy chọn Xóa dữ liệu . Lặp lại các bước tương tự và xóa bộ nhớ cache và dữ liệu khỏi Trình quản lý tải xuống ứng dụng Dịch vụ của Google Play .
*
Để đảm bảo các tệp bộ nhớ cache của các ứng dụng khác không ảnh hưởng đến ứng dụng Cửa hàng Play, hãy đi tới Cài đặt , chọn Bộ nhớ và nhấn nút Dọn dẹp tùy chọn để xóa tất cả các tệp rác của bạn.

Sử dụng một kết nối khác

Nếu bạn đang sử dụng kết nối di động, hãy bật Chế độ trên máy bay trong 30 giây. Sau đó, tắt Chế độ trên máy bay và đảm bảo rằng dữ liệu di động đã tắt. Kết nối thiết bị của bạn với kết nối không dây và kiểm tra xem lỗi 192 vẫn còn. Nhân tiện, nếu có các thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng, hãy ngắt kết nối chúng và kiểm tra kết quả.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của bạn

Lỗi 192 cũng có thể cho biết bạn sắp hết dung lượng bộ nhớ. Đi tới Cài đặt , nhấn vào Bộ nhớ và đảm bảo thiết bị của bạn có đủ dung lượng trống để tải xuống ứng dụng mới. Nếu thiết bị của bạn sắp hết dung lượng và có dưới 1 GB dung lượng trống, hãy xóa tất cả các tệp đa phương tiện và các ứng dụng bạn không cần nữa.

Xem thêm: Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel Sinh Viên, Đăng Ký Gọi Miễn Phí Viettel Sim Sinh Viên

Tốt nhất, hãy cố gắng giải phóng ít nhất 5GB dung lượng lưu trữ. Khởi động lại thiết bị của bạn và thử tải xuống lại ứng dụng có vấn đề.

Rút thẻ SD của bạn

Nếu thiết bị của bạn được trang bị thẻ SD, hãy đảm bảo rằng thẻ được thiết lập đúng cách. Tháo thẻ SD của bạn, khởi động lại thiết bị, lắp lại thẻ và thử lại.

Gỡ cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Play

Nếu lỗi 192 bắt đầu làm phiền bạn ngay sau khi cập nhật ứng dụng Cửa hàng Play hoặc hệ điều hành Android, hãy gỡ cài đặt các bản cập nhật ứng dụng. Điều hướng đến Cài đặt , chọn Ứng dụng , nhấn vào ứng dụng Cửa hàng Google Play và chọn Thêm (ba dấu chấm). Sau đó, chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật , xác nhận lựa chọn của bạn và khởi động lại thiết bị.

*

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ

Nếu cài đặt ngày và giờ của bạn không chính xác, máy chủ của Google có thể từ chối phản hồi yêu cầu tải xuống thiết bị của bạn.

Điều hướng đến Cài đặt và nhấn vào Cài đặt ngày và giờ . Cho phép thiết bị của bạn tự động đặt cài đặt ngày và giờ.

*

Xóa Tài khoản Google của bạn

Mã lỗi 192 cũng có thể cho biết Ứng dụng Google Play không nhận dạng được Tài khoản Google của bạn. Để khắc phục sự cố, đi tới Cài đặt , chạm vào Tài khoản , sau đó chọn Xóa tài khoản . Chờ hai hoặc ba phút và thêm lại tài khoản của bạn.

*

Kết luận

Nếu lỗi 192 ngăn bạn tải xuống ứng dụng mới trên thiết bị Android của mình, hãy xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play và khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy sử dụng kết nối khác, gỡ cài đặt các bản cập nhật Cửa hàng Play gần đây và thêm lại tài khoản Google của bạn. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới và cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn.