Laptop không thể kết nối wifi


Quan trung tâm đến chúng tôi
Fanpage

Hãy lượt thích fanpage để phát triển thành Fan của HACOM tức thì trong hôm nay!


title
TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT
Khách cá nhân
Khách doanh nghiệp
bán hàng - tp.hcm
bán hàng - Showroom
Tra cứu bảo hành
In hóa 1-1 điện tử
tuyển dụng
*

máy vi tính CPU máy vi tính Chơi trò chơi Màn Hình máy vi tính
Xây dựng cấu hình máy tính chế tạo tản nhiệt nước PC
mua sắm online1900.1903
1Mua hàng trực tuyến đường (8h - 24h)
2Hỗ trợ nghệ thuật (9h - 21h30)
3Dịch vụ nghệ thuật - bảo hành (9h - 17h30)
0Chăm sóc quý khách (8h30 - 21h30)
Đăng ký kết Đăng nhập
Đăng nhập Đăng cam kết
Đăng nhập bởi Google
Đăng nhập bằng Faceook
Đăng nhập bằng Zalo
0 Giỏ hàng

cung ứng giỏ mặt hàng thành công

xem giỏ sản phẩm và thanh toán
Danh mục thành phầm
cơ chế - trả lời
Hỗ trợ khách hàng
Hướng dẫn mua sắm trực tuyến
Hướng dẫn thanh toán
Hướng dẫn mua hàng trả góp
Tra cứu vớt hóa 1-1 điện tử
Tra cứu thành phầm gửi bảo hành
Gửi yêu cầu bảo hành
Biểu chủng loại hợp đồng
Góp ý, năng khiếu nại
Chính sách chung
Chính sách chung
Bảo mật thông tin quý khách
Chính sách hàng bao gồm hãng
Chính sách giao hàng
Chính sách bảo hành
Chính sách cho khách hàng
Chính sách nhập lại tính chi phí
Thông tin khuyến mại
Thông tin khuyến mại
Sản phẩm khuyến mại
Thông tin HACOM
Giới thiệu HACOM
Tuyển dụng
Tin tức công nghệ
Liên hệ, phù hợp tác
kiếm tìm theo hãng sản xuất
Tin technology
khuyễn mãi thêm

share cách sửa lỗi máy vi tính không bắt được wifi


Trong quá trình sử dụng laptop, chắn hẳn chúng ta đã từng gặp phải tình trạng máy tính không bắt được Wifi. Nhưng bạn lại không biết vì sao và biện pháp khắc phục triệu chứng này ngoài vấn đề đem ra bên ngoài hàng sửa. Hôm nay, dienmayxuyena.com vẫn hướng dẫn chúng ta tìm ra vì sao và giải pháp khắc phục tình trạng này ngay tại nhà !

Nguyên nhân khiến laptop ko bắt được Wifi

Để gồm hưỡng hạn chế tình trạng máy vi tính không bắt được Wifi trước tiên bọn họ phải biết được lý do gây ra lỗi nhằm tìm ra giải pháp sửa chữa nhanh lẹ và chính xác nhất. Nhưng có khá nhiều lý do để cho máy tính của công ty không thể liên kết được Wifi, cùng một trong số các lý do đó rất có thể kế mang đến như sau:

Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc không kích hoạt nhân kiệt Wifi bên trên laptop.Máy tính chưa được setup Driver mạng Wifi hoặc driver sẽ cũ, bị lỗi vì chưng virus hoặc xung hốt nhiên phần mềm.Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không tồn tại kết nối mạng.Trùng IP với các máy khác trong mạng LANMáy tính dính lại virusDùng ứng dụng fake IP hoặc VPN để đổi IP

Cách sửa lỗi

Laptop ko bắt được wifi có dấu X màu đỏ

Nếu chúng ta không thể liên kết mạng và wifi có biểu tượng dấu X red color bạn yêu cầu kiểm tra coi wifi sẽ được nhảy hay chưa. Trên một vài mẫu laptop đời cũ của Dell hoặc HP sẽ có được một công tắc nguồn vật lý để bật và tắt Wifi. Cũng chính vì vậy, trước hết hãy kiểm tra công tắc này xem bọn họ có vô tình đưa nó sang chính sách OFF giỏi không.

Bạn đang xem: Laptop không thể kết nối wifi

Đối với các mẫu máy tính hiện nay, công tắc wifi đồ gia dụng lý nghỉ ngơi viền máy được thiết kế theo phong cách dưới dạng nút nhấn cạnh nút nguồn. Bạn hãy thử nhảy lại wifi trên máy tính xách tay bằng phím lạnh này xem.Khi nhảy lên là nút Wifi có đèn báo màu xanh, trái lại khi đèn báo bao gồm màu cam hoặc đỏ tức là wifi của laptop đang ở chính sách tắt.

Trong trường đúng theo máy của người sử dụng không hề có những nút bật/tắt wifi nhanh như sống trên, chúng ta có thể dùng tổng hợp phím tắt nhằm kích hoạt lại wifi.

Tổ thích hợp phím nhằm bật/tắt Wifi trên những dòng laptop:

Laptop Dell: Fn + PrtScrLaptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12Cài để lại driver

Nếu trước kia các bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng laptop thốt nhiên không bắt được wifi nữa thì kĩ năng bạn bị lỗi driver mạng là cực kỳ cao. Để soát sổ lại driver wifi của laptop các bạn làm như sau:

Bước 1 : Trên hình tượng This PC ngơi nghỉ destop, chúng ta ấn chuột đề xuất và lựa chọn Manager

Bước 2: tiếp tục chọn Device Manager ( trình quản lý thiết bị) và khám nghiệm xem vào cột “Network adapter” xem tất cả hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ sở hữu kí hiệu Wireless

Bước 3: Nếu chưa xuất hiện driver của Wifi chúng ta phải cần sử dụng thiết bị không giống để cài đặt driver copy vào usb rồi thiết lập lại. Còn nếu như không thể cài được driver wifi hoặc không tìm kiếm thấy driver các chúng ta có thể sử dụng phần mềm auto cài driver All in one như Driver Booter tuyệt Wandrive để auto cài đặt lại.

Bước 4: sau khi cài Driver, nếu như có hình tượng cột sóng như cũ là thành công. Trường hợp với máy mới chưa được setup driver các chúng ta cũng có thể làm theo phong cách này.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Nhạc Phim Gốc Khuất Của Số Phận, Nhạc Phim Gốc Khuất Của Số Phận

Wifi không liên kết được và gồm dấu chấm than vàng

Khi gặp trường vừa lòng laptop không liên kết được wifi cùng có hình tượng chấm than xoàn hoặc máy tính xách tay mất biểu tượng wifi, đó là dấu hiệu thường thấy khi máy tính của người sử dụng có IP bị trùng với các thiết bị đang áp dụng mạng cùng rất bạn. Để tự khắc phục triệu chứng này các bạn cũng có thể xóa Wifi cũ này đi và liên kết lại.

Nếu sau khoản thời gian đã kết nối lại wifi tuy nhiên vẫn chưa được, chúng ta hãy làm mới lại showroom IP theo cách sau:

Bước 1: open sổ RUN bằng phương pháp gõ "run" vào tìm kiếm box bên trên window.

Bước 2: tiếp tục gõ lệnh cmd cùng enter để mở vận dụng Command Prompt.

Bước 3: hành lang cửa số cmd hiện ra bạn sử dụng lệnh ipconfig /release ⏩ sau đó nhấn Enter nhằm thực hiện: Lệnh này giúp đỡ bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

Bước 4: tiếp theo sau bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận giải IP mới.

Sau khi làm kết thúc bước này, khởi động lại laptop để kiểm soát kết quả

Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi laptop ko bắt được wifi mà bọn họ thường chạm mặt nhất. Mong muốn những thông tin này đã giúp bạn cũng có thể tự khắc chế lôi này một cách mau lẹ và tác dụng nếu chạm chán phải. Chúc chúng ta thành công !