Laptop sạc không lên pin

      699

Sửa lỗi laptop báo sạc nhưng mà không vào pinLaptop của bạn đang cắm sạc, hình tượng pin gồm báo sạc dẫu vậy không lên % điện nào. Sau đấy là một số nguyên nhân và cách khắc phục. Khi chúng ta cắm sạc pin laptop, laptop vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn nhận nhận thấy rằng pin ko vào điện.

Bạn đang xem: Laptop sạc không lên pin

*

Các nguyên nhân có thể, gồm:-Có lẽ bạn đã không sạc pin máy vi tính một thời hạn dài sau thời điểm nó được xả kiệt hoàn toàn xuống 0%.-Pin bị hỏng.-Do phần mềm ô nhiễm và virus.-Do Drivers lỗi thời.-Phần cứng bị lỗi.

*

Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính báo sạc tuy thế không vào pinCách 1:-Kiểm tra xem đèn led chiếu sáng màu xanh/vàng lân cận đèn LED nguồn có nhấp nháy không. Trường hợp có, đó là do vấn đề về phần cứng. Sự cố rất có thể xảy ra trong pin hoặc Adaptor hoặc Bo mạch chủ.

-Tháo Pin cùng khởi động máy tính xách tay khi vẫn cắn dây nguồn. Nếu laptop không nhảy lên, vấn đề hoàn toàn có thể là ở bộ sạc cùng dây nguồn. Bạn cần phải thay cố nó.

Nếu vẫn hoàn toàn có thể khởi rượu cồn máy, lý do là bởi vì pin. Thông thường, người tiêu dùng phải ráng pin máy vi tính sau khoảng tầm 4-5 năm sử dụng. Trước khi quyết định thay pin, hãy khám nghiệm thêm một lần nữa cho chắc chắn bằng phương pháp mượn pin máy vi tính cùng một số loại của bạn bè và test xem bao gồm sạc được pin tuyệt không.

Cách 2: khám nghiệm Battery Driver-Mở Device Manager: +Nếu sử dụng phiên phiên bản Windows cũ: click chuột phải vào My Computer -> lựa chọn Manage -> chọn Device Manager. +Nếu sử dụng phiên bạn dạng Windows new nhất, bạn có thể tìm Device Manager trực tiếp vào trợ lý ảo Cortana ở ngay mặt phải hình tượng Start của desktop.

Xem thêm: Disney Nhá Hàng " 101 Chú Chó Đốm Người Đóng, 101 Chú Chó Đốm 1996 1996 Full Hd Vietsub

*

-Chọn Batteries. Bấm vào phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery, chọn Uninstall device để gỡ thiết lập driver.

*

-Sau đó, bạn thiết lập lại thuộc device (Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery):Chỉ cần bấm vào vào bắt buộc vào tùy lựa chọn Batteries và lựa chọn Scan for hardware changes để thiết đặt lại driver. Hoặc bạn khởi hễ lại PC, driver sẽ tự động được cài đặt lại.

Hãy xem sự việc ở pin laptop đã được tự khắc phục tuyệt chưa. Nếu chưa, hãy thử cách thức tiếp theo.

Cách 3: Xả tích điện tĩnhCó lẽ hệ điều hành của công ty không phát hiện được pin. Lý do hoàn toàn có thể là tích điện tĩnh sót lại trong laptop. Chúng ta cần vứt bỏ hoàn toàn tích điện tĩnh

-Tháo pin.-Nhấn cùng giữ nút nguồn khoảng chừng 20 giây. Nó vẫn xả tích điện tĩnh còn còn lại trong vật dụng tính.-Bật máy vi tính mà không đính pin.-Sau khi laptop khởi động xong xuôi thì lắp pin vào.Nếu đúng vấn đề, laptop sẽ pin pin ngay lập tức. Ví như không, làm theo cách tiếp theo.

Cách 4:-Tháo pin.-Nhấn với giữ nút mối cung cấp trong trăng tròn giây.-Lắp pin,-Cắm sạc trong khoảng vài giờ.-Sau đó rút sạc với khởi động laptop chỉ bởi pin. Nếu vật dụng khởi động, sạc của bạn vận động bình thường.