KÍNH ÁP TRÒNG LÀ GÌ

Hiện nay kính áp tròng được xem như là một “món phụ kiện” thông dụng được khá nhiều người tin dùng. Và chắc rằng bạn cũng đã từng có lần nghe không ít về kính áp tròng hay liên hệ lens rồi. Tuy nhiên liệu bạn đã đích thực hiểu kính áp tròng là gì chưa?

Nếu bạn có nhu cầu tìm phát âm về kính áp tròng cùng tất tần tật những vụ việc xung xung quanh kính áp tròng thì đừng bỏ lỡ bài viết này của Caras Lens nhé.

Bạn đang xem: Kính áp tròng là gì


Nội dung bài viết

1. Kính áp tròng là gì?

2. Nên chọn kính áp tròng tốt kính gọng khi bị cận?

3. Ưu – điểm yếu kém khi thực hiện kính áp tròng

3.1 Ưu điểm

3.2 Nhược điểm

4. Những loại kính áp tròng gồm trên thị trường

4.1 Kính áp tròng y tế

4.2 Kính áp tròng thời trang

5. Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng

6. Thời hạn áp dụng kính áp tròng

7. Chú ý khi thực hiện kính áp tròng

8. Uy tín kính áp tròng uy tín

9. Giá kính áp tròng bao nhiêu tiền

10. Thời hạn đeo kính áp tròng đúng theo lý


1. Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng (contact lens) là 1 trong thấu kính mỏng, tự tạo được để trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh những tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng vừa được xem là thiết bị y tế điều chỉnh những tật của mắt, mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh dịch về nhãn khoa.

Hiện nay, kính áp tròng có khả năng thấm khí, bề mặt cứng dẫu vậy được che phủ bởi một mặt đường viền mềm.

Kính áp tròng còn được sử dụng để đảm bảo an toàn bề mặt màng mắt và giảm thiểu cảm giác khó chịu khi chúng ta đang gặp gỡ các bệnh lý ở giác mạc. Tuy nhiên, ko được đeo kính áp tròng qua đêm bởi vì giác mạc của bạn sẽ có nguy hại bị lây truyền trùng nghiêm trọng.

*
Khái niệm kính áp tròng là gì cùng công dụng của kính áp tròng

2. Hãy lựa chọn kính áp tròng tuyệt kính gọng khi bị cận?

Tùy ở trong vào kỹ năng tài chính, sở trường mà mọi người có chọn lựa cho bạn dạng thân mình: đeo kính áp tròng hoặc kính gọng. Mặc dù nhiên, không tồn tại loại kính nào là tuyệt vời cả, chúng đều sở hữu những ưu điểm yếu khác nhau so với thị lực, mắt, sự thuận tiện và tính thẩm mỹ.

Kính gọng tiết kiệm ngân sách chi phí, vệ sinh và bảo vệ không quá cầu kỳ, ít tạo viêm nhiễm đến mắt. Trong lúc đó, đeo kính áp tròng giúp đỡ bạn cảm thấy thoải mái, không vướng víu và có không ít sự chọn lọc về color kính.

Nếu các bạn còn sẽ khá lưỡng lự khi đưa ra quyết định lựa chọn giữa 2 nhiều loại kính, tham khảo nội dung bài viết so sánh cụ thể kính áp tròng cùng kính gọng của Caras tại đây!

3. Ưu – điểm yếu khi sử dụng kính áp tròng

Vậy cụ thể công dụng của kính áp tròng tuyệt ưu điểm yếu kém của kính áp tròng là gì? Kéo xuống hiểu tiếp nhé!

3.1 Ưu điểm

Chữa những bệnh nhãn khoa: Là loại thấu kính mỏng mảnh được để trực tiếp lên đồng tử nhằm điều chỉnh những tật khúc xạ của mắt.Kính ôm gần kề vào mắt, phải tầm nhìn không bị hạn chế, không trở nên cản trở như gọng kính.Lens mỏng, gọn vơi và khôn xiết dễ sử dụng, thuận tiện cho người hoạt rượu cồn thể thao hoặc những công việc đòi hỏi tải mạnh.Có các màu sắc, kiểu dáng lựa chọn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho song mắt.Kính áp tròng không bị tác động bởi đk thời tiết (vd nắng, mưa, …)Một số loại kính áp tròng tất cả khả năng nâng cao thị lực trong lúc ngủ, ví dụ: Kính áp tròng Ortho – K.Bảo vệ mắt kết quả khỏi tia cực tím, tia UV.

Xem thêm: Tra Cứu Số Chứng Minh Nhân Dân, Tra Cứu Cmnd/Cccd Online Nhanh Chóng Và Đơn Giản

*
Ưu điểm của kính áp tròng – dễ chịu vận động, tham gia hoạt động thể dục thể thao

3.2 Nhược điểm

Vấn đề có đề xuất đeo kính áp tròng hay là không vẫn được khá đa số chúng ta quan tâm. Về cơ bản, cần sử dụng kính áp tròng có một vài nhược điểm sau:

Khi bắt đầu sử dụng, không ít người sẽ chạm chán khó khăn trong vấn đề đeo và túa kính áp tròng.Ngăn cản việc lưu thông oxy từ không gian vào mắt, khiến cho mắt hoàn toàn có thể bị khô nếu đeo trong thời hạn dài.Kính áp tròng ko được khuyến khích thực hiện khi đang thao tác làm việc với vật dụng tính.Kính áp tròng cần phải được dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên và khá phức tạp, để tránh lây truyền trùng và tác động đến mắt. Kính áp tròng đòi hỏi quy trình bảo quản nghiêm ngặt.Nếu chẳng may ngủ quên khi đã đeo kính áp tròng thường xuyên ngày, mắt chúng ta có thể bị khô, đỏ, giận dữ khi thức dậy.

4. Những loại kính áp tròng có trên thị trường

Dựa vào công dụng, thời gian sử dụng, màu sắc, tính thẩm mỹ, các nhà sản xuất đã xây dựng và phát hành nhiều nhiều loại kính áp tròng không giống nhau. Dưới đấy là 2 nhiều loại kính áp tròng phổ cập nhất trên thị trường hiện nay:

4.1 Kính áp tròng y tế

Kính áp tròng y tế là các loại kính được dùng để điều chỉnh những tật khúc xạ, bao hàm viễn thị, cận thị với loạn thị của mắt đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và làm đẹp hay chữa bệnh dịch về nhãn khoa.

Thay vì yêu cầu đeo những loại kính gọng với khía cạnh kính dày cộm, chúng ta có thể lựa lựa chọn kính áp tròng y tế mỏng, nhẹ và tiện lợi.

*
Các nhiều loại kính áp tròng y tế tại Caras Lens

Đeo kính áp tròng giúp chúng ta trở nên năng động, không sợ rơi vỡ kính và gương mặt cũng trở thành thanh thoát hơn. Kính áp tròng y tế đa phần là các loại kính ko màu giành cho những chúng ta có độ cận nặng và rất tự ti với song kính dày cộm, vướng víu thường xuyên ngày.

Có thể nói tới một số các loại kính kia như: kính áp tròng lọan thị, cận thị, viễn thị,… một số loại kính này để giúp đỡ người bị cận cảm xúc thoải mái, năng động và từ bỏ tin hơn trước người đối diện.