Hướng dẫn share máy in

      650

1. Vì sao phải mô tả máy in?

Máy in là một thiết bị không thể thiếu tại mỗi văn phòng công sở hay mỗi mái ấm gia đình vì tính thuận tiện trong việc in văn bản, giấy tờ. Mặc dù để ngày tiết kiệm túi tiền thì hay mọi người sẽ thực hiện chung vật dụng in và sẽ cốt truyện máy in để hoàn toàn có thể xuất phiên bản nhiều tư liệu và giấy tờ tối ưu nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn share máy in

*

2. Lý giải cách liên kết máy in với máy tính dễ dàng

Trước khi sử dụng hay chia sẻ máy in, chúng ta cần setup máy in và liên kết máy in với máy tính xách tay của mình.

Đầu tiên, bạn cần cắm dây USB liên kết giữa đồ vật in và máy tính xách tay kết nối hàng đầu (tạm call là sản phẩm công nghệ chủ) trước, sau đó kiểm tra nguồn điện đã cắn chưa và triển khai bật nguồn 2 máy này lên. Bạn thực hiện kiểm tra xem laptop đã được thiết lập driver vận hành để chạy lắp thêm in xuất xắc chưa?

*

Nếu chưa có, chúng ta kiểm tra thông số của cái máy in hoặc phụ kiện (thường là đĩa CD Driver) đi kèm theo trong hộp nhé. Chúng ta cũng có thể xem cụ thể về phía Dẫn sở hữu Đặt trang bị In Canon 2900 tại Đây nhé.

*

Và sau khi đã cài đặt thành công cái máy in, bạn thực hiện in thử để kiểm tra. Nếu thiết bị in hoạt động nghĩa là bạn đã thành công trong việc thiết lập và kết nối máy in rồi đấy.

3. Gợi ý share thứ in trong mạng LAN

Để bao gồm thể share (share) sản phẩm in trong mạng LAN, bạn cần làm như sau:

Đối với laptop sử dụng Windows, bạn bấm chuột chọn Control Panel, tuyển lựa Printer and Faxes,sau đó click chuột phải vào sản phẩm in sau khi đã cài đặt và liên kết để chuyển đổi tên thứ in. Tiếp theo bạn lựa chọn Sharing trang bị In vào mạng LAN (nội bộ)

*

Tiếp tục chúng ta tìm Control Panel mục Windown Firewall chọn Exception, click chọn mục File & Printer Sharing trong Programs và Services để chất nhận được lựa chọn truy vấn cho đồ vật in.

*

Sau khi hoàn thành, chúng ta có thể thử một thiết bị máy vi tính khác và thực hiện kết nối sản phẩm in bằng phương pháp chọn Control Panel, bấm mục Printer and Faxes, chọn chuột đề nghị vào hành lang cửa số hiện ra, bấm Add printer, rồi Next và lựa chọn A network Printer or a printer attached to another computer, kế tiếp Next rồi chọn đúng tên đồ vật in vẫn đổi ngơi nghỉ trên và sau cuối chọn Yes để lựa chọn máy in đó là mặc định nhằm in.

*

Lưu ý là bạn cần bật sever để rất có thể cho các máy khác kết nối sử dụng share thiết bị in vào mạng LAN được nhé

4. Gợi ý share sản phẩm in trong mạng LAN bên trên Windows 10

a) hướng dẫn thiết đặt máy in vào Windows 10

Tương tự như trên, bạn cũng cần được máy chủ, lắp thêm in đề xuất trong chính sách bật, cùng máy chủ cũng như máy liên kết đến đang áp dụng hệ quản lý điều hành Windows 10

Đầu tiên, tại trang bị chủ, bạn phải khởi cồn và truy cập vào Control Panel, bằng cách bấm Windows và R, nhập "control" với Enter.Bạn tìm về Devices and Printers nhằm xem những thiết bị lắp thêm in đã với đang kết nối.

Xem thêm: Trò Chơi Chó Mèo Đại Chiến Cu Lỳ Chơi Game Cuộc Chiến Chó Mèo ! 4+


*

Tiếp tục bạn chọn Set as default printer để mua máy in đang liên kết làm mặc định, tiếp tục chọn vào mục Printer properties để mở mô tả máy in.

*

Bạn chọnGeneral rồi bấm tiếp vào Sharing,chọn Share this printer để bước đầu share đồ vật inBạn vào Control Panel tiếp nối chọn Network và Sharing Center

*

Chọn mục Change advanced sharing settingsrồi tùy chỉnh thiết lập Turn ON cho các mục Network discovery với File và printer sharing. Mục HomeGroups connections chúng ta chọn Allow Windows khổng lồ manage…
*
Trong mục Password protecting sharing, các bạn chọn Turn off password protected sharing rồi bấm Save nhằm lưu.
b) lý giải share vật dụng in trong mạng LAN bên trên Windows 10Đầu tiên, ở vật dụng tín khác trong thuộc mạng LAN, chúng ta chọnControl Panel và tìm Devices and Printers.

*

Lựa lựa chọn mục Add a printer để máy tính dò tìm các thiết bị đang kết nối máy tính
*
Bạn chọn The printer that I want isn’t listed để tìm kiếm máy in ở sản phẩm chủ.
*
Chọn vào máy tính xách tay có giới thiệu máy in và chọn quét, cài đặt Driver (nếu chưa có) để mua đặt. Bấm Finish sau thời điểm hoàn thành. Bạn cũng có thể thử in thử nghiệm để bình chọn máy in đã vận động và kết nối chưa nhé.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thực hiện tại 2 BƯỚC ĐỂ KẾT NỐI MÁY IN QUA MẠNG WIFI tại đây: https://www.dienmayxuyena.com/ket-noi-may-in-qua-mang-wifi rất đơn giản và dễ dàng và dễ dàng thực hiện.