Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh

      517

Hiện nay, đồng hồ thông minh là một thiết đeo tay khá phổ biến và có xu hướng thay thế đồng hồ thông thường bởi tính tiện lợi và đa chức năng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến sản phẩm này, cũng như không biết cách sử dụng hiệu quả. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh dành cho những người mới sử dụng.


Đồng hồ thông minh là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ thông minh, chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh có tên tiếng anh là Smartwatch là một thiết bị đeo tay tương tự như đồng hồ truyền thống, tuy nhiên được thiết kế tích hợp nhiều chức năng hữu ích và hiện đại hơn.


*

Đồng hồ thông minh là thiết bị đeo tay tích hợp nhiều chức năng hữu ích và hiện đại


Ngoài ra, bên trong đồng hồ thông minh không sử dụng động cơ như thông thường mà sử dụng hệ vi mạch điện tử và màn hình cảm ứng như các smartphone. Có thể xem như là một chiếc điện thoại thông minh thu nhỏ.

Lưu ý về cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới

Với mỗi hệ điều hành khác nhau thì đồng hồ thông minh có nhiều cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên, hầu hết chúng đều có cách sử dụng không quá khác nhau. Dưới đây là cách sử dụng đồng hồ thông minh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1. Khởi động thiết bị

Để có thể sử dụng đồng hồ thông minh thì trước tiên bạn phải khởi động đồng hồ lên để cho chúng hoạt động.

Xem thêm: Xem Phim Mây Họa Ánh Trăng 10, Top 10 Xem Phim Mây Họa Anhs Trawng 2022

Bạn chỉ cần tìm nút nguồn ở phía dưới và ấn giữ trong khoảng vài giây cho đến khi màn hình sáng lên và có tiếng nhạc khởi động vang lên thì buông tay. Các khởi động này giống như mở nguồn điện thoại.


*

*

Ấn và giữ nút nguồn trong vài giây để khởi động đồng hồ thông minh


2. Lắp sim và thẻ nhớ

Tương tự như một chiếc điện thoại, đồng hồ thông minh cũng có sim và thẻ nhớ. Để lắp đặt, đầu tiên bạn cần tháo nắp sau đồng hồ ra và tiến hành lắp đặt sim và thẻ nhớ theo chiều mũi tên vẽ trên đó, nhét vào cho đến khi nghe tiếng tách vang lên là được.

Đối với đồng hồ thông minh dành cho trẻ nhỏ thì khe lắp sim thường nằm ở bên hông của đồng hồ, bạn chỉ cần dùng móng tay cậy nhẹ ra là có thể lắp sim vào.

3. Chỉnh ngôn ngữ

Hầu hết các đồng hồ thông minh đều thiết lập sẵn ngôn ngữ bằng tiếng Anh, do đó đối với một số người không rành về tiếng Anh sẽ gây khó khăn khi sử dụng.

Để chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: vào Settings