Hướng dẫn sử dụng máy ảnh canon eos 60d

      355
Bài viết sau sẽ giúp đỡ bạn nạm được hồ hết điều quan trọng để sử dụng chiếc máy hình ảnh này.Theo Mason Resnick
*

*

Phím điều khiển đầu tiên mà bạn phải làm quen đó là phím điều hướng 4 chiều (Canon gọi đó là phím điều khiển đa năng), nằm tại vị trí phía bên bắt buộc mặt sau của máy. Phím này được sử dụng để điều phối trong menu và trên màn hình.Đảm bản rằng phím IS (ổn định hình ảnh) và AF (lấy nét tự động) bên trên ống kính đã được bật. Bạn cũng có thể tắt nó khi cảm giác không yêu cầu thiết, mặc dù khi chụp thủ công thông thường bạn nên để chúng luôn luôn luôn bật.Phím tắt để có thể chụp nhanhTrước khi đi sâu vào những tính năng trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhất của 60D, hãy điểm sang một vài điểm giúp cho người sử dụng ít kinh nghiệm tay nghề làm quen với mẫu máy ảnh này.Phím ô màu sắc xanh: nếu như bạn là một fan thích chụp hình ảnh một cách nhanh chóng và tinh giảm nhất số cài đặt lên máy ảnh, solo giản bạn cũng có thể sử dụng chế độ xanh lá cây của máy. Thực hiện phím xoay bên trái phía phương diện trên máy, bấm giữ nút chính giữa và quay cho ô greed color lá cây. Ở chính sách này cái máy sẽ quyết định mọi thông số như độ phơi sáng, màu sắc sắc, điểm lấy nét một bí quyết hoàn toàn tự động hóa phù phù hợp với khung cảnh hiện tại. Chỉ vấn đề bấm một phần phím chụp, trang bị sẽ đưa ra quyết định độ phơi sáng cùng điểm lấy nét, kế tiếp nhấn hẳn nút chụp xuống để mà chụp ảnh. Mặc dù sức dạn dĩ của chiếc máy nằm sinh hoạt việc bạn có thể tận dụng được nó ở tại mức nào khi chúng ta điều khiển được phần đông tính năng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy ảnh canon eos 60d


*

Sử dụng vùng cơ bản:
Phím luân chuyển được chia làm ba khu vực: khu vực sáng tạo ra – Creative Zone (điều khiển trả toàn thủ công bằng tay hoặc bán tự động được thiết kế cho những người chụp có kinh nghiệm hơn), chính sách Xanh lá cây sinh sống trên và quanh vùng cơ bản – Basic Zone. Khoanh vùng cơ bản bao gồm các biểu tượng biểu hiện cho các loại thiết đặt phù hợp cho các điều kiện chụp khác nhau. Chuyển phiên phím đến bất cứ biểu tượng làm sao ở khu vực này, máy hình ảnh sẽ auto chọn cài đặt độ phơi sáng, điểm lấy nét, cân đối màu, flash cùng các setup khác sao để cho tối ưu nhất. Hãy điểm qua các chế độ này.Flash off (Không bật đèn flash): chế độ tắt đèn flash thích hợp sử dụng ở số đông trường hợp không nên sử dụng đèn flash như trong bảo tàng hoặc các buổi hòa nhạc.
CA (Creative tự động hóa – chính sách sáng tạo): Kết hợp tuyệt vời chế độ tự động hóa hoàn toàn và điều chỉnh bằng tay, có thể chấp nhận được người sử dụng thiết lập một số hiệu ứng hình hình ảnh (xóa phông, ngừng hoạt động hình ảnh, …) mà không cần thiết phải có gọi biết về kỹ thuật như khẩu độ hay tốc độ chụp. Ở chế độ CA, bấm nút “Q” ở phương diện sau của máy, màn hình hiển thị LCD vẫn hiển thị thực đơn với các hiệu ứng và chú thích. chính sách chân dung, máy hình ảnh sẽ lựa chọn thiết lập độ phơi sáng và cân nặng bằng màu sắc để cho ra nước da tự nhiên nhất. Trang bị cũng gạn lọc khẩu độ mở lớn số 1 để xóa font nền, làm nổi bật chủ thể.

Xem thêm: Nho Lam Gi Mot Nguoi Nhu Anh Remix, Nhớ Làm Gì Một Người Như Anh

Chế độ phong cảnh, ở cơ chế này đồ vật sẽ thiết đặt điểm rước nét nghỉ ngơi vô cực. Chính sách này rất là hữu ích khi đã đi du lịch tham quan và chụp qua ô hành lang cửa số ô tô. (Tốt nhất phải tránh chụp qua cửa ngõ kính)Chế độ Macro là chính sách thích vừa lòng nhất để chụp hoa hoặc phóng đại các chủ thể. Thích hợp khi thực hiện với những ống kính Macro.Chế độ chụp hành động/thể thao, được thiết kế để ngừng hoạt động hình ảnh. Máy hình ảnh sẽ chọn vận tốc chụp cấp tốc hơn và cơ chế chụp tiếp tục nhằm bắt được những chủ thể di chuyển nhanh. Mẹo: Ở cơ chế này máy ảnh chỉ thực hiện điểm focus bao gồm giữa, bởi vì vậy hãy luôn luôn giữ công ty thể ở giữa khung hình. chế độ chụp chân dung ban đêm kết hợp flash để triển khai sáng công ty với thông số phơi sáng phông nền thiết yếu xác. Kết hợn đèn flash và thời gian phơi sáng dài hơn, giúp cho tấm hình ảnh trông tự nhiên hơn. Mẹo: trong trường thích hợp này, thời hạn phơi sáng fonts nền ẩn dưới sẽ dài ra hơn nữa bình thường, các bạn nên sử dụng Tripod hoặc tì lên tường, đặt máy lên bàn.
*

Cài đặt đèn FlashỞ phần lớn các sản phẩm ảnh, bạn có thể dễ dàng cài đặt flash nghỉ ngơi mọi chế độ ngoại trừ chế độ Xanh lá cây, cơ chế này luôn luôn luôn tự động hóa điều chỉnh flash. Sau đó là cách setup đèn flash cùng với 60D:1. Để kiểm soát và điều chỉnh cường độ sáng flash, bấm nút “Q”. Trong màn hình thông tin, ở phía bên trái, hàng máy hai từ bên dưới lên các bạn sẽ thấy một biểu tượng điều chỉnh đèn flash. Chọn vào hình tượng và bấm nút “Set”, tiếp đến sử dụng phím luân chuyển tròn ở ngón loại để tăng hoặc bớt cường độ flash trong tầm 3 stops. Đây là một trong tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà người sử dụng thành thuần thục máy hình ảnh có thể dùng để làm cân bằng cường độ flash với ánh nắng xung quanh.2. Chúng ta cũng có thể bật chính sách chống mắt đỏ. Ở chính sách này flash đã nháy nhanh những lần, và giảm hiện tượng kỳ lạ mắt đỏ. Nếu câu hỏi flash nháy các lần làm phiền bạn, chúng ta có thể sử dụng flash ngoài. Vào trường hợp bắt buộc phải sử dụng thì hãy vào menu, sống thanh thiết lập có biểu tượng máy hình ảnh màu đỏ đầu tiên, chọn vào hình tượng thứ hai từ bên dưới lên nhằm bật chế độ này lên.
*

Lấy nét và khả năng ổn định hình ảnh
Hiện tại toàn bộ các ống kính dịch vụ thương mại của Canon các lấy đường nét tự đông, tuy nhiên chúng ta cũng có thể tắt nó đi nếu bạn muốn lấy nét bởi tay. Các ống kính của Canon còn tồn tại tính năng bình ổn hình ảnh IS, giúp chúng ta cũng có thể chụp khi ráng máy thủ công trong đk ánh sáng sủa yếu mà ảnh vẫn nét. Ưu điểm của tài năng IS đó đó là nó chất nhận được bạn vẫn có thể chụp thủ công bằng tay trong điều kiện ánh sáng yếu và loại trừ sự rung động của sản phẩm ảnh. Các điều kiện khác như ống kính góc rộng giỏi tele, hoặc trong cả việc tay các bạn rung như thế nào cũng đều có thể tác động đến tuấn kiệt IS.
Quay phim
Canon 60D là một lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tảo phim HD. Máy cài đặt mặc định xoay phim ở độ sắc nét 1920 x 1080, 30 khung hình/s, mặc dù nhiên chúng ta có thể cài để về cơ chế 24 form hình/s (fps) ở độ sắc nét cao nhất, hoặc 60fps ở độ phân giải 720 hoặc 650p. Để tảo phim, luân chuyển phim lựa chọn đến biểu tượng máy quay. Ở chính sách này, kính nhìn quang học sẽ được che lại và hình hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị LCD. Sử dụng phím “Q” để truy cập các cài bỏ lên màn hình, biến hóa cân bởi màu sắc, chế độ lấy nét cùng độ phân giải.Để bước đầu quay, bấm nút tất cả chấm red color ở bên phải của kính ngắm. Một chấm màu đỏ sẽ xuất hiện thêm trên màn hình cho bạn biết máy đã quay. Bấm lại nút đỏ để dừng lại quay. Để thay đổi cài đặt quay phim, hãy coi phần tùy lựa chọn phía dưới....bạn rất có thể lựa chọn 6 cấp độ bão hòa màu, độ tương phản thông qua Picture Style.(Còn tiếp)Dịch All Image