Kiểm tra số lượng thiết bị truy cập wifi

Ngày nay không thể phủ nhận được vai trò của liên kết mạng không dây như Wifi. Bạn người, nhà nhà xài Wifi để truy cập mạng. Người dùng laptop, máy tính bảng, smartphone thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, lắp thêm in, thiết bị chơi game, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị khác hoàn toàn có thể kết nối cùng nhau hoặc kết nối với mạng Internet trải qua kết nối Wifi. Tuy vậy việc tùy chỉnh thiết lập Wifi thế nào cho bình yên và mật khẩu đủ táo tợn cũng đủ khiến người cần sử dụng đau đầu.

Bạn đang xem: Kiểm tra số lượng thiết bị truy cập wifi

Đương nhiên, việc tùy chỉnh mạng Wifi của doanh nghiệp như thiết lập cấu hình WPA2 và mật khẩu dũng mạnh là cực kì quan trọng. Nhưng vấn đề này không có nghĩa là người không giống không thể hiểu rằng mật khẩu Wifi của công ty là gì. Dù thay đổi mật khẩu Wifi hay xuyên, mật khẩu vẫn hoàn toàn có thể bị lộ khi chúng ta bè, láng giềng hoặc những thành viên mái ấm gia đình của bạn share các tin tức Wifi với những người khác và thậm chí là là những người mà bạn lưỡng lự cũng có thể truy cập vào liên kết mạng mạng của chúng ta và sử dụng. Đây chính là một trong số những nguyên nhân khiến kết nối mạng của doanh nghiệp ngày một chững dần mà bạn không thể biết.


*

Mặc dù nhiều router được các nhà cung cấp tích hòa hợp thêm các biện pháp bình yên chẳng hạn như lọc showroom MAC, nhưng fan khác, đặc biệt là các tin tặc cũng rất có thể phá vỡ các cấu hình này. Rất nhiều router tân tiến cung cấp cho chính mình một danh sách những thiết bị gồm dây và không dây truy cập kết nối mạng, nhưng một vài router khác thì không. Cũng chính vì thế mà một số người sẽ không còn biết được bạn đang truy cập, liên kết và thực hiện “chùa” Wifi của mình. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng đang hướng dẫn các bạn cách xem bạn đang dùng Wifi miếu bằng những phần mềm thống trị Wifi và một vài thủ thuật nhằm phát hiện xem kết nối mạng Wifi của chính mình có đang bị "câu trộm" hay không và để tìm biện pháp ngăn chứng trạng đó lại.


Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm các bước bảo mật thông tin Wi-Fi gia đình tốt rộng với việc làm ẩn SSID trên đây.


Cách xem nhiều người đang dùng Wifi của bạn


Xem người tiêu dùng Wifi qua chất vấn đèn biểu lộ trên router

Các router phát Wifi thường có các đèn biểu hiện để báo mỗi khi đang tất cả một máy nào đó thực hiện mạng không dây. Vì chưng đó, một cách giúp bạn kiểm tra xem Wifi của chính mình có bị fan khác "dùng chùa" hay là không đó là tắt hết những thiết bị không dây của bạn đi cùng xem biểu hiện đèn báo bên trên router có tiếp tục nhấp nháy hay không. Mặc dù nhiên, giải pháp này cũng có thể gây ra phiền toái nếu như bạn có khá nhiều thiết bị đang liên kết Wifi, cùng kiểm tra theo cách này cũng không đem về quá nhiều tin tức cho bạn. Bởi vì vậy, bao gồm thể các bạn sẽ cần cho tới các giải pháp bên dưới.


*

Sử dụng hình ảnh web của Router để xem người dùng chùa Wifi

Các bộ phát Wifi đều có công thế giúp người dùng xem danh sách những thiết bị đang kết nối Wifi. Việc bạn cần làm là truy vấn vào giao diện web của router nhằm tìm danh sách đó. Đầu tiên, chúng ta nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ cửa hàng của trình duyệt. Bên trên Windows, chúng ta cũng có thể tìm add IP của router bằng phương pháp truy cập vào command prompt (ấn tổ hợp Win+R rồi nhập "cmd"), sau đó nhập tiếp ipconfig ở cửa sổ hiện ra. Bạn tìm tới dòng "Default Gateway" và đây đó là địa chỉ IP của router. Bên trên Mac, các bạn vào Network Preference và showroom IP của cục phát Wifi thiết yếu là showroom nằm cạnh mục "Router".

*

Sau lúc nhập, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản router. Tài khoản này thường đi kèm với hướng dẫn khi mua bộ phát, và thường có tên sử dụng kiêm password là "admin". để ý rằng nếu như bạn chưa thay đổi mật khẩu của thông tin tài khoản này, thì chúng ta cũng đề xuất thay nó tức thì lập tức còn nếu không muốn bị hacker lợi dụng.


Sau lúc vào được đồ họa web, bạn tìm tới những mục có tương quan tới danh sách những thiết bị vẫn kết nối. Ở đây bọn họ chỉ nói cách khác chung chung như vậy vì chưng vị trí của list này đã tùy trực thuộc vào router của từng nhà sản xuất. Ví như router của Netgear đã là mục "Attached Devices", hay như là một số router khác thì mang tên là "Device List". Tại đây các bạn sẽ được cung cấp cho danh sách địa chỉ IP, add Mac, và tên thiết bị (nếu router nhận diện được) đang liên kết vào mạng Wifi. Bạn đối chiếu danh sách này với những thiết bị của bản thân để biết được xem như Wifi có hiện giờ đang bị kẻ lạ dùng chùa tốt không.

*

Lưu ý: nhiều người nhận định rằng danh sách DHCP bên trên router cũng hiển thị những thiết bị đang kết nối vào Wifi, mặc dù điều này là không đúng. DHCP - giao thức cấu hình tự động địa chỉ cửa hàng IP, chỉ hiển thị những client DHCP: các thiết bị dấn được showroom IP tự động hóa do router cung cấp. Nếu chạm chán phải 1 hacker hơi cao tay, hắn có thể thâm nhập vào Wifi bởi IP tĩnh để qua khía cạnh bảng liệt kê của DHCP.

Dùng phần mềm quản lý Wifi Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher của Nir Sofer là trong số những tiện ích cung ứng người dùng có thể phát hiện tại được ai đang kết nối với Wifi của mình. Điểm khá nổi bật của ứng dụng là ko yêu cầu tùy chỉnh cấu hình dãy địa chỉ cửa hàng IP và ban đầu quét kết nối mạng tự động cho các thiết bị kết nối. Nếu còn muốn quét một mạng khác hoặc dãy địa chỉ cửa hàng IP khác, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy chọn Advanced Options bằng cách nhấn phím F9.


Quá trình quét dãy add IP diễn ra khá cấp tốc và chỉ mất khoảng chừng một vài phút, sau đó các bạn sẽ nhận được các thông tin như địa chỉ IP, tên thiết bị, địa chỉ MAC, nhà chế tạo card mạng, trạng thái chuyển động và điểm vạc hiện.

Wireless Network Watcher là một trong những tiện ích mở, app này quét bên trên nền background thông qua dãy add IP nhằm phát hiện các thiết bị bắt đầu và các thiết bị đang ngắt kết nối. Chúng ta có thể thiết lập một thông báo và âm thanh cảnh báo khi app phát hiện nay ra các thiết bị mới kết nối hoặc thiết bị sẽ ngắt liên kết với mạng Wifi của bạn.

Tải Wireless Network Watcher.

Xem người dùng trộm Wifi bằng SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là một thể ích dựa vào phiên bản SoftPerfect Network Scanner – trong những tiện ích nhằm phát hiện những kết nối mạng không rõ xuất phát hoặc các kết nối trái phép. Nguyên tắc này đã quét hệ thống mạng của công ty để tìm những thiết bị đã cùng đang kết nối, tiếp đến quét lại một lần nữa và hiển thị hành lang cửa số popup thông báo nếu phát hiện tại có ngẫu nhiên kết nối mạng nào ko rõ mối cung cấp gốc.

Nếu thực hiện và kích hoạt các hớn một thẻ mạng, lịch trình sẽ hiển thị cửa ngõ sổ tùy chỉnh để chúng ta có thể lựa chọn mạng mà mình thích quét. Hoặc giả dụ không các bạn sẽ được “đưa” đến cửa sổ chính, trên đó bạn nhấn tùy chọn Scan Now nhằm quét toàn bộ các thiết bị liên kết với kết nối mạng của bạn.

Với những kết nối được đánh dấu bằng vết tích màu đỏ thì kia là liên kết được phép, kích đúp chuột vào đó cùng đánh tích lựa chọn tùy lựa chọn “I know this computer or device”, chương trình sẽ bỏ lỡ thiết bị kia và sẽ không còn quét lại sản phẩm công nghệ đó nữa.

Việc chạy hoặc bớt thiểu WiFi Guard đã quét lại rơi vào trúng khoảng thân 0 cùng 60 phút (mặc định là 30 phút) với trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị cửa sổ popup thông báo nếu phát hiện nay có các thiết bị mới không rõ mối cung cấp gốc.

Và như đang đề cập nghỉ ngơi trên, Softperfect Network Scanner là trong số những tiện ích có tính năng quét và dụng cụ Admin toàn vẹn nhất. Phầm mềm này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để quét và xác minh các liên kết mạng ko dây dẫu vậy nó sẽ không quét các thiết bị ở toàn bộ các khoảng thời hạn và gửi ra những cảnh báo cho chính mình về các kết nối không rõ nguồn gốc.


Cả WiFi Guard với Network Scanner đều phải có các phiên bản Portable (không buộc phải cài đặt) cùng phiên bạn dạng có trình mua đặt.

Tải Softperfect WiFi Guard.

Sử dụng phần mềm làm chủ mạng Advanced IP Scanner

Đây là 1 trong những công rứa quản trị hệ thống mạng (Network Administration) rất có thể thực hiện được thêm một trong những nhiệm vụ nhằm quét các kết nối mạng của bạn. Ngoài ra công cụ còn có tùy chọn từ xa để tắt cùng mở LAN, kết nối trải qua HTTP/FTP cũng như điều khiển từ bỏ xa cùng với Remote Desktop với Radmin. Vớ nhiên, những khả năng này không quan trọng lắm nếu chỉ đơn giản dễ dàng là bạn muốn quét những kết nối mạng ko dây của mình.

Theo mặc định Advanced IP Scanner sẽ tùy chỉnh cấu hình dãy địa chỉ IP cho toàn bộ các kết nối trên máy tính, chỉ bao gồm phạm vi liên kết Wifi là cần được quét, chẳng hạn như 192.168.0.1 – 192.168.0.254.

Nếu chỉ tất cả một kết nối hoạt động, bạn không cần thiết phải “chạm” vào dải địa chỉ cửa hàng IP. Sau khoản thời gian quét xong, tất cả các kết nối sẽ được hiển thị thuộc tên các nhà cung cấp thiết bị không dây, add MAC với tên của công tác Advanced IP Scanner.

Xem thêm: New Cách Xây Nhà Clash Of Clans Hall 8 Mới Nhất, Cách Xây Nhà Clash Of Clans Hall 8 Mới Nhất

Advanced IP Scanner tất cả phiên bản Portable, do đó bạn không cần thiết phải thao tác setup chương trình mà chỉ cần chạy các tập tin tiến hành là xong.

Tải Advanced IP Scanner.

Kiểm tra người dùng wifi cùng với Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là mức sử dụng đa nền tảng chuyển động trên Mac cùng Linux khá tốt vì công cụ dựa vào Java. Điều này có nghĩa là máy tính của người tiêu dùng phải được thiết đặt Java Runtime Environment. Phương tiện này chỉ dễ dàng là ping mỗi add IP trong phạm vi chọn lựa và kế tiếp hiển thị hiệu quả cùng với những thông tin mà bạn yêu mong trong hành lang cửa số Fetchers.

Để gạn lọc dãy showroom để quét, chúng ta cũng có thể nhập các showroom này bằng tay thủ công hoặc click lựa chọn nút IP với lựa chọn đúng đắn card mạng của bạn. Tiếp đến click vào thực đơn dropdown để chọn lọc phạm vi, ví dụ như /26 đã quét lên 63 (/26 will scan up to lớn 63), /24 sẽ quét lên 255 (/24 will scan up to 255).

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn danh sách tập tin add IP của bản thân nếu muốn tùy chỉnh thiết lập phức tạp hơn.


Quá trình quét ra mắt khá nhanh vì chương trình quét áp dụng nhiều thread. Để xem tác dụng của toàn bộ các add đã quét, vào Tools => Preferences => Display và chọn "All scanned hosts", điều này sẽ hiển thị cho mình biết những thiết bị khác hoàn toàn có thể kết nối với kết nối mạng của khách hàng mà không hồi đáp với lệnh ping.

Angry IP Scanner có sẵn cả phiên bản Portable với phiên bản cài đặt.

Tải Angry IP Scanner.

Xem ai đang dùng Wifi với Who Is On My WiFi

Công cố này không giống với các công cầm cố ở trên một ít bởi trách nhiệm chính của dụng cụ này là xác định các máy tính xách tay đang kết nối với kết nối mạng của chúng ta và sẽ chú ý bạn nếu phát hiện bất kỳ một máy nào lạ.

Tuy nhiên thiên tài hữu ích duy nhất của cơ chế Who Is On My WiFi là chặn các kết nối không rõ xuất phát hoặc các kết nối “giả mạo” chỉ có sẵn nếu như khách hàng đăng ký thuê bao trả phí, với mỗi tháng bạn sẽ phải trả mức chi phí là 9.95$. Tuy nhiên với những phiên bản miễn phí tổn vẫn cho phép người dùng tìm cùng quét các thiết bị kết nối với kết nối mạng của bạn.

Để thực hiện công cụ, đầu tiên bạn phải thông số kỹ thuật dãy địa chỉ để quét, theo khoác định chúng ta click lựa chọn nút Set với nhập dãy địa chỉ mà bạn muốn quét trên hệ thống mạng của mình, ví dụ như 192.168.0.1-254. Nếu không chắc chắn, bạn cũng có thể truy cập tab Diagnostic trên cửa sổ Settings rồi click lựa chọn Detect IP Ranges nhằm xem kết nối mạng ai đang sử dụng là gì.

Sau đó tiến hành quét và những thiết bị liên kết trên hệ thống mạng của bạn sẽ được “phát hiện”. Chọn toàn bộ các liên kết mà bạn biết và thiết lập cấu hình trạng thái là KNOWN từ thực đơn drop down (menu dạng thả), tiếp nối chọn từng diễn tả một.

Nếu tùy chỉnh Who Is On My WiFi chạy trên nền background, phương tiện sẽ hiển thị một cửa sổ popup hẳn nhiên âm thanh thông tin khi phát hiện tại có ngẫu nhiên thiết bị làm sao lạ.

Theo mang định nguyên tắc sẽ quét 5 phút một lần mang dù chúng ta có thể thay đổi thời gian này để trong tầm giữa 2 cùng 10 phút trong của sổ cài đặt đặt. Để chắc chắn rằng rằng Who Is On My WiFi vẫn tắt, chúng ta cũng có thể mở khay khối hệ thống ra và kiểm tra.

Tải Who Is On My WiFi.

Xem người dùng Wifi trên game android bằng ezNetScan

Đây là một trong ứng dụng miễn phí, có thể quét toàn thể các sản phẩm đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn, tiếp nối liệt kê vào một danh sách vừa đủ các thông tin chi tiết. Danh sách sẽ hiển thị thương hiệu và biểu tượng của các thiết bị đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính lạ đang áp dụng mạng Wi-Fi của mình. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ đầy đủ địa chỉ IP, thời hạn và dung tích sử dụng của các thiết bị đó.

*

Tải ezNetScan mang đến Android.

Xem người dùng Wifi bên trên iPhone bởi IP Network Scanner

Đây cũng là 1 ứng dụng miễn phí, có thể chấp nhận được bạn vạc hiện những thiết bị kỳ lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình. Mặc dù rằng các tính năng không nhiều mẫu mã và list hiển thị gần đầy đủ thông tin về sản phẩm như ứng dụng ezNetScan, tuy thế đây vẫn là 1 trong ứng dụng hữu ích, hoạt động khá tác dụng và chính xác.

*

Tải IP Network Scanner Lite mang lại iOS.

Làm gì lúc Wifi bị dùng chùa?

1. Đổi mật khẩu

Trong trường hòa hợp phát chỉ ra kẻ đang sử dụng chùa Wifi, bạn đề xuất đổi ngay password của router, và lưu ý áp dụng chuẩn chỉnh bảo mật thời thượng WPA2-AES. Lúc này kẻ câu trộm Wifi sẽ bị "đá" thoát khỏi mạng với trừ khi hắn lại đạt được mật khẩu new (hoặc gồm cách gian lận Wifi), thì việc thâm nhập vào mạng Wifi đang là bất khả thi.

2. Truy kiếm tìm thủ phạm

Nhiều người nhận định rằng việc truy tìm thủ phạm vào trường thích hợp này đang là khôn xiết khó. Địa chỉ IP và add Mac chưa thể đủ để giúp bạn làm việc này. Mặc dù nhiên, cùng với sự giúp sức của áp dụng MoocherHunter, điều đó là hoàn toàn khả thi. Đây là 1 trong những công cầm rất có ích và được các tổ chức thực thi điều khoản ở châu Á thực hiện để truy tìm tìm phần đa kẻ đánh tráo Wifi. Theo tế bào tả, ứng dụng này rất có thể nhận diện được vị trí của thủ phạm trải qua traffic mà chúng gửi qua mạng. Độ chênh lệch, không đúng số về địa điểm chỉ là... 2m.


Phần mềm yêu cầu bạn ghi ra tô CD, sau đó các bạn sẽ dùng nó để boot máy. Bằng cách này, bạn có thể bỏ đĩa vào laptop, tận dụng các angten kim chỉ nan của thẻ Wifi để đi bao bọc và xác xác định trí của thủ phạm. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng "hành động" một mình, bạn không nên dựa vào tác dụng phần mềm chỉ dẫn để kết luận thủ phạm, điều này rất có thể dẫn tới các xung bỗng nhiên không đáng có. Nó như 1 cách giúp bạn xác minh hắn là ai mà lại thôi.