Lộ trình học tiếng hàn

      548

Những năm ngay sát đây, số người học giờ hàn ở việt nam luôn thường xuyên tăng qua hằng năm. Lý do học tiếng Hàn thì cũng khôn cùng đa dạng, và phương châm học của mỗi người cũng rất khác nhau. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn Lộ trình học tiếng Hàn “từ zero mang đến hero”, dành riêng cho các đối tượng người sử dụng học khác nhau. Để cho các bạn sẽ đi đến tuyến đường học giờ đồng hồ Hàn một giải pháp nhanh cùng thẳng nhất.

Bạn đang xem: Lộ trình học tiếng hàn

*

Lộ trình học tập tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Xác định ví dụ mục tiêu học

Khi đến với giờ đồng hồ Hàn, mỗi người đều phải có những lý do, mục đích, kim chỉ nam học không giống nhau nên theo mình, phương thức học giờ đồng hồ Hàn cũng không giống nhau. Tất cả những bạn học tiếng Hàn vì thương mến idol, có bạn học vì ao ước du học Hàn Quốc. Cũng ít nhiều trường hợp, học tiếng Hàn để xin vào doanh nghiệp Hàn Quốc, để đi làm biên phiên dịch, để thi TOPIK. Khi mục đích học giờ đồng hồ Hàn không giống nhau, thì trường từ bỏ vựng, kiến thức và kỹ năng cần học, thời hạn cần xong xuôi mục tiêu cũng khác nhau. Cũng chính vì thế, xác minh rõ nhu yếu của phiên bản thân đó là yếu tố tiên quyết đầu tiên.

Tìm cho khách hàng nguồn học/ Giáo trình học tập phù hợp

Sau lúc đã xác minh được cho mình mục tiêu rõ ràng, cái tiếp sau bạn cần khám phá đó là Giáo trình phù hợp, và/ hoặc Trung trọng tâm tiếng hàn tương xứng với phiên bản thân. 

Hiện nay, giáo trình giờ đồng hồ hàn và tư liệu học tập đã nhiều chủng loại hơn không ít so với tầm 4 năm về trước. Tuy nhiên, ở đoạn người bắt đầu học tiếng Hàn, mình xin được nhắc nhở một số chắt lọc như sau:

Giáo trình giờ đồng hồ Hàn tổng vừa lòng dành cho người Việt Nam:

hoàn toàn có thể nói, phía trên được xem như là “quyển gối đầu giường” của rất rất nhiều thế hệ học tiếng hàn sinh sống nước ta. Với nội dung bám sát thân cận với văn hóa Việt, có bản dịch giờ đồng hồ Việt được xuất bản chính thống, đây đó là sự lựa chọn bậc nhất đối với phần lớn bạn học. Cung cấp đó, do cuốn sách đã được sử dụng từ khá nhiều năm, bắt buộc nguồn bốn liệu bài học và hệ thống video bài huấn luyện theo Giáo trình này tương đối nhiều.

Trong quá trình học cuốn sách này, nếu khách hàng có bất kể thắc mắc gì trong bài học, thì cộng đồng những tín đồ đã học quyển này khá nhiều, nên bạn sẽ dễ dàng được giải đáp. Có thể hiểu như, Giáo trình giờ hàn tổng đúng theo dành cho tất cả những người Việt, được nhìn nhận như “Giáo trình Hán ngữ” bộ 6 quyển của giờ Trung, tuyệt là Mina no Nihongo của giờ đồng hồ Nhật vậy. Đến nơi khét tiếng là “lò luyện bản lĩnh tiếng Hàn” như ĐH thủ đô hà nội cũng đang huấn luyện theo giáo trình này đấy!

Cập nhật: từ thời điểm năm 2020, giáo trình giờ đồng hồ Hàn tổng hợp đã có xuất phiên bản chính thống ở vn với bìa blue color da trời. Sách đã có được xuất bạn dạng đủ 6/6 quyền với đã kiến tạo ra thị trường.

Giáo trình Fun Fun Korean:

Đây là cuốn sách được một số trong những tập đoàn to (như Samsung) lấy vào huấn luyện và giảng dạy cho cán bộ - công nhân viên của mình. Nếu như như “Tiếng Hàn tổng hợp” tương đối nặng về phần luyện tập, làm bài tập, đôi khi sẽ gây cảm hứng nhàm chán cho người học; thì Fun Fun Korean đưa về một màu sắc ngược lại. Đúng như cái thương hiệu của nó, bộ giáo trình này được thiết kế tinh gọn, thú vui để tạo được cảm xúc hứng thú cao cho những người học. Tuy nhiên, phần luyện tập sẽ không tồn tại nhiều, nên chúng ta cần chủ động học tập ở những nguồn tài liệu khác nữa nhé!

Giáo trình Sejong Korean:

Được biên soạn độc quyền cho khối hệ thống của King Sejong Institute trên toàn cầu, giáo trình Sejong được review là luôn update mới kể cả từ vựng lẫn ngữ pháp, hệ thống bài tập. Nội dung bên phía trong bám giáp với cuộc sống thực tế làm việc xứ sở kim chi, phải giáo trình này rất cân xứng cho những người muốn tìm hiểu chi tiết về văn hóa truyền thống Hàn Quốc, tương tự như mong mong sáng hàn để sinh sống, học tập, có tác dụng việc. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của quyển sách này, là tổng thể 100% sách được biên soạn bằng tiếng Hàn. Chính vì không có bất cứ chữ tiếng Anh giỏi tiếng Việt nào, buộc phải sẽ cạnh tranh cho những bạn tự học trọn vẹn với cuốn sách này. Tuyệt nhất là mang lại phần Ngữ pháp. Cố nhưng, nếu như bạn đã biết chút tiếng Hàn hoặc tìm kiếm được người dạy dỗ phù hợp, thì Sejong Korean chính là lựa lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn. Cập nhật: từ thời điểm năm 2020, giáo trình Sejong Korean đã có thêm phiên phiên bản tiếng anh (nhưng mới cập nhật được 4/8 quyển)

Giáo trình Yonsei (new Yonsei):

Bộ giáo trình được xuất bản qua câu chuyện từng ngày của 8 nhân vật chính, thông qua các đoạn hội thoại để cho họ vừa học vừa chơi. Sách bài bác tập có tương đối nhiều bài tập khó, những trò chơi thú vị giúp người học gồm hứng thú lúc học tiếng Hàn. Sách phù hợp hơn với đối tượng mong muốn ôn thi TOPIK.

Giáo trình Seoul:

Đây là giáo trình chú ý vào KỸ NĂNG GIAO TIẾP, được giới chăm môn nhận xét khá cao. Với bố cục tổng quan được phân bổ hợp lí và kiến thức vô thuộc thực tiễn, đó là bộ giáo trình được không ít trường ĐH bốn thục ở nước ta sử dụng. Ngôn từ hội thoại gần với cuộc sống đời thường của người Hàn, giọng đọc hay, tự nhiên và thoải mái và tương tự đề thi TOPIK. Sách bài bác tập gồm phần luyện tập giống cùng với đề thi TOPIK nhất. Tuy nhiên, lượng tự vựng vào sách khá nhiều - sẽ phù hợp với các bạn học chăm ngành giờ đồng hồ Hàn hơn. Và sách chỉ có phiên bạn dạng tiếng Anh, chưa có phiên bạn dạng tiếng Việt.

Nắm chắc bảng chữ cái và biện pháp phát âm

Tiếng Hàn được cấu tạo tương tự với bí quyết phát âm trong giờ Việt. Đó là mỗi tiếng phạt âm ra, vẫn được kết cấu bởi phụ âm đầu, nguyên âm (và có hoặc không, phụ âm cuối). Ngoài ra, khối hệ thống quy tắc nối âm, phát triển thành âm, luyến âm của giờ đồng hồ hàn rất nhiều. để cho sau khi bạn đã học không còn bảng chữ cái cũng thiết yếu nghe được fan Hàn nói, tốt phát âm như chúng ta được. Các bạn hãy tham khảo đoạn clip “Dạy bảng chữ cái” với “Các luật lệ nối âm, đổi mới âm, nối âm” của Thanh Giang nhé!

Học giờ Hàn bảo trì mỗi ngày: tăng nhiều band Sơ cung cấp - Trung cấp

*

Sau khi đã chuẩn bị đầy đầy đủ tài liệu, và học được biện pháp phát âm tiếng hàn, bây giờ chính là lúc bạn bắt tay vào học tráng lệ và trang nghiêm với giờ đồng hồ Hàn. Hãy thuộc mình điểm qua các phương pháp nâng cao giờ hàn qua những share dưới đây nhé:

Luôn xem lại bài xích trong sách, và chuẩn bị bài mới

“Học trước quên sau” là tình trạng bình thường của bọn họ khi học một ngữ điệu mới. Chính vì thế, việc học lại những bài cũ và chuẩn bị cho các bài học bắt đầu là cực kì quan trọng. Nạm thể, trong giờ Hàn, chúng ta cần đặc biệt quan trọng nhất nhì thứ, chính là từ vựng cùng ngữ pháp.

Xem thêm: Xem Phim Những Chiến Binh Cuối Cùng : Cội Nguồn Của Quỷ, Chiến Binh Cuối Cùng: Cội Nguồn Của Quỷ

Công phá từ vựng

Có thể nói, từ vựng tiếng Hàn khá khó khăn và nhiều. Càng học tập lên cao, các bạn càng gặp mặt nhiều đều từ có nghĩa tương đương giống nhau, nhưng lại được sử dụng trong số ngữ cảnh, trường hợp, vai vế khác nhau. Biển cả từ vựng giờ đồng hồ hàn là rộng khôn xiết tận, càng học càng thấy khó. 

Để giúp bài toán học giờ Hàn đỡ vất vả hơn, bản thân xin trình làng với chúng ta một số app giúp vấn đề học từ vựng trở đề xuất thú vị hơn, đó là: Memrise, Quizlet. Đây là hai ứng dụng rất phổ biến trong giới học ngoại ngữ nói chung, chứ không riêng gì tiếng Hàn. Mặc dù bạn theo học bất kể giáo trình gì, chúng ta có thể luyện tập tự vựng của quyển Giáo trình đó trên 2 ứng dụng này.

Rèn luyện ngữ pháp

*

“Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp… tiếng Hàn”, theo mình là vậy. Với hệ thống đuôi câu phân chia động từ đồ dùng sộ, kèm từ đó là bộ tiểu từ nhiều dạng, với mỗi ý miêu tả khác nhau lại cần kết cấu câu không giống nhau, giờ Hàn được đánh giá là cực nhọc và nặng nề ngữ pháp. Chỉ bao gồm cách là gọi nhiều, nghe nhiều, xúc tiếp và quan trọng sử dụng những trong cuộc sống thường ngày mới có thể khiến bạn nâng cao trình độ.

Để giúp bài toán tổng vừa lòng ngữ pháp tiếng Hàn một phương pháp có hệ thống nhất, bản thân xin reviews cho các bạn quyển Ngữ pháp giờ Hàn thịnh hành (Korean Grammar in Use), ở giai đoạn này, mình khích lệ bạn thực hiện quyển Sơ cấp màu nâu vàng này. Cứng cáp chắn, bạn sẽ vỡ vạc ra tương đối nhiều sau khi phát âm quyển này.

Làm bài tập đầy đủ, gửi nội dung bài viết cho Giáo viên

Làm bài xích tập chính là cách tập luyện cả từ vựng với ngữ pháp và một lúc. Số đông các giáo trình đều phải có phần luyện tập đi kèm mỗi bài học. Hãy để ý làm bài bác tập nhé. Chúng ta có thể không cần thiết phải có tác dụng hết toàn thể phần bài tập, nhưng mà việc gia hạn thói quen luyện tập ở mỗi đơn vị chức năng bài học là điều tối đặc biệt trong bài toán học bất kể thứ gì.

Đặc biệt, các bạn hãy làm phần Viết (쓰기) cùng gửi đến giáo viên sửa nhé! các bạn sẽ phát hiện ra rằng, tiếng Hàn thật độc đáo (và phức tạp) đấy :D :D

Sử dụng các công cụ cung ứng để có tác dụng tiếng Hàn thêm vui

Dẫu biết rằng, học ngoại ngữ thì cứ “Cần con quay bù thông minh”. Cố nhưng, nếu họ tìm ra được cách khiến cho “học” giờ Hàn “thú vị như chơi”, thì bạn sẽ theo xua đuổi được nó trên con đường rất xa đấy. Mình xin reviews cho các bạn một số mẹo bé dại như sau nhé:

Hãy follow đông đảo idol Hàn, những người Hàn bao gồm sức ảnh hưởng của một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ dần dần nhưng mà học được không hề ít thứ tuyệt ho đấy. Khi nhưng mà bạn dần dần đọc được vài ba từ, một câu, rồi cả đoạn văn,...của idol các bạn sẽ hạnh phúc bởi vì tiếng Hàn của mình đã dần dần được nâng cao, với vui bởi vì tự hiểu được idol bọn họ viết gì đấy. đặc biệt nữa là, văn phong bên trên Insta là dạng gần gũi hằng ngày, không giống với dạng cứng nhắc mà bọn họ hay được học tập trong giáo trình. Chính vì thế, hãy tận dụng tối đa nguồn học tập hiệu quả, miễn phí này nhé.

Mình sẽ giới thiệu thêm một trong những tài khoản Insta mà bạn có thể follow để học tiếng Hàn từng ngày nhé: