Lệnh chia đoạn thẳng thành các đoạn bằng nhau trong cad

      655

Khi thiết kế bạn dạng vẽ kỹ thuật, ở bên cạnh thao tác nối đoạn trực tiếp thì thao tác chia đoạn thẳng cũng khá được sử dụng khá phổ biến, nhằm căn chỉnh chính xác tỷ lệ cho những đối tượng. Để biết được lệnh phân chia đoạn thẳng trong Cad cũng tương tự cách sử dụng như vậy nào, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết mà dienmayxuyena.com share kiến thức về học autocad cơ bảndướiđây.

Bạn đang xem: Lệnh chia đoạn thẳng thành các đoạn bằng nhau trong cad

Vai trò của lệnh chia đoạn trực tiếp trong Cad

Để phân chia đoạn thẳng trong Cad theo tỷ lệ đúng chuẩn nhất, bắt buộc chúng ta phải sử dụng lệnh DIV. Đây là lệnh có chức năng hỗ trợ chia số đông một đoạn thẳng bất kỳ được vẽ bởi lệnh line hoặc lệnh Polyline trên bản vẽ. Theo đó, các đoạn thẳng sẽ được chia đều nhau theo cách thức rải đều các điểm points bên trên đoạn đó. để ý khi triển khai là các bạn chỉ rải điểm để chia phần lớn đoạn thẳng chứ không phân chia đoạn thẳng thành từng phần riêng biệt.

*

Để chia đoạn trực tiếp trong Cad, bạn hãy sử dụng lệnh DIV

Thực tế, việc sử dụng lệnh DIV để phân tách đoạn trực tiếp trong Cad sẽ tiến hành hiểu là lệnh chia mọi đoạn thẳng hoặc lệnh chia 1 đoạn thẳng thành nhiều đoạn không giống nhau. Người tiêu dùng nên hiểu chung 2 biện pháp gọi này là một, kiêng tác ra thành từng phương pháp hiểu riêng rẽ lẻ, sẽ gây khó khăn trong quy trình thiết kế phiên bản vẽ bên trên Cad.

Cách thực hiện lệnh DIV để chia đoạn thẳng trong Cad

Khi áp dụng lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong Cad, đa số người thường nghĩ về các thao tác làm việc thực hiện sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên, lệnh DIV có cách sử dụng rất đối chọi giản. Cụ thể, các bạn hãy triển khai theo công việc sau đây:- bước 1: Khởi động phần mềm Autocad, khi bối cảnh hiện lên thì bạn nhập lệnh DIV và nhấn phím Enter để hiển thị lệnh.- bước 2: sau thời điểm lệnh DIV hiển thị lên trên hình ảnh Cad thì bạn nhấn vào vào đoạn trực tiếp mà bạn có nhu cầu chia, tiếp sau nhập thông số kỹ thuật cần phân tách và dìm Enter nhằm hoàn thành. Ví dụ, bạn có nhu cầu chia đoạn trực tiếp thành 4 phần thì nhập số 4 bên trên lệnh, dìm Enter. Lập tức, đoạn thẳng đó sẽ được phân thành 4 phần bằng nhau.Như vậy, chỉ nhì bước solo giản, bạn đã sở hữu thể phân tách đoạn thẳng thành các phần bởi nhau theo như đúng kích thước, tỷ lệ chuẩn chỉnh trên bản vẽ Cad.

*

Cách sử dụng lệnh DIV rất đối chọi giản

Cách áp dụng lệnh ME hoặc MEASURE để phân tách đoạn thẳng đều nhau

Lệnh Measure dùng để chia rất nhiều đoạn thẳng trong cadnhưng dựa trên thông số chiều nhiều năm đoạn. Nó khác với lệnh DIVchia đoạn thẳng của khách hàng ra các đoạn đều nhau củacad divide vày lệnh Divide là phân chia đoạn dựa vào số phần cần chia.

Nhược điểm: Điểm không tốt của lệnh measure là lúc chia đoạn thẳngvới những khoảng cách đều nhau sẽ xảy ra trường hợpđoạn thẳng hy vọng chia ngơi nghỉ cuối đã có form size còn lại nhưng không không có độ nhiều năm bằng các đoạn thẳng khác.

Cách dùng lệnh để phân chia 1 đoạn thẳng thành nhiều đoạn vào cad Measure

Bước 1: chúng ta vẽ một mặt đường Line hoặc Pline như lấy ví dụ như trên.Bước 2: chúng ta sử dụng ME hoặc Measure để gọi lệnh.Bước 3: các bạn chọn đoạn thẳng đề xuất chia như hình mẫu.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Thuê Bao Vina Phone Trả Trước/Trả Sau, Cách Kiểm Tra Thông Tin Thuê Bao Sim Vina

*

Chọn đối tượng người dùng để thực hiện lệnh chia

Bước 4: Nhập chiều lâu năm đoạn thẳng nhưng mà bạncần phân chia thành.

*

Nhập chiều nhiều năm đoạn thẳng bạn phải chia

Bước 5: Kếtquả sau khoản thời gian sử dụng lệnh Me trong cad.

*

Kết quả hiển thị sau khi dùng lệnh chia ME vào cad

Tính áp dụng của lệnh DIV chia đoạn trực tiếp trong Cad

Hiện nay, lệnh phân tách đoạn trực tiếp trong Cad được sử dụng rất rộng lớn rãi vày tính vận dụng cao. Đặc biệt, đối với phiên bản vẽ phương diện cắt, mặt bằng, bạn sẽ phải áp dụng lệnh DIV các lần để chia bóc các đoạn thẳng thành từng đoạn bởi nhau, giúp cho quá trình xây dựng được dễ ợt và đúng đắn hơn. Kế bên lĩnh vực kiến thiết mặt cắt, mặt bằng cho các công trình, sản phẩm, lệnh DIV còn được sử dụng nhiều trong các nghành khác, ví dụ như:Lệnh DIV dùng để làm rải phần lớn thép sắp xếp trên các đối tượng người tiêu dùng là mặt cắt dầm, cột, lanh tô... Trong bạn dạng vẽ Cad.Lệnh DIV dùng để chia đều các ô bên trên khung bạn dạng vẽ Cad, giúp tía trí phiên bản vẽ được ưa nhìn và dễ thao tác làm việc hơn lúc thi công, đặc biệt là phiên bản vẽ sắp xếp các mặt cắt dầm...

*

Lệnh DIV được sử dụng rộng thoải mái trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau

Qua bài viết mà dienmayxuyena.com phân tách sẻ, chắc chắn là bạn đã cầm được chi tiết về vai trò, phương pháp thực hiện cũng như tính áp dụng của lệnh phân tách đoạn thẳng trong Cad: DIV. Chúng ta nên nắm vững chắc những kỹ năng này nhằm giúp cho việc thiết kế bạn dạng vẽ được nhanh chóng, đúng mực và sinh sản sự thuận lợi cho kỹ sư trong quy trình thi công.

Ngoài lệnh phân tách đoạn thẳng, khi thiết kế bản vẽ trên Autocad bạn phải nắm các thao tác làm việc kỹ thuật không giống như: cách sử dụng những lệnh vẽ, thao tác làm việc cơ phiên bản đối với các hiệu chỉnh với hiệu ứng, cách làm chủ các Layer vào Cad...mà bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm tại khóa họcAutocad Cơ phiên bản Và Nâng Caotại dienmayxuyena.com.

Về khóa đào tạo "Autocad Cơ phiên bản Và Nâng Cao" trên dienmayxuyena.com

Khóa học tập "Autocad Cơ phiên bản Và Nâng Cao" tại dienmayxuyena.com

Xem cụ thể toàn bộ khóa học ngay tại đây

Học ngay: Autocad cơ bản và nâng cao

Đây là một trong những khóa học tập autocad chuyên về hướng dẫn sử dụng và ứng dụng phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật bằng Autocad vị giảng viên - chuyên gia Autocad, học 3d max, học sketchup online Cầm Hải Phương hướng dẫn. Thông qua 32 bài bác giảng được biên soạn và trình diễn từ cơ bản đến nâng cao, khóa đào tạo Autocad này trả toàn rất có thể đem đến cho bạn những loài kiến thức nền tảng gốc rễ cốt lõi nhất, những phương thức khai thác cùng sử dụng phần mềm một biện pháp hiệu quả, hối hả và đúng đắn nhất, đề cập cả khi chúng ta mới đầu tiên tiếp xúc với phần mềm Autocad.