Làm sáng da trong photoshop

      347

Việc thay đổi tone domain authority trong Photoshop tốn khá nhiều sức lực và tưởng chừng khôn xiết khó. Đừng lo, dienmayxuyena.com đang chỉ cho mình 2 phương pháp làm trắng domain authority trong Photoshop vô cùng đơn giản nha.

Bạn đang xem: Làm sáng da trong photoshop


1. Làm cho trắng da trong Photoshop cùng với LAB màu sắc (Hệ màu Lab)

Bước 1: Mở hình ảnh trong Photoshop, kế tiếp nhấn Ctrl J để nhân đôi layer.

*

Bước 2: trên layer mới, vào phần Image, lựa chọn Mode rồi chọn Lab Color để áp dụng hệ màu sắc Lab. Sau đó click lựa chọn Don’t Flatten

*

*

Bước 3: Vào Window, lựa chọn Channels để mở bảng Channels. Hệ màu sắc Lab có một số trong những điểm không giống so với hệ màu RGB thông thường. Hệ màu sắc RGB sẽ tách hình hình ảnh thành 3 kênh hiếm hoi là kênh đỏ, xanh lá với xanh dương. Hệ màu Lab cũng bóc hình của chính mình thành 3 kênh:

Kênh Lightness (ánh sáng): chứa rất nhiều vùng sáng, tối của hình

Kênh a: chứa phần nhiều vùng có những điểm ảnh màu xanh lá, màu đỏ trên hình

Kênh b: chứa phần đa vùng bao gồm điểm ảnh màu xanh dương và màu đá quý ở trên hình

Ở kênh a, nhận Ctrl A để chọn cục bộ hình ảnh, tiếp đến nhấn Ctrl C để coppy những phần được lựa chọn sang kênh b với ấn Ctrl D để quăng quật vùng chọn. Làm việc này đang giúp sa thải những màu quà ở kênh b và cụ nó bằng màu đỏ từ kênh a.

*

*

*

Bước 4: trong bảng Channels, mở kênh Lab, tiếp đến quay về bảng Layer, các các bạn sẽ thấy Layer 1 đã có đổi màu, màu vàng trên domain authority được đào thải thay bằng red color tuy nhiên, hình hình ảnh của bạn sẽ bi ám đỏ và hơi đậm màu. Để tương khắc phục triệu chứng này, chúng ta cần sút opacity xuống một chút ít cho mẫu hình của bản thân mình nó khá mờ đến một mức các bạn cảm thấy phù hợp.

*

Bước 5: với hình gốc sẽ hơi bị thay đổi màu và ám cam một chút ít nên các bạn phải bịt những vùng kia đi và chỉ lấy lại vùng da thôi bằng cách nhấn giữ phím Alt và chọn Add Layer Mask nằm bên dưới thanh công biện pháp Layer để chế tạo một phương diện nạ màu sắc đen cho những vùng vừa làm việc ở trên.

*

Bước 6: Chọn cơ chế Brush bên trên thanh phép tắc phía bên trái màn hình hiển thị hoặc nhận B bên trên bàn phím. Vào bảng chọn hình thức này, bạn chọn độ Hardness là 0% nhằm brush được mềm hơn với tô lại vùng da để lấy lại color mà tôi vừa chỉnh sửa. Chúng ta nên sút opacity xuống một chút để cân đối lại độ hồng của da.

*

Bước 7: Tạo thêm vào cho layer này một Adjustment layer và chọn Curves hoặc Levels để căn sửa lại sáng về tối giúp hình ảnh có sự tương làm phản hơn. Sau đó, các chúng ta có thể group 2 layer vừa sửa đổi lại bằng cách nhấn phím Ctrl+G và tắt bật 2 layer để đối chiếu hình hình ảnh trước và sau thời điểm chỉnh sửa.

*

Nếu bạn muốn thực hiện tại tiếp các chỉnh sửa khác đến hình ảnh, bạn cần vào lại tuỳ lựa chọn Mode trong Image và lựa chọn RGB color vì khi không thay đổi hệ màu Lab, các bạn sẽ gặp một chút trở ngại khi sửa đổi nên đưa về hệ màu sắc RGB khoác định.

Cách 2: làm cho trắng da với Channel Mixer bên trên Photoshop

Bước 1: vào Adjustment layer sinh hoạt hàng sau cuối bên phải màn hình hiển thị , các bạn chọn Channel mixer.

Xem thêm: Top Những Câu Nói Hay Về Học Tập Mà Bạn Nên Biết, Những Câu Nói Hay Về Học Tập, Học Hành, Thi Cử

*

Bước 2: sau thời điểm bảng tuỳ chọn Channel Mixer hiện tại ra, click vào Monochrome để hình ảnh của bạn chuyển sang thành white color đen.

Bước 3: với layer Channel Mixer vừa tạo, các bạn nhấn Ctrl+J gấp đôi để nhân đôi gấp đôi layer này thành 2 layer bắt đầu và tắt 2 layer kia đi. Sau đó các bạn chọn layer Channel Mixergốc cùng tuỳ chỉnh các thông số kỹ thuật trong bảng tuỳ chọn. Nếu bạn có nhu cầu hình ảnh của bản thân sáng một chút, hãy giảm opacity xuống khoảng chừng 15%-20%.

*

Bước 4: Click vào Channel Mixer 1 vừa tạo, kế tiếp chọn Blending Mode đến layer này là Screen. Cùng với blending mode này, các bạn giảm opacity xuống khoảng tầm 20-30% nhằm giảm ánh sáng của hình.

Mở bảng tuỳ chọn Channel Mixer và bước đầu cân chỉnh sáng tối bằng cách điều chỉnh các thông số kỹ thuật trong bảng.

*

Bước 5: Mở Channel Mixer 2 và đổi blending mode của nó là Soft Light. Với blending mode này các bạn cũng sút opacity xuống khoảng chừng 30%-50% để hình của chính mình sáng rộng và có độ tương phản rộng hình ban đầu.

*

Bước 6: Group 3 layer Channel Mixer cùng thêm một layer mask màu black cho group này. Sau đó, sử dụng Brush white color như cách 1 nhằm tô vào vùng da để lấy lại màu vừa chỉnh sửa của vùng da này.

Nêú chúng ta thấy vùng da hơi bị trắng quá, các bạn có thể giảm opacity xuống để cân xứng với mong ước của bạn.

*

Dưới đó là hai bức hình ảnh sau khi chỉnh sửa mà đầy đủ người hoàn toàn có thể so sánh và gạn lọc cách phù hợp với mong muốn của bạn.

*

Tạm kết,

Hi vọng với 2 cách đơn giản mà dienmayxuyena.com vừa share ở trên hoàn toàn có thể giúp bạn dễ dãi làm trắng da với phần mềm Photoshop. Bên cạnh ra, nếu bạn có nhu cầu học thêm đầy đủ công cụ chỉnh sửa hữu ích không giống trong Photoshop, hoàn toàn có thể tham khảo khoá học tập Photoshop cho tất cả những người mới bắt đầu tại dienmayxuyena.com.