LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH GIỎI LĨNH VỰC NÀO


Em chưa biết mình xuất sắc cái gì cùng thích chiếc gì?

Em đang học ngành quản ngại trị kinh doanh mà lừng chừng là bản thân có hợp với ngành kia không?

Em ko biết sau đây mình sẽ làm các bước gì để cân xứng với sở thích và mê man của phiên bản thân?

Trong nội dung bài viết này, bản thân sẽ share một cách thức hướng nghiệp siêu thông dụng nhằm giúp các bạn đọc, các em đang gặp mặt những khúc mắc như bên trên hoặc những khúc mắc tương tự hoàn toàn có thể sử dụng để lời giải cho bản thân.

Bạn đang xem: Làm sao để biết mình giỏi lĩnh vực nào

Khi đi phía dẫn cho những em về kĩ năng khám phá bạn dạng thân, mình hay hướng dẫn các em rằng, muốn nắm rõ về phiên bản thân bản thân thì có 3 bí quyết dưới đây:

Lấy một tờ giấy với một cây bút: viết hết ra tất tật các vận động mà bản thân đang tham gia trường đoản cú hồi bé đến bây giờ. Mẫu nào trong số đó thích? lý do lại thích? chiếc nào ghét? vì sao lại ghét?Mình là fan hiểu rõ bạn dạng thân nhất.Làm các bài trắc nghiệm tính cách.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình vẫn đi sâu vào cách thức số 3.

Hiện ni trên thị trường có nhiều các loại hình kiểm tra tính cách phổ cập như MBTI, DISC, Ennegram, Sinh trắc vân tay, Tử vi, bài bác Tarot và các thứ khác nữa. Mỗi bài xích kiểm tra lại có một cái hay riêng rẽ của nó. Vào khuôn khổ nội dung bài viết này, mình sẽ chia sẻ về một bài trắc nghiệm rất đối chọi giản, dễ hiểu sẽ giúp đỡ các em hoàn toàn có thể phần nào đọc hơn về phiên bản thân mình. Bài trắc nghiệm có tên ‘Mật Mã Holland’ – Holland Code.

Mật Mã Holland

Trước tiên ta coi hình hình ảnh dưới đây:


*

Holland Code.


*

Ở trên là 2 hình hình ảnh bằng tiếng Anh cùng tiếng Việt giúp các em hoàn toàn có thể đối chiếu dễ dãi hơn.

Theo ông Hô Lần, con người chúng ta được chia làm 6 đội tính cách mang tên là Realistic – Investigative – Artistic – Social – Enterprising và Conventional. Chúng ta cũng có thể thuộc 1 hoặc các nhóm tính cách ở trên. Cũng theo ông Hô Lần, các nghề nghiệp và công việc của họ trên thị trường cũng khá được sắp xếp theo 6 team tính giải pháp này. Trắc nghiệm này rất solo giản, nếu đội tính giải pháp của bọn họ phù hợp và giống với nhóm tính phương pháp của nghề nghiệp ta chọn, ta sẽ cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, an toàn và có tác dụng tốt công việc đó hơn.

Chỉ đơn giản vậy thôi.

Xem thêm: Xem Phim Nhiệm Vụ Phi Phàm Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Nhiệm Vụ Phi Phàm

Vậy làm vậy nào để biết được mình trực thuộc 6 team tính cách nào ở trên? tiếp sau đây Tuấn Anh đã nói cấp tốc sơ sơ về các nhóm, những em/bạn đọc cùng tự chấm điểm theo thang điểm từ 1 đến 10 ngơi nghỉ từng đội xem mình được mấy điểm nhé.

Cách 1: tự kiểm tra

Kỹ thuật: Thích làm với phần đông vật vắt thể, thiết bị móc, dụng cụ, cây cối, con vật hoặc các hoạt động ngoài trời. Không thích thao tác làm việc với bé người.Nghiên cứu: say mê quan sát, search tòi, điều tra, phân tích, reviews hoặc giải quyết và xử lý vấn đề.Nghệ thuật: có chức năng nghệ thuật, sáng sủa tác, trực giác và thích làm việc trong các tình huống không có kế hoạch trước như sử dụng trí tưởng tượng với sáng tạo.Xã hội: Thích làm cho việc hỗ trợ hoặc làm rành mạch thông tin, ưng ý giúp đỡ, huấn luyện, chữa bệnh hoặc âu yếm sức khoả cho những người khác, có công dụng về ngôn ngữ.Quản lý: thích làm việc với những người khác, có tác dụng tác động, thuyết phục, thể hiện, lãnh đạo hoặc thống trị các kim chỉ nam của tổ chức, các tác dụng kinh tế.Nghiệp vụ: Thích thao tác làm việc với dữ liệu, nhỏ số, có tác dụng làm câu hỏi văn phòng, thống kê, tiến hành các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn trọng hoặc tuân theo hướng dẫn của bạn khác.

Ví dụ, Tuấn Anh thấy mình khá độc nhất là team Xã hội, đứng số 2 cùng thứ 3 là nhóm thống trị và Nghiệp Vụ. Còn chúng ta thuộc nhóm nào?

Cách 2: Làm bài xích kiểm tra giấy

Cách ở trên là cách tốt nhất, chúng ta nên tự đánh giá xem bản thân mình thuộc team nào thì đã hay hơn.

Ngoài giải pháp trên, chúng ta đọc có thể làm bình chọn lại bằng tiếng Việt cùng tiếng Anh giúp thấy lại một lượt nữa xem mình thuộc team nào:

Lưu ý là những bài xích kiểm tra này chúng ta chỉ đề xuất làm để so sánh với câu hỏi tự thừa nhận xét phiên bản thân sinh sống trên, tránh việc tin hoàn toàn vào kết quả.

Tiếp theo rồi có tác dụng gì?

Như đã lí giải ở trên, nguyên tắc của Holland Code nói dễ dàng và đơn giản là, nếu nhóm của bạn hợp với nhóm của công việc và nghề nghiệp hay ngành ai đang học, bạn sẽ vui vẻ, thoải mái, học tập và làm việc đó xuất sắc hơn.

Vậy đề xuất việc trước tiên là chúng ta cần dựa trên 6 team trên, cùng nghĩ coi tên công việc hoặc ngành học của mình có thể cần tổ chất của tập thể nhóm nào. Ví dụ:

Ngành Kế Toán:

Chắc không nên nhóm Nghệ thuật: bởi vì kế toán ít bắt buộc sáng tạo.Cần có nhiệm vụ để sắp tới xếp, làm việc với số liệu, có thể là nghiên cứu hoặc quản lý tùy theo đặc thù công việc.

Như vậy rất có thể hiểu nôm na, trường hợp một chúng ta thấy mình thuộc nhóm nghệ thuật và thẩm mỹ – làng Hội chẳng hạn, rất có thể học kế toán sẽ không hợp. Trong lúc một các bạn có cả nhóm nghiệp vụ và Nghiên Cứu, có thể sẽ phù hợp hơn.

Tương tự bài xích tập trên, các bạn thử viết tên Holland Code cho những ngành sống trường đh hoặc tên những ngành nghề các bạn biết xem nha.

Theo anhtuanle.com


----------------------------

Hợp Tác thuộc dienmayxuyena.com truyền thông Miễn giá thành - Trả tầm giá Theo Yêu cầu tại http://bit.ly/dienmayxuyena.com-Partnership